Thứ Năm, 27 tháng 9, 2012

BBC Tiếng Việt: GDP Việt Nam trượt mốc chỉ tiêu


Cập nhật: 13:09 GMT - thứ năm, 27 tháng 9, 2012
Sản lượng công nghiệp
Tăng trưởng sản lượng công nghiệp và nông nghiệp đều thấp hơn so với năm ngoái
Số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê (GSO) công bố ngày 27/9 cho thấy tăng trưởng Việt Nam trong chín tháng năm nay ở mức 4,73%, đồng thời cảnh báo nguy cơ tái lạm phát.
Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thấp hơn mức 5,77% trong năm 2011 và nền kinh tế hiện tại đang đối mặt với "những khó khăn và thử thách" cần phải vượt qua, bản báo cáo của GSO cho biết.
Chỉ số tăng trưởng này thấp hơn hẳn so với chỉ tiêu 5,5% mà Chính phủ Việt Nam đặt ra trước đó cho cả năm 2012, mặc dù chỉ tiêu này đã được hạ xuống từ mức chỉ tiêu ban đầu 6-6,5% hồi đầu năm.

Các thông số kinh tế

Sản lượng công nghiệp tăng 4,36% trong thời điểm tháng Một cho đến tháng Chín, so với 7,8% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó sản lượng nông nghiệp chỉ tăng 2,48%, so với 4,1% cùng kỳ năm ngoái. GSO nói trong báo cáo rằng nguyên nhân chính cho điều này là lũ lụt và bệnh dịch đã ảnh hưởng tới gia súc.
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 17,3%, thấp hơn mức cùng kỳ năm 2011 là 22,8%.
"Nếu CPI cả nước tăng thêm 2% nữa thì rất đáng lo vì chưa năm nào cao như thế cả."
Ông Vũ Đình Ánh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Thị trường giá cả, Bộ tài chính
Hiện tại tổng dư nợ tín dụng tính đến ngày 20/9 tăng 2,35% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổng phương tiện thanh toán M2 ước tăng 10,37%, tổng dư tiền gửi ở các tổ chức tín dụng tăng 11,23%.
Sau ba quý đầu năm Việt Nam xuất siêu hơn 30 triệu đôla nhờ tăng trưởng xuất khẩu đạt 20%, gần 83,8 tỷ USD và nhập khẩu đạt gần 83,76 tỷ USD.
Số dự án FDI được cấp giấy chứng nhận tính đến 20/9 tuy nhiều hơn 100 dự án so với cùng kỳ 2011 tuy nhiên số vốn đăng ký lại thấp hơn 2,1 tỷ so với cùng kỳ năm 2011.

Nguy cơ tái lạm phát cao

GSO cũng nhận định rằng lạm phát thường niên trong tháng Chín đã có dấu hiệu tăng lên lần đầu tiên kể từ 12 tháng trở lại đây. Hiện tại chỉ số lạm phát đang ở mức 6,48%.
Việt Nam đã có những động thái quyết liệt nhằm kiềm chế lạm phát, vốn đã từng ở mức 23%, cao nhất khu vực Châu Á vào tháng Tám năm ngoái, khiến Chính phủ đã phải tác động một loạt các lãi suất nhằm ngăn chặn nền kinh tế bị quá nhiệt.
Tuy nhiên GSO cảnh báo rằng "có nguy cơ vật giá sẽ tăng", nhất là trước thềm thống kê kinh tế cuối năm.
Trước đó, chỉ số CPI của Việt Nam trong tháng Chín cũng cao ở mức kỷ lục, tăng 2,2% so với tháng trước đó, cao nhất kể từ tháng Sáu năm 2011, dựa theo bản báo cáo của Tổng cục Thống kê.
Vật giá
Vật giá được cho là có nguy cơ sẽ lên cao vào cuối năm
Nhận xét với báo chí về chỉ số CPI trong tháng Chín, ông Vũ Đình Ánh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Thị trường giá cả, Bộ tài chính cho biết: "Nếu CPI cả nước tăng thêm 2% nữa thì rất đáng lo vì chưa năm nào cao như thế cả."
Hiện tại, có nhiều ý kiến xung quanh nguyên nhân tăng đột ngột của CPI trong nước.
Giới phân tích cho rằng trong suốt thời gian giảm phát, các doanh nghiệp đã lợi dụng thời điểm giá CPI âm trong tháng Sáu, Bảy để đẩy giá đi lên.
Tuy nhiên đây được cho là động thái gây nhiều ảnh hưởng xấu lên nền kinh tế, khi CPI không tăng lên bằng nhu cầu thực chất; khiến chỉ số CPI tăng không có nghĩa là sức mua được cải thiện mà thậm chí còn làm suy giảm sức mua của người dân.
Việc xăng dầu, dịch vụ y tế, điện tăng giá trong những tháng gần đây được đánh giá là gây ảnh hưởng lớn lên CPI trong tháng Tám, Chín và là tín hiệu đáng quan ngại cho sự quay trở lại của lạm phát nếu không có những chính sách điều hành vĩ mô cẩn trọng.

Báo chí lại đưa tin CA khởi tố ông Trần Xuân Giá

Danlambao - Lúc 17h30, 27/9/2012, báo Tiền Phong Online lại tiếp tục đưa tin về việc ông Trần Xuân Giá (Cựu Bộ Trưởng Bộ KH-ĐT) bị cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố, nhưng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đây là lần thứ 3 báo chí Nhà nước đăng tải thông tin về việc khởi tố ông Trần Xuân Giá. Trước đó, hôm 25/09, báo Tiền Phong cũng đưa tin ông Trần Xuân Giá bị khởi tố, nhưng sau vài tiếng báo này đã phải vội vàng rút lại bản tin.

Thông tin về việc ông Giá bị khởi tố cùng 3 người khác đã được loan truyền khoảng vài tuần nay, tuy nhiên vị cựu bộ trưởng Bộ KH-ĐT đã nhiều lần phủ nhận thông tin này.

Điểm đáng chú ý trong bản tin lần này là cơ quan điều tra có nhắc đến đích danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "...Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất chặt chẽ, đặc biệt là điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật nhằm thâu tóm ngân hàng, gây mất ổn định chính sách tiền tệ..."

Ngoài ra, thông tin về vụ việc cũng được cơ quan điều tra nói rằng: "...đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng như Viện KSND, Tòa án, Ngân hàng, Tuyên giáo…"

Tóm lại, có hay không việc khởi tố ông Trần Xuân Giá vẫn còn là một câu hỏi không thể giải đáp trong tình trạng thông tin nhiễu loạn như hiện nay. 

Với lối hành xử 'tiền hậu bất nhất' từ vụ bắt Dương Chí Dũng cho đến lệnh khởi tố ông Trần Xuân Giá góp phần làm cho hệ thống pháp luật VN trở nên hài hước, lố bịch hơn. Điều này cũng cho thấy các cuộc đấu đá trong hàng ngũ chóp bu Đảng CS ngày càng trở nên bát nháo, các bên dùng đủ thủ đoạn để triệt hạ nhau chỉ bằng một thứ 'luật rừng'.

Tướng Nhanh về vườn nhưng vẫn bốc phét


Lê Diễn Đức - Tướng Nguyễn Đức Nhanh, thôi chức Giám đốc công an Hà Nội, lẽ ra nên biết thân phận ngồi im sau những ngày tháng đã gây không biết bao nhiêu tai ương, nghịch chướng và tội ác cho dân Hà Nội. Vậy mà hắn ba hoa, bốc phét hết cỡ. Hắn nói hôm 25/9 (*): "Tôi rất tự hào và phấn khởi nhưng tôi tự hào nhất là công lao của gần 2 vạn cán bộ chiến sỹ. Nhiều cán bộ tận tụy ngày đêm lập nên chiến công. Trên lĩnh vực chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự nói chung, Công an Hà Nội đã gặt hái nhiều chiến công, nhất là điều tra trọng án, Hà Nội luôn luôn là đơn vị dẫn đầu cả nước".

Đúng, "thành tích" của CA Hà Nội nói có sách, mách có chứng:

- "Năm 2011, Hà Nội cứ 4 ngày có 3 vụ trọng án, có tới 284 vụ trọng án trong đó có đủ tất cả các loại tội phạm từ giết người, cướp của, hiếp dâm": 


- Ngay tại bệnh viện (BV), trộm cướp cũng hoanh hành. Ví dụ, BV Việt Đức (Hà Nội) đã bố trí đội bảo vệ lên tới 105 người kiểm soát 24/24h. "Vấn đề không chỉ thuần túy là trộm cắp cò mồi, tình trạng một số đối tượng đâm thuê, chém mướn sử dụng vũ khí “nóng” cay cú vào BV truy sát bệnh nhân hoặc dùng bình xịt hơi cay áp đảo nhân viên quầy thuốc mới thực sự là một thách thức lớn, thậm chí có đối tượng liều lĩnh dùng súng tự chế bắn bệnh nhân trong khi đang cấp cứu":


- Tại các chung cư, tình trạng trộm cướp hoành hành cũng phổ biến. 


- Nhóm cướp đêm hoành hành ngoại thành Hà Nội:


Ngoài ra côn đồ ngang nhiên hành hung những người tham gia biểu tình yêu nước không chỉ ngoài đường, mà vào tận trong nhà như trường hợp luật sư Lê Quốc Quân và blogger JB Nguyễn Hữu Vinh gần đây, nhưng không bao giờ công an Hà Nội xử lý tội phạm đúng pháp luật.

Giới giang hồ, xã hội đen cho biết Nguyễn Đức Nhanh được chúng nể trọng vì y là tấm lá chắn che chở. Đám cưới con trai y, Quang Mập, một tay ăn chơi đàng điếm có tiếng ở Hà Thành, dân anh chị các loại bị cấm không được tới dự nhưng có nghĩa vụ gửi phong bì mừng chú rể vài ngàn đôla mỗi người. Ai nghi ngờ thì cứ đến gặp dân giang hồ ở Ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, mà tìm hiểu. Ánh Trọc (tức Trần Xuân Ánh) là đầu đảng của khu này với một đội ngũ đàn em đâm thuê chém mướn. Tháng 2/2009, đã có lệnh truy nã Ánh Trọc và Trần Đức Trang (anh trai Ánh), cùng 5 đối tượng khác, về tội giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Nhưng Ánh Trọc vẫn đang sống nhởn nhơ ở Hà Nội, thậm chí hồi Tết năm 2010 gửi cả xe tải bánh chưng quà Tết cho đàn em trong trại giam.

Tên Nguyễn Đức Nhanh chính xác cần phải hiểu, đức rất chậm, còn giàu rất nhanh.

Lê Diễn Đức

Ảnh: Cha nào con nấy

CT Hà Nội Nguyễn Thế Thảo: ‘Khiếu kiện đông người làm xấu hình ảnh thủ đô’

‘Khiếu kiện đông người làm xấu hình ảnh thủ đô’

Thứ năm, 27/9/2012, 16:33 GMT+7
Sáng 27/9, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc người dân đi khiếu kiện là bày tỏ nguyện vọng cá nhân, nhưng mặc áo màu Quốc kỳ, cầm khẩu hiệu đòi đất đã “làm xấu hình ảnh thủ đô, ảnh hưởng đến ngoại giao”.
Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, 9 tháng qua đã có 178 đoàn đông người đi khiếu kiện, chủ yếu là khiếu nại về đất đai, giải phóng mặt bằng. Nổi cộm như vụ việc của 100 công dân phường Dương Nội, 70 người phường Kiến Hưng, 40 người phường Yên Nghĩa (Hà Đông), 150 tiểu thương chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy), đoàn 200 người dân xã Tiên Dương (Đông Anh), bệnh binh 5 xã ở huyện Quốc Oai, 160 người dân phố Tân Mai (thị xã Xuân Mai)…
Ngoài ra, còn có một số trường hợp khiếu kiện có tổ chức, lợi dụng quyền tố cáo để kích động, xúi giục, lôi kéo tập trung đông người.
Đánh giá của UBND thành phố cho thấy, công tác chỉ đạo và giải quyết khiếu nại của chính quyền ở một số nơi còn thiếu quyết liệt, ngại va chạm, né tránh, sợ liên đới trách nhiệm. Trong khi đó, công tác quản lý đất đai của địa phương còn lỏng lẻo, để xảy ra vi phạm nhưng không giải quyết kịp thời, để tồn đọng…
Bà con tiểu thương chợ Nghĩa Tân phản đối chính sách xây chợ mới.
Tại hội nghị giao ban quận, huyện về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến quản lý đất đai sáng 27/9, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao công tác giải quyết đơn thư của bộ phận tiếp dân của thành phố, bởi trong 9 tháng đã tiếp 15.000 lượt người, xử lý 21.500 đơn thư, tăng 89% so với năm 2011.

Gió lớn đổi chiều, Đại tá Chung được cắt cu trước thời hạnCầu Nhật Tân - Sáng 31/8/2012, Bộ CA công bố quyết định chờ nghỉ hưu đối với Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CA Hà Nội, đồng thời công bố quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó giám đốc làm Quyền Giám đốc CA thành phố. Sau khi công bố, ai cũng đồ rằng ít nhất phải 6 tháng nữa (theo thời hạn trong quyết định), nếu thuận lợi nhất, đồng chí Chung mới được cắt cu (tức là bỏ chữ Q. – có quyết định bổ nhiệm chính thức). Nào ngờ, vẻn vẹn 3 tuần sau, ngày 25/9/2012, Đại tá đã cắt phăng được cái cu của mình để lên luôn Giám đốc (và chỉ nay mai lên tướng). Quyết định chóng vánh này có công to của cha nuôi Đại tá là đồng chí Lê Hồng Anh cũng như liên quan mật thiết tới sự đổi hướng của luồng gió lớn trong triều.

Trái với lịch sử can qua thường thấy trong các kỳ dàn xếp kế nhiệm, phải nói rằng chưa bao giờ ở CA Hà Nội lại có một Phó Giám đốc được cài cho cái thế vững như bàn thạch để đi tiếp lên như Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Đức Chung. Công việc chuẩn bị “hậu sự” khi đồng chí Nhanh đến tuổi nghỉ đã được xúc tiến từ nhiều năm trước, khi đồng chí Út Anh còn đương chức Bộ Trưởng Công an. CA Hà Nội được cắm một loạt các Phó hết tuổi cơ cấu. Duy nhất Thiếu tướng Kim Tuyến có cơ lên được thì “bị” Bộ bắn lên làm lãnh đạo phó trên Tổng cục 6. Sau đó, Bộ trưởng khóa đồng chí Nhanh bằng cách can thiệp để đồng chí không tham gia Quốc hội khóa nữa, chỉ thị cho đồng chí Chung tham gia Quốc hội đoàn Hà Nội, tác động để Bí thư HN cơ cấu đồng chí Chung vào Thành ủy Hà Nội. Chắc chưa? Các phó khác đều hết tuổi cơ cấu. Đồng chí Giám đốc đương chức thì không có Quốc hội, ô che kém hơn, giỏi bằng Trời thì đến 60 cũng phải về.

Thực ra, CA Hà Nội có ba Phó nữa tuổi còn cơ cấu được nhưng đều ở lĩnh vực không quan trọng và thế chính trị thì thua xa nên không thể đọ được Đại tá Chung. Riêng đối với Đại tá Toản thì còn hơi lăn tăn. Đại tá là chỗ có thể gọi là “thủ túc” của đồng chí Nhanh, nhất là qua vụ “chơi chung” với Trung tướng (vụ này có thể viết thành sách được). Đại tá cũng thuộc hàng “túc kế, đa mưu” chứ không phải loại xoàng. Trung tướng Nhanh thì vẫn còn nắm giữ Bí thư Đảng ủy CA Hà Nội. Sau ngày 31/8, đồng chí Chung chỉ là Quyền Giám đốc, còn Bí thư Đảng ủy CA Thành phố vẫn là của đồng chí Nhanh. Quyết định về Bí thư Đảng ủy CATP lại thuộc thẩm quyền của Thành ủy Hà Nội chứ không phải của Bộ Công an. Mà nhỡ có vấn đề gì thì chỉ đạo của Đảng ủy lại vô cùng quan trọng.

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

ÁP DỤNG “LUẬT ĐẢNG” XƠ CỨNG, MÁY MÓC, GIÁO ĐIỀU... CÓ NGUY CƠ LÀM RỐI LOẠN KỶ CƯƠNG, PHÉP NƯỚC


Phạm Viết Đào.

Điều 4 Hiến pháp “mặc định”:”Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội...Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.”
Điều 41 Điều lệ Đảng Cộng sản VN đã thể chế Điều 4 Hiến pháp 1992 bằng một điều cốt tử như sau :
1. Đảng lãnh đạo Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội bằng Cương lĩnh chính trị, chiến lược, chính sách, chủ trương; bằng công tác tư tưởng, tổ chức, cán bộ và kiểm tra, giám sát việc thực hiện.
2. Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đi đôi với phát huy trách nhiệm của các tổ chức và người đứng đầu các tổ chức trong hệ thống chính trị về công tác cán bộ.
3. Đảng giới thiệu cán bộ đủ tiêu chuẩn để ứng cử hoặc bổ nhiệm vào cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội.
4. Tổ chức đảng và đảng viên công tác trong cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội phải chấp hành nghiêm chỉnh nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tổ chức đảng lãnh đạo việc cụ thể hóa thành các văn bản luật pháp của Nhà nước, chủ trương của đoàn thể; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả.”
Có thể coi những quy định trên là nền tảng pháp lý để Đảng trùm lên Nhà nước dưới cái chiêu bài, vỏ bọc “ lãnh đạo “; những quy định này dân gian vẫn quen gọi chúng là “ luật đảng “; Đảng trùm lên nhà nước và “ luật đảng “ trùm lên luật nhà nước...
Cái sự trùm này được ẩn dấu đằng sau cái vòi bạch tuộc “ công tác tổ chức cán bộ “ mà Đảng nắm toàn quyền bằng các quy định tại mục 1,2,3 của Điều 41 ( Cán bộ quyết định hết thảy-Lê Nin )?

TÔI DỰ PHIÊN TÒA XỬ CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO Ở CÔNG AN PHƯỜNG BẾN THÀNH

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

Sáng ngày 24 tháng chín, năm 2012, Sài Gòn nắng đẹp. Đi trong nắng mùa thu trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa tôi lại nhớ đến câu hát thôi thúc ngày nào: Mùa thu rồi / Ngày hăm ba / Ta đi theo tiếng gọi sơn hà nguy biến . . . Câu hát của thế hệ đàn anh của tôi vào ngày 23 tháng chín năm 1945. Họ hát lời đất nước kêu gọi rồi bừng bừng dũng khí đi vào cuộc kháng chiến chín năm chống Pháp xâm lược. Hạnh phúc biết bao thế hệ được hát lời kêu gọi của đất nước rồi lên đường cứu nước. Thế hệ của tôi không có được hạnh phúc đó. Thế hệ chúng tôi cũng rầm rập ra trận, lúc đó chúng tôi tưởng rằng đi giải phóng miền Nam và hào hứng hát: Giải phóng miền Nam / Chúng ta cùng quyết tiến bước .  .  . Hóa ra không phải chúng tôi đi giải phóng miền Nam mà chúng tôi đi vào cuộc nội chiến Nam – Bắc tương tàn, chúng tôi chỉ là công cụ mang học thuyết Mác Lê nin, học thuyết đấu tranh giai cấp sắt máu áp đặt cho miền Nam, để cả nước bị nô dịch bởi học thuyết Mác Lê nin, để học thuyết đấu tranh giai cấp sắt máu thống trị cả dân tộc Việt Nam, đánh phá tan tác khối đoàn kết dân tộc Việt Nam, đánh phá tan nát đạo lí và văn hóa Việt Nam.
Dù hạnh phúc hay bất hạnh, thế hệ đi theo tiếng gọi sơn hà nguy biến đã kết thúc vai trò lịch sử. Dù có tội hay có công, thời của thế hệ chúng tôi cũng đã qua. Tuổi trẻ và sức lực của thế hệ chúng tôi đã để lại ở những ngả đường chiến tranh và những năm tháng gian nan, cơ cực, đói khổ, thiếu thốn. Bây giờ chúng tôi đã là những người tuổi già, sức yếu mà đất nước lại đang nguy biến. Giặc bành trướng Phương Bắc đã chiếm nhiều đất đai Việt Nam ở biên cương phía Bắc, đã chiếm nhiều đảo của Việt Nam ở biển khơi phía Đông, đang quyết thôn tính cả đất nước Việt Nam, mưu toan đồng hóa cả dân tộc Việt Nam. Sứ mệnh cứu nước bây giờ chủ yếu đặt trên đôi vai trẻ thế hệ kế tiếp của chúng tôi. Tháng chín mùa thu lại đến. Buổi sáng mùa thu nắng đẹp, tôi đến với những người anh hùng ở thế hệ đó, các anh Blogger Nguyễn Văn Hải, Luật sư Phan Thanh Hải và Blogger Tạ Phong Tần, những người Việt Nam nồng nàn yêu nước, lẫm liệt đi đầu trong cuộc chiến đấu mới chống bành trướng xâm lược nhưng đã bị Tòa án Nhân dân thành phố Sài Gòn buộc tội chống Nhà nước và đưa ra xử vào buổi sáng mùa thu lịch sử này. Điều đau xót là đến với những người anh hùng cứu nước hôm nay, tôi phải đến nơi được gọi là Tòa án Nhân dân thành phố Sài Gòn, nơi xét xử tội phạm.

Kết quả phiên toà phúc thẩm xử 3 thanh niên Công giáo


2012-09-26
Giảm sáu tháng tù cho Chu Mạnh Sơn, giữ nguyên mức ba mươi tám tháng tù đối với Trần Hữu Đức và bốn mươi hai tháng đối với Đậu Văn Dương, là kết quả phiên phúc thẩm được canh gác chặt chẽ tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sáng nay.
Courtesy nuvuongcongly
Trước công Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An ngày 26/9/2012
Công an đông hơn dân
Công an đông hơn cả dân mà, chúng em muốn liên lạc đi đâu cũng không thể liên lạc được. Rất tiếc chúng em không thể vào tham dự, công an chặn các ngã nên chúng em không vào được.
Đó là lời một thanh niên đến tòa từ sớm, tìm cách vô phòng xử nhưng không được.
Cho đến khi phiên phúc thẩm kết thúc hồi 11 giờ 30 sáng, ông Chu Văn Nghiêm, bố sinh viên Chu Mạnh Sơn, báo cho biết:
Chu Mạnh Sơn thì 36 tháng còn 30 tháng, giảm cho được sáu tháng, còn Dương với Đức đều y án cả. Nói chung thì đi kêu cho hay rứa chứ không được chuyện chi cả. Người thì có cho vô mô, làm kiểu hình thức bề ngoài, quốc tế lên tiếng chứ còn trong nước người Việt Nam là hết cách rồi. Kể cả các cha tham dự tòa mà cũng chịu, luật sư vô đối chọi chứ…nhưng mà cũng chịu, không mần được.

Út Anh cứu bồ 3 Dũng


Trần Phong (Danlambao) - Cuối cùng thì sau những mặc cả, chỉnh sửa câu chữ khá căng thẳng "Bản kết luận phê & tự phê" cũng đã được bộ chính trị thông qua, phần lớn nội dung trong bản báo cáo dày cộp về tất cả những việc làm của 3 Dũng đối với nền kinh tế-chính trị-xã hội mà ủy ban kiểm tra trung ương tổng hợp lại từ nhiều nguồn với những bằng chứng không thể chối cãi vì nó quá cụ thể, dù cho 3 Dũng đỗ thừa do cơ chế, do đủ thứ để hòng lấp liếm nhưng cuối cùng cũng đã phải chấp nhận phần lớn nội dung trong đó vì cũng không thể "lý sự cùn" mãi được.

Tuy nhiên, đến phần "bỏ phiếu" về hình thức kỷ luật đảng đối với các sai phạm của 3 Dũng để có cơ sở trình ra hội nghị toàn thể ban chấp hành trung ương thì Út Anh (Lê Hồng Anh, thường trực ban bí thư) đứng lên nói "Có nhất thiết phải làm lại cái việc chúng ta đã làm không, sao không để ra hội nghị toàn thể quyết định?"... Để không gây quá căng thẳng, hội nghị đành đồng ý, nhưng đổi lại phải đưa toàn bộ nội dung những góp ý thẳng thắn của nhiều cán bộ lão thành cách mạng, trong đó có nhiều cựu ủy viên bộ chính trị (đa số là nói về 3 Dũng với nhiều tội rất cụ thể cũng như đề nghị cho Dũng thôi chức giữa nhiệm kỳ để bảo vệ uy tín của đảng!?...) là một tài liệu không tách dời của bản kết luận của bộ chính trị như một phần "phụ lục"... 

Chúng ta thấy ngay rằng, cái ý kiến của út Anh thực chất là một hành động "cứu bồ" không hơn không kém, bởi vì cuộc họp kết thúc mà chỉ có phần kết luận là cá nhân 3 Dũng có sai lầm (hay nói cho đúng là có tội) nhưng lại thiếu hình thức kỷ luật cụ thể thì cũng như không, bởi vì khi đưa ra hội nghị BCH trung ương thì đã mất đi yếu tố định hướng, không khác gì "mở" sẵn lối thoát cho 3 Dũng... 

Thời gian vừa qua, chúng ta thấy thầy-trò 3 Dũng đã làm rất nhiều việc trái với lương tâm, đạo đức của một con người bình thường, lợi dụng quyền thế hành pháp trong tay để làm nhiều việc phi pháp với đủ thứ danh nghĩa, đặc biệt là gia tăng đàn áp những tiếng nói đòi dân chủ, vạch mặt bè lũ tham nhũng-bán nước hại dân của chúng dưới danh nghĩa bảo vệ đảng mà thực chất là để bảo vệ cho chính bọn chúng. Chính vì cái chính thể đảng cs này luôn đứng trên luật pháp, lợi dụng hiến pháp (điều 4) một cách không chính danh vì thế mà hiện tại bè lũ 3 Dũng lợi dụng chính những điều mập mờ đó để tự tung tự tác mà đảng không làm gì được (vì chưa luật hóa sự lãnh đạo của đảng, ngoài cái điều 4 chung chung). Do vậy, chiếu theo luật pháp hiện hành thì rõ ràng tiếng nói của chính phủ mới "sai khiến" được các thuộc cấp không trực thuộc các cơ quan đảng! Không lẽ hơi một tý lại phải họp bộ chính trị để quyết định những việc của bên hành pháp? Đến đây thì chúng ta đã hiểu được vì sao lại có những sự việc "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" như thời gian qua, đó là chưa kể đến ngay trong lực lượng chức năng cũng đang chia năm, sẻ bảy lung tung & thuộc khá nhiều phe phái nữa... 

Chúng ta cùng chờ xem cuộc chiến hai phe cũng sắp đến hồi kết,"cung vua" hay "phủ chúa" ai thắng ai cũng chưa thể ngã ngũ một sớm một chiều vì còn phải qua hai "cửa ải" nữa... việc Trung cộng đứng về phe nào có lẽ cũng không còn mấy quan trọng, bởi vì toàn đảng cs này cũng đã theo chúng từ lâu rồi, thế thì Trung cộng ngu gì mà đứng hẳn về phe nào, có lẽ khôn ngoan nhất là chúng sẽ ngồi "tọa sơn quan hổ đấu" cho chúng mày đánh nhau, đất nước càng kiệt quệ thì sự phụ thuộc vào chúng càng lớn hơn, tội gì mà không hứa hẹn để "giữ mối" đối với cả hai phe?... Còn đối với nhân dân ta, trong lúc thế & lực chưa đủ để "tạo nên" thời thế thì cũng phải đành "lựa chọn" cái "thằng" nào ít làm khổ ta nhất để lựa thời mà tính kế lâu dài, đến một lúc nào đó được cả Thiên thời-địa lợi & nhân hòa thì lo gì không có một cuộc cách mạng thực sự nổ ra, độc lập-dân chủ-ấm no-hạnh phúc là điều tất yếu sẽ đến với bất cứ dân tộc nào trong thế kỷ này, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi!...Tường thuật trực tiếp phiên tòa phúc thẩm 3 sinh viên yêu nước

TNCG - Sau 4 tháng kể từ phiên Tòa sơ thẩm đã kết án 4 sinh viên Vinh một cách trái Hiến pháp và trái luật pháp Việt Nam. Ý thức được việc làm của mình, 3 trong số 4 sinh viên này đã làm đơn kháng cáo để một lần nữa bày tỏ sự khát khao về công lý, sự thật và văn minh. Đồng thời để tố cáo bản án vô lý mà nhà cầm quyền đã tìm cách bỏ tù các em. Việc kết án các sinh viên này đã làm dấy lên một làn sóng phản đối và chỉ trích những điều khoản vô lí như điều 88, điều 79 của BLHSVN. Vì thế, trong thời gian vừa qua, các hội đoàn, các giáo xứ, các linh mục và giáo dân khắp nơi nơi đã liên tục hiệp thông, thắp nến cầu nguyện cách riêng cho các em cũng như cầu nguyện cho Công lý - Sự thật và Hoà bình sớm được hiện diện đích thực trên quê hương Việt Nam yêu dấu này. 

Nay, một lần nữa những kẻ nhân danh “chính quyền” lại đem 3 sinh viên ưu tú của đất nước ra để kết án. Qua đây, một lần nữa được khẳng định sự CHÍNH NGHĨA của nhà cầm quyền không còn. Lòng dân nay đã chất chứa quá nhiều đau thương do những kẻ tự cho mình quyền được “cai trị” gây ra. Điều đó chắc chắn được tỏ rõ qua sự hiện diện của mọi người dân khắp nơi trong phiên tòa “ô nhục” hôm nay.
 

3h 45: Xung quanh khu vực Tòa án, công an đã bắt đầu tuần tra và bao vây hiện trường.

4h15: Quảng đường từ Chợ Vinh đến Quảng Trường có tượn Hồ Chí Minh, dọc đường Quang Trung, công an đã chốt dày đặc công an và các loại lực lượng khác nhau. 

4h30: Một số giáo dân vừa bước xuống taxi đã bị công an chặn lại vặn hỏi lái xe.

Sau đó, 4 công an đã tự tiện kiểm tra giấy tờ và đồ dùng cá nhân của công dân, 4 viên công an trong đó có tên Hoàng Văn Tiến, số hiệu 227.665 đã cưỡng chế, cướp máy ảnh của thanh niên tên Vũ.

5h: Khoảng chục công an đã bao vây nhóm giáo dân này và đưa về Công an Thành phố.

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

Cộng đồng quốc tế: Bản án cho 3 blogger là “kinh khủng”

Quỳnh Chi(RFA) - Ngay sau khi phiên xử dành cho ba blogger Câu lạc Nhà báo Tự do kết thúc, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và các tổ chức quốc tế đồng loạt lên án về bản án mà họ cho là quá nặng nề.

Những bản án nặng nề

Phiên tòa diễn ra chóng vánh nhưng dư luận dành cho các bản án lại không tan đi nhanh chóng. Bản án phiên sơ thẩm mà Tòa án Nhân dân Tp.HCM đưa ra cho ba blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải, 60 tuổi); Tạ Phong Tần (34 tuổi), AnhbaSG (LS Phan Thanh Hải, 43 tuổi) lần lượt là 12 năm tù giam, 10 năm tù giam và 4 năm tù giam. Đây được đánh giá là một trong những bản án nặng cho các nhân vật đấu tranh dân chủ và cho giới blogger. Trao đổi với đài RFA sau khi phiên tòa kết thúc, ông Phil Robertson, phó GĐ khu vực Châu Á của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW – New York) gọi đây là bản án “kinh khủng”:


"Rõ ràng đây là điều kinh khủng, nó đi ngược lại trách nhiệm của chính phủ về quyền con người trong đó có quyền tự do ngôn luận. Nó chỉ rõ là Việt Nam không thực hiện những cam kết về quyền con người theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Tại phiên tòa hôm 24 tháng 9, blogger Điếu Cày và Tạ Phong Tần không nhận những việc làm của mình là vi phạm pháp luật. Ông Phil Robertson đồng ý với tuyên bố này; nhấn mạnh rằng các blogger trên bị đối xử quá khắt khe và lẽ ra chính phủ không nên bắt những người này vì họ không có tội:

“Nếu mà những blogger này làm những điều tương tự như vậy ở Hoa Kỳ thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Sẽ có người đọc blog của họ hoặc không đọc blog của họ hoặc là phê bình… sẽ chẳng có gì lớn lao cả. Chính phủ Việt Nam cho rằng những gì họ viết trên blog là đe dọa an ninh quốc gia thì cách suy nghĩ đó rất hoang tưởng”.

Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội có thông cáo báo chí lên án phiên tòa ngay sau khi bản án được tuyên. Còn các tổ chức bênh vực nhân quyền và báo chí như tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF - Paris), Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ - New York), Ân xá Quốc tế (AI - New York) cũng nhanh chóng đồng loạt chỉ trích bản án cho thấy phiên tòa thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế.

Luật sư đã gặp được thân chủ - Tinh thần các anh vững vàng và mong mọi người đến tham dự phiên tòa


(TNCG) Sáng nay gia đình các Thanh Niên Công giáo sắp bị đem ra xét xử phúc thẩm vào ngày mai đã đến trại giam Nghi Kim để đón gặp các luật sư. Sau đó các luật sư đã vào trại để gặp các thân chủ của mình trong thời gian khoảng một tiếng. 

Điều làm các luật sư và gia đình thực sự vui mừng là tinh thần các anh rất vững vàng và tin tưởng rằng mình không phạm tộị. Cả 3 Thanh niên công giáo nhìn bề ngoài đều khỏe mạnh và tinh thần bên trong thì rất vững vàng. Ngay từ khi vừa mới vào gặp thì các anh đều đã nói là sẽ nhờ luật sư bào chữa theo hướng vô tội. Các em đều bày tỏ tinh thần hăng say và xác định rằng việc mình làm là không phạm tội, và không xứng đáng bị ngồi tù.

Cũng xin nhắc lại tại phiên sơ thẩm, vì có nhiều áp lực tâm lý và lo sợ, cùng với tuổi đời còn non trẻ, các thanh niên này đã không thắng nổi những áp lực về vấn đề tâm lý và sự đe dọa mà thừa nhận hành vi là “sai pháp luật và xin giảm nhẹ hình phạt”. Điều đó làm cho các Luật sư rất khó khăn trong việc bào chữa vì theo quy tắc “Đạo đức Nghề nghiệp Luật sư” thì luật sư phải bào chữa theo đúng ý của thân chủ. Các luật sư đã vận dụng các quy định tố tụng, phát hiện rất nhiều tình tiết vi phạm tố tụng trầm trọng và đã yêu cầu trả hồ sơ để điều tra lại.

Khởi tố ông Trần Xuân Giá


TPO - Ngày 25-9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Xuân Giá và ba người khác về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.


Bốn người bị khởi tố về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 BLHS.

Cả bốn bị can trên đều bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ông Trần Xuân Giá.

Ông Trần Xuân Giá sinh năm 1939 tại Thừa Thiên - Huế, tốt nghiệp cử nhân kinh tế, có bằng Tiến sỹ kinh tế tại Liên Xô cũ. Từ 1966, là giảng viên tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

Từ 1981, ông làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Vật giá Nhà nước (hàm thứ trưởng); từ 1989, làm Chủ nhiệm Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng (nay là Văn phòng Chính phủ); từ 1992, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước (nay là Bộ KH-ĐT); từ 1996, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT.

Án nặng cho Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSG: Một mũi tên trúng 3 đích lớn của Cộng Sản Việt Nam


Bà Đầm Xòe (Danlambao) - Chúng ta cần ghi vào đầu rằng, Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải bị tù và bán tù, tổng cộng là 17 năm, không phải 12 năm; Tạ Phong Tần 15 năm, không phải 10 năm và AnhBaSG Phan Thanh Hải 7 năm, không phải 4 năm. Vì rằng, sau 12 năm ở trại, về nhà bị quản chế 5 năm thì sự nghiệt ngã của thân phận làm người bị quản chế sẽ bị đầy đọa, dọa nạt, theo dõi, khủng bố chẳng hề kém khi còn ở trong trại, thậm chí còn gay gắt, đểu cáng và nghẹt thở hơn. Điều này hẳn một người Việt Nam tử tế nào cũng đã biết.


Tại sao Đảng CS Việt Nam lại tàn ác với những người yêu nước đến như vậy? Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng nguyên nhân chính là chúng đang ở thời điểm của sự hấp hối, nó như con chó ngộ đã sắp đến giờ nghẻo nên cắn xé lung tung; nó là cội nguồn của tội ác luôn được tích tụ và luôn tiềm ẩn không hề thay đổi của cái gọi là Cộng sản để dẫn đến hành động đàn áp nặng nề 3 Blogger của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do với tổng cộng án tù lên tới 39 năm mà tội duy nhất và nổi bật của họ chỉ là yêu nước và bảo vệ lãnh thổ.

Mũi tên chúng muốn căm vào đâu?

Thứ nhất, tiếp tục dằn mặt những tiếng nói đòi tự do, dân chủ, đòi bảo vệ chủ quyền lãnh thổ để nhằm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ đã mục nát và thối rữa; qua đó khẳng định vai trò độc quyền không thể chia sẻ của Đảng CS.

Thứ hai, làm món quà dâng lên quan thầy của chúng ở Trung Nam Hải với thông điệp rất rõ ràng: "Các anh giết chóc ở Tây Tạng, cầm tù, thủ tiêu trí thức, những tiếng nói dân chủ thì chúng em cũng làm theo các anh. Riêng đối với những người đòi chủ quyền lãnh thổ thì, chúng em nhất nhất không nương tay, không bắn ngay như các anh thì chúng em cho chúng tù đến mục xương. Các em luôn đồng hành, đồng thanh với các anh".

Thứ 3 là dằn mặt Mỹ, phương Tây và cả Châu Âu. "Chúng tao chỉ cần tiền của chúng mày. Cái khác chúng tao không cần. Chúng tao chỉ có một đường duy nhất là đi theo Trung Cộng. Còn chúng tao cam kết, tôn trọng, ký vào văn bản này, văn bản kia như Công ước quốc tế về nhân quyền, tự do thương mại… chỉ là đòn phép để lừa chúng mày mà thôi. Chúng mày mang tiền vào thì chúng tao trải thảm đỏ, còn chúng mày đem dân chủ, dân quyền, tự do, bác ái thì… không được".

Đó là 3 "địa chỉ" mà Đảng CS Việt Nam muốn cắm vào. Mục đích để làm gì thì ai cũng đã biết. 

Chẳng hạn như: Để năm 2030 nước ta sẽ thành một tỉnh của Tàu như Hội nghị Thành Đô năm 1990 lãnh đạo Đảng ta đã xin với lãnh đạo Đảng Tàu. 

Chẳng hạn như: Để Đảng của chúng tao tự do bòn rút của cải làm giầu tàn bạo trên máu xương của nhân dân. 

Chẳng hạn như: Để chúng tao an toàn sống, an toàn cướp bóc, đàn áp dân mình cho đến đầu bạc răng long, rồi con cháu chúng tao nối nghiệp cai trị và cướp bóc mãi mãi.

Nói dài dòng, phân tích này nọ, chung quy chỉ như vậy.

Nữ đại diện Thương mại Úc lên giường với Đại tá Bộ Công an

Báo The Age – Nữ Đại diện Thương mại Úc, bà Elizabeth Masamune, thú nhận tại tòa án là bà từng hai lần quan hệ tình dục với Lương Ngọc Anh, Đại tá tình báo Bộ Công an và là người môi giới để công ty Úc trúng mối thầu in tiền giấy nhựa polymer cho Ngân hàng Nhà nước VN. Số tiền hối lộ được ông Anh đứng ra nhận và chuyển cho nhiều quan chức Chính phủ và Ủy viên Bộ Chính trị qua các tài khoản tại Thụy Sỹ.
Điều tai tiếng quan hệ tình dục giữa bà Masamune và đại tá tình báo Công an CSVN Lương Ngọc Anh từng bị báo chí Úc khui ra trước đây nhưng bà vẫn giữ yên lặng. Cho đến khi phải ra trả lời ở tòa án trong tư cách nhân chứng của vụ truy tố 8 viên chức thuộc 2 công ty Securency và Note Printing Australia bị cáo buộc hối lộ quan chức ngoại quốc để tranh mối thầu in tiền, người ta mới được nghe tiếng nói của bà.
Nữ Đại diện Thương mại Úc, bà Elizabeth Masamune:
.
.
“Cuối bữa tiệc, ông ta hỏi tôi có đi lên phòng trên lầu khách sạn với ông ta không.” Cựu Đại diện Thương Mại Úc tại Hà Nội viết trong bản khai với cảnh sát được nộp ở tòa hôm Thứ Hai 24/9/2012. “Do sự thôi thúc bất ngờ, tôi đã đồng ý”.

Quái chiêu lừa đảo của Nguyễn Tấn Dũng


Trần Phong (Danlambao) - Suốt từ mấy ngày đầu tuần trước cho đến tận ngày hôm nay, rất nhiều Ủy viên Trung ương Đảng đã được “rỉ tai” về hai phương án “bảo vệ uy tín của đảng cũng là bảo vệ sự sống còn của chế độ chúng ta” mà thực chất là sự vận động hậu trường, một sự “sang tai” để chuẩn bị cho cái ngày vô cùng trọng đại đối với 3 Dũng: Ngày 25/9/2012 tức là ngày mai, Bộ Chính trị sẽ có kết luận cuối cùng về 3 Dũng trước khi đưa ra hội nghị toàn thể BCH Trung ương & Quốc hội để “hợp thức hóa”… Tại sao sự việc đó lại diễn ra có vẻ hơi sớm như vậy trong khi hội nghị BCH còn gần một tháng nữa mới khai mạc?


Đơn giản là bất cứ ủy viên trung ương nào cũng đều phải có “dây mơ, rễ má” đến một hay vài ủy viên bộ CT, trong Đảng CS thì luôn luôn thiểu số phải phục tùng đa số (tất nhiên là khi cần để “nện nhau” chí chóe thì điều này luôn được lấy ra làm “vũ khí” mà không ai cãi được) vì thế mà vừa họp các ủy viên bộ chính trị vừa phải “nghe ngóng” ra xung quanh cũng là điều dễ hiểu, trong quá khứ đã từng xảy ra trường hợp “kết luận” của bộ CT một đằng, nhưng khi ra đến hội nghị toàn thể BCH trung ương thì kết quả lại hoàn toàn ngược lại (trường hợp Lê Khả Phiêu bị hạ bệ là một minh chứng chưa xa). Vậy hai “tuyệt chiêu” của 3 Dũng là gì?

- Phương án 1: 3 Dũng tiếp tục làm thủ tướng cho đến hết nhiệm kỳ, nhận “phê bình nghiêm khắc” trước hội nghị BCH trung ương, “rút khinh nghiệm sâu sắc” và đọc bản “tuyên thệ” khắc phục những “yếu kém” trước quốc hội. 

Đổi lại: Không truy cứu cô con gái Nguyễn thanh Phượng, đưa gã con trai Nguyễn Thanh Nghị ra khỏi chức Thứ trưởng Bộ xây dựng (nhưng không thấy nói là đưa đi đâu?). Cho Nguyễn Văn Hưởng thôi chức “cố vấn của thủ tướng”, đưa thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ tài chính Vương Đình Huệ... ra nhận khuyết điểm trước hội nghị T.W, bỏ phiếu tín nhiệm trước quốc hội,nếu không đạt sẽ cho thôi chức… 

Xử lý thật nghiêm khắc các nhóm tội phạm ngân hàng đã và sẽ bị bắt để tiếp tục điều tra. Xem xét, cách chức một số chủ tịch tập đoàn,tổng công ty nhà nước làm ăn thua lỗ liên tục nhiều năm….

Phương án 2: 3 Dũng tại vị cho đến sau tết Nguyên đán Quí Tị - 2013(không cho biết là vào tháng nào sau tết?) để có thời gian chỉ đạo khắc phục nốt những “yếu kém” đang làm dở, cũng như để Bộ Chính trị có thời gian lựa chọn người thay thế,sau đó sẽ nghỉ với lý do sức khỏe (để bảo vệ uy tín của đảng lãnh đạo).

Đổi lại: Không truy cứu ả con gái Nguyễn Thanh Phượng, Nguyễn Văn Hưởng sẽ thôi chức “cố vấn của thủ tướng” khi thủ tướng chính thức nghỉ, đưa Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ tài chính Vương Đình Huệ ra nhận khuyết điểm trước hội nghị T.W, bỏ phiếu tín nhiệm trước quốc hội, nếu không đạt sẽ cho thôi chức… 

Xử lý thật nghiêm khắc các nhóm tội phạm ngân hàng đã bị bắt, khoanh lại làm vụ án điểm nhằm tránh làm xáo trộn nề kinh tế nước nhà. Xem xét, cách chức một số chủ tịch tập đoàn,tổng công ty nhà nước làm ăn thua lỗ liên tục nhiều năm…

Đọc thật kỹ cả hai cái gọi là “phương án” này,dù chỉ là tóm tắt những ý chính, chúng ta cũng đã thấy được bản chất khá là xảo quyệt của thầy trò 3 Dũng.
Thứ nhất: Ngoài vài cái tên đã có quá nhiều tai tiếng về mọi mặt cả quá khứ lẫn hiện tại, nhất là về sự phá nát nền kinh tế & tham nhũng, uy tín thì cũng chẳng còn cũng chính là 03 đương kim Ủy viên Trung ương Đảng, trong khi ai cũng biết rằng nếu không phải là Ủy viên (hoặc ít nhất là ủy viên dự khuyết) thì làm sao có thể đứng trong hàng ngũ thứ trưởng ,bộ trưởng, chủ tịch ủy ban các tỉnh, thành là những vị trí có thể trở nên “tham nhũng gộc”? Như vậy là nó đã đánh trúng tâm lý vừa gian lại vừa tham của một số không nhỏ ủy viên trung ương còn lại và chắc chắn chúng sẽ phải suy nghĩ về những gì mà “phe đảng” đã dày công vận động bấy lâu nay,dại gì mà “theo đảng” để chống 3 Dũng, biết đâu chẳng phải đầu lại phải tai, ủng hộ 3 Dũng trong hội nghị sắp tới để tiếp tục cùng nhau tham nhũng có khi lại an toàn…?

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

BLOGGER NGUYỄN XUÂN DIỆN BỊ KHẤU TRỪ 30% TIỀN LƯƠNG THÁNG ĐỂ NỘP PHẠT

QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ BLOGGER NGUYỄN XUÂN DIỆN

Sáng nay, Blogger Nguyễn Xuân Diện đã nhận được Quyết định Về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin điện tử trên internet, do Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Văn Minh ký ngày 19 tháng 9 năm 2012.

Quyết định này được gửi tới Blogger Nguyễn Xuân Diện tại địa chỉ của Viện Nghiên cứu Hán Nôm 183 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội. 

Theo đó, biện pháp cưỡng chế là: Khấu trừ 30% tiền lương tháng để thực hiện nộp phạt số tiền là 7.500.000 đ (bảy triệu năm trăm ngàn đồng). Số tiền trên sẽ được nộp vào tài khoản số 920-90-003 của Sở Tài chính thành phố Hà Nội tại Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội (địa chỉ: Số 15 Trần Khánh Dư, thành phố Hà Nội)

Nay kính báo để đồng bào trong và ngoài nước được biết!


Nguồn: http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/09/quyet-inh-cuong-che-blogger-nguyen-xuan.html

Bài đăng phổ biến