Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2012

Thư gửi các đại biểu Quốc hội của nông dân Văn Giang

Văn Giang ngày 16/6/2012

    Bà con nông dân Văn Giang chúng tôi xin có vài lời tâm huyết gửi đến các đại biểu quốc hội đang bàn luận hàng ngày tại hội trường, đến những ai đang cất lên tiếng nói giúp đỡ Văn Giang về dự án Ecopark - Khu đô thị du lịch Văn Giang.

    Hôm qua, ngày 15/6/2012 khi bà con vào đồng giữ đất thì công ty Việt Hưng lại thuê bọn xã hội đen dùng gậy gộc đánh đập vào đầu, vào vai, vào gáy, vào cổ... gây thương tích nặng nề cho một số chị em phụ nữ, có người gẫy tay, có người sứt gáy... suýt chết!

    Trước sự tàn nhẫn của bọn đê hèn, nhân dân Văn Giang hết sức căm phẫn. Hôm nay ngày 16/6/2012, người dân Văn Giang tiếp tục vào đồng đắp bờ, làm cỏ, trồng cây... quyết giữ màu xanh ruộng đồng mà cha ông để lại.

    Trong khi đó quốc hội vẫn đang say sưa bàn luận sôi nổi về luật pháp, về tệ nạn tham nhũng tiêu cực... trong hội trường máy lạnh mát rượi. Nói thì hay lắm, nhưng bên ngoài xã hội người dân lương thiện đang bị những kẻ có tiền, có chức chiếm đoạt tài sản đất đai, quan chức địa phương coi thường kỷ cương pháp luật... các ông nghị bà nghị có biết không?

    Dự án Văn Giang đến 30/6 này sẽ tròn 8 năm, xin hỏi các ông to bà lớn có biết không mà lại để dân khổ lâu thế. Dân Văn Giang chúng tôi sẽ nhớ nhất là ngày 24/4/2012. Buổi cưỡng chế thu hồi đất man rợ quá, dã man quá... đáng ghi vào lịch sử như đại thắng mùa xuân năm 1975.

    Văn Giang tâm tư nguyện vọng còn nhiều, câu chuyện còn dài... nhưng xin nhường lại cho các quan chức bình luận giải quyết...

    Cuối thư nhân dân Văn Giang cảm ơn những người có tâm huyết đã lên tiếng... xin đừng phụ lòng bà con chúng tôi, những người cùng khổ./.

* Xin mời quý vị xem một số hình ảnh ngày hôm nay 16/6/2012

LẠI SẮP THÍ TỐT?

Đinh La Thăng và Thủ Tướng thăm giàn khoan của PetroVietnam

Các báo trong nước đăng tin "Cuối cùng, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã nhận trách nhiệm trong việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Hàng Hải: chưa thật sự sâu sát, còn nóng vội, chưa cân nhắc thận trọng"!
Theo chính cổng Thông tin điện tử Chính Phủ thấy rõ bằng Quyết định 142/QĐ-TTg do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp đã ký ngày 06/02/2012 chỉ đạo rất rõ trong Điều 1: 'Ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam để Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Hàng Hải'.


Thể theo QĐ này, Đinh La Thăng chỉ còn mỗi việc nhanh chóng hợp thức hoá Quyết định của Thủ Tướng cho đúng thủ tục của Tổ chức. Vậy tại sao Đinh La Thăng phải đăng đàn nhận lỗi "chưa thật sự sâu sát, còn nóng vội, chưa cân nhắc thận trọng"  trong việc bổ nhiệm Dương Chí Dũng.
Qua đây cho thấy mấy điều:
Thứ nhất, việc dối trá đã ăn sâu vào máu các giới chóp bu Hà Nội, mọi việc rành rành ra đó, viết rõ bằng Tiếng Việt và công bố trên Website Cổng điện tử của Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng. Vậy mà đến nay Đinh La Thăng chỉ mới cách đây mấy ngày còn khẳng định bổ nhiệm Dương Chí Dũng là đúng quy trình - Nếu vậy thì ai là người sai và sẽ phải chịu trách nhiêm trước Đảng? - Câu hỏi này rồi sẽ bị Phe chỉnh đốn Đảng 'quay' Thăng cho ra, do vậy mà chính Thăng phải muối mặt quay lại chửi ngay chính mình bằng cách thừa nhận mình sai! Có khác gì vả ngay vào miệng mình. Chẳng lẽ Đinh La Thăng đầu bã đậu đến thế sao? Xin nhớ rằng, Đinh La Thăng xuất thân từ một anh cán bộ đoàn quèn ở Tổng công ty Sông Đà dưới thời Ngô Xuân Lộc còn làm Tổng giám đốc, sau này Ngô Xuân Lộc đã lên đến chức Phó Thủ Tướng. Chính Thăng đã phải mang cả vợ mình hiến cho Lộc để được lên Phó Tổng rồi Tổng Giám đốc Tổng công ty Sông Đà, rồi Tổng công ty dầu khí Việt Nam hàng năm doanh thu bán dầu thô vài chục tỷ đô la, rồi khi 'đã biết thế nào là tiền mốc' ( Lời của Thăng khi dọn sang Văn Phòng mới lòi ra bỏ quên 1 triệu đô la) thì chạy mua được ghế Bộ Trưởng thì chăc chắn chuyện không phải anh đầu bã đậu hay bị bệnh Đao mà có thể bò lên đến thế được!

Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

AI TIẾT LỘ THÔNG TIN ĐỂ DƯƠNG CHÍ DŨNG TRỐN THOÁT


Tướng Phạm Quý Ngọ và Lãnh đạo Vinaline 

Vụ án Vinaline đã bị khởi tố từ tháng 1.2012 bởi cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc cục Cảnh sát phòng chống tham nhũng (C48) trực thuộc trực tiếp Trung Tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công An. Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc C48 đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng gây thất thoát, thiệt hại hàng chục tỷ đồng, trong  đó có cả việc mua và sửa chữa ụ nổi 83M của Vinalines là đầy đủ chứng cứ việc Dương Chí Dũng và đồng bọn lập hai bộ hồ sơ chứng từ để quyết toán khống khối lượng sửa chữa phần đáy ụ nổi và kê giá thêm 10.000 đồng/kg thép hàn vào hợp đồng, chiếm đoạt tiền của Vinalines chia nhau.

Tuy nhiên thời gian này, Chủ tịch Ban chỉ đạo chống tham nhũng vẫn còn thuộc Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, vì vậy vụ án vẫn nằm yên đó.
Ngày 15/5, Hội nghị Trung Ương 5 kết thúc với Nghị Quyết thể hiện quyết tâm của Đảng CS chống tham nhũng, thất thoát và Trưởng Ban chỉ đạo TƯ chống tham nhũng đươc chuyển về tay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì 02 ngày sau vụ án Vinaline mới bị khởi tố bị can và chính thức Dương Chí Dũng cùng Mai văn Phúc - Nguyên Tổng giám đốc và Trần Hữu Chiều - Phó Tổng giám đốc Vinaline Chiều đã bị khởi tố ngay vào chiều ngày 17/5 và hai ông Phúc và Chiều đã bị bắt giam ngay tối 17/5. Riêng Dương Chí Dũng chưa bị bắt.
'Người dân sống gần đó cho biết sáng ngày 16/5, hai vợ chồng ông Dũng vẫn dắt tay nhau đi ăn sáng... Vào khoảng 21h ngày 17/5, khi anh đứng ở tầng 4 nhà chếch đối diện đã nhìn thấy nhà ông Dũng cúng bái ở tầng 3 và có đặt mâm cúng ra lan can tầng 3' - Theo Báo Tin Tức của Việt Nam.
Trở về trước đó khoảng vài ngày trong khi Hội Nghị Trung Ương chuẩn bị kết thúc thì vào buổi tối người ta nhìn thấy Dương Chí Dũng đến tư dinh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, sau đó khá muộn y đến nhà Phạm Quý Ngọ đi chiếc xe Mercedes 7 chỗ ngồi.

Phạm Quý Ngọ có mối quan hệ mật thiết với Dương Chí Dũng từ lâu, Tết nguyên đán hàng năm Tướng Ngọ đều xuống liên hoan tất niên cùng Vinaline và công ty thành viên. Đồng thời Tướng Ngọ lên được Trung Tướng và bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ công an nắm Tổng cục cảnh sát ai cũng biết là vì Tương ngọ là đệ tử của 3 Dũng.

Một dấu hỏi đặt ra: Tại sao Cục cảnh sát điều tra của Phạm Quý Ngọ không ký Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm Dương Chí Dũng cùng lúc với Phúc và Chiều vào tối 17/5/2012 mà lại phải chờ đến sáng hôm sau Cục Cảnh sát điều tra mới mang Quyết định khởi tố bắt tạm giam Dương Chí Dũng đến văn phòng Bộ Giao thông vận tải và Cục hàng hải? Họ lấy cớ Dương Chí Dũng đang kiêm chức vụ Bí thư Đảng uỷ Cục Hàng hải nên phải làm thủ tục tạm đình chỉ chức vụ Đảng trước khi bị bắt vì Đảng viên ĐCS thì KHÔNG thể mắc sai phạm! Chính điều này đã kéo thêm thời gian cho Dũng trốn thoát.

Vậy ai là kẻ đã tiết lộ thông tin và cố tình mua thêm thời gian cho Dương Chí Dũng bỏ trốn  đến đây thì ai cũng thấy rõ. Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang chỉ cần buộc Tướng Ngọ trả lời câu hỏi đơn giản như vậy là dễ dàng vạch mặt được Phạm Quý Ngọ và ai đứng sau tất cả vụ bỏ trốn ngoạn mục này.
Thám Tử 

Thủ tướng yêu cầu Vinalines bán tàu cũ để giảm lỗ


Cho ý kiến về đề án tái cơ cấu tổng công ty, Thủ tướng yêu cầu Vinalines tập trung hơn vào 3 ngành kinh doanh chính là vận tải, cản biển và dịch vụ, trong đó có tính đến việc bán bớt tàu cũ, không hiệu quả để giảm lỗ.

Thường trực Chính phủ vừa làm việc về tình hình tài chính và đề án Tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Tại cuộc họp này, Thủ tướng yêu cầu Vinalines tái cơ cấu để mạnh hơn, tập trung vào 3 nhóm kinh doanh chính là: vận tải biển, cảng biển và dịch vụ. Đối với mỗi nhóm kinh doanh, cần tính toán cụ thể, xác định quy mô phát triển phù hợp với điều kiện của Tổng công ty và thị trường.

Thủ tướng yêu cầu Vinalines bán bớt tàu cũ, khai thác không hiệu quả. Ảnh: Flickr

Về cảng biển, Thủ tướng yêu cầu Vinalines nghiên cứu khả năng cơ cấu lại phần vốn góp tại các liên doanh, làm rõ hiệu quả của phương án thoái vốn, thuận lợi, khó khăn và tính pháp lý nếu thực hiện. Các doanh nghiệp cảng biển trực thuộc tổng công ty sẽ phải tái cơ cấu, cổ phần hóa. Tổng tông ty phải tập trung đầu tư xây dựng, khai thác cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (cảng Lạch Huyện) và cảng Cái Mép, Thị Vải; rà soát, cắt giảm chi phí quản lý, đảm bảo khai thác có hiệu quả.

Nông dân Dương Nội phản đối kết luận của thanh tra chính phủ

2012-06-15
Thanh tra chính phủ vừa công khai kết luận thanh tra đơn khiếu kiện của hơn 300 hộ nông dân phương Dương Nội, quận Hà Đông liên quan đến việc thu hồi đất tại địa phương.

Photo courtesy Nguyễn Hưng.VNexpress
Chị Cấn Thị Thêu cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại về nội dung kết luận.
Kết luận này đã vấp phái sự phản đối quyết liệt của người dân.
Vào 2 giờ chiều ngày 14 tháng 6, khoảng 200 người dân phường Dương Nội, quận Hà đông đã tập trung về ủy ban nhân dân quận Hà Đông để đón nghe kết luận của thanh tra chính phủ về khiếu kiện đất đai của họ. Kết luận này được đưa ra sau hơn một năm thanh tra chính phủ quyết định thụ lý hồ sơ.
Người dân bức xúc
Phó tổng thanh tra chính phủ Nguyễn Văn Thanh có mặt tại buổi tiếp dân đã khẳng định chính quyền địa phương đã họp bàn dân chủ với dân trước khi tiến hành thu hồi đất.
Hơn thế, chính quyền Hà Đông đã tạo công ăn việc làm, chuyển đổi nghề cho 26 người thuộc phường Dương Nội. Vì vậy thanh tra chính phủ kết luận việc thu hồi đất không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Thư đề nghị báo chí tham dự và thông tin phiên toà phúc thẩm xử trung tá công an Nguyễn Văn Ninh

Trịnh Kim Tiến - Với ngòi bút trung thực và lương tâm nghề nghiệp, ngay từ đầu vụ án đã có một số nhà báo đã đứng về phía người dân, bảo vệ sự thật bằng những bài viết công tâm và khách quan. Dù sau đó, không còn nhiều bài viết như vậy được đăng tải nhưng tôi biết những nhà báo đó, đã cố gắng làm những gì có thể để nói lên sự thật. Tôi luôn tin tưởng và hy vọng quý vị sẽ tiếp tục dùng ngòi bút của mình với sự công tâm và trung thực nhất để bảo vệ người dân trước những sai trái của những người thi hành luật pháp...
*
Kính gửi Ban biên tập: 
Báo Tuổi Trẻ
Báo Pháp Luật Việt Nam
Báo Pháp Luật và Xã Hội
Báo Thanh Niên
Báo Người Lao Động
Báo Điện tử VnExpress
Báo Sài Gòn Tiếp Thị 
Cùng toàn thể các ban ngành báo chí Việt Nam.

Tôi là Trịnh Kim Tiến, sinh năm 1990

Trú tại 525 Trần Khát Chân, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tôi là con gái của nạn nhân Trịnh Xuân Tùng, sinh năm 1958, người bị Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, nguyên phó Công an cùng dân phòng phường Thịnh Liệt đánh vào ngày 28/02/2011 và tử vong vào ngày 8/3/2011. 

Trước tiên, tôi xin được chân thành cảm ơn các cơ quan báo chí đã viết, đăng bài, quan tâm và theo dõi đến vụ án trong thời gian qua. Là những nhà báo chân chính, có đạo đức nghề nghiệp, tôi tin chắc rằng việc thông tin chính xác, đầy đủ của quý vị không những chỉ thể hiện trách nhiệm, lương tâm nhà báo mà còn góp phần vào việc xây dựng công lý cho xã hội Việt Nam, chấm dứt tình trạng công an đánh chết dân lành mà báo chí đã đăng tải trong nhiều năm qua.

Với ngòi bút trung thực và lương tâm nghề nghiệp, ngay từ đầu vụ án đã có một số nhà báo đã đứng về phía người dân, bảo vệ sự thật bằng những bài viết công tâm và khách quan. Dù sau đó, không còn nhiều bài viết như vậy được đăng tải nhưng tôi biết những nhà báo đó, đã cố gắng làm những gì có thể để nói lên sự thật. Tôi luôn tin tưởng và hy vọng quý vị sẽ tiếp tục dùng ngòi bút của mình với sự công tâm và trung thực nhất để bảo vệ người dân trước những sai trái của những người thi hành luật pháp.

Trong phiên tòa phúc thẩm vào lúc 8h ngày 18/06/2012 sắp tới đây tại Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân tối cao 48 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tôi mong mỏi quý vị sẽ đến tham dự phiên tòa, để đưa tin đến công luận bằng những bài tường thuật khách quan và chính xác nhất. Chính vì vậy tôi viết lá thư này, gửi đến các cơ quan báo chí Việt Nam, với sự chân thành và khẩn thiết nhất, đề nghị các cơ quan báo chí đến tham dự phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết dân.

Chuyển ông Nông Quốc Tuấn khỏi Bắc Giang

BBC - Tỉnh Bắc Giang có Bí thư mới sau khi ông Nông Quốc Tuấn, con trai cựu tổng bí thư Đảng, nhận quyết định sang Ủy ban Dân tộc.

Trưởng Ban tổ chức Trung ương, Tô Huy Rứa, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã công bố các quyết định tại Bắc Giang ngày hôm nay.

Tân Bí thư Bắc Giang sẽ là ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Thanh sẽ rời Ủy ban Kiểm tra Trung ương để về nắm tỉnh Bắc Giang.

Vệc thuyên chuyển ông Nông Quốc Tuấn
được xem là sự kiện bất thường
Cho dù ông Tuấn sẽ giữ cương vị tương đương Thứ trưởng, việc ông thôi chức Bí thư tỉnh trong khi nhiệm kỳ lẽ ra phải kéo từ 2010 đến 2015 được cho là sự kiện bất thường.

Thông Tấn xã Việt Nam đưa tin ông Tô Huy Rứa, tại buổi lễ, “ghi nhận những đóng góp của ông Nông Quốc Tuấn trong thời gian giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang”.

Ông Rứa “chúc mừng ông Trần Sỹ Thanh giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; mong ông Thanh tiếp tục phát huy khả năng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng phát triển”.

Quyết định để ông Tuấn chuyển công tác về Ủy ban Dân tộc do Bộ Chính trị Đảng Cộng sản đưa ra hôm 4/6.

Đến ngày 8/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký văn bản, theo đó, ông Nông Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, sẽ giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Côn đồ, xã hội đen khủng bố, đánh đập nông dân Văn GiangTheo tin từ Blog Lê Hiền Đức  - Bà con Văn Giang vừa gọi điện khẩn cấp cho biết : xã hội đen đã đánh đập bà con Văn Giang đang giữ ruộng của mình tại khu cánh đồng xã Xuân Quan.

Một chị phụ nữ tên là Sáng bị chúng dùng gậy vụt gẫy một tay, chị Chiến Trát bị đánh vào đầu bằng gậy, chị Nụ bị chúng vụt vỡ mũ bảo hiểm. Anh Doãn bị chúng vụt vào lưng, cổ hiện đang rất đau.

Bà con đang cho những người bị đánh đi bệnh viện, bó bột bà chạy chữa viết thương, ảnh và phim quay được đang được bà con mang sang để gửi đăng lên.

Báo chí đang cử các phóng viên về hiện trường để tác nghiệp, đưa lên công luận.

Đa số bà con toàn phụ nữ, người già đang phải ra ruộng, giữ đất, đối mặt với xã hội đen do doanh nghiệp thuê. Nhân dân Văn giang rất phẫn nộ về những việc làm của Vihajico hôm nay, họ tuyên bố sẽ làm rõ và đưa ra ánh sáng những tên côn đồ này, kể cả phải hy sinh để giữ ruộng đất của mình.

Công luận cần lên án những hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của doanh nghiệp và đám côn đồ được doanh nghiệp thuê đánh dân, cướp đất này.

Thứ Tư, 13 tháng 6, 2012

NỖI ĐAU CỦA TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH !

Trước Đại hội khoá XI, giới thạo tin đồn đoán kỳ này Tướng Nguyễn Chí Vịnh hạng bét cũng lên ngang bằng ‘hổ phụ’ Nguyễn Chí Thanh. Đại hội xong rồi, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tuy không đạt được đỉnh cao danh vọng làm Tổng bí thư song cũng được giải an ủi mà không phải ra về, Tướng Nguyễn Văn Hưởng ít nhất cũng thoát thân bằng cách kiếm được chiếc ghế cố vấn cho Thủ Tướng về ‘Nhân quyền’! Còn Tướng Vịnh thì ăn quả đắng với chức Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng hữu danh vô thực, thậm trí chức vụ Uỷ viên Thường vụ Quân Uỷ Trung Ương – một điều kiện cần để còn leo cao – cũng trượt vỏ chuối!


NHỮNG NƯỚC CỜ SAI CỦA TƯỚNG VỊNH


Nghe theo lời đường mật của Thủ Tướng với củ cà rốt “Bộ trưởng Bộ An Ninh” mà Thủ Tướng Dũng vẽ lên rằng: Sẽ tách một phần từ Bộ Công An va Bộ Quốc Phòng và giao cho Tướng Vịnh! Mặc dù lên ghế Thứ Trưởng từ lâu, Tướng Vịnh không muốn buông Tổng cục 2, nay lại được Thủ Tướng bàn bạc kín để thành lập một cái bộ ‘’khủng” như CIA của Việt Nam và cái ghế này chắc chắn sẽ phải là Uỷ viên Bộ Chính Trị! Đúng là mơ cũng chẳng khi nào dám, nay lại được đích thân Thủ Tướng ‘hội kín’ thì còn gì bằng ngoài việc cúc cung phục vụ Thủ Tướng. Để đổi lại, Tướng Vịnh sẽ phải làm:


Phải bắt tay với Tướng Hưởng! Cả hai luôn là kẻ thù của nhau. Tướng Hưởng luôn căm phẫn với sự thành công của Tổng cục 2 do Tướng Vịnh cầm đầu.  Bởi do chức năng của hai bên có những yếu tố khác nhau nên quân tướng thầy trò Hưởng hàng ngày cọ sát với tiền tài, danh vọng, riêng thầy trò Tướng Vịnh thì có ai biết ở đâu mà hối lộ! Có lẽ nhờ vậy mà thầy trò Tổng cục 2 lại làm việc hữu hiệu, thậm trí nhiều việc Tướng Hưởng mù tịt! Cay mũi nghề nghiệp, nhất là người có tính cách như Hưởng thì là điều không thể chấp nhận được. Vì vậy mà về danh nghĩa cả hai Tổng cục an ninh do Hưởng và Vịnh đứng đầu đều phụng sự ĐCSVN, nhưng hai Tướng lại mỗi người mỗi ngả, nếu có cơ hội hạ bệ nhau cũng chẳng từ. Rồi đến thời Lê Đức Anh và Lê Khả Phiêu hục hặc thì mối thù càng chồng chất vì Tướng Hưởng đã lợi dụng Lê Khả Phiêu một thời là đệ tử của Lê Đức Anh nên cũng là thầy của Tướng Vịnh, do vậy Phiêu biết rõ mọi ‘nồi, niêu, xoong chảo nhà Vịnh để ở đâu’,  Tướng Hưởng đã tận dụng tối đa kẻ chiêu hồi Lê Khả Phiêu để bày đủ trò nhằm giết chết Tướng Vịnh, dù làm cho Vịnh điêu đứng, không thể vào Uỷ viên Trung Ương Đảng được, nhưng cũng không thể hạ bệ được. Thua keo này ta bày keo khác, Hưởng chưa bao giờ buông tha Tướng Vịnh, thậm trí đã tham mưu cho Lê Khả Phiêu với chức danh kiêm luôn cái Quân Uỷ Trung Ương điều Tướng Vịnh sang phụ trách vụ án ở Cămpuchia để điệu hổ ly sơn, cắt chân cắt tay của Lê Đức Anh. Tướng Vịnh đã phải khăn gói lên đường để rồi sau đó ‘nhìn trước ngó sau’ khi đã cắt được đuôi theo dõi của Hưởng thì vội quay ngược trở lại Việt Nam và rút lui vào hoạt động bí mật! Có lẽ cũng nhờ công của Tướng Vịnh mà Đại hội Đảng lần thứ 09 đã hạ bệ được Lê Khả Phiêu vì bản tính máu mê gái đẹp! Vậy mà bây giờ phải bắt tay kẻ thù của mình! Nhưng rồi danh vọng hão được Thủ Tướng ‘dền dứ’ đã làm cho Tướng Vịnh đành phải tạm quên đi nỗi hận bắt tay Tướng Hưởng cùng phụng sự Thủ Tướng!


Hiến Khu đất vàng 3A Tôn Đức Thắng thuộc sở hữu của Tổng cục 2 trị giá khoảng vài trăm triệu đô la cho gia đình ‘Nguyễn Tấn’ gần như cho không! Khu đất đã được Nguyễn Thanh Phượng cho thiết kế làm dự án giải trí phồn hoa bậc nhất thiên hạ, nhưng vào cái thời suy thoái nên cậu của Phượng – Tức em vợ Thủ Tướng thì kinh doanh quán nhậu và chia nhỏ thành từ lô cho đăng báo cho thuê với câu mời chào thật hấp dẫn “ Đất sở hữu tư nhân”. Khu đất mang nhiều dấu ấn lịch sử vì bên trong lòng đất có hầm giam các tù nhân cộng sản quan trọng ngay dưới mặt đất được xây dựng từ thời Pháp chiếm đóng rồi đến thời nguỵ quyền Sài Gòn lại tiếp tục giam cầm các đồng chí lãnh đạo cộng sản trung kiên.


Sai lầm thứ nhất của Tướng Vịnh ‘bắt tay kẻ thù truyền kiếp của Tổng cục 2’ đã làm cho Tướng Vịnh mất đi sự kính trọng và phục tùng của giới chức quân đội nói chung và ‘giới nghiệp vụ’ nói riêng. Người ta lo ngại không biết ngày nào Tướng Vịnh sẽ bán đứng mình cho Hưởng hay cho bất cứ ai khác?!
Sai lầm thứ 2 khiến  Tướng Vịnh bỗng dưng để cho nhiều kẻ trong giới chức Quân đội nắm được gót chân A –sin, bởi đất đai của Tổng cục 2, không phải của riêng Tướng Vịnh! Đặc biệt làm cho các cựu chiến binh, các Tướng lĩnh thì ứa gan khi nhìn thấy di tích lịch sử chứng kiến sự hy sinh hào hùng của họ sắp bị xoá sạch dấu vết bởi đô la và gái đẹp khi ở đây mọc lên chốn ăn chơi phồn hoa.


 Người rành chuyện thì thấy ngay Tướng Vịnh đã bị lừa từ đầu nước, một Uỷ viên dự khuyết con con mà lại mơ tưởng đến cái ghế BCT đầy quyền lực! Dù Thủ Tướng có cho thì Hưởng cũng sẽ chống phá đến hơi thở cuối cùng! Có lẽ tham vọng làm Tướng Vịnh đầu óc không còn minh mẫn, bài toán vỡ lòng của những thủ đoạn chính trị hiển nhiên ai cũng biết rõ: Thủ Tướng cũng KHÔNG bao giờ muốn tập trung quyền lực vào vào một người để rồi trở thành nô lệ? Chia để trị là bài học kinh diển mà Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lại là bậc thầy!


Cuối cùng Tướng Vịnh mất hết cả chì lẫn chài, bơ vơ ngay trong chính ngôi nhà Quân đội của mình! Giờ này ngồi ôm cái ghế thứ trưởng Bộ Quốc Phòng ‘rỗng’ nên lâu lâu lại phải ‘khuấy’ lên mấy câu trả lời phỏng vấn về biển đông để còn thấy mình đang tồn tai!
Tin đồn: Gần đây Thủ Tướng lại tiếp tục mang củ cà rốt cũ mèm ra nhử với câu thòng ‘Nếu có đủ quyền hành …’ – Ý của Thủ Tướng ám chỉ nếu hất cẳng được ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và đánh tan được bè lũ Trương Tấn Sang để lên thay Tổng bí thư giữa nhiệm kỳ… Tướng Vịnh lại như chết đuối vớ phải cọc mà không biết nhìn lại bài học quá khứ chỉ vừa mới đây thôi…
Quân sư


* Nguồn: http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/noi-au-cua-tuong-vinh.html

LẠI BỊT MIỆNG NHÂN DÂN!

Các báo trong nước đưa tin “Nguyễn Văn Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đều không có trong danh sách chính thức các thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp này.”
VNEconomy viết tiếp “Lý giải cho việc không chọn Thống đốc Nguyễn Văn Bình, dù có nhiều ý kiến đại biểu đề nghị, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, thời gian qua, trong quản lý, điều hành của ngân hàng đã có những chuyển biến khá tích cực… Đồng thời tại kỳ họp thứ hai vừa qua, Thống đốc cũng đã được các vị đại biểu chất vấn, việc thực hiện lời hứa đang được Quốc hội, cử tri theo dõi, đánh giá. Vì vậy, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị chưa bố trí Thống đốc trả lời tại kỳ họp này nhưng vẫn  bố trí để ông tham gia báo cáo giải trình về những nội dung liên quan đến trách nhiệm của ngành khi chất vấn bộ trưởng khác.


Tương tự, với “tư lệnh’ ngành giao thông, mặc dù có nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến phạm vi quản lý của Bộ, được nhiều đại biểu và cử tri, dư luận xã hội quan tâm, nhưng tại kỳ họp thứ hai Bộ trưởng đã trực tiếp trả lời chất vấn…
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá, Bộ Giao thông Vận tải đã tích cực triển khai thực hiện nghị quyết sau chất vấn tại kỳ họp trước và đạt được kết quả bước đầu… Vì thế, Bộ trưởng Thăng sẽ chỉ ở vị trí “chia lửa” khi chất vấn các bộ trưởng khác có nội dung liên quan mà thôi.” 
Mặc dù đã bị kiểm duyệt đến từng milimet, song báo VNEconomy vẫn phải kêu lên “Giải thích này đã không hoàn toàn nhận được sự đồng tình của một số vị đại biểu” 


Cả hai Bộ trưởng “con cưng” của Thủ Tướng, hiện đang bị nhân dân cả nước phẫn nộ vì các vụ án vinashin, Vinaline, Sông Đà…. Thất thoát vài chục ngàn tỷ đồng, vậy mà Chính Phủ còn lên kế hoạch 100.000 tỷ đầu tư cho Vinaline… Đặc biệt trong các măm tài khoá của nhà nước, Bộ giao thông vận tải luôn đứng đầu được cấp ngân sách… Vậy không  biết bao nhiêu tỷ tấn lúa của nông dân đã bị Chính Phủ dung túng ‘nuông chiều những đứa con hư’ là các tập đoàn nhà nước phung phí, chia chác cho nhau? Biết bao câu hỏi của nhân dân đang nằm chờ vì những điều bất bình thường đến phi lý của Chính Phủ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gây ra và vẫn đang tiếp tục dấn tới như không hề có điều gì xảy ra…
 Riêng đối với Thống đốc Bình – Người đã triển khai thực hiện hàng loạt vụ như ép buộc các Ngân hàng trong nước phải xoá nợ đến 80% cho Vinashin để cứu Thủ Tướng; hay việc Ngân hàng nhóm 4 mất thanh khoản Phương Nam với sự tiếp tay rót 10.000 tỷ của Ngân hang nhà nước đã thôn tính ngân hàng Samcombank chỉ trong vòng 2 tháng gây trấn động dư luận, hay việc bà Thái Hương – Chủ nhân của Ngân hàng Bắc Á rút tiền của ngân hàng tài trợ cho các dự án của riêng mình làm cho NH Bắc Á mất thanh khoản, không bị xử lý mà Thống đốc Bình lại thông qua Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Agribank và BIDV để tài trợ 10.000 tỷ từ nguồn vốn ưu đãi lấy cớ là phát triển nông nghiệp để cứu bà Thái Hương khỏi vòng lao lý; hay hệ quả của việc bóp méo ‘Đề án tái cấu trúc ngân hàng’ phục vụ nhóm lợi ích một cách trắng trợn làm cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp chết… mà gần như 100% các đoàn đại biểu Quốc hội thay mặt cử tri cả nước đã nêu rất gay gắt khi họp tổ thảo luận…


Tất cả những bức xúc của nhân dân đều là những vấn đề nước sôi, lửa bỏng, vậy mà Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng sau khi họp với Chính Phủ đã quyết định ‘giải thoát’ cho hai Bộ trưởng đang được người dân ngóng chờ, biết rằng cũng không trông mong ‘để hỏi cho ra nhẽ’ song cũng có thể hỏi được dăm điều! Vậy là nhân dân lại bị bịt miệng tiếp! Chú công an chỉ bịt miệng Linh mục Nguyễn Văn Lý đã làm cả thế giới phẫn nộ. Còn Chủ Tịch Quốc Hội đồng loã với Thủ Tướng bịt miệng nhân dân thì cần phải xử lý thế nào?
Dân nghèo thành thị


* Nguồn: http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/lai-bit-mieng-nhan-dan.html

Thứ Ba, 12 tháng 6, 2012

Công An theo dõi nhà riêng TS Nguyễn Xuân Diện 24/24

Thời gian gần đây tại nhà riêng của Blogger Nguyễn Xuân Diện - Viện Nghiên cứu Hán Nôm luôn luôn có "mật vụ" canh chừng 24/24h theo sự chỉ đạo của Thượng cấp gây bầu không khí ngột ngạt cho cuộc sống của người dân thường.

* Mời quý vị xem một số hình ảnh sau:Bộ trưởng Thăng ‘không đăng đàn’

Ông Đinh La Thăng được chú ý nhiều hơn sau vụ việc đề bạt ông Dương Chí Dũng.

Mặc dù đứng đầu về số lượng chất vấn so với các bộ, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng sẽ không phải trả lời chất vấn trực tiếp tại Quốc hội Việt Nam kỳ này.
Quyết định này được đưa ra sau điều được mô tả là có “sự trao đổi ý kiến” của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Truyền thông trong nước cho hay Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nhận định rằng "các giải pháp, biện pháp đối với lĩnh vực giao thông vận tải cũng cần có thời gian nhất định để triển khai để thực hiện".
'Chỉ chia lửa'
Vì thế, Bộ trưởng Thăng sẽ chỉ ở vị trí “chia lửa” khi chất vấn các bộ trưởng khác có nội dung liên quan mà thôi”, 
Bấm

Được biết giải thích này đã không hoàn toàn nhận được sự đồng tình của một số vị đại biểu.
Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Nam Định Nguyễn Anh Sơn được dẫn lời nói rằng “cả ở vấn đề chung và cụ thể đều cần chất vấn Bộ trưởng Thăng nên ông và nhiều vị đại biểu khác mới đánh dấu vào ô đồng ý ở phiếu xin ý kiến”.
“Tập hợp chất vấn bằng văn bản của đại biểu tại kỳ họp này cũng cho thấy có tới 17 chất vấn với nhiều nội dung được dành cho Bộ trưởng Giao thông – Vận tải, đứng đầu về số lượng so với 18 bộ ngành còn lại”.

THÔNG TIN NÓNG : DÂN VĂN GIANG ĐI KHIẾU NẠI BỊ BẮT VÀ CHỞ LÊN TRẠI LỘC HÀ !

Lê Hiền Đức Blog


Sáng nay, bà con Văn Giang đã mang đơn ra 35 Ngô Quyền để khiếu nại, yêu cầu gặp đại diện của đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng yên.
 Ban dân nguyện tại đó đã trả lời không tiếp bà con !

 Lúc 9 giờ 30, một xe buýt không biết của lực lượng nào đã bắt bà con hơn hai chục người lên và chở đi.

 Bà con chỉ nghĩ rằng chúng giải tán đám đông cho đỡ xấu mặt rồi thả bà con về chỗ nào đó như Gia Lâm chẳng hạn, ngày xưa tùng làm thế rồi.
 Tuy nhiên, chúng chở bà con đi thẳng lên trại Lộc Hà Đông Anh !
 Hiện giờ là 15 giờ 50, bà con vẫn đang bị chúng giữ trên đó, chưa biết lực lượng nào của Hà nội đã làm việc này, nhân dân Văn Giang đang tiếp tục kéo lên Đông Anh để làm rõ việc này.

 Tôi sẽ tiếp tục liên lạc và đưa tin chi tiết về việc làm coi thường pháp luật của Hà nội ngày hôm nay.
Ảnh của bà con gửi về từ hiện trường trại Lộc Hà Đông Anh :


Tại sao Nông Quốc Tuấn đi một vòng trở lại xuất phát điểm?Người Hà Nội 
Theo báo lề phải của ĐCSVN: ‘Từ tháng 1/2008 theo Quyết định số 125/QĐ-TTg Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm Nông Quốc Tuấn (NQT) giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Uỷ ban Dân Tộc PCN UBDT). Đến tháng 8/ 2010 tại đại hội đột xuất Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Bắc Giang ông được bầu làm bí thư tỉnh Bắc Giang. Tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 11, ông được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương’.

Vậy tại sao đến ngày 10/6/2012 cũng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lại ký Quyết định 698/QĐ-TTg bổ nhiệm Nông Đức Tuấn giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộcc theo Nghị quyết của Bộ chính trị? Đúng là Nông Quốc Tuấn đã chạy quanh một vòng, cuối cùng lại quay trở về vị trí xuất phát điểm. Qua vụ này có mấy điều suy nghĩ:

Thứ nhất, trường hợp của NQT không phải là một ngoại lệ, Đào Duy Quát – con trai của Đào Duy Tùng – một ứng viên sáng giá dự kiến sẽ lên Trưởng Ban văn hoá tư tưởng Trung Ương khi Đào Duy Tùng đang là ứng viên Tổng bí thư thay Đỗ Mười. Vậy mà ngay sau cái chết đầy uẩn khúc của ông bố, Đào Duy Quát bỗng vụt tắt và được giao cho quản lý tờ báo điện tử Đảng cộng sản!

Lộ bí mật công văn của Văn Phòng Chính Phủ liên quan đến Blog Nguyễn Xuân Diện

Tối ngày 11/6/2012 trên mạng Internet xuất hiện bản chụp hình ảnh công văn Số: 131/TB-VPCP của VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ đề ngày 19 tháng 5 năm 2012 được đóng dấu " TỐI MÂT" với tựa đề : " THÔNG BÁO Kết luận của Phó Thủ Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện" gây xôn xao cư dân mạng.


--------------------------------------------------------------------------------


Lời phát động Phong trào Con Đường Việt Nam

Việt Nam, ngày 10 tháng 06 năm 2012,

LỜI PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Thưa quốc dân đồng bào,
Cách đây hơn 100 năm phong trào Đông Du, phong trào Duy Tân đã ra đời và được nhân dân ta hưởng ứng nhiệt thành. Nếu như chính quyền cai trị của Pháp lúc đó không đàn áp thành công các phong trào yêu nước này thì giờ đây tinh thần “Khai dân trí, Chấn dân khí, Hậu dân sinh” đã đưa nước ta trở thành một quốc gia phát triển không thua kém gì Nhật Bản và các nước thuộc thế giới thứ nhất khác.
TIẾP CON ĐƯỜNG DUY TÂN
Tinh thần đó, nói một cách hiện đại chính là “Hiểu biết để Tự tin để Làm giàu cuộc sống” cho mình và mọi người. Phong trào Con đường Việt Nam xin được tiếp nối tinh thần này, tiếp quản sự nghiệp của tiền nhân, tiếp nhận hồn thiêng sông núi để tiếp tục một con đường đúng đắn mà dân tộc ta đã chưa đi đến đích. Chặng đường dở dang còn nhiều khó khăn nhưng chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua nó chỉ cần một hành trang: tự tin sử dụng quyền con người của mình.

Dưới chính quyền thực dân phong kiến, quyền con người của nhân dân ta bị tước đoạt trầm trọng. Nhưng từ khi thoát khỏi đô hộ của ngoại bang đến giờ các quyền mặc nhiên này của chúng ta chưa bao giờ được thực sự tôn trọng và bảo vệ. Đây chính là căn nguyên cốt lõi khiến nước ta đến giờ vẫn còn chậm tiến cho dù nhân dân ta đã rất vất vả, luôn cần cù chịu thương chịu khó và luôn khát vọng vươn lên đến cháy bỏng. Căn nguyên này được rút ra từ một quy luật mà chỉ khi tuân thủ nó – tức tôn trọng và bảo vệ đầy đủ quyền con người – thì xã hội loài người mới có thể phát triển công bằng, thịnh vượng và văn minh được.

Khủng hoảng kinh tế Việt Nam

Dự Đoán Kinh Tế VN - Xin phép bạn đọc được bắt đầu bằng câu chuyện đi bán muối của người xưa. Hồi xưa có câu "đi bán muối" = chết rồi. Là vì nghề này rất nguy hiểm, vào rồi thì 9 phần chết, 1 phần sống. Vì sao? Vì bọn vua quan tham lại biết rằng dân có nghèo cách thế mấy cũng phải mua muối, do đó họ độc quyền bán muối, tăng giá lên nhiều lần.

Họ tham, ác, chứ không ngu. Điều họ nhận định rất đúng: Dân nghèo cách nào thì cũng phải mua MUỐI.

Khi KT xấu, thất mùa, dân có thể dẹp hết tất cả các chi tiêu, nhưng không thể không mua MUỐI. Không mua, thì coi như đồng nghĩa với CHẾT ĐÓI.

Tại VN thời hiện đại thì đó là NƯỚC MẮM.
Mới đây, tin từ Hiệp hội nước mắm Nha Trang cho biết, các DN sản xuất nước mắm tại Nha Trang cũng đang phải giảm sản xuất. Cho dù phải thắt chặt chi tiêu, người tiêu dùng cũng phải mua nước mắm cho bữa ăn hàng ngày. Vậy mà trên thực tế, mặt hàng này cũng không tránh khỏi tình trạng tiêu thụ giảm sút. Tại Nha Trang, có nhiều DN nước mắm phải sản xuất cầm chừng từ đầu năm đến nay, nguyên nhân không gì khác là sức tiêu thụ chậm, sản phẩm ứ đọng. (Vietnamnet, 10/06/2012)
Nay dân nghèo tới mức không mua nổi NƯỚC MẮM, thì đó là tàn mạt thê thảm tận cùng, không còn đường nào rút lui nữa.
Giảm mua BĐS đã đành, giảm mua xe thì còn ok, nhưng giảm tới TIÊU THỤ NƯỚC MẮM thì rõ ràng nền KT đang bị KHỦNG HOẢNG nặng nề.

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2012

Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện

1- THÔNG BÁO – Về việc thụ lý để giải quyết khiếu nại (của ông Nguyễn Xuân Diện với Quyết định số 55/QĐ-TTR ngày 29/5/2012 của Chánh thanh tra Sở 4T Hà Nội).
2- QUYẾT ĐỊNH – Về việc luân chuyển cán bộ của Viện trưởng Viện nghiên cứu Hán Nôm với ông Nguyễn Xuân Diện. 

Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2012

ĐCSVN đã lâm trọng bệnh – Quá trình chuyển dạ của dân tộc chăng?

Nguyễn Chí Đức (Blog DongHaiLongVuong) - Vào sáng ngày mồng 5/6/2012, sau đúng 1 năm nổ ra phong trào biểu tình yêu nước tại Hà Nội và Sài Gòn, tại Hà Nội có khoảng 30 anh chị em đã tụ tập giao lưu, hàn huyên tại một quán cafe cạnh tượng đài cảm tử. Phần lớn những người đã từng đi biểu tình có cuộc sống rất bình thường. Tuy ở các môi trường, hoàn cảnh khác nhau nhưng họ có một đặc điểm chung là cùng thao thức đến tiền đồ của dân tộc trong khi ở thời điểm đó (2011) trở về trước chính quyền cố tình bưng bít thông tin về biển đảo, biên giới, lãnh thổ và tìm mọi cách ngăn chặn, tiêu diệt các cuộc biểu tình cũng như sự gắn kết của họ sau biểu tình.

Trong một khung cảnh trái ngược cũng vào sáng hôm đó, nghe giang hồ đồn đại tại một buổi sinh hoạt đảng bộ X của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) (*) trong cơ quan Y trên địa bàn Z, đồng chí báo cáo viên cấp trên đã phát biểu công khai “Đảng đã lâm trọng bệnh” và thú nhận “đây là lúc chúng ta phải nói thật với nhau“.

Một số anh chị em từng tham gia biểu tình chụp ảnh lưu niệm. Ảnh : Facebook.com

Nếu quả thật “Đảng đã lâm trọng bệnh” thì xưa nay những tâm thư, tố cáo, kiến nghị của những trí thức và cựu cán bộ/tướng lãnh của chế độ từng gửi Ban Bí Thư, BCT mong muốn ĐCSVN phải chỉnh đốn đề tồn tại nhằm giúp dân, giúp nước coi như nước đổ lá khoai. Cách đây 2 năm, cũng trên tinh thần “ăn cây nào rào cây ấy", tuy chỉ là thân phận bọt bèo của người công nhân cũng muốn cho đảng của mình tồn tại nên tôi cũng mạo muội viết vài dòng cho tổ chức đảng cơ sở:

Thiết nghĩ bao năm qua những góp ý của những tên tuổi lớn như đại tướng Võ Nguyên Giáp, cố trung tướng Trần Độ, rồi gần đây là cựu thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và nhiều cựu tướng lãnh/cán bộ trung-cao cấp khác chẳng có tác động gì đối với những kẻ cầm quyền, thao túng trong Quốc Hội, Chính Phủ, ĐCSVN (3 trong 1) thì những tiếng nói đơn lẻ trong số 3,6 triệu đảng viên của ĐCSVN, các nhân sĩ-trí thức độc lập, Hội-Đoàn-Đảng trái luật CHXHCNVN và nhân dân nói chung chỉ làm rơm rác, cỏ dại mà thôi.

Chiến tranh có xảy ra tại Biển Đông?


Huỳnh Ngọc Tuấn (Danlambao) - Ngày 29/5 phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Asean tại Phnom Penh – Campuchia, đại tướng Phùng Quang Thanh cảnh báo “nguy cơ xung đột quân sự” tại biển Đông nếu các bên không “kiềm chế”.

Trong tình hình hiện nay tại biển Đông xét tương quan chiến lược giữa các siêu cường – cụ thể là Mỹ -Trung thì những cảnh báo này của ông PQT có thực sự nghiêm trọng và xác đáng ?

Trước khi trả lời câu hỏi này chúng ta hãy xét đến mục tiêu và thực lực của các bên liên quan:

- Việt nam và Philipine là hai quốc gia nhỏ với thực lực quân sự và kinh tế thua kém rất nhiều so với Trung cộng và Hoa kỳ.

- Mỹ có quyền lợi quốc gia tại biển Đông, đó là sự ổn định của khu vực và sự tự do hàng hải, biển Đông là tuyến hàng hải vận chuyển một khối lượng hàng hóa lên đến hàng ngàn tỷ USD của Hoa Kỳ và các nước đồng minh và trong trường kỳ đó là sự trỗi dậy của TC và tham vọng của nước này đặt Mỹ vào một tình thế bất an mà một ngày trước khi lên đường thực hiện chuyến công du Đông Á gồm Singapore, Việt Nam và Ấn Độ, ông Tổng trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã khuyến cáo quân đội Mỹ là phải cảnh giác và sẵn sàng cho mọi tình huống đối đầu với TC trong tương lai.

Việt Nam Tuần Qua - Nới lỏng vòng kim cô đất đai


Nới lỏng vòng kim cô đất đai

2012-06-09
Mặc dù các đại biểu Quốc hội nôn nóng với việc sửa đổi Luật Đất đai cho rằng nếu chậm trễ là có tội với dân. Nhưng dù sửa thế nào đi nữa thì sẽ vẫn chỉ là nới lỏng việc sử dụng chứ không thay đổi vấn đề sở hữu.

AFP photo
Nông dân các tỉnh phía Bắc tập trung về Hà Nội phản đối việc chính quyền địa phương trưng thu đất.
* Nghe Audio
Đại biểu Quốc hội Huỳnh Nghĩa đơn vị Đà Nẵng được nhiều báo điện tử như Pháp Luật TP.HCM, Dân Trí Online trích lời: “Tham nhũng nhất ở Việt Nam hiện giờ là lĩnh vực đất đai. Bây giờ bao nhiêu vụ bức xúc như vậy. Vì thế, chậm sửa luật đất đai là có tội với dân. Chậm thì người có chức, có quyền lại có thêm điều kiện tham nhũng.”

Cuộc sống sẽ tự dọn dẹp “lá cải”

BBC - Trung Bảo
gửi cho BBCVietnamese.com từ Sài Gòn


Câu chuyện báo “lá cải” không chỉ khiến những người trong nghề quan tâm mà còn khiến nhiều người đọc báo phân vân: “Thế nào là báo ‘lá cải’ và báo chí dùng để làm gì?”.

Việt Nam thực sự có “báo lá cải”?

Bốn tháng trước, ông Nguyễn Văn Hai lấy 50 tờ báo Công An TP.HCM để bán hàng ngày. Con số này hiện nay chỉ còn 30 tờ và “bán rất chậm, thua hẳn những tờ báo mới ra chuyên đăng tin ngôi sao hay vụ án”, ông Hai cho biết.
Sạp báo của ông Hai trên đường Pasteur (Q.1, TP.HCM) bây giờ treo đầy những tờ báo chuyên in chuyện vụ án ly kỳ hoặc những scandal đình đám liên quan đến người nổi tiếng, các tờ báo thời sự - chính trị bị xếp xuống dưới.
“Mấy báo này đọc vui lắm, toàn mấy chuyện của người nổi tiếng” - ông Hai giải thích khi thấy tôi hỏi thăm báo nào bán chạy nhất trên sạp - “Hồi xưa tui nghe nói trên mạng đăng chuyện này chuyện kia mà có bao giờ đọc được đâu vì không biết lên mạng. Bây giờ ra báo giấy rồi, đọc thoải mái”.
Trước đây, tại các bến xe, ga tàu lửa những tập sách có tên “Phóng sự xã hội” vẫn được bán tràn lan.
Nội dung những tập sách này gồm những phóng sự về tệ nạn xã hội, chuyện vụ án, người nổi tiếng…đa số đã được đăng trên những tờ báo và được “xào nấu” lại. Việc thu gom bài do những “đầu nậu” đứng ra làm.
Bây giờ, những ấn phẩm này đã tiến lên một bước mới, “chính quy” hơn, “đàng hoàng” hơn khi có mặt trên những sạp báo.

Bài đăng phổ biến