Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

Ông Nguyễn Văn Hưởng nghỉ hưuCập nhật: 02:33 GMT - thứ bảy, 2 tháng 3, 2013
Ông Nguyễn Văn Hưởng trong một cuộc tiếp xúc với quan chức ngoại giao Hoa Kỳ
Ông Nguyễn Văn Hưởng từng là Thứ trưởng Bộ Công an
Thượng tướng công an Nguyễn Văn Hưởng, người từng giữ chức phái viên tư vấn cho Thủ tướng về an ninh và tôn giáo, chính thức nghỉ hưu từ 1/3.
Cổng thông tin điện tử của Chính phủ Việt Nam vừa đăng tải văn bản Quyết định số 360/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ: Về việc ông Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, Phái viên Tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về an ninh và tôn giáo, nghỉ hưu.
Quyết định do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký nói ông Hưởng "nghỉ hưu theo chế độ" từ ngày 1/3/2013.
Quyết định này được nói căn cứ vào Luật Tổ chức Chính phủ và Quyết định của Bộ Chính trị số 690-QĐNS/TW, ngày 31/1/2013.
Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, 68 tuổi, nguyên là Thứ trưởng Bộ Công an trước khi chuyển sang làm Phái viên Tư vấn cho Thủ tướng về an ninh và tôn giáo.
Ông là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh, từng là Ủy viên Trung ương Đảng, và đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định xử một số nhân vật đấu tranh dân chủ hoặc vận động nhân quyền.

Tiếp xúc quan chức Mỹ

Tướng Hưởng trong một thời gian dài cũng đại diện ngành an ninh trong các tiếp xúc cấp cao với quan chức ngoại giao nước ngoài, nhất là Hoa Kỳ.
Năm 2011, ông còn nhận lời làm cố vấn an ninh cho công ty tổ chức giải bóng đá Ngoại hạng ở Việt Nam.
Cổng thông tin Chính phủ còn cho biết cùng nghỉ hưu theo chế độ từ 1/3/2013 theo quyết định của Thủ tướng còn có một loạt các lãnh đạo khác.
Đó là các ông Bùi Bá Bổng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Nguyễn Văn Lạng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, kiêm Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; ông Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và ông Nguyễn Nam Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; và ông Phạm Đông Pha, thành viên của Hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam.
Một nhân vật có tiếng khác, ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Thương mại, Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, cũng nhận quyết định nghỉ hưu từ 1/3.
Cùng thời điểm nghỉ hưu với các vị ở trên còn có ông Thái Phụng Nê, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, Phái viên Tư vấn giúp Thủ tướng Chính phủ về Thủy điện Sơn La.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến