Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2012

Vụ "thương binh" dọa tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện gây phẫn nộ dư luận

Vụ một nhóm người tự nhận là "thương binh" truy bức, đe dọa tiến sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện ngay tại nơi làm việc đã gây nhiều phản ứng phẫn nộ tại Việt Nam. Riêng luật sư Hà Huy Sơn đã viết thư yêu cầu lãnh đạo thành phố Hà Nội ngăn chận tái diễn những vụ tương tự.

Các bằng hữu của ông Nguyễn Xuân Diện trước trụ sở Viện Nghiên cứu Hán Nôm (Facebook nguyenxuandien)

Hôm qua, 18/05/2012 một nhóm người lạ mặt tự xưng là « thương binh » đã xông vào Viện Nghiên cứu Hán Nôm ở Hà Nội, nơi tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và cũng là một blogger nổi tiếng làm việc, để hăm dọa ông và một số nhân viên khác của Viện. Họ đòi ông Nguyễn Xuân Diện gỡ bỏ các bài trên blog của ông, đặc biệt là thư ngỏ phản đối chính phủ Nhật viện trợ xây nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam.

Albums ảnh thương binh thăm viện Hán Nôm sáng ngày 18.5.2012


Tin thứ Bảy, 19-05-2012

Tin thứ Bảy, 19-05-2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
Ngư dân tiếp tục bám biển mưu sinh  (SGTT). “‘Ôi, biển của mình thì mình ra đánh cá. Hoàng Sa hay Trường Sa gì cũng vậy hết. Ai cấm? Bọn tui không có ngán đâu!’ Thuyền trưởng Võ Nam, quê ở thôn Tây, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi nói giọng chắc nịch”.
TQ “lấy thịt đè người” trên các vùng biển? (TT). - Chuyến thăm bãi cạn Scarborough bị hủy (PLTP).  – Philippines ngăn chận kế hoạch của nhóm người dân dùng tàu ra bãi Scarborough phản đối Trung Quốc (RFI). – Philippines yêu cầu dừng kế hoạch biểu tình tại Scarborough  (SGGP). – Philippines ngăn tàu ra khu vực có tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông (VOA).  – Philippines không cho dân ra Scarborough phản đối Trung Quốc (RFI).  – Người Philippines tự tổ chức ra đảo tranh chấp trên biển Đông: Hủy kế hoạch vào phút chót (ANTĐ).  – Philippines kêu gọi dân “hy sinh” (TN). – Lệnh cấm đánh bắt cá sẽ tạo bước chuyển trong tranh chấp Trung – Phi? (NCBĐ).  – Philippines chi 1,6 tỷ USD tậu 48 chiến đấu cơ (VTC).  –Biển Đông: Philippines sắm 10 tàu tuần tra Nhật Bản cho Cảnh sát biển (GDVN).
Người phát ngôn: Trung Quốc báo động cao ở đảo Hoàng NhamChina on high alert over Huangyan Island: spokesman(Xinhua).  Trung Quốc đặt báo động cao ở Biển Đông (VnMedia).  – Bắc Kinh bận rộn với các tranh chấp trên biểnBeijing keeps busy with maritime disputes‎ (U‎‎‎PI).  – Future Asia Project, Viện Nghiên cứu Mỹ cảnh báo, tranh chấp trên biển Đông ngày càng tồi tệ hơnUS think-tank warns China spat to worsen (ABC-CBS).

J.B Nguyễn Hữu Vinh - Hết vở ?

 HẾT VỞ ?

J.B Nguyễn Hữu Vinh - 19/05/2012


...Điều đó, chỉ thể hiện sự hèn và bất lực, thiếu chính nghĩa và lương tri ở những người đạo diễn nhưng sẽ không thể dọa dẫm được những người công chính dám dấn thân.

Nhưng, khi phải dùng đến cách này, nghĩa là thế lực của bóng tối đã không còn một vở nào để công diễn cho sáng sủa hơn.


Phải chăng, đã hết mọi vở diễn?

***

Từng nghe nhiều người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam đã bị những “người dân yêu nước, thương binh, cựu chiến binh” hoặc “quần chúng tự phát” đến nhà hỏi tội hoặc đấu tranh cho “đối tượng” hiểu được nhà nước ta đã dân chủ ra sao, chủ trương đường lối của đảng sáng suốt thế nào. Họ ngang nhiên vào nhà, tự động hành động như chỗ không người và rất đàng hoàng đến và đi, bất chấp quy định về chỗ ở và thân thế của “đối tượng” đang được luật pháp bảo vệ.

Những khi họ đến, cấm bao giờ có các cán bộ công an, chính quyền cùng đến hoặc nếu gọi điện thoại, trình báo với công an thì chờ còn khuya mới có mặt. Những vụ đó diễn đi diễn lại nhiều lần với nhiều người khác nhau. Nhiều khi nghĩ cũng lạ, dân chủ là cái được dùng làm quốc hiệu một thời, sao lắm thứ nhiêu khê khi nhắc đến nó như thế?

Nguyễn Xuân Diện tường trình vụ việc sáng ngày 18.5.2012

Ý kiến lãnh đạo viện Hán Nôm trong vụ thương binh càn quấy

…....


TƯỜNG TRÌNH VỤ VIỆC SÁNG NAY (18.5.2012)
3 xe "thương bình" đậu trước cửa trụ sở Viện Nghiên cứu

Hán Nôm. Ảnh: Lê Hiền ĐứcSáng nay 18/05/2012 một nhóm người lạ mặt tự xưng là «thương binh» đã xông vào phòng làm việc của tôi ở Viện Nghiên cứu Hán Nôm để hăm dọa một cách thô bạo. Họ gào lên và nói những lời vô cùng khiếm nhã, thậm chí còn tụt quần nằm tơ hơ giữa phòng làm việc trước mặt lãnh đạo Viện và tôi. Những người này đã đòi tôi phải gỡ bỏ bài viết "Thư gửi Chính phủ Nhật Bản, phản đối việc viện trợ VN xây nhà máy điện hạt nhân". Dưới đây là trả lời của tôi đối với đài RFI:


Sáng nay khoảng độ tám rưỡi tôi có mặt ở cơ quan, đang làm việc bình thường thì có sáu người xưng là đại diện cho thương binh nặng của thành phố Hà Nội lên phòng của tôi gặp tôi, và nói rằng họ ở Cục Thương binh. Ngay từ phút đầu họ đã dùng những lời lẽ rất là côn đồ, và đe dọa, uy hiếp tinh thần tôi.

Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

Video, hình ảnh Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị “áp đáo” tại cơ quan


9h10: Tin nhận qua điện thoại: Một số người xưng là thương binh bao vây Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tại cơ quan (Viện Hán Nôm 183 Đặng  Tiến Đông). Chúng xông thẳng vào tận thư viện đe dọa Ts Nguyễn Xuân Diện.
Ba sàm: TIN NÓNG! 9h15′ – Có khoảng 7-8 tên xã hội đen núp bóng “thương binh” bao vây Viện Hán Nôm, xông vào tận Thư viện đe dọa TS Nguyễn Xuân Diện và CBCNV ở đây. Dưới đây là hình ảnh bên ngoài Viện do cụ Hiền Đức vừa gửi tới.

TS Nguyễn Xuân Diện bị bao vây ở Thư viện Hán-Nôm Hà Nội

 Mặc Lâm, biên tập viên RFA - Sáng 18/5 vào lúc 8 giờ 30, một nhóm thương binh côn đồ đã tới Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm bao vây trụ sở này và xông vào hành hung nhân viên trong thư viện với mục đích tìm kiếm TS Nguyễn Xuân Diện.

Xe của nhóm thương binh côn đồ đậu trước cổng Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm - Hà Nội sáng 18/5/2012.

* Bấm hình tam giác để nghe Audio

Đánh người vô cớ

Một nhân viên trong thư viện cho chúng tôi biết:
“Khoảng 8 giờ rưỡi hay 9 giờ kém 15, xe chở thương binh tới đỗ ngổn ngang trước cổng Thư viện của Viện Hán Nôm. Thương binh đã xông vào đánh một cô bé đang làm việc trong Viện vì cô này bảo rằng đây là thư viện, không được vào... thế nọ thế kia… Cô ấy chỉ nói thế thôi chứ không có vấn đề gì cả thế là họ bảo cô ấy là láo, xông vào đánh cô ấy.

Bùi Hằng nhiễm HIV trong trại Thanh Hà ?

 Bùi Hằng ra trại với những vết thương còn rỉ máu.

Nghỉ ngơi ít ngày sau khi được “khoan hồng” khỏi trại, sức khỏe bà Bùi Thị Minh Hằng đã khá lên trông thấy. Tuy nhiên, mới đây, bà vẫn vào Sài Gòn để tổng kiểm tra sức khỏe.
Ngay sau đó, bà đã thông báo trên Facebook cá nhân, xét nghiệm máu ở 3 nơi cho 3 kết quả khác nhau, bà sẽ đi kiểm tra thêm 2 nơi khác nữa để xem có thực sự đúng mình bị phơi nhiễm HIV hay không.
Tuy vậy, tin mà Minh Hằng nói ra đã làm rất nhiều bạn bè vừa lo lắng, vừa phẫn nộ. Liệu có phải Bùi Hằng đã bị nhiễm HIV trong trại cải tạo Thanh Hà, nơi Minh Hằng đã phải sinh hoạt chung với những người, mà trong số đó, có người bị nhiễm HIV từ trước.
Trại Thanh Hà chủ yếu giam giữ những kẻ nghiện ngập, xì ke ma túy, trong đó không loại trừ những đối tượng đã bị nhiễm HIV, AIDS.
Cũng cần lưu ý rằng, ở trại, sống trong môi trường chật hẹp và chung chạ, Bùi Hằng đã từng vài lần bị thương tích, trong đó có lần tự cắt ven tay nhằm tự vẫn. HIV có thể bị lây nhiễm qua đường máu, từ những vết thương kể trên? Lúc mới ra trại, trông Bùi Hằng rất tiều tụy và bị sút tới 15kg.

Điểm Tin qua các trang web, bloggers Thứ Sáu 18.05.12BREAKING NEWS
 • Ông Trương Hòa Bình: Tôi phi mt 1 t mi ngi cái ghếnày!? (Nguyễn Tường Thụy) - Đấy là lời kể của chị Hồ Thị Kim Chung. Trong câu chuyện về nỗi oan khuất của chị có chuyện: Khi chị gọi điện cho ông Trương Hòa Bình, đương kim chánh án Tòa án Nhân dân tối cao về vụ án Nguyễn Văn Hưởng (tôi chưa có điều kiện đi sâu vào cái mà chị gọi là vụ án Nguyễn Văn Hưởng), thì ông Bình nói: “Tôi mất 1 tỷ mới được ngồi ở cái ghế này”.
 • Vũ Duy Chu: Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 54) (Trần Nhương) - “Người ta quy định tháng 5, tháng 11 hàng năm những người lĩnh lương hưu phải lên phường nơi cư trú ký vào danh sách lĩnh lương. Không ký là cán bộ phường chuyển trả tiền lương ấy về bộ phận chuyên trách trên quận, vì cán bộ tưởng người được lĩnh lương đã… chết”.
 • “Nhà ở” thì chỉ được ở, cấm… ngủ (DV) -  “Bởi là ‘nhà ở’ nên chỉ được ở thôi, không được chui vô đó ngủ, ngủ là sai mục đích. Không được ngủ thì tất nhiên các hành vi khác như ăn, uống, vệ sinh, giặt rửa, âu yếm… đều phải cấm tuốt”.
 • Bóp phanh  (Người Buôn Gió) - “Ông giáo làng bóp quả phanh tham nhũng nữa, nhưng ít ai để ý vì vụ sở hữu đất che mất. Đó là ông giáo làm quả đưa trọn cái bộ máy chống tham nhũng mà như ông nói là kém hiệu quả về cho Bộ Chính Trị tiếp quản”.
 • Rõ khỉ (Đông Ngàn) - “Sớm nay lướt mạng thấy bác Trọng báo tin sốt rẻo: Lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thuộc Bộ Chính trị, tự nhiên lại nhớ chuyện hai lão đổi nhà này. Rõ khỉ!”
 • Chỉ tiêu phạt (Faxuca) - Nếu tăng phạt mà giao thông thông suốt hơn, tai nạn giao thông giảm thì cũng có thể chấp nhận được. Đằng này phạt càng nhiều vi phạm càng nhiều, tai nạn càng nhiều là cớ làm sao chứ!
 • Hoàng Lại Giang: Không có gì quý hơn lòng yêu nước (Ba Sàm) -  “Một chính quyền nhân dân phải đồng hành cùng nhân dân trong cuộc chiến giữ nước này, chứ không bao giờ xúc phạm đến nhân dân, thậm chí coi nhân dân là tội đồ để dùng xã hội đen trừng trị!“.
 • Ai là ai ??? (Lê Hiền Đức) -  “Ngày 09/5/2012, tại xã Liên Minh huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ cưỡng chế quy mô nhỏ hơn Văn Giang, nhưng tàn bạo không kém… Rất nhiều người bị đánh tàn bạo, bất kể là thanh niên hay bà già, phụ nữ… ”.
 • Lạm quyền (Lê Hiền Đức) - “Không biết video clip về cảnh hai nhà báo của Đài tiếng nói Việt Nam bị đánh hội đồng ở Văn Giang (Hưng Yên) xác thực đến đâu, nhưng những gì mà chúng ta thấy được quả là ngoài sức tưởng tượng. Chuyện gì đang xảy ra trên đất nước của chúng ta thế này (?!)”.
 • Ruộng đất này là của chúng mình  (Trần Nhương) - “Ruộng đất này là của chúng mình/ Sau trận càn đất ta đã hồi sinh/ Cùng chung tay chúng ta trồng cây trái/ Đầy hương thơm nắng tô màu tươi mới/ Đồng đất này-Là của chúng ta”.
 • Tranh cãi quanh việc phóng vệ tinh Vinasat-2 (Tin khó tin) - “Ông Chú Văn Cuội, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mặt Trăng, tuyên bố: ‘Mặt Trăng có đầy đủ bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với toàn bộ không gian quanh Trái đất.
 • Phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo ngày 24 tháng 5(VRNs) – Nghệ An – Theo tin chúng tôi vừa nhận được, phiên tòa xét xử 4 anh em sinh viên công giáo thuộc Giáo phận Vinh là Antôn Đậu Văn Dương, Phêrô Trần Hữu Đức, Gioan B. Hoàng Phong và Antôn Chu Mạnh Sơn sẽ diễn ra lúc 7h00 ngày 24 tháng 5 tới đây tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

Phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo ngày 24 tháng 5


VRNs (17.05.2012) – Nghệ An – Theo tin chúng tôi vừa nhận được, phiên tòa xét xử 4 anh em sinh viên công giáo thuộc Giáo phận Vinh là Antôn Đậu Văn Dương, Phêrô Trần Hữu Đức, Gioan B. Hoàng Phong và Antôn Chu Mạnh Sơn sẽ diễn ra lúc 7h00 ngày 24 tháng 5 tới đây tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Theo như thành viên gia đình anh Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức cho biết gia đình không nhận được thông báo từ phía Tòa án, mà trong chuyến thăm nuôi các anh vào sáng ngày hôm nay (17 tháng 5) đã được các anh cho biết như vậy.

Em gái anh Đậu Văn Dương có nhờ ban truyền thông chúng tôi chuyển lời đến quý vị: “Kính mong quý cộng đoàn dân Chúa và toàn thể anh chị em thắp nến và hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho các anh trong phiên tòa xét xử sắp tới. Em xin thay mặt gia đình cảm ơn tất cả mọi người và mong mọi người loan báo tin này cho những người bạn hữu để cùng nhau hiệp thông trong Đức Kitô”

Hai anh em bạn Dì Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức bị bắt cùng ngày 2/8/2011, Chu Mạnh Sơn bị bắt ngày 3/8/2011 và Hoàng Phong bị bắt ngày 29/12/2011. Tất cả đều bị bắt cóc khi đang đi học và làm việc và đều bị nhà cầm quyền cho rằng vi phạm vào điều 88 BLHS “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN”. Suốt những tháng giam giữ vừa qua chưa một lần đưa ra xét xử cũng không có bằng chứng luận tội. Tuy chưa có thông báo chính thức từ phía nhà cầm quyền nhưng kính mong mọi người hiệp ý cầu nguyện để cho công lý sớm được thực thi trả tự do cho những anh em bị bắt vô cớ trong năm vừa qua.

Trái qua phải, trên xuống dưới là Đức, Dương, Phong và Sơn


Tôi biết vì sao VOV chỉ “ ẳng” được có thế.

 Lý Lằng Nhằng

Trang blogs Ba sam và Trương Duy Nhất trong hai ngày nay đều “ loa” lên rằng, các bài báo


Mặt nhà báo Phi Long sau khi bị an ninh Hưng yên đánh

viết về vụ hai nhà báo VOV bị đánh đã bị “rọ mõm”, trong đó VOV bị “rọ mõm” triệt để nhất với hàng loạt bài:  “VOV yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm vụ 2 nhà báo bị hành hung tại Văn GiangSẽ tiếp tục làm việc về vụ 2 nhà báo VOV bị hành hungHội Luật gia Việt Nam lên tiếng vụ nhà báo VOV bị hành hungViệt Nam trong tuần: Phóng viên VOV bị hành hung – cần được sáng tỏ…”

Ông Trương Duy Nhất còn cho rằng, như thế là Hèn và Nhục

Tôi biết vì sao VOV chỉ ” ẳng” và bị ” rọ mõm” như vậy.

1- Về hành chính thì đây là chỉ thị của trên, tất nhiên chỉ bằng mồm. Chỉ thị bằng mồm, xét về luật pháp thì không được, nhưng nó vẫn cứ tồn tại trong hệ thống làm việc của các nước cộng sản cầm quyền. Mà, chỉ thị lần này, chẳng phải chỉ ở Ban TG TW mà ở cả trên nó một chút đấy: BBT. Tất nhiên, hai ở đây cũng chỉ là một, vì “vua” tư tưởng văn hóa, lý luận bây giờ là ông Đinh Thế Huynh có chân ở cả ba tố chức: BCT, BBT, BTG – gần bằng chức danh của ông Hữu Ước). Ba B dồn một thì cái ý chí cấm “ẳng” sẽ mạnh mẽ hơn sự phân quyền rất nhiều.

2 -  Việc xẩy ra ở đất Hải Hưng ( Hưng Yên, Hải Dương). Quan báo ở dẻo đất này còn đang thịnh, nhiều lắm. Ông Hà Minh Huệ, Phó tổng giám đốc TTX Việt Nam, đương là đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Vũ Hải, Phó tổng giám đốc Đài TNVN, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cũng đại biểu Quốc hội; và còn một “ mầm non” lãnh đạo mới, ông Vũ Minh Tuấn, 36 tuổi, con ông Vũ Văn Hiền ( nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN) cũng đang là Phó tổng giám đốc Đài TNVN. Ba quan báo chí bự này đều là người Hải Hưng. Còn “chân rết” khác cũng có “ hằng hà sa số”. Chẳng hạn, trực Đảng ở Đài TNVN là “ thần đồng” thơ Việt Nam Trần Đăng Khoa, đặc biệt hơn, Đảng ủy Đài TNVN có 12 người thì có 9 là người Hải Hưng. Ấy là tôi chưa tính các quan chức khác.

Những gương mặt tham gia cưỡng chế tại Vụ Bản, Nam Định ngày 09/5/2012

Ai là ai ???

Ngày 09/5/2012, tại xã Liên Minh huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ cưỡng chế quy mô nhỏ hơn Văn Giang, nhưng tàn bạo không kém... Rất nhiều người bị đánh tàn bạo, bất kể là thanh niên hay bà già, phụ nữ... Tôi đã nhận được những bức ảnh này, trong đó có rất nhiều gương mặt đã tham gia buổi cưỡng chế đó.


Trên tinh thần tôn trọng sự minh bạch, tôi muốn chuyển cho công luận những tấm ảnh này để mọi người hãy nhận mặt xem họ là ai, tên tuổi chức vụ là gì... Cái xấu, cái ác chỉ nảy mầm trong bóng tối... hãy giúp những người dân lương thiện giữ đất.Lê Hiền ĐứcTài liệu đăc biệt: TỜ TRÌNH VÀ KÊU CỨU CỦA BÀ CON VĂN GIANG


Các ông bà: Lê Văn Dũng, Đặng Văn Dật, Đàm Văn Đồng, Đỗ Thị Dơi, Phạm Hoành Sơn, Trương Văn Kỉnh, Lê Văn Ba, Lê Văn Nga, Vũ Thị Nụ đại diện cho nhân dân 3 xã Xuân Quan, Cửu Cao, Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên vừa gửi Tờ trình và Kêu cứu: Về việc xem xét tính pháp lý của hai dự án đường giao thông liên tình Hà Nội - Hưng Yên và Dự án khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang (Ecopark) & Giải quyết Khiếu nại, Tố cáo, Kiến nghị phản ảnh của công dân Văn Giang, Hưng Yên. 

Tờ trình này được gửi đến: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng TW Đảng, UB Kiểm tra TW Đảng, Văn phòng Ban chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thanh tra Chính phủ, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Tòa án Nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Tỉnh ủy Hưng Yên, Đoàn Đại biểu Quốc hội tình Hưng Yên, HĐND và UBND tỉnh Hưng Yên, Các cơ quan ngôn luận, báo chí, đài trung ương và địa phương.

Ðảng CSVN quyết bám giữ độc quyền lãnh đạo

Chuyển 'Ban chỉ đạo chống tham nhũng' về Bộ Chính Trị
 HÀ NỘI (NV) - Ðảng Cộng Sản Việt Nam sẽ vẫn giữ quyền lãnh đạo tuyệt đối và duy nhất, đồng thời đất đai tuy nói là “sở hữu của toàn dân” nhưng vẫn do nhà nước quản lý.

Các đảng viên dự đại hội đảng CSVN lần thứ 11 hồi tháng 1, 2012. Dù bàn việc sửa Hiến Pháp, nhưng đảng CSVN quyết giữ độc quyền lãnh đạo. (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images)

Ðó là hai trong nhiều quyết định được đưa ra khi bàn về việc sửa đổi bản Hiến Pháp 1992 tại Hội Nghị Ban Chấp Hành Trung Ương lần thứ 5 vừa bế mạc ở Hà Nội hôm 15 Tháng Năm, sau 9 ngày họp kín.
Việc đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục độc quyền lãnh đạo đất nước và không chấp nhận chế độ chính trị dân chủ đa đảng và đa nguyên thể hiện rất rõ trong Ðiều 4 của bản Hiến Pháp. Ðiều này vốn không có gì mới mẻ, nó được đã được đảng cộng sản nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần dù bị nhiều người chỉ trích và yêu cầu bãi bỏ.

Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Điều trần về Việt Nam tại Uỷ hội nhân quyền Hạ viện Mỹ


Dân biểu Frank R.Wolf, đồng chủ tịch TLHRC

* Bấm hình tam giác để nghe AudioSau đó Uỷ hội sẽ có những đề nghị đệ nạp Hạ viện và Thượng Viện Liên bang để có biện pháp bảo vệ nhân quyền, tự do tôn giáo cho người Việt Nam, đồng thời thúc đẩy hành pháp có hành động về vấn đề này.  

Bùi Hằng đi Sài Gòn chữa bệnh, "náo loạn" cả sở Công AnT-Rang (Danlambao) - Hôm 14/5/2012, chị Bùi Thị Minh Hằng lặn lội khăn gói lên Sài Gòn khám chữa bệnh. Chuyến trở lại Sài Gòn của Bùi Hằng sau hơn 5 tháng bị đày đọa trong trại giam là một tin vui đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với các Blogger nơi đây. Trái lại, sự xuất hiện của Bùi Hằng lại là một “hung tin” đối với Công an TP. HCM, khiến cả Sở CA gần như náo loạn tìm cách ứng phó. Hôm nay, 15/5, hầu hết những anh em, bạn bè có liên quan đến chị Bùi Hằng đều bị An ninh, mật vụ khủng bố, đe dọa hoặc sách nhiễu.

Bài đăng phổ biến