Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

VÌ SAO THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM PHẢI GỠ VIDEO CLIP CỦA CLB ARSENAL ?


Ngay giây thứ 4, cái clip chính thức của CLB Arsenal về chuyến du đấu tới Việt Nam và một số nước đã không có hình ảnh Hoàng Sa - Trường Sa!
ĐÃ DẤY LÊN LỜI KÊU GỌI TẨY CHAY CHUYẾN DU ĐẤU CỦA CLB ARCENAL
Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có công văn gửi CLB Arsenal, yêu cầu sửa đổi clip quảng cáo cho chuyến du đấu châu Á của Arsenal hè 2013 vì trong clip có sử dụng bản đồ Việt Nam ko đúng (cụ thể là bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa và Trường Sa).

Tuy nhiên, trong clip quảng cáo chính thức mà CLB Arsenal đưa ra trong tuần này, bản đồ Việt Nam vẫn không có hai quần đảo nói trên.

Hiện nay, đã có lời kêu gọi mọi người và nhất là các tín đồ bóng đá cùng tẩy chay CLB Arsenal, cùng chung tay bảo vệ biển đảo của Việt Nam, chống lại bất cứ một hành động đưa thông tin sai lạc về chủ quyền của đất nước trên Biển Đông.
Đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp tục yêu cầu Arsenal sử dụng bản đồ đúng của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.
Cùng trong ngày hôm nay, báo điện tử Thể thao & Văn hóa cũng có đăng video clip của CLB Arsenal 2013 với tiêu đề: "Video Arsenal chính thức công bố clip làm nóng cho chuyến du đấu tại Việt Nam". 
Nhưng không hiểu vì lý do gì, bài này đã bị gỡ sau vài giờ:
http://thethaovanhoa.vn/tin-multimedia/video-arsenal-chinh-thuc-cong-bo-clip-lam-nong-cho-chuyen-du-dau-viet-nam-n20130702114927237.htm 
Cập nhật lúc 18h55: 
CLB Arsenal đã thay bản đồ Việt Nam (không có Hoàng Sa, Trường Sa) bằng lá cờ quốc kỳ. Tuy nhiên, cho đến tận chiều nay, bản tin Thể thao Văn hóa của Thông tấn xã Việt Nam vẫn sử dụng clip cũ của CLB. Như vậy, báo chí (do nhà nước mà cụ thể là Ban Tuyên giáo kiểm soát) chính là nơi phát tán clip với thông tin không đúng về chủ quyền quốc gia.

Việc gỡ bỏ đoạn video clip nói trên của Thế thao & Văn hóa (cơ quan thuộc Thông tấn xã Việt Nam) mà không một lời đính chính hoặc giải thích cho thấy cơ quan này coi thường độc giả, khán giả và cách làm báo của cơ quan báo chí đặc biệt này rất thiếu chuyên nghiệp. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến