Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Nhân sỹ trí thức hai miền vinh danh các Liệt sỹ chống Tàu.

   Sáng nay, hơn  chục công dân của Hà nội đã mang vòng hoa đến viếng tại Đài Cảm tử ngay Bờ Hồ Hà nội nhân dịp 17 - 2, ngày mà năm 1979 quân bành trướng Bắc Kinh đã đồng loạt tấn công xâm lược sáu tỉnh biên giới phía bắc nước ta, giết hại hàng ngàn chiến sỹ và nhân dân trên khắp các tỉnh mà chúng bất ngờ tấn công.


Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải - ông già Ôzn và đại tá Trần Vinh Anh cũng có mặt tại đây để tưởng niệm. Một số Nhà văn, Nhà báo, Luật sư, Hoạ sỹ và Nhà giáo về hưu đã mang hoa tới Đài Cảm tử.

 Một số tên Việt gian tay sai của Tàu khữa đã dám ngăn cản các trí thức dâng hoa : Các Nhân sỹ trí thức tại Sài Gòn. Ảnh : Ba sàm.

  Ngày này mấy ănm trước, các báo nhà nước không hề có bài nào nói về sự kiện lịch sử bi thương mà oanh liệt này, giặc Tàu đã gây ra bao tội ác trên khắp vùng biên giới phía bắc nước ta khi chúng tràn sang, phá hoại các công trình xây dựng, cầu phà, nhà máy. Chúng cướp bóc, hãm hiếp phụ nữ rồi chặt xác ném xuống hố, chúng gài mìn phá đi từng cột điện, từng góc nhà, tội ác ấy trời không duing đất không tha.
Bia ghi tội ác của giặc Trung quốc.

 Năm nay, báo Thanh niên đã có bài viết đang lại sự kiện này, một việc làm được coi như nén nahng thắp lên để tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống khi chống lại giặc Tàu, bảo vệ từng tấc đất yêu thương của Tổ quốc : 


 Đây nữa : tại tượng đài Quang Trung sau Gò Đống đa : Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến