Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2012

Thư gửi các đại biểu Quốc hội của nông dân Văn Giang

Văn Giang ngày 16/6/2012

    Bà con nông dân Văn Giang chúng tôi xin có vài lời tâm huyết gửi đến các đại biểu quốc hội đang bàn luận hàng ngày tại hội trường, đến những ai đang cất lên tiếng nói giúp đỡ Văn Giang về dự án Ecopark - Khu đô thị du lịch Văn Giang.

    Hôm qua, ngày 15/6/2012 khi bà con vào đồng giữ đất thì công ty Việt Hưng lại thuê bọn xã hội đen dùng gậy gộc đánh đập vào đầu, vào vai, vào gáy, vào cổ... gây thương tích nặng nề cho một số chị em phụ nữ, có người gẫy tay, có người sứt gáy... suýt chết!

    Trước sự tàn nhẫn của bọn đê hèn, nhân dân Văn Giang hết sức căm phẫn. Hôm nay ngày 16/6/2012, người dân Văn Giang tiếp tục vào đồng đắp bờ, làm cỏ, trồng cây... quyết giữ màu xanh ruộng đồng mà cha ông để lại.

    Trong khi đó quốc hội vẫn đang say sưa bàn luận sôi nổi về luật pháp, về tệ nạn tham nhũng tiêu cực... trong hội trường máy lạnh mát rượi. Nói thì hay lắm, nhưng bên ngoài xã hội người dân lương thiện đang bị những kẻ có tiền, có chức chiếm đoạt tài sản đất đai, quan chức địa phương coi thường kỷ cương pháp luật... các ông nghị bà nghị có biết không?

    Dự án Văn Giang đến 30/6 này sẽ tròn 8 năm, xin hỏi các ông to bà lớn có biết không mà lại để dân khổ lâu thế. Dân Văn Giang chúng tôi sẽ nhớ nhất là ngày 24/4/2012. Buổi cưỡng chế thu hồi đất man rợ quá, dã man quá... đáng ghi vào lịch sử như đại thắng mùa xuân năm 1975.

    Văn Giang tâm tư nguyện vọng còn nhiều, câu chuyện còn dài... nhưng xin nhường lại cho các quan chức bình luận giải quyết...

    Cuối thư nhân dân Văn Giang cảm ơn những người có tâm huyết đã lên tiếng... xin đừng phụ lòng bà con chúng tôi, những người cùng khổ./.

* Xin mời quý vị xem một số hình ảnh ngày hôm nay 16/6/2012

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến