Thứ Ba, 27 tháng 3, 2012

Việt Nam – Tây Tạng Liên Minh Dành Tự Do biểu tình chống Trung cộng tại Tân Deli

vanganh.info: Đăng vào ngày 27/03/2012 @9:22 Chiều

New Delhi ngày 26 tháng 03 năm 2012
Cộng đồng Tây Tạng khắp nơi trên thế giới tựu về Tân Deli phản đối sự hiện diện của Hồ Cẩm Đào – Chủ Tịch đảng Cộng sản Tàu.
Từ 9 giờ 30 sáng ngày hôm nay 26 tháng 03, 2012  hàng nhiều chục ngàn người đã tề tựu đến địa điểm và cuộc tuần hành hơn 2 tiếng đồng hồ từ đại lộ New Delhi ..   đến Jantar Mantar, Delhi cùng lúc đó có cả trăm người đang  tuyệt thực .

Một sự việc vô cùng xúc động diễn ra. Đó là một thanh niên Tây Tạng tự châm lửa biến thân thành đuốc sống trước muôn ngàn tiếng gào thét đớn đau của mọi người . Người thanh niên đó đã ngã trước mặt tôi . Một sinh vật cháy đen ! Ngọn lửa trên thân thể đã được dập tắt . Chúng tôi không thể nhìn người chết mà không cứu dù cho chính người đó đang tìm cái chết trong ý nghĩa cao cả hy sinh.
Khó nhọc lắm cảnh sát mới có thể đưa được  thân thể của người tự thiêu ra khỏi đám đông vây kín.
Trong đoàn hiện diện có phái đoàn ” Liên Minh Việt Nam -Tây Tạng đấu tranh cho Tự Do ” đến từ  Dharamsala phía Bắc Ấn Trung . Một lần nữa lá Cờ Vàng chính nghĩa Quốc gia ” Cờ Vàng ba sọc đỏ ” phất phới tung bay bên cạnh quốc kỳ Tây Tạng nói lên sự kết hợp chiến đấu cho Tự Do của hai dân tộc cùng một hoàn cảnh mất nước vào tay Cộng sản đỏ.
Chỉ có một điều khác biệt là nhân dân Tây Tạng bị thống trị bởi thổ phỉ Cộng Tàu còn dân tộc Việt Nam lại bị đoạ đày bởi bọn cướp ngày tay sai Tàu Cộng. Xét cho cùng dân tộc Việt Nam còn thê thảm hơn nhiều.
Hỡi thế giới nhân loại có nghe chăng tiếng gào thét thống tâm của hai dân tộc Việt Nam và Tây Tạng ?
Hỡi đồng bào Việt Nam yêu qúy,
Nhân dân Tây Tạng đang trổi dậy bằng chính máu và sự hy sinh mãnh liệt. Không một mãnh lực nào có thể ngăn cản nổi làn sóng tự thiêu vì Tổ Quốc của người Tây Tạng .
Còn chúng ta – những người Việt Quốc gia nghĩ sao? Đất nước chúng ta sẽ đi về đâu khi mỗi người chúng ta chưa thoát ra khỏi sự sợ hãi?
© Lê Chân – Phóng viên Phong trào ” Liên minh Việt Nam -Tibet đấu tranh cho Tự Do
—————————————–
Bài viết do tác giả gửi. VANGANH.INFO biên tập và minh hoạ.
(Bài vở gửi đăng là chủ kiến riêng của tác giả, không hẳn là chủ kiến của VANGANH.INFO)

Mời quý vị xem các video clip biểu tình tại Tân Deli

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến