Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

CA đàn áp khốc liệt cuộc biểu tình chống TQ tại Hà Nội

Những người bị bắt giữ ở trại Lộc Hà bày tỏ sự phản đối bằng cách nằm ra đường quốc lộ để yêu cầu công an phải chịu trách nhiệm về việc đánh đập Nguyễn Văn Phương và anh Trương Văn Dũng (Ảnh: Facebook MaiDzung)

CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược diễn ra tại Hà Nội sáng nay, 1/6/2013, đã bị công an đàn áp khốc liệt. Ít nhất có có 25 người biểu tình đã bị CA bắt đi thô bạo, trong đó có nhiều người bị thương tích trong lúc bị bắt bớ.

Hầu hết những người biểu tình yêu nước bị đưa về giam giữ tại trại giam Lộc Hà. Chiều tối cùng ngày, công an Hà Nội huy động lực lượng công an giả dạng côn đồ hành hung những người biểu tình ngay sau khi họ vừa ra khỏi trại giam.

Hành vi trả thù hèn hạ của CA Hà Nội đã khiến anh Trương Văn Dũng bị chấn thương, phải nhập viện. Những người còn lại đã bày tỏ sự phản đối bằng cách cùng nằm ra đường khi công an tiếp tục vây bắt và  hành hung anh Nguyễn Văn Phương.

Tuyến đường dẫn vào trại giam trá hình Lộc Hà (còn gọi là 'Trung tâm phục hồi nhân phẩm') ngay sau đó bị phong tỏa, CA huy động lực lượng chặn hai đầu không cho xe cộ lưu thông.

Trước sự phản đối cương quyết và đoàn kết của đông đảo người dân, lực lượng CA đã buộc phải chấm dứt hành vi bắt bớ đối với 2 người là anh Nguyễn Chí Đức và Nguyễn Văn Phương. Biên bản về vụ hành hung của nhóm CA giả dạng côn đồ sau đó cũng đã được người dân tự lập ra.

Cuộc biểu tình phản đối TQ xâm lược diễn ra sáng chủ nhật này có sự tham dự của khoảng 200 người dân. Khi bắt đầu được khoảng vài chục phút, nhà cầm quyền đã huy động một nhóm AN chìm đeo băng đỏ ập đến bắt người đưa lên xe bus.

Bất chấp sự đàn áp của CA, khoảng 25 người biểu tình bị bắt tiếp tục phản đối hành vi bắt người trái phép của CA cả trên xe bus và trong trại Lộc Hà.

Đến khoảng 20h tối cùng ngày, hầu hết những người bị bắt đã rời khỏi trại giam.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến