Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

Cuộc chiến giành giật băng rôn tại trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước - số 1 Ngô Thì Nhậm - Quận Hà ĐôngPhe Áo Đỏ's Blog:
 Thưa các bạn! Sáng nay ngày 21-1-2013, tại trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước (số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) đoàn 33 hộ dân Dương Nội (Đoàn bà Dương Thị Khuê) đã có mặt để gửi đơn yêu cầu Ban dân nguyện Quốc hội ra văn bản thông báo về việc xử lý lá đơn đã gửi từ 16-7-2012 đến UBTVQH. Đến nơi thì được bảo vệ của cơ quan này thông báo bằng miệng là: “Cán bộ Cẩn hôm nay đi họp đột xuất”. Khi người dân thắc mắc tại sao cán bộ đi họp mà không dán thông báo tại trụ sở, thì anh bảo vệ nói không biết! Ngay lúc đó phía cổng trụ sở - nơi bà con Dương Nội treo tấm băng rôn màu đen có ghi nội dung: “ Dân oan Dương Nội phản đối Thanh tra Chính phủ và UBNDTP Hà Nội cố ý làm trái điều 57 NĐ 84 CP, vi phạm khoản 3 điều 39 Luật đất đai, điều 45 Luật khiếu nại tố cáo bao che cho Quận Hà Đông cướp đất”, đã xuất hiện khoảng mấy chục công an, dân phường Quang Trung – Hà Đông cùng xe cảnh sát, họ kéo đến để làm cái việc giằng cái băng rôn màu đen mà không nêu ra được lý do vì sao họ giật. Sau một hồi giằng co kịch liệt giữa một bên là mấy chục công an, dân phòng lực lưỡng và một bên là mấy chị nông dân chân yếu tay mềm, kết quả là bên phía lực lượng ăn cơm của dân, mặc áo của Đảng đã giành chiến thắng vẻ vang trong tiếng lên án kịch liệt của rất nhiều người dân oan khắp nơi đang được chứng kiến.
      Thưa các bạn! Vụ khiếu nại của 33 hộ dân Dương Nội đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ (số 1078) ngày 4-5-2012. Nhưng khi xem xét nội dung kết luận và đem so sánh với các văn bản Luật pháp hiện hành của Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì thấy Thanh tra Chính phủ đã cố tình bao che cho UBND TP Hà Nội và Quận Hà Đông cướp đất của dân theo đúng như nội dung in trên băng rôn.
      Nhóm bà Khuê đã được UBTVQH tiếp nhận đơn từ 16-7-2012 nhưng đến nay chưa ra thông báo xử lý đơn theo quy định tại Luật khiếu nại, tố cáo do chính QH ban hành.
      Vậy là đã rõ, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khi đứng trước một vụ khiếu nại đúng thì họ đã cùng nhau chọn giải pháp im lặng…
      Và khi người dân tìm cách phơi bày tội lỗi của các cơ quan giải quyết khiếu nại đến cho công chúng biết thì đã bị họ dùng một lực lượng lớn cái gọi là “bộ máy công quyền” ra để đàn áp cưỡng chế ngang nhiên không cần giải thích. Họ tưởng làm được như vậy thì các người nông dân này sẽ sợ mà không dám đấu tranh tiếp. Nhưng họ đã nhầm, việc làm của họ không đủ để cho dân sợ mà chỉ đạt được mỗi một việc là bêu xấu Nhà nước, hủy hoại uy danh của Đảng, hạ thấp uy tín của công an Nhân dân. Càng như hành động thêm dầu vào lửa về phía những người dân oan đang bị dồn vào thế không còn gì để mất!
      Thưa các bạn! Ngày 22-1-2013, đoàn bà Khuê sẽ tiếp tục xuất hiện tại số 1 Ngô Thì Nhậm với băng rôn tương tự.

Nguồn:http://pheaodosutucaiduongnoi.blogspot.com/2013/01/cuoc-chien-gianh-giat-bang-ron-tai-tru.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến