Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

Phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo ngày 24 tháng 5


VRNs (17.05.2012) – Nghệ An – Theo tin chúng tôi vừa nhận được, phiên tòa xét xử 4 anh em sinh viên công giáo thuộc Giáo phận Vinh là Antôn Đậu Văn Dương, Phêrô Trần Hữu Đức, Gioan B. Hoàng Phong và Antôn Chu Mạnh Sơn sẽ diễn ra lúc 7h00 ngày 24 tháng 5 tới đây tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Theo như thành viên gia đình anh Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức cho biết gia đình không nhận được thông báo từ phía Tòa án, mà trong chuyến thăm nuôi các anh vào sáng ngày hôm nay (17 tháng 5) đã được các anh cho biết như vậy.

Em gái anh Đậu Văn Dương có nhờ ban truyền thông chúng tôi chuyển lời đến quý vị: “Kính mong quý cộng đoàn dân Chúa và toàn thể anh chị em thắp nến và hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho các anh trong phiên tòa xét xử sắp tới. Em xin thay mặt gia đình cảm ơn tất cả mọi người và mong mọi người loan báo tin này cho những người bạn hữu để cùng nhau hiệp thông trong Đức Kitô”

Hai anh em bạn Dì Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức bị bắt cùng ngày 2/8/2011, Chu Mạnh Sơn bị bắt ngày 3/8/2011 và Hoàng Phong bị bắt ngày 29/12/2011. Tất cả đều bị bắt cóc khi đang đi học và làm việc và đều bị nhà cầm quyền cho rằng vi phạm vào điều 88 BLHS “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”. Suốt những tháng giam giữ vừa qua chưa một lần đưa ra xét xử cũng không có bằng chứng luận tội. Tuy chưa có thông báo chính thức từ phía nhà cầm quyền nhưng kính mong mọi người hiệp ý cầu nguyện để cho công lý sớm được thực thi trả tự do cho những anh em bị bắt vô cớ trong năm vừa qua.

Trái qua phải, trên xuống dưới là Đức, Dương, Phong và Sơn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến