Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2012

CHÚNG TÔI ĐI PHỦ LÝ "GIẢI CỨU" MẸ CON CHỊ TRẦN THỊ NGA

Nguyễn Xuân Diện - Thưa chư vị, Ngay từ đêm qua, chúng tôi đã gần như không ngủ, cắt cử người trực để luôn liên lạc với chị Trần Thị Nga để nắm bắt tình hình. Chúng tôi dặn Chị không được tắt điện thoại, bật đèn sáng suốt đêm và tuyệt đối không mở cửa.

Sáng nay, sau một vài hội ý chớp nhoáng, chúng tôi đã lên đường đi Phủ Lý.

Vào lúc 11h hôm nay, một số anh chị em thân hữu ở Hà Nội, xuất phát từ tinh thần nhân văn và tôn trọng pháp luật đã về TP Phủ Lý, để có mặt ở nhà chị Trần Thị Nga, ở số nhà  52 phố Trần Thị Phúc, TP Phủ Lý, Hà Nam. Một xe khác đến muộn hơn, vào lúc 12h15 mới đến được.


Sự cố Sông Tranh – người dân sẽ ra sao?

Nhân Khánh
-
Nó sẽ ảnh hưởng ít nhất phải là 4 huyện: huyện Bắc Trà My, huyện Tiên Phước, huyện Hiệp Đức… và có thể ảnh hưởng một số vùng đồng bằng sẽ ngập lũ. – Ô. Lê Văn Tuấn
Các sự cố liên quan đến thủy điện Sông Tranh 2 đang khiến không chỉ mấy chục ngàn người dân mà cả chính quyền địa phương nơi có công trình đó hết sức lo ngại.
Sẽ ảnh hưởng 4 huyện
Dung tích hồ chứa nước của thủy điện Sông Tranh 2 thuộc vào loại lớn nhất miền Trung với sức chứa khoảng 730 triệu m3 nước, được thiết kế cao hơn vùng hạ lưu khoảng 100m. Thân đập công trình thủy điện này đang xuất hiện nhiều vết nứt. Có nhiều quan điểm trái chiều nhau trong nhận định về hiện tượng này. Theo thông báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thì những vết nứt trên đều ở vị trí các khe nhiệt của khối bê tông bờ đập. Hiện tượng thấm nước qua khe nhiệt bị nứt nằm trong tầm kiểm soát. Cơ quan đầu tư đã phát hiện các vết nứt, rò rỉ trên thân đập từ cuối năm ngoái.

KINH HOÀNG: NGƯỜI KHIẾU KIỆN ĐẤT ĐAI ĐÂM 2 CÁN BỘ RỒI TỰ SÁT

Bị giải tỏa, đâm hai cán bộ đất đai rồi tự sát

VNN - Tại cuộc họp giữa lãnh đạo Trung tâm khai thác quĩ đất huyện Thăng Bình với 61 hộ dân bị giải tỏa đền bù vào sáng 23/3, bất ngờ một người đàn ông cầm dao đâm hai cán bộ sau đó bỏ chạy về nhà và chết ngay sau đó…

Vào lúc 9h15 sáng 23/3, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình (Quảng Nam) tiếp nhận cấp cứu một người đàn. Tuy nhiên người đàn ông này đã chết trước khi đưa vào bệnh viện.

Danh tính bệnh nhân được xác định là Nguyễn Văn Tưởng (SN 1964, trú tại thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), hiện chưa có vợ con.

Thôi đừng phỉnh nữa chú Phỉnh ơi!

Thôi đừng phỉnh nữa chú Phỉnh ơi!

Dân Làm Báo - Các chú ngồi trong Ủy ban Thường vụ vừa nhất trí hằng năm sẽ tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng và các thành viên khác của Chính phủ, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước (*). 

Giải Tây - “Bạn thường nhắc đừng Tây hóa”

Giải Tây - “Bạn thường nhắc đừng Tây hóa”

Cu Tèo - Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) Các công ty quốc doanh hàng đầu như Vietnam Airline thì tàu hóa thành Việt Nam Ái Lìn, ta hóa ra Việt Nam Ai Rờ Lìn Em; Vinashin thành Việt Nam Sình (thối), Việt Nam Xỉn (say); VietNam Bank ra Việt Nam Băng Đảng; VietNam Bus company đổi ra Công ty Việt Nam Bú Sờ; cũng như hãng tàu bay Pháp Airbus ở phi trường Nội Bài, Tân Sơn Nhất từ rày phải viết bằng tiếng Việt là hãng Ai Rờ Bú Sờ v.v...

Học tiếng nào tốt nhất?

Học tiếng nào tốt nhất?

Trần Trung Đạo (Danlambao) - Tháng trước tôi đi thăm Ấn Độ, nơi tiếng Anh chế ngự trong hầu hết các sinh hoạt của đời sống và môi trường chuyên nghiệp. Khi vừa về lại nhà đọc tin Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam vừa công bố một dự thảo đưa tiếng Hoa vào bậc tiểu học và trung học với lượng thời gian bốn tiết mỗi tuần. Tôi ngạc nhiên tự hỏi tại sao lại có một chính sách giáo dục đi ngược đà tiến của thế giới đến như vậy. Nhưng sau đó, một thông cáo khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo giải thích là “học sinh dân tộc Hoa ở Việt Nam”.

Ngăn chặn tình trạng lạm quyền của công an

 Quỳnh Chi (RFA) - Tình trạng lạm dụng quyền lực của công an thậm chí gây ra tử vong trong khi bị tạm giam đã bị lên án từ ba năm nay. Tuy nhiên, sự nghiêm trọng của vần đề dường như chưa giảm đi khi ngày càng có nhiều cái chết bất thường dưới bàn tay của công an. Quỳnh Chi tường trình trong phần sau:


Những cái chết đầy nghi vấn tại trụ sở công an 

 
Source damlambao - Gia đình anh Trịnh Xuân Tùng khóc tức tưởi trên đường đến tòa.(Anh Tùng đã bị công an đánh gãy xương cổ và xương cột sống rồi còng, xích vào gốc cây rồi chết sau đó) 

Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2012

18-3 trại Thanh Hà


Đi cùng Bùi Nhân đến thăm Bùi Minh Hằng hôm nay không nhiều người lắm, có bé Cải , anh Tường Thụy, Dũng Aduka,chị  Phương Bích, chị Hiền Giang, Lê Dũng và bác Lê Hiền Đức.


Chính quyền Cộng sản hay Nhà cầm quyền côn đồ ?

Đại Nghĩa 
Chưa từng bao giờ uy tín của đảng CSVN xuống đến mức tàn tệ, thê thảm như ngày hôm nay. Biết được điều này nên đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng đang ra sức “chỉnh đốn đảng”. Các bậc lão thành “kách mệnh” đã nghỉ “hiêu” thì bảo phải tiến hành chỉnh đốn ngay kẻo trể, còn cách anh đương quyền thì bảo phải kiểm thảo, kiểm kê tài sản để khi “hô biến” thì còn lại được “của lót” để mà nhờ. Người cộng sản ngày nay đã tự biết “thối” nên mỗi khi ai gọi họ là cộng sản thì họ lại dẫy nẩy lên cho đó là cách gọi của “thuyền nhân” không “thiện cảm chút nào”. Khi dân biểu Chris Smith gọi họ là “chính quyền cộng sản” thì ông Trần Nguyễn trên mạng Công an Nhân dân cằn nhằn như sau:

Huyền Thoại Một Nhà Thơ

danlambaovn.blogspot.com


Huyền Thoại Một Nhà Thơ


Trần Việt Trình (Danlambao) - Một ngày sau năm 1975, sau khi hai miền Nam Bắc “được” giao thông, một ông già tóc râm đang thả bộ trên đường phố Sài Gòn bỗng nghe lời ca tiếng nhạc phát ra từ một người đàn ông cụt chân với cái đàn guitar cũ kỹ hát xin tiền

Vẫn không bình đẳng trong quan hệ Việt Trung

Vẫn không bình đẳng trong quan hệ Việt Trung

Đó là nhận định của cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, 97 tuổi đời, 73 tuổi đảng, Thiếu tướng, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, trong  phỏng vấn dưới đây do Trần Ngọc Kha thực hiện.
PV: Thưa Cụ! Là người từng làm Đại sứ ViệtNamtại Trung Quốc, nay vẫn thường xuyên theo dõi quan hệ Việt – Trung, Cụ nhận định thế nào về mối quan hệ này trong thời gian gần đây?

Bất thình lình toàn dân biến thành chuột bạch và con nợ

Bất thình lình toàn dân biến thành chuột bạch và con nợ

J.B Nguyễn Hữu Vinh - Mấy tháng qua, cả xã hội đảo lộn chỉ bởi một tay Bộ trưởng thỉnh thoảng nổi cơn ngẫu hứng bất thình lình. Mà toàn là những cơn ngẫu hứng chẳng giống ai. Mình cứ nghĩ đi nghĩ lại tay Bộ trưởng Thăng này muốn có những thay đổi thật sự vì đất nước, vì người dân hay chỉ “nổ” cho cả thế giới biết mình là bộ trưởng và có quyền đưa cả đất nước làm chuột bạch thí nghiệm cho những cơn ngẫu hứng của mình.

Bài đăng phổ biến