Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012

Tin thứ Bảy, 31-03-2012

NÓNG! 10h45′ – Nhà bác Khánh, Trâm tiếp tục bị chặn (Nguyễn Tường Thụy). Bà già bé nhỏ, yếu ớt vậy nhưng có thể là đối tượng nguy hiểm đe dọa sự tồn vong của … “chế độ”, vì bà chống lại kẻ đe dọa sự tồn vong của Dân tộc.
Bà Trâm, giữa, trong đoàn biểu tình quanh Bờ Hồ, sáng Chủ nhật 14/8/2011.
15h35′- CLB Bóng đá NO-U chiều nay ra sân. Nghe tin đám lưu manh đe dọa bà Trâm đã rút lui, không biết bà có ra được sân cổ vũ đội bóng? Nhưng …
… Vừa đưa hình lên thì blogger Lê Dũng điện thoại cho biết quản lý sân vừa yêu cầu giải tán vì “công an không cho đá.

* Một số hình ảnh CLB bóng đá No-U 

CÔ BÙI THỊ THÀNH ĐANG CẤP CỨU‏

 Nhận tin khẩn, lúc khoảng 10h sáng nay, 31/3/2012 tôi đến thăm chấp sự HT. Chuồng Bò, cô giáo Bùi Thị Thành bị tai nạn giao thông, cấp cứu ở BV Thống Nhất, Đồng Nai. Cô Thành lái xe Honda chở cô Mai đi thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu để thăm nhà bạn là cô Lê Thị Kim Thu, dân oan. 
Vùng này thuộc chiến khu D xưa, nay là khu hồ thủy điện Trị An. Đi đến khúc cua gần sông Mây, cô bị xe ô tô cùng chiều ép ngã, rồi xe ô tô chạy luôn. Cô Thành và cô Mai bị thương, cô Thành nặng hơn. Lúc tôi tới BV, cô Thành còn nhận ra tôi, nhưng sau đó ói mửa. Nhân viên y tế đang chăm sóc. Tôi chụp ảnh, mới biết ở đây cấm và bị bắt, nhưng Chúa ra tay che chở nên về an toàn.

Bốn cô gái Việt Nam xinh đẹp

Bốn cô gái Việt Nam xinh đẹp

Huỳnh Ngọc Chênh - "… bốn cô gái xinh đẹp, yêu nước theo cách thức của riêng mình nói trên đang bị bao vây, ngăn chận. Nhưng không vì thế mà những tia sáng chói lọi phát ra từ tâm hồn thanh cao và trí tuệ sáng rỡ của các cô không xuyên qua được bức màn u ám để mang lại sự lạc quan cho mọi người."
*

Đập Sông Tranh 2: Kiến nghị xả cạn hồ trong suốt thời gian tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục sự cố

Sự cố Đập Thuỷ điện Sông Tranh 2: Vì an toàn sinh mạng của hàng vạn người dân hạ lưu, kiến nghị Thủ tướng lập tức ra lệnh xả cạn hồ trong suốt thời gian tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục sự cố

Công dân Việt Nam: Tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc 
(Chủ tịch Hội Tư vấn Khoa học Công nghệ và Quản lý Thành phố Hồ Chí Minh HASCON,
Viện trưởng Viện Điện – Điện tử - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh EEI)
Ngày 23 tháng 3 năm 2012, Tiến sỹ Lê Quang Hùng, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam (chiếu trên Chương trình thời sự buổi chiều tối của Đài Truyền hình Việt Nam, xem trên Mạng: http://www.tienphong.vn/video-clip/570852/Dap-thuy-dien-song-Tranh-2-van-an-toan-tpot.html), và trả lời Thông tấn xã Việt Nam (đăng trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam http://www.dangcongsan.vn/cpv/Modules/Preview/PrintPreview.aspx?co_id=30179&cn_id=514243), đã tuyên bố: “Trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia, tôi có thể khẳng định là Đập vẫn đảm bảo an toàn, kể cả sau khi xảy ra một số trận động đất kích thích thời gian qua tại vị trí xây dựng công trình. Qua kiểm tra, không phát hiện những dấu hiệu bất thường của công trình”.

Luật đất đai là sở hữu của toàn quan.

Đại Nghĩa-Góp gió (Danlambao) - Từ ngày đảng cộng sản Việt Nam do ông Hồ Chí Minh thành lập cho đến nay với chủ trương đấu tranh giai cấp, gây mâu thuẩn trong mọi tầng lớp nhân dân, vô sản chuyên chuyên chính, xóa bỏ tài sản cá nhân để trở thành của chung, trở thành cộng sản. Ước mơ cuộc sống thần tiên trên thiên đường Xã hội chủ nghĩa đã tan tành theo mây khói, một chế độ xã hội tư bản hoang đã đang hình thành tại cái đất

Giỗ Tổ Hùng Vương lại đến rồi


Tháng Ba âm lại đến rồi, Mẹ Âu Cơ ơi! 
Xin Lạc Long Quân hãy cho con được biến thành ngọn gió 
Để con có thể bay nhanh hơn tới những miền thương nhớ 
Từ dãy Trường Sơn hào hùng tới Biển Đảo xa khơi

140 lượt tàu cá Trung Quốc xâm phạm biển Việt Nam

 

TT - Sáng 30-3, theo báo cáo của bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng trong năm 2011, lực lượng bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã phát hiện trên 140 lượt tàu cá Trung Quốc vi phạm chủ quyền nhằm đánh bắt hải sản, thăm dò tài nguyên, khoáng sản với các cách thức: tổ chức thành từng tốp 10-15 chiếc, ban đêm vào sâu vùng biển Việt Nam, ban ngày rút ra xa, cản trở các hoạt động sản xuất của ngư dân Việt Nam trên biển.

Bộ tư lệnh biên phòng đã phối hợp với hải quân, cảnh sát biển... thực hiện đấu tranh mềm dẻo nhưng cương quyết đối với các tàu thuyền vi phạm. Lực lượng đã tổ chức tuần tra, đấu tranh ngăn chặn các tàu xâm phạm trái phép, lập hồ sơ các vụ vi phạm để gửi cơ quan chức năng đấu tranh về mặt ngoại giao.

ĐOÀN CƯỜNG

Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2012

Tản mạn về bản thông báo tình hình cải tạo của Cù Huy Hà Vũ

Nguyễn Tường Thụy - Mình không rõ thông báo tình hình chấp hành án phạt tù gửi về gia đình tù nhân người ta làm đột xuất hay định kỳ. Nếu định kỳ thì trong khoảng thời gian bao nhiêu thì thông báo một lần. Chỉ biết là từ ngày Cù Huy Hà Vũ (CHHV) bị bắt rồi thi hành án luôn đến nay đã 1 năm rưỡi thì đây là thông báo đầu tiên (?).
Mình đọc, cứ thấy buồn cười mãi. Lại chợt nhớ đến tụi trẻ con nhà mình, mỗi năm học 3 kỳ họp phụ huynh thì 2 lần nhận được thông báo của nhà trường về kết quả học tập, về ý thức chấp hành nội qui của con mình. Nhưng đấy là thông báo về con mình gửi cho người đẻ ra nó, có trách nhiệm về kết quả học tập, về đạo đức của chúng nó. Và cái sự thông báo ấy cũng chỉ áp dụng trong trường phổ thông. Đến khi chúng nó đủ 18 tuổi, có quyền công dân rồi, nó phải chịu trách nhiệm với việc làm của nó. Vì vậy, con mình học lên đại học, nhà trường không có bất cứ cái thông báo nào cả. Đến khi nó đi học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài, nhà trường bên ấy cũng chẳng thông báo gì về gia đình mình. Hay là họ sợ mình không đọc được tiếng Tây?

Chúng ta có thể làm gì để hỗ trợ cho anh Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày)


 


1- Các cơ quan truyền thông giúp đăng tin, đưa tin về anh Nguyễn Văn Hải và gia đình. Chúng ta không để anh Hải và gia đình đơn độc trong cuộc chiến pháp lý không cân sức.

2- Vận động tài chính giúp gia đình anh Nguyễn Văn Hải thuê luật sư. Luật sư là người duy nhất được tiếp cận hồ sơ vụ án để kiểm tra mức độ chính xác, đúng đắn của chi tiết vụ án. Qua Luật sư, chúng ta sẽ biết được ít nhất là tình trạng sức khỏe của anh Nguyễn Văn Hải trong nhà tù. Ngoài ra, người Luật sư có tác động rất tốt đến tinh thần người bị bắt. 

3- Thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Văn Hải. Đây là niềm an ủi lớn nhất dành cho gia đình và người bị bắt.

4- Đến tham dự phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm (dù chỉ phải đứng trước cổng tòa án).

Anh Nguyễn Văn Hải hoàn toàn xứng đáng được đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước dành cho sự quan tâm đặc biệt. Anh đã nêu cao tinh thần yêu nước khi phản kháng các động thái gây hấn và âm mưu xâm lược Việt Nam của Trung quốc. Hành động của anh cũng là nguồn cảm hứng cho hành trăm, hàng ngàn bạn trẻ xuống đường chống Trung quốc vào mùa hè năm 2011 tại Sài Gòn và Hà Nội. Trong nhà tù, anh Nguyễn Văn Hải luôn kiên định, vững vàng với lý tưởng mà mình đã chọn. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay giúp anh Nguyễn Văn Hải và gia đình. 

Chân thành cám ơn.

Nguyển Bắc Truyển

Tiên Lãng - Vết thương lại mưng mủ!

 


Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Thật lạ lùng!

Không biết có nên gọi là bất nhân? Khi mà nạn nhân là người dân hiền lành chất phát đang chí thú cần cù làm ăn thì bỗng nhiên bị “Chính quyền” đẩy vào đường cùng trở thành tội phạm bất đắc dĩ mà động cơ là chống lại sự áp đặt cưỡng chế từ một loạt sai phạm pháp luật đất đai từ các cấp lãnh đạo của ngay chính quyền ấy. Hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và cháu trai đang ngồi bó gối trong trại giam chờ ra pháp đình, còn nhà cửa bị phá nát, tài sản trong ao đầm bị vét sạch trước đó, vợ con của nạn nhân hiện bơ vơ ngay trên chính ao đầm mình, bởi không còn vốn liếng và sức lao động (chồng, em và người thân đang bị CA giam giữ)… 

Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo

Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo

Báo Thanh niên

QĐ CỦA UBND HUYỆN THANH TRÌ XỬ PHẠT NHÀ HÀNG QUỐC BẢO 25 TRIỆU

Nguyễn Xuân Diện - Thưa chư vị, như chúng tôi đã đưa tin, Nhà hàng Quốc Bảo, nơi chúng tôi tổ chức bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ vào chiều 7.3.2012 vừa bị Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội ra quyết định phạt25.200.000 đ (hai mươi lăm triệu, hai trăm ngàn đồng). Được biết, Nhà hàng Quốc Bảo đã có buổi làm việc với luật sư vào chiều qua để xem xét việc khởi kiện QĐ này ra tòa hành chính.

Chủ nhà hàng là Nguyễn Kim Môn, cùng Blogger Nguyễn Tường Thụy và Nguyễn Xuân Diện đều bị công an bắt giữ từ 14h30 đến 22h00 ngày 7.3.2012, nhằm ngăn chặn chúng tôi tham gia bữa tiệc chiều cùng ngày tại nhà hàng Quốc Bảo.


Nhà hàng Quốc Bảo vì nhận lời đặt tiệc của những người yêu nước mà liên tục bị làm phiền. 

Ông Nguyễn Kim Môn cho biết, khi cán bộ quản lý thị trường giao quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, có 1 nhân viên an ninh đi kèm sát sao - một việc bất thường trong phạm vi công việc này. Dưới đây là QĐ xử phạt:


Kĩ sư Vi Toàn Nghĩa bị đe dọa tính mạng


Đơn kêu gọi giúp đỡ khẩn cấp 

Tôi, Vi Toàn Nghĩa - công dân nước CHXHCN Việt Nam xin thông báo khẩn cấp đến các hãng truyền thông trong và ngoài nước về việc : Tính mạng tôi đang bị đe dọa. Vừa qua - trong một vụ án mà tôi là người bị hại - cơ quan công an đã làm sai quy trình điều tra (Tôi sẽ gửi lên mạng tất cả tài liệu).

Đảng ủy Hải Phòng chính thức cho "chìm xuồng" vụ Tiên Lãng

 


Danlambao - Ngày 29/03/2011, Thành Ủy Hải Phòng thông báo đã xử lý kỷ luật các quan chức, đảng viên sai phạm trong vụ cướp đất ở Tiên Lãng. Nội dung bản thông báo cho biết đã xử lý 50 cán bộ có liên quan, hình thức kỷ luật hầu hết chỉ là bị cảnh cáo, hoặc tự kiểm điểm. Các hình thức kỷ luật được thông qua tại Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy HP diễn ra hôm 27/03, có lẽ đây là cuộc họp kín nên mãi đến chiều ngày 29/03 dư luận mới được biết đến.

TIN NÓNG: NHÀ HÀNG NƠI TỔ CHỨC BỮA TIỆC 8.3.2012 BỊ PHẠT 25 TRIỆU ĐỒNG

Nhà hàng Quốc Bảo, nơi tổ chức bữa tiệc mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8.3 bị phạt 25 triệu đồng
 Nhà hàng Quốc Bảo vì nhận lời đặt tiệc của những người yêu nước mà liên tục bị làm phiền. Vì vậy, chúng tôi sẽ  xin ý kiến chư vị để nếu cần sẽ công bố việc quyên góp đủ số tiền (của ít lòng nhiều, chúng tôi xin chư vị góp loại tiền xu và tiền 500 đ, 1000 đ) mà chính quyền huyện Thanh Trì yêu cầu nộp để giúp Nhà hàng này nộp phạt.


Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

Lửa cháy cho tình yêu

Lửa cháy cho tình yêu

Châu Đình An - Nhìn tấm hình hết sức xúc động, nghĩ đến sự can đảm tuyệt vời và tình yêu đất nước của thanh niên Tây Tạng khiến tôi muốn khóc. Còn hình ảnh nào cao đẹp và ý nghĩa hơn. Kinh thánh Thiên Chúa Giáo dạy rằng: “Yêu là chết cho người mình yêu” vì Chúa Jesus đã chết đau đớn trên thập giá vì yêu thương nhân loài.

Thứ Tư, 28 tháng 3, 2012

Lời Kêu Gọi số 3 về Kinh Tế

Kêu gọi số 3 về Kinh tế: Hãy đứng lên! 

Lời Kêu Gọi số 3: Hỡi công dân Việt Nam, đã đến lúc tất cả chúng ta phải đứng lên!


Ai cũng biết, nếu đất nước càng ngày càng suy yếu, cuộc sống càng ngày kiệt quệ thì khả năng bị Hán hóa càng lớn và khả năng mất nước càng cao.

Nên xem xét khởi kiện vụ ngư dân bị bắt

TS Lê Minh Phiếu (Tuoitre) - Việc Trung Quốc giam giữ 21 ngư dân và hai tàu cá Việt Nam số hiệu QNg66101TS và QNg 66074TS không có cơ sở pháp lý theo luật quốc tế, bởi vùng biển các ngư dân này đánh bắt thuộc quyền chủ quyền VN. Thậm chí cho dù vùng biển đó trong tình trạng tranh chấp thì Trung Quốc cũng không có quyền giam giữ ngư dân Việt Nam.

Vùng biển nơi các ngư dân bị bắt là thuộc Việt Nam

Trong suốt chiều dài của lịch sử, Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với Hoàng Sa.

Dù Trung Quốc cưỡng chiếm quần đảo này bằng vũ lực, nhưng theo luật quốc tế, đặc biệt là nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 24-10-1970, các hành động dùng vũ lực trái ngược với luật pháp quốc tế không thể mang lại danh nghĩa pháp lý cho nước này đối với Hoàng Sa. 

Do vậy, trên bình diện pháp lý, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoàn toàn có đầy đủ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa. 

Bất chấp những khó khăn, người dân Lý Sơn vẫn bám biển, 
đánh bắt cá tại vùng biển Hoàng Sa - Ảnh: T.Thành

"Học tập và làm theo" của kẻ đổ trộm rác xây dựng


Ls Lê Quốc Quân - À, hóa ra tất cả các trò lưu manh mà hiện nay bọn đổ trộm rác xây dựng đang làm ở khu phố của mình cũng chỉ là trò học mót mà thôi. Có lẽ họ thấy vô khối kẻ đang ăn cắp, ăn trộm hàng ngàn tỷ của nhân dân vẫn lên TV nói về “đạo đức tư tưởng” cho nên họ cũng “học tập và làm theo” trộm cắp, gian dối để bớt lại chút tiền xăng, tiền phí đổ bãi để đưa về cho vợ con ?... Tôi mà gặp nó chắc sẽ khuyên nó không nên nên học tập theo lời dạy của Hồ Chí Minh nữa mà phải "trực tiếp làm theo" luôn đúng chính cuộc đời của ông Hồ - Đó là đi làm cách mạng! 
*

KHỦNG BỐ Ở PHỦ LÝ TỈNH HÀ NAM

 Mai Xuân Dũng

Một người phụ nữ quê một nách con nhỏ hai tuổi là nạn nhân của lừa đảo lao động nước ngoài đang sống nhờ ở đậu nhà chị gái ở đường Nguyễn Thị Phúc thành phố Phủ Lý tỉnh Hà nam đáng ra cần phải nhận được sự che chở của chính quyền địa phương hoặc các tổ chức Công đoàn, Phụ nữ, tổ dân phố nhưng thực tế tận mắt nhìn thấy là hoàn toàn ngược lại, Chị Trần Thị Nga và cháu Phú đang chịu đựng sự khủng bố, đàn áp của cả một xã hội Hà nam thu nhỏ nơi chị ở.
Nửa đêm nghe chị gọi điện kêu cứu:
- Các anh ơi chúng nó định giết mẹ con em tối nay, cứu em với…
- Bình tĩnh nào, cô bảo “chúng nó” là những ai?
- Em không biết, chỉ thấy nhiều kẻ lảng vảng quanh nhà em và bên kia đường chầu trực nhìn sang nhà em và có “truyền đơn” dọa giết em bằng “luật rừng” anh ơi.
- Ở nhà cô có hiện tượng lạ gì không?
- Lối thoát hiểm sau nhà em bị công an cho người rào bằng dây thép gai rồi, đêm nay chúng vào nhà em là em hết đường chạy.
- Cô báo chính quyền chưa?
- Dạ em đã trình báo viết đơn nhiều lần rồi mà công an có giải quyết gì đâu, mà em thấy trong đám lạ mặt có cả công an mật nữa.
- Cô nói chắc không, cụ thể là ai?
- Dạ em thấy có ông Công là công an Bảo vệ chính trị, người đã bắt em giải về Hà nam hồi năm ngoái mẹ con em đi biểu tình chống Trung quốc nên em nhận ra ngay. 
Vậy là tình hình phức tạp quá rồi khi có bóng dáng chính quyền công an đứng sau những vụ như thế này, quả thật mối đe dọa là hiện hữu. Nhưng giữa đêm mà xuống Phủ lý là rất nguy hiểm trong một xã hội như thế này. Thôi đành dặn cô Nga khóa kỹ cửa, chặn lối đi cho chắc, cần bật đèn suốt đêm và canh thức với điện thoại. 
Đó là một đêm mất ngủ của tôi nhưng chắc chắn không thể so với nỗi kinh hoàng của mẹ con cô Nga phải chịu đựng đêm hôm đó.
Sáng sớm mấy anh chị em chúng tôi lên đường đi Phủ lý. 
Thành phố Phủ lý buổi sớm có bộ mặt hơi âm u của kiến trúc nhưng khá lòe loẹt bởi cách trang trí nổi bật bằng “đèn lồng đỏ treo cao” trên cổng chào, dọc các con phố thể hiện sự hào phóng của chính quyền địa phương muốn cho đường phố ở Hà nam nếu chưa bằng với các phố Tầu ở Bằng Tường, Trùng Khánh thì chí ít cũng phải nhang nhác cái hình mẫu ấy.

Trung Quốc: Cường quốc đơn độc

Vì sao chỉ còn lại những nước xảo trá là bạn thật sự của Trung Quốc?
Tác giả: Minxin Pei
Người dịch: Nguyễn Tâm
20-03-2012

Suốt thời kỳ Cách mạng Văn hóa, những vị khách hiếm hoi từng đặt chân đến Trung Quốc thường nhìn thấy tấm áp phích khổng lồ đặt tại sân bay, với những dòng chữ khoe khoang đến nực cười, “Chúng tôi có bạn bè khắp nơi trên thế giới”. Thực sự, nước Trung Hoa theo chủ nghĩa Mao – một nhà nước xảo trá chuyên xuất khẩu cách mạng và đấu tranh vũ trang đi khắp thế giới, một kẻ thù không đội trời chung của phương Tây và khối Xô-viết cũ – từng bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Trong quá khứ, Trung Quốc chỉ có mối giao hảo với một vài nước như Rumani của Ceausescu, Campuchia của Pol Pot; duy nhất chỉ có quốc gia bé nhỏ Albania, từng là đồng minh thật sự của Trung Quốc, nhưng chỉ trong những năm tháng ngắn ngủi và ảm đạm.

Bài đăng phổ biến