Thứ Tư, 21 tháng 11, 2012

Tin thứ Tư, 21-11-2012


Theo tin từ blog basamnews on 21/11/2012

NÓNG! 11h15′ - Tin khẩn: một cụ già, dân oan vừa bị đánh ! (Lê Hiền Đức).
NÓNG! 15h50′ – Tin từ Nhà báo Trần Quang Thành về phiên tòa phúc thẩm sáng nay tại Đăk Nông xử Thầy giáo Đinh Đăng Định: “… Sau 45 phút xét xử, phiên tòa phúc thẩm đã kết thúc, Hội đồng xét xử quyết định y án sơ thẩm xử phạt nhà giáo Đinh Đăng Định 6 năm tù giam“.
NÓNG! 16h – CTV vừa cho biết, một ông cụ đi khiếu kiện, tại khuôn viên Vườn hoa Lý Tự Trọng, Mai Xuân Thưởng, Hà Nội bị cảm, ngã ngất xỉu. Cụ bà Lê Hiền Đức ra giúp đỡ thì bị một số thanh niên khả nghi quây lại tấn công. Hiện vụ việc đang tiếp diễn … Sẽ xin thông tin bổ sung.  16h15′ – Hình ảnh cụ ông, do CTV vừa gửi tới (bấm vào hình phóng to, nhìn rõ hơn) =>
17h45′: Nhà báo Trần Quang Thành gửi thêm thông tin chi tiết: “Vào hồi 15h30 chiều nay thứ Tư 21/11/2012, hàng chục dân oan từ Đà Nẵng ra thủ đô Hà Nội khiếu kiện đòi đất đai bị cướp đoạt, đã đổ về khu tượng đài Lý Tự Trọng căng biểu ngữ đả đảo bọn cướp đất và yêu cầu Thanh tra Nhà nước khẩn cấp can thiệp. Một lực lượng lớn an ninh, công an và dân phòng quận Tây Hồ và phường Thụy Khuê đã xô đẩy những người đi khiếu kiện, giằng giật các biểu ngữ của họ. Cụ Nguyễn Xuân Hiền 75 tuổi, người ở quận Liên Chiểu không chịu đưa biểu ngữ đã bị một thanh niên dân phòng giật ngã ngất xỉu.
Nhận được tin báo, cụ Lê Hiền Đức đã đến chứng kiến sự việc và yêu cầu công an lập biên bản về dùng bạo lực xô xát với dân oan. Trong lúc cụ đang tiếp xúc lắng nghe bà con dân oan phản ánh nỗi oan của mình thì công an và dân phòng lại kéo đến giải tán . Cụ Lê Hiền Đức đã bị xô ngã, đầu đập vào vỉa hè.  Từ khu tượng đài Lý Tự Trọng, Nhà báo tự do Dương Thị Xuân và cụ Lê Hiền Đức tường trình”  .
CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
<-  Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 4: Xây dựng lòng tin và tôn trọng luật pháp quốc tế (QĐND).  – Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại TP.HCM (RFA). “… đã đến lúc Trung Quốc phải từ bò cái yêu sách ‘đường lưỡi bò’ đi vì nó không có lý do gì cả, nó cũng chả có cái cơ sở pháp luật nào, và điều đó nó ngăn cản sự hợp tác và duy trì hòa bình – ổn định trên khu vực Biển Đông”. - Nguyễn Hoàng Đức: Phi quốc tế hóa ngoại giao biên là tư duy chính trị đầu gấu ao làng (Lê Quốc Quân).

NGUYỄN VĂN BÌNH ĐANG ĐÁNH SẬP ĐẢNG CỘNG SẢN ...


Quanlambao 

- Sau khi đã bỏ tiền ra để mua vàng bình ổn 'lấy điểm' trước Hội Nghị Trung Ương 6, nhờ vậy mà Thốn đốc Bình đã lươn lẹo ngay tại TƯ 6 "Giá vàng đang được kiềm chế..." và đã đang kiềm chế, kinh tế đang hồi phục thì phải có thời gian chứ! Vậy là cả cái Hội nghị TƯ đều thua 'mưu' của con sói miệng đầy máu tanh của bầy gà!

Thống đốc Bình một mặt 'leo lẻo' tại Nghị Trường "Ngân hàng phải tại quà doanh nghiệp để cho vay"! - Dối trá trắng trợn của một con điếm chính trị mà không một người dân nào không biết rõ. Nay chính hắn ta đang tìm cách hút tiền về để chuẩn bị cho kế hoạch ăn cướp đợt 2 để đến năm 2015 thì cả nền kinh tế sụp đổ, chỉ còn doanh nghiệp của các Bố già và chịu sự chi phối của các bố già sẽ tồn tại, thống lĩnh thị trường. Đó là tương lai có thể thấy trước, nếu tiếp tục để cho Nguyễn Văn Bình tung hoành như hơn một năm qua và hệ quả tất yếu cái Độc Đảng này sẽ bị phá sập cùng với chế độ để bè lũ của chúng thống trị đất nước bằng tham nhũng và độc tài.

Có lẽ đó cũng là nguyện vọng của toàn dân và phần lớn Đảng viên!
Ngân hàng Nhà nước hút về 3.803 tỷ đồng

 
Theo dữ liệu của Reuters, ngày 21/11, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành 3.803 tỷ đồng tín phiếu để hút tiền về.

Cụ thể, trên thị trường mở (OMO), Ngân hàng Nhà nước phát hành 2.210 tỷ đồng tín phiếu kỳ hạn 56 ngày, lãi suất 6%/năm; phát hành 1.593 tỷ đồng tín phiếu kỳ hạn 91 ngày, lãi suất 6,8%/năm. Hôm 21/11, 1.000 tỷ đồng tín phiếu cũng đến kỳ đáo hạn, đưa tổng lượng tín phiếu chưa đáo hạn còn trên 35.000 tỷ đồng.

Điểm đáng chú ý là chỉ tính riêng trong 3 ngày phát hành tín phiếu gần đây (ngày 15,16 và 21/11), Ngân hàng Nhà nước đã phát hành lượng tín phiếu hút về trên 12.000 tỷ đồng với lãi suất 6-6,8%/năm. Đây là tín hiệu cho thấy nhiều ngân hàng đang dư thanh khoản.

Cũng trong ngày 21/11, ở nghiệp vụ repo, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ra 196 tỷ đồng, kỳ hạn 7 ngày với lãi suất 8%/năm trên OMO và hút về 386 tỷ đồng, đưa khối lượng hút ròng đạt 190 tỷ đồng.

Trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất qua đêm được chào ở mức 1,5-2%/năm, lãi suất kỳ hạn 1 tuần về 2-2,8%/năm và lãi suất kỳ hạn 1 tháng ở mức 4-4,5%/năm.

Còn theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, ngày 19/11, doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng đạt trên 14.000 tỷ đồng, chủ yếu tập trung ở kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần. Trong đó, lãi suất giao dịch bình quân ở mức 1,83%/năm (qua đêm), 3,04%/năm (1 tuần), 3,28%/năm (2 tuần).

CA Hà Nội xua quân trấn áp dân oan, nhiều người nhập viện


Âm thanh cuộc phỏng vấn từ hiện trường do nhà báo Trần Quang Thành thực hiện

Danlambao - Hôm nay, 21/11/2012, lực lượng công an & côn đồ tiếp tục được huy động nhằm trấn áp cuộc biểu tình của dân oan tại vườn hoa Lý Tự Trọng. Hai dân oan lớn tuổi từ Quảng Bình và Đà Nẵng đã bị công an xô xát thô bạo, dẫn đến ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Cụ bà Lê Hiền Đức nghe tin vội đến can thiệp đã bị một nhóm công an thường phục bao vây, xô đẩy khiến bà Đức ngã đập đầu xuống vỉa hè.

Người đầu tiên bị đánh đến ngất xỉu vào trưa nay, 21/11, là cụ bà Nguyễn Thị Hồng, dân oan Quảng Bình.

Qua facebook, chị Bùi Thị Minh Hằng đã công bố bức ảnh chụp bà Hồng đang phải nằm cấp cứu, truyền dịch tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Hồng đang nằm trong khoa cấp cứu nội 1, bệnh viên St. Paul.

Trường hợp thứ hai cũng bị công an xô xát đến bất tỉnh là cụ ông Nguyễn Xuân Hiền, 75 tuổi, dân oan Đà Nẵng.

Nhà báo Trần Quang Thành đã gửi đến bản tin chi tiết như sau: Vào hồi 15h30 chiều nay, thứ Tư 21/11/2012, hàng chục Dân oan từ Đà Nẵng ra thủ đô Hà Nội khiếu kiện đòi đất đai bị cướp đoạt đã đổ về khu tượng đài Lý Tự Trọng căng biểu ngữ đả đảo bọn cướp đât, yêu cầu Thanh tra nhà Nước khẩn cấp can thiệp.

Một lực lượng lớn an ninh, công an, dân phòng quận Tây Hồ và phường Thụy Khuê đã xô đẩy những ngươi đi khiêu kiện, giằng giật biểu ngữ của họ.

Thứ Ba, 20 tháng 11, 2012

Gậy ông đập lưng ông: Không nhận đơn nhiều người ký, cả ngàn người đi kiện!

Phương Bích - Thứ hai vừa rồi qua mạng internet, tôi mới biết không chỉ có bà con Văn Giang, mà cả bà con Thanh Oai cũng đang đến đưa đơn tại phòng tiếp dân của Bộ Tài nguyên Môi trường. Tôi đạp xe ra đến đó thì cũng đã gần trưa, vậy mà nhìn từ xa vẫn thấy bà con đứng đông nghịt, ước chừng cả ngàn người. Chưa bao giờ thấy đông như thế. Tôi phải dắt xe sang bên kia đường để chụp mới lấy được toàn cảnh một cách tương đối. Mấy bác bảo, chị chả ra sớm, vừa nãy có cả khẩu hiệu.

Vâng ạ! Tôi có nhìn thấy trên mạng rồi ạ.

Nghe bà con kể, vì người ta không nhận đơn nhiều người ký, thế nên bà con hôm nay cứ mỗi người một lá đơn. Nếu chỉ riêng dân Văn Giang nộp đơn là trên dưới ngàn ba lá đơn, các ông bà ấy có mà đọc đến mùa quýt. Thay vì một người trình bày, các ông bà ấy lại muốn dân chúng tôi xếp hàng xướng tên cơ. Đúng là gậy ông đập lưng ông.

Thấy dân đông quá, họ có vẻ choáng? Rốt cục bảo chỉ nhận 9 lá đơn đại diện. Vì nội dung thì y chang như nhau, chỉ khác mỗi cái tên người đứng đơn. Giải quyết một nhà thì đương nhiên sẽ ra các nhà khác. Giản tiện biết bao nhiêu.

Hy vọng thế! Giá từ trước các ông các bà ấy cứ nhận đơn, rồi giải quyết cho triệt để, theo đúng pháp luật mà làm chứ đừng đùn đẩy vòng vo như thế, thì đâu có cảnh dân mặc áo đen áo đỏ, bỏ hết cả công ăn việc làm để đi khắp thủ đô khiếu kiện như ngày hôm nay thế này. Sướng gì!

Đinh Đăng Định ‘quyết không nhận tội’

BBC - Ông Đinh Đăng Định, người sắp ra tòa phúc thẩm về tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’, vẫn một mực nói mình không có tội như cáo trạng, luật sư của ông Định cho biết.

Trao đổi với BBC, luật sư Nguyễn Thanh Lương nhìn nhận rằng hầu như không có cơ hội giảm án hay trắng án đối với ông Định trong phiên phúc thẩm ngày mai tại tòa án tỉnh Đắc Nông.

Ông Định từng là sỹ quan trong quân đội Việt Nam. Tuy nhiên ông đã giải ngũ và trở thành giáo viên Hóa.

Ông bị bắt hồi tháng 10 năm 2011 và bị đưa ra xét xử sơ thẩm hồi tháng 8. Ông bị tuyên án 6 năm tù theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

Ông Định kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án bô xít do chứng kiến những tác động môi trường của việc khai thác bô xít gây ra tại Đắc Nông, nơi ông đang sinh sống.

Vì ngày nhà giáo?

Ông Định hầu như không có cơ hội được giảm án, theo luật sư
Phiên tòa phúc thẩm lúc đầu dự kiến sẽ diễn ra vào sáng thứ Ba ngày 20/11.

Tuy nhiên vào giờ chót, Tòa án nhân dân tối cao Đà Nẵng đã thông báo dời phiên tòa một ngày sang thứ Tư ngày 21/11.

Luật sư Lương cho biết nguyên nhân tòa hoãn xử là ‘bận công tác đột xuất’.

Ngày 20/11 là ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam mà bản thân ông Định cũng là một nhà giáo. Có lẽ giới chức Việt Nam không muốn phiên tòa gây ra tác động phản cảm.

"Anh cho rằng mình đã theo đúng Công ước quốc tế về nhân quyền. Điều đó làm tôi cảm thấy xấu hổ."

Luật sư Nguyễn Thành Lương

“Cũng như những phiên tòa khác mà tôi đã tham gia liên quan đến điều 88, cơ hội của những người bị truy tố rất thấp,” ông Lương nói.

Vợ Tổng Bí thư Lê Duẩn xác nhận công hàm Phạm Văn Đồng giao HS cho TQYoutube NguoiYeuNuocViet - Trả lời Phóng viên Xuân Hồng (Đài BBC), bà Bảy Vân vợ Tổng BT CSVN Lê Duẩn nói: "Trước kia, ông Phạm Văn Đồng có ký văn bản: Ngụy nó đóng ở ngoài đó. Cho nên giao cho TQ quản lý Hoàng Sa. Phạm Văn Đồng có ký tên".

Bằng chứng này logic với lời của nhân chứng Bùi Tín: Khi TQ chiếm Hoàng Sa trong tay VNCH "Hà Nội tuyên bố: rằng TQ là anh em ruột thịt, đất đó nằm trong tay TQ tốt hơn hàng triệu lần nằm trong tay kẻ thù Sài Sòn" (!)
*/ http://danlambaovn.blogspot.com/2012/11/vo-tong-bi-thu-le-duan-xac-nhan-cong.html

Bài đăng phổ biến