Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2012

Tòa Giám Mục Hà Nội tình cờ hiệp đồng tác chiến.

Trong lúc huyện Chương Mỹ ráo riết ép linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình giáo xứ Yên Kiện phải từ bỏ ý định sử dụng ngôi nhà cấp 4 làm nhà từ thiện. Thì từ phía TGM Hà Nội có lệnh thuyên chuyển linh mục Bình đi một xứ khác rất xa tận Nam Định.

Việc bị chuyển đi giáo xứ xa, sẽ khiến linh mục Bình khó khăn trong việc có mặt duy trì tiếp công việc tốt đẹp đang đầy khó khăn, dang dở. 

Trước đây dưới thời TGM Ngô Quang Kiệt, Cha Giuse Nguyễn Văn Bình là linh mục ở nhà thờ Giáp Bát, kiêm quản lý Tòa Giám Mục. ĐC Nhơn từ Nam ra với vẻ nôn nóng muốn thay thế TGM Đức Cha Ngô Quang Kiệt. Lẽ ra việc bàn giao sau tháng 10. Nhưng ĐC Nhơn thúc ép đòi hỏi TGM Đức Cha Ngô Quang Kiệt phải làm lễ bàn giao trong tháng 5. Để đến tháng 10 đại lễ 1000 năm Thăng Long được bảo đảm diễn ra êm đẹp. 

Sau khi lãnh nhận ngon lành vị trí TGM Hà Nội. ĐC Nhơn đã đưa Linh Mục Giu Se Nguyễn Văn Bình đi một giáo xứ hẻo lánh giáp Lương Sơn, Hòa Bình. Mặc dù đầy khó khăn, nhưng LM Bình vẫn đảm nhiệm đầy đủ công việc mục vụ, ngoài ra ngài còn xây dựng nhiều công trình từ thiện, bác ái.

Khác với vẻ phương phi, béo tốt, trắng trẻo và đạo mạo của các linh mục TGM HN hiện nay như Linh mục Hùng, thì linh mục Bình gầy gò, khắc khổ. Ngài ở trong một nhà xứ nghèo nàn, xập xệ. Mọi đóng góp của các ân nhân ngài đều dùng vào việc làm từ thiện, bác ái, tạo công việc cho giáo dân. Bởi thế ngài không chỉ được giáo dân xứ Yên Kiện quý mến mà ngay cả những giáo dân ở Hà Nội cũng mến yêu ngài vì tính đơn sơ, giản dị, thanh bạch.

Đơn Tố Cáo lần thứ 19: Đưa và Nhận Hối Lộ tại Dự Án Khu Đô Thị Mới Phước Long, Nha Trang


Đơn Tố Cáo lần thứ 19: Đưa và Nhận Hối Lộ
 tại Dự Án Khu Đô Thị Mới Phước Long, Nha Trang


19 lần đưa đơn mà không nhúc nhích. Thiệt đúng đảng cộng sản là "thành đồng vách sắt", "vô địch", "bách chiến bách thắng",... Kính mời quý bạn đọc theo dõi...

Người phụ nữ gây tác động tâm lý tới chế độ ?

Bà Bùi Thị Minh Hằng là ai?

Thiết nghĩ những người đã vào đọc các trang tin, blog không do nhà nước CHXHCNVN quản lý từ độ tháng 7/2011 trở lại đây đều đã biết và cả những người lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN), lãnh đạo các cơ quan truyền thông ở Hà Nội ít nhiều cũng nghe nói tới bà Bùi Thị Minh Hằng (Bà).

Tôi viết bài này đứng dưới góc độ của một người quan sát như đã từng trước đây tôi phản đối kịch liệt một trang blog có số lượng người đọc đông đảo có ý định tôn vinh Bà là người phụ nữ của năm 2011. Tôi có 2 lý do nghiêm túc để phản đối:

- Thứ nhất : Ở thời điểm tôn vinh đó, Bà chưa bị cưỡng bức đưa đi trại giáo dục so với những người trong quá khứ phải vào tù ra khám chỉ vì đấu tranh cho xã hội, cho người nghèo khó, ở mức độ nhẹ hơn thì họ bị sách nhiễu gây khó khăn trong cuộc sống-công việc nói nôm na là “đấu tranh thì tránh đâu". Ấy là chưa kể tới những người hoạt động chính trị thì khốn khổ hơn nhiều, quá khứ càng xa thì những người trên càng bị đàn áp khốc liệt.

- Thứ hai : đó là tôi lo an toàn chung cho tất cả mọi người đã từng tham gia biểu tình yêu nước trong mùa hè 2011. Cho dù những người này có cái tâm trong sáng và nhiệt thành nhưng họ chưa chắc đã hiểu bản chất sâu xa Đảng của tôi (ĐCSVN) không bao giờ muốn các cuộc biểu tình xảy ra bất luận vì lý do gì kể cả ủng hộ chính quyền nếu như ĐCSVN không có khả năng chỉ đạo và kiểm soát. Độc giả tìm hiểu kỹ 2 sự kiện có nét tương đồng đó là Cách Mạng tháng 8/1945 ở Việt Nam và cái chết Nicolae Ceauşescu ở Rumani năm 1989 sẽ hiểu ngay điều tôi nói.

Chuyện về Bà từ dạo tháng 7/2011 cho đến gần đây gây sôi động trên Internet là chủ yếu. Thực tế số lượng người có biết đến tên Bà vẫn thấp hơn rất nhiều so với số người truy cập Internet nhưng phần lớn thờ ơ với các sự kiện chính trị, xã hội đang diễn ra ở Việt Nam. Đột nhiên mấy ngày gần đây, truyền thông chính thống của thủ đô Hà Nội dồn dập đưa tin về Bà. Thậm chí không hiểu bằng cách gì, tác động thế nào mà chính cả ruột thịt của Bà cũng đứng trước ống kính máy quay để phát biểu với một thái độ bình thản, dưng dưng thì không khỏi lạnh gáy.

Mời mọi người nghe và xem kỹ 3 seri phóng sự “đấu tố” dưới đây khá công phu và có chuẩn bị kỹ lưỡng :


Xem xong các phóng sự này, tôi tin rằng nhiều người không khỏi không liên tưởng đến bóng ma của “đấu tố cải cách ruộng đất” vẫn còn lảng vảng. Ngày hôm qua, tôi còn đấu tranh tư tưởng định kể một câu chuyện có thật liên quan đến cải cách ruộng đất, do người thân của tôi tâm sự phảng phất yếu tố đe dọa tinh thần để ruột thịt đấu tố ruột thịt, kết quả cay đắng là“Cha từ Con". Nhưng xét thấy một vài người anh - em họ bên nội của tôi thỉnh thoảng cũng vào các blog đọc tin nên rút cục tôi không có ý định này nữa. Vì đó là một câu chuyện không vui và cũng là nỗi đau như hằng nghìn, gia đình dòng họ khác ở miền Bắc Việt Nam đã trải qua trong giai đoạn đỉnh điểm của cuộc cải cách ruộng đất gây kinh hoàng và chấn thương ký ức dân tộc cho đến ngày hôm nay.

Chúng ta thử nghĩ xem một kẻ cướp của giết người, buôn bạc giả/ma túy, hãm hiếp trẻ em, nói chung là những tội tày đình bị xã hội lên án, đều được xét xử công khai nhưng bị cáo vẫn có quyền kháng án, thuê luật sư để bào chữa. Dù đúng hay sai ít nhiều họ có quyền được tự bảo vệ mình ở chốn công đường. Thậm chí ngay cả trong thời cải cách ruộng đất, cho dù nạn nhân sau đó phải chết tức tưởi cũng còn được cất lên tiếng nói trong khi xét xử công khai.

Một người phụ nữ thân cô thế cô như Bà, có cuộc sống bình thường như bao người ta gặp ngoài đường thì hà cớ gì cả 1 hệ thống chính trị phải chơi đòn tuyên truyền tổng lực, chí tử trong khi Bà đang bị cô lập trong ngục tù? Ngay cả những người có hoạt động lật đổ chế độ có tên tuổi trong quá khứ phải đi tù cũng chưa chắc có “diễm phúc” được truyền thông chiếu cố đến như vậy.

Bất luận lý do sâu xa là gì? Đạo diễn ngầm là một hay một nhóm người có quyền thao túng truyền thông? Đối với riêng tôi rõ ràng Bà xứng đáng là người phụ nữ gây tác động tâm lý tới chế độ, góp thêm cảm hứng và ví dụ minh họa cho chúng ta suy tư nhiều các vấn đề như hệ thống pháp luật, tập quán-văn hóa-tình cảm tâm lý đám đông của người Việt, đạo lý của chế độ cũng như tư thế-tầm vóc của người lãnh đạo thủ đô ngàn năm văn hiến như thế nào? Xa hơn nữa, gợi mở cho chúng ta tìm hiểu “lỗi hệ thống” của chế độ mà chính ông Nguyễn Văn An – cựu chủ tịch quốc hội nước CHXHCNVN chỉ dám phát biểu khi đã hồi hưu.

À, THÌ RA HÔM NAY LÀ SINH NHẬT ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Ông Nguyễn Phú Trọng, TBT Đảng Cộng sản Việt Nam là một người độc đáo. Độc đáo nhất là Ông được "Tứ quý": sinh ngày 14 tháng 4 năm 1944 tại thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội.Vừa qua, theo thông cáo báo chí, Ông dẫn đầu đoàn đại biểu cao cấp của Đảng sang thăm Cu Ba và Braxin (gánh theo 5.000 tấn gạo để giúp nhân dân Cu Ba buổi giáp hạt). Sau khi thăm Cu Ba, có bài giảng quan trọng tại một trường Đảng ở Cu Ba, rồi thăm lãnh tụ Cu Ba Phi - đen Cát tơ rô, thì ông trở về Hà Nội ngay. TTX Việt Nam cho biết lý do: “Do có khó khăn đột xuất của phía Brazil nên chuyến thăm CHLB Brazil của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam không thực hiện được vào dịp này.” (TTXVN).

Tin tức về việc Ông Trọng không đi Braxin như dự kiến đã được loang ra từ sáng hôm qua, và đến bản tin Thời sự VTV 1 lúc 19h thì được xác nhận rõ ràng.

Hãng BBC có cho biết thêm:
"Chuyến thăm Brazil theo lời mời của Tổng thống Dilma Rousseff của Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, dù đã được hai nước chuẩn bị từ trước, đã đột ng̣ột bị hủy vào giờ chót.
Theo kế hoạch, ông Trọng sẽ bay đến Brazil ngay sau chuyến thăm Cuba trong kéo dài đến ngày 15/4. Tuy nhiên, ông đã từ Havana bay thẳng về Việt Nam.
Thông tấn xã Việt Nam loan báo nguyên nhân hủy chuyến thăm là ‘do khó khăn đột xuất của phía Brazil’. Tuy nhiên hãng thông tấn nhà nước không nói rõ đây là khó khăn gì.
Một cán bộ ngoại giao Việt Nam giấu tên nói với BBC rằng đây là việc mà ông 'chưa thấy trong mấy chục năm làm ngoại giao'.
Ông nói có một số nước xem ông Trọng như nguyên thủ quốc gia của Việt Nam nhưng cũng có những nước không mặn mà lắm với tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trước đó, sau khi TBT Nguyễn Phú Trọng hoàn tất chuyến thăm 5 ngày tới Cuba, hai nước đã ra tuyên bố chung.
Ông Trọng cũng đã đến thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro chiều thứ Tư ngày 11/4 trước khi ông lên đường về nước.
Đây đúng là một sự hy hữu trong lịch sử ngoại giao Việt Nam, vì lãnh tụ Đảng của một nước như Việt Nam đi thăm viếng nước ngoài đều phải được Ban Đối ngoại TW Đảng, Bộ Ngoại giao sắp xếp từ nhiều tháng trời, với các hoạt động chính xác đến từng chi tiết. Tương tự, phía nước chủ nhà (ở đây là Braxin) cũng vậy. Vậy mà TBT đã không đến Braxin như dự kiến ban đầu, khiến cho dư luận trong và ngoài nước đều ngỡ ngàng, bất ngờ.
Tình hình Việt Nam hiện nay là rất ổn định. Trong nước không có nội loạn. TQ thì là bạn với 16 chữ vàng và 4 tốt. Biển Đông không có gì mới. Vậy mà tại sao Ông và đoàn cán bộ cấp cao của Đảng đã không đến Braxin? Điều đó càng khiến mọi người đặt ra câu hỏi và muốn biết lý do.

TTX Vỉa hè - Nhật báo Ba Sàm hé lộ nhiều thông tin và giả thiết, và dưới đây là thông tin mới nhất:  
Hồi 10h50′ (14.4.2012), một độc giả thân thiết cho biết: mới hỏi một vị cựu quan chức tòa đại sứ VN tại Brazil về sự cố ngoại giao ê chề trên, thì vị này cho là bên Ban Đối ngoại tham quá, cứ ép người ta mời, trong khi họ rất bận cho một hội nghị các nước Mỹ La tinh sẽ diễn ra trong 2 ngày 14/15 tháng 4. Tuy nhiên, cũng không loại trừ có cả hậu quả của “bài giảng” nữa. Còn BS xin nói thêm: với thông lệ ngoại giao đến con nít nó cũng biết thì chắc chắn quyết định đình hoãn đó phải xảy ra chỉ trong vòng có 2 ngày từ lúc bác tổng nhà ta lên đường sang Cuba cho tới khi sửa soạn hành lý qua Brazil. Cũng thông lệ ngoại giao, chỉ có đụng độ 2 quốc gia ghê gớm mới xảy ra màn này, và thường là phải có cú “trả đũa ngoại giao” tương ứng. 
Xem ra, tất cả các thông tin đồn đại đều chẳng có căn cứ gì! Có lẽ lý do duy nhất khiến Ông Trọng bỏ ngang chuyến thăm Braxin và về Hà Nội ngay, để kịp Sinh nhật Ông, hôm nay: 14 tháng 4.

Xin chúc Ông Nguyễn Phú Trọng dồi dào sức khỏe, sức sáng tạo và sáng suốt, tạo được nhiều dấu ấn trong nhiệm kỳ của mình.


Xem thêm link:
*/ http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/04/thi-ra-hom-nay-la-sinh-nhat-tbt-nguyen.html
*/ http://anhbasam.wordpress.com/2012/04/14/tin-thu-bay-14-04-2012/

TIN KHẨN : ĐỔ MÁU Ở CHƯƠNG MỸ, HÀ NỘI.

Người Buôn Gió - Theo tin báo của bà con ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, chính quyền huyện đã dùng vũ lực giải tán cuộc gặp mặt gia đình do linh mục Giu Se Nguyễn Văn Bình, giáo xứ Yên Kiện, thuộc tổng giáo phận Hà Nội.
Rất nhiều người dân đã bị đánh đập thương tích nặng, phụ nữ, trẻ con có người bị đánh vỡ đầu.
Bản thân linh mục Nguyễn Văn Bình đã bị đánh nằm nhập viên cấp cứu.Hiện nay ông đang hôn mê sâu.
Chính quyền huyện Chương Mỹ đang tiếp tục càn quét và đập phá căn nhà mà linh mục Nguyễn Văn Bình xây để nuôi trẻ mồ côi.
Về phía tòa giám mục Hà Nội đã có lệnh chuyển xứ linh mục Bình đi nơi khác xa hơn , khi tòa giám mục thấy việc nhà tình nghĩa nuôi trẻ mồ côi của cha Bình không được chính quyền xem xét.
Việc thuyên chuyển linh mục Bình của TGM Hà Nội ngầm có nghĩa nói rằng, TGM sẵn sàng cộng tác với chính quyền. Chính vì có được điều ấy, chính quyền huyện Chương Mỹ đã thẳng tay dùng bạo lực để giải quyết vụ việc. Mặc dù theo lệnh của TGM HN thì linh mục Giu Se Nguyễn Văn Bình phải chuyển đi vào ngày 16-4, tức chỉ hai ngày nữa.

Hiện nay bệnh viện Vinaconex ở Xuân Mai xét thấy tình trạng bệnh nhân cấp cứu nghiêm trọng đã chuyển cấp cứu linh mục Giu Se Nguyễn Văn Bình ra bệnh viện Hà Nội.

Theo: http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/537/537


Xem thêm:
                      http://www.chuacuuthe.com/archives/29789
 http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/s-o-s-cong-an-d%E1%BA%ADp-pha-nha-nuoi-tr%E1%BA%BB-m%E1%BB%93-coi-danh-tr%E1%BB%8Dng-th%C6%B0%C6%A1ng-linh-m%E1%BB%A5c-gioan-nguy%E1%BB%85n-van-binh/

SOS: Linh mục chánh xứ Yên Kiện bị đánh trọng thương

Đăng bởi cheoreo lúc 10:29 Sáng 14/04/12

VRNs (14.04.2012) – Linh mục Nguyễn Văn Bình, chánh xứ Yên Kiện, hạt Thanh Oai, giáo phận Hà Nội vừa bị đánh trọng thương lúc 7h sáng nay, ngày 14.04, cũng là ngày mà cha Bình dự định tổ chức họp mặt nhóm từ thiện Agape tại ngôi nhà cấp 4 mà cha Bình mua và đã sửa lại cho các em mồ côi và khuyết tật ở. Ngôi nhà này cũng đã bị đập phá hết từ lúc 7h sáng.
Trong lúc ngôi nhà đang bị đập phá bằng búa cầm tay bởi 200 công an, cảnh sát cơ động và dân phòng, cha Bình có đến nói chuyện với họ, thì họ dùng baton đánh tứ tung vào cha Bình. Cha đã ngất xỉu và phải đi nhà thương cấp cứu. Có khoảng 300 người dân và giáo dân chứng kiến hiện trường và họ cũng không làm gì được. Tất cả các ngã đường vào nơi ngôi nhà từ thiện này bị đập phá điều bị chốt chặn.
Trong lúc hỏi chuyện anh giáo dân đang cầm máy của cha chánh xứ Yên Kiện, anh phải liên hệ về với giáo dân tại giáo xứ, cách 5Km so với hiện trường, anh nói với một vài người ra nhà thờ kéo chuông để cho giáo dân khác biết sự việc.
Mời quý vị lắng nghe cuộc phỏng vấn này.

SBTN ĐƯA TIN PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: TIN NỘI BỘ: GIA ĐÌNH NGUYỄN TẤN DŨNG HỐI THÚC VIỆC THÁO CHẠY

Tin mật từ nội bộ Cộng sản Việt Nam phát đi và đang loan nhanh trên các trang mạng, cho biết rằng nội bộ Cộng sản Việt Nam đang rất rối ren, và người cầm đầu nhà cầm quyền là Nguyễn Tấn Dũng có thể đang nghĩ đến việc tháo chạy khỏi hệ thống này, nhưng làm sao mà vẫn giữ được mạng sống và tài sản. Tin có vẻ như thất thiệt, tuy nhiên tiết lộ từ một cuộc họp của tổng cục an ninh 1 phía nam cho biết Hà Nội đang ráo riết chuẩn bị giành lại quyền lực từ Dũng, và Bộ chính trị thì chia năm xẻ bảy với các vấn đề quốc nội và quốc ngoại. Việc tài sản của Dũng càng ngày càng lớn và quyền lực nắm trọn như một nhà độc tài đang làm cho nhiều phe cánh trong Bộ chính trị điên tiết và quyết giành lại, đặc biệt là cánh đang lợi dụng sự hậu thuẫn từ Trung Cộng.
Việc đem đứa con trai út tên Nguyễn Minh Triết đang du học từ Anh quốc về Việt Nam làm cán bộ Đoàn, theo nhiều người nói, là một cách Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam muốn buộc Dũng phải đem con trai mình về như một thứ con tin giam lỏng, tránh việc Dũng tuồn tài sản qua Anh thông qua đứa con này. Một tin tức khác, từ một nhân vật thân cận của gia đình Nguyễn Tấn Dũng kể lại trong một cuộc họp mặt gia đình kín đáo, 2 đứa con của Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Thanh Phượng đã nhắc Dũng chuyện tính đến một nước cờ hạ cánh an toàn khi hết nhiệm kỳ sắp tới, nếu không sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm vì nội bộ thù ghét và chuẩn bị nhiều kế hoạch triệt hạ. Phượng là con gái cưng của Dũng và người được Dũng tin cậy nhất, cũng có ý trách móc rằng Dũng đừng quá tham danh tiếc quyền, phải bỏ bớt để tính chuyện tháo chạy, vì khi Dũng đang tại chức thì có vẻ an toàn, nhưng khi hết thì rất nguy hiểm.
Dũng đang mất lòng Hà Nội rất nhiều vì can thiệp vào miếng bánh đã được phân chia. Do áp lực báo chí và dân chúng về vụ Tiên Lãng, Hải Phòng, Dũng đành phải ra lệnh điều tra và xử phạt các quan chức địa phương, một điều tối kỵ cho Dũng vì đây là lãnh địa không thuộc vùng kiểm soát của đương sự, cách làm này đã phá luật chơi ngầm của hệ thống lãnh đạo Cộng sản Việt Nam. Vì vậy phóng lao phải theo lao, Dũng đành sẽ phải xử phạt các quan chức Hải Phòng, đồng thời sẽ kêu án nông dân Đoàn Văn Vươn ở mức án khoảng 3 năm tù để xoa dịu phe cánh ngoài đó, nhưng không quá nặng để dân chúng không phản ứng. Nông dân Đoàn Văn Vươn là người đã chống lại công an, quân đội và nhà cầm quyền Hải phòng vì việc xông vào nhà ông cướp đất, phá tài sản. Tin tức lan nhanh không biết thực hư thế nào, và cũng khó có được các nguồn kiểm chứng, tuy nhiên qua phân tích thì quả đúng là Nguyễn Tấn dũng đang rơi vào thế khó, vận mệnh của dân tộc Việt Nam đang đứng trước một bối cảnh điêu linh bởi nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam đang tranh giành xâu xé lẫn nhau từng ngày vì quyền lợi và tham vọng.
Nguồn: http://www.sbtn.net/D_1-2_2-95_4-59501_5-10_6-1_17-5793_14-2_15-2/phong-su-dac-biet-tu-viet-nam-tin-noi-bo-gia-dinh-nguyen-tan-dung-hoi-thuc-viec-thao-chay.html

CLB BÓNG ĐÁ No-U GIAO HỮU TỐI 13/04/2012

CLB BÓNG ĐÁ No-U GIAO HỮU TỐI 13/04/2012 (P1)

Hôm nay, nhận lời mời của một số bạn bè, hai đội bóng đá No-U và nhóm Game thủ Online 
đã ra sân giao hữu tại sân cỏ nhân tạo CT6 khu đô thị Mỹ Đình - Sông Đà. Hai đội đã chơi
 hết 90 phút thi đấu rất sôi nổi, đoàn kết và hữu nghị. Kết thúc trận đấu, đội No-U bị thua với
 tỷ số 2:3.
Mới hôm qua, chúng tôi đã nhận được hai món quà rất thiết thực của những khán giả mến 
mộ trao tặng, đó là tài trợ một phần cho 100c áo đấu mới hàng Việt Nam chất lượng cao 
và hai trái bóng Adidas chính hãng. Các cầu thủ định bụng trận đấu này sẽ mang thắng lợi về 
cho CLB để đó chính là lời cám ơn thiết thực nhất tới những tấm lòng thương yêu, nhưng 
lực lượng bị thiếu nhiều nên ao ước đã không thực hiện được. Thôi hẹn các anh chị 
chúng tôi sẽ mau chóng tiến bộ và gửi tới những tấm lòng quý mến 
chúng tôi -CLB bóng đá No-U- những chiến thắng trog một ngày gần nhất. Xin cám ơn!
Mời các anh chị và cá bạn xem tường thuật trận giao hữu này qua những tấm 
ảnh được ghi lại trên sân:

Các cầu thủ chụp ảnh lưu niệm.Khai cuộc

Những phút đầu, No-U chơi có phần lấn sân

Nguyễn Thị Khánh Trâm: THƯ NGỎ GỬI BÙI HẰNG

 


Thư ngỏ gửi Bùi Hằng 
Bùi Hằng thân mến,
Chào em. Vì chưa biết nhau, trước hết cho chị được giới thiệu: Chị là Nguyễn Thị Khánh Trâm, một người con của Hà Nội sống ở đất phương Nam . Cũng như bao người, chúng mình là những người con của nước Việt. Hơn em 4 tuổi, Hằng cho phép chị được xưng hô chị-em nhé.
Hằng ơi, mấy hôm nay truyền thông nhà nước truyền đi nhiều tin tức có liên quan đến em. Chị có theo dõi vì rất quan tâm đến vấn đề chủ quyền biển đảo mà em là một biểu tình viên can đảm và thật đáng khâm phục. Chị xem truyền hình và đọc An ninh Thủ đô số ra ngày 11 và 12/4/2012 thấy nhóm phóng viên này “quên” mất một nội dung không thấy nói đến là lý do tại sao em lại đi biểu tình và em đi bao nhiêu lần. Chị cứ thắc mắc và rất băn khoăn về tính chân thực cũng như nghiêm túc của người làm báo hôm nay. Vì họ không nói nên sẽ có rất nhiều người không biết sự thật nên chị buộc phải cầm bút.
Nếu chị không nhầm thì mùa hè năm ngoái sau khi nhà cầm quyền Bắc Kinh gây hấn trên biển Đông, tại thủ đô Hà Nội có tất cả 11 cuộc biểu tình lớn nhỏ và em tham gia gần như đầy đủ. Chị nhìn thấy em trên Youtube. Em luôn đi đầu, miệng hô vang: “ Đả đảo Trung Quốc xâm lược, bảo vệ tổ quốc Việt Nam ”. Em vừa đi vừa hô, tay vung lên đầy khí thế dưới trời nắng nóng. Những tiếng thét cháy lòng ấy nó đã vượt dãy Trường Sơn vọng đến tận đất phương Nam em ạ. Lòng yêu nước của em đã truyền nhiệt huyết cho rất nhiều người. Có thể em không biết nhưng chị tin là có cả triệu người đã nhìn thấy em, hiểu việc làm của em qua Internet. Đó là sự thật.
Ngày 16/10/2011 em đi biểu tình rồi bị bắt. Ngày 23/10/2011 nhà thơ Trần Mạnh Hảo đã làm bài thơ “Trả nón cho Trăng” (thật ngẫu nhiên tên em là Hằng, có nghĩa là trăng). Lời thơ thiết tha và uất hận. Thiết tha với em, uất hận với kẻ cướp, với lũ bạo tàn. Hãy nghe lời thi sỹ viết: “Em là trăng/ Trăng mọc ban ngày/ Ôi vầng trăng đội nón/ Em hồ Gươm bán nguyệt heo may”… Hình ảnh em đội nón lá, mang hai dòng chữ “HOÀNG SA-TRƯỜNG SA” đã làm chính quyền nóng mặt nhưng lại làm nên chất xúc tác gây cảm hứng cho nhà thơ: “Nón mùa thu/ Áo sương mù đưa đón/ Em đội tên hai quần đảo trên đầu/ Nón và trăng cùng mang tên đất nước”… Thế rồi có ai ngờ, em đi một mình, ngay giữa ban ngày ban mặt của “thủ đô hòa bình” để: “Cướp đeo băng đỏ/ Giật rách nón em thương/ Em ôm chặt một vầng trăng vỡ/ Như ôm đất nước đoạn trường/ Rách nát một linh hồn nón/ Trăng ôm hai quần đảo lên đường”…Và khi em hô “cướp, cướp” thì trái tim người thi sỹ bỗng trào dâng niềm uất hận: “Giữa ban ngày/ Trăng bị bắt cóc/ Tổ quốc ơi/ Sao mùa thu lại khóc?/ Trả trăng cho nón/ Trả nón cho trăng”… 
Hằng ơi, lòng yêu nước nó ở trong máu, trong tim của mỗi con người. Nước Việt mình đã trải qua bao cuộc kháng chiến chống kẻ ngoại bang. Em là tiếp nối truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam : Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Bà Ba Định, chị Út Tịch, chị Quách Thị Trang…Em cứ tự do yêu nước Hằng nhé. Tổ quốc là của chung tất cả mọi người. Chị viết đến đây thì những câu thơ của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo lại hiện lên: “Cũng đừng mong hóa vầng trăng/ trăng/ là nô lệ muôn năm của trời/ Tự do trong mỗi con người/ dẫu nơi bóng tối hát lời tự do…”.

Bùi Hằng ơi, nước Việt mình đã từng có những kẻ bán nước cầu vinh. Những Trần Ích Tắc, những Lê Chiêu Thống xưa hình như lại đang lởn vởn hiện về nên em mới phải chịu cảnh tù đầy oan trái. Nhưng chị biết em hiểu việc mình làm. Em đã chẳng từng nói: “Ôi tổ quốc nếu cần tôi chết/ cho đồng bào tôi cho máu thịt của tôi.”
Câu thơ của người thi sỹ nói lên một lẽ đương nhiên của tạo hóa: “Trăng là nô lệ của trời”, còn em cũng là “trăng” nhưng là nô lệ của tình yêu tổ quốc. Với chị em sẽ mãi mãi là hiện thân của lòng yêu nước. Nếu như chị không viết những dòng chữ này cho em thì chị tự cảm thấy xấu hổ vì không xứng là một CON NGƯỜI. Hãy can đảm lên Hằng nhé và cũng đừng buồn nữa. Em sẽ không cô đơn vì chị và các bạn, tổ quốc Việt Nam sẽ luôn luôn đứng bên cạnh em, một vầng trăng Minh Hằng vằng vặc tỏa sáng trong chốn lao tù.
Cuối thư chị chúc em chân cứng đá mềm. Cho chị gửi đến em muôn vàn tình thương yêu (và cả hơi ấm từ nắng phương Nam cho vơi bớt cái lạnh nơi đất Bắc).
Thân mến,Chị Trâm 
(P.S: Nhờ hai bạn Phương Bích và Xuân Diện mà mình chỉ biết tên nhưng chưa biết mặt,nếu các bạn có đi thăm Bùi Hằng thì mình nhờ chuyển bức thư này cho BH nhé.Cảm ơn các bạn nhiều. Nguyễn Thị Khánh Trâm).

Phiên tòa xử blogger Điếu Cày có thể diễn ra ngày 17/4

Trà Mi-VOA | Washington DC

Blogger Điếu Cày có thể bị đưa ra xét xử vào ngày 17/4, theo nguồn tin ngoại giao được một giới chức tòa lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn thông báo với người nhà của blogger này.

Luật sư Nguyễn Quốc Đạt, người bảo vệ cho blogger Điếu Cày, phát biểu với VOA Việt Ngữ:
“Vợ của anh Điếu Cày có trao đổi với bên Tổng lãnh sự. Họ thông báo với chị Tân rằng thông qua con đường ngoại giao, phía Việt Nam trả lời họ là dự kiến ngày 17/4 có thể phiên tòa sẽ diễn ra.”
Tuy nhiên, vẫn theo luật sư Đạt, tới ngày 13/4 chính quyền vẫn chưa có giấy báo chính thức về ngày giờ phiên xử. Khi luật sư liên hệ với tòa thì được báo là chưa có lịch xét xử. Luật sư Nguyễn Quốc Đạt dự đoán có thể phiên xử sẽ được dời tới sau lễ 30/4 vì tính chất nhạy cảm của vụ án.
Luật sư Đạt cho biết thêm:
“Tôi đã được tiếp xúc với anh Điếu Cày 2 lần. Anh vẫn giữ lập trường của mình ngay từ đầu rằng anh không vi phạm pháp luật. Cho nên, anh không ký nhận bất cứ quyết định nào. Cáo trạng tống đạt cho anh, anh cũng không đọc. Xét theo quan điểm của anh Điếu Cày vẫn giữ lập trường rằng không có tội thì khả năng tôi bào chữa cho anh thành công, tôi dự đoán khả năng này rất thấp.”
Blogger Điếu Cày, tức nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải, bị xử 3 năm tù về tội danh trốn thuế sau khi có các hoạt động và bài viết phản đối Trung Quốc xâm lấn chủ quyền VIệt Nam trên Biển Đông. Bản án mãn hạn từ tháng 10 năm 2010 nhưng anh vẫn tiếp tục bị biệt giam tới nay để tiếp tục bị truy tố về tội tuyên truyền chống phá nhà nước. Trường hợp của blogger Điếu Cày đã khiến quốc tế và các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.

THIÊN HẠ THÁI BÌNH


Người Buôn Gió - Tối 12-4-2012 tại cố đô Huế diễn ra chương trình văn nghệ hoành tráng có tên Thiên Hạ Thái Bình. Kinh đô mới bây giờ là Hà Nội. Xứ Huế diễn ca, lời rằng: Rằng năm sáu bảy Sản ta / Bốn phương phẳng lặng, diễn ca thái bình. Đúng là thanh bình, tổng bí thư Trọng sang tận bên kia bán cầu để khuyến khích nước bạn Cu Ba nhìn Việt Nam đang thái bình, thịnh trị.
Kinh đô Hà Nội thanh bình bốn phía. Bắc có Đông Anh, Sóc Sơn dân oan khiếu kiện. Đông có Văn Giang, Tây có Dương Nội, Nam có Phú Xuyên. Bốn phía chỗ nào cũng dân oan tập hợp hàng trăm người kêu than chuyện bị cướp đất.

Hình ảnh chính quyền tiếp dân Văn Giang tại trụ sở ngày 12-4.

Cảnh sát đủ loại liên tục phải thường trực ứng chiến với tình trạng đám đông bức xúc nhiều chuyện.

hình ảnh bên trong chính quyền tiếp dân Văn Giang ngày 12-4

Hình ảnh bên ngoài ủy ban huyện Văn Giang ngày 12-4 -2012

Thanh bình mà người ta họp mặt gia đình ủy ban xã cũng phải ra lệnh cấm.Thủy Xuân Tiên, một xã ở huyện Chương Mỹ chắc chắn sẽ phải giải trình về tình trạng xây dựng trái phép tràn lan chứ không phải chỉ một nơi mà văn bản này nhắc đến.
Có lẽ cùng với Văn Giang, Dương Nội, Đông Anh, Phú Xuyên... huyện Chương Mỹ đang muốn đẩy mạnh phong trào dân oan kiếu kiện cho kịp tính thời đại đang diễn ra.
Lại một chút lửa nữa được khơi lên, bí thư huyện Chương Mỹ đương là ủy viên dự khuyết trung ương, thành ủy viên, đại biểu quốc hội sẽ có cơ hôi cọ xát để thăng tiến.

Chả phải Hồ Cẩm Đào khi trước cũng phải đi những nơi khó khăn để cọ xát đó sao nhỉ?

Không biết dư âm diễn ca Thiên Hạ Thái Bình ở đất Huế có vọng được đến thủ đô không?

Hôm nay nghe sếp báo tin có người quen hỏi về mình. Chắc hết tháng thử việc này lại nghỉ việc.
Ở nhà xem thiên hạ thái bình vậy.

Kỷ luật cảnh cáo một PGĐ Sở khai man lý lịch


Nhưng... còn ông Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cũng khai man lý lịch thì... sao!?(xin bà con trong thôn đọc lại "hồ sơ" sau bản tin.

VOV - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Đăk Nông Nguyễn Văn Minh bị kỷ luật vì hành vi khai man lý lịch. Hôm nay (13/4), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đăk Nông ban hành Quyết định số 85, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông vì hành vi khai man lý lịch.
Ông Nguyễn Văn Minh không tham dự kỳ thi hết cấp II (hệ 7/10) năm học 1974-1975, nhưng trong hồ sơ quân nhân, lý lịch đảng viên và hồ sơ cán bộ, ông Minh đều khai trình độ học vấn giáo dục phổ thông là cấp II, cấp III, để đủ điều kiện dự tuyển vào học trường Trung học Kinh tế lao động và Bảo trợ xã hội. Khi tổ chức Đảng yêu cầu kiểm điểm, ông Minh đã quanh co, thiếu trung thực trong việc khai báo./.

PV/ VOV- Tây Bắc.
*
Lật lại hồ sơ lý lịch của tân UVBCT Trần Đại Quang


Dân Làm Báo - Trong thành phần của thập tứ đại thiên lôi lớp 11, có thêm 1 thiên lôi mới toanh, tuổi trẻ, tài cao, học rộng. Đó là đồng chí Trần Đại Quang – Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công An. 

Theo TTXVN thì đồng chí Quang sinh ngày 12/10/1956 tại Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Đồng chí nắm trong tay mảnh bằng Phó giáo sư-Tiến sỹ Luật với trình độ Lý luận chính trị là “Cao cấp”. Đồng chí tham gia vào con đường hoạn lộ năm 1972. 

Năm 2006 là năm “phất” của đồng chí Đại Quang. Chỉ trong năm này, đồng chí trở thành Thiếu tướng, Phó Tổng cục An ninh, Bộ Công an rồi thành Thứ trưởng bộ Công an, chui vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2006-2010. Một năm sau, đồng chí được thăng hàm Trung tướng. 

Tuy nhiên việc đồng chí Quang chui ra lúc nào thì lại không được êm thuyền xuôi mái. Cái vụ ngày sinh tháng đẻ của đồng chí tân ủy viên BCT này đã làm bà con huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đem ra mỗ xẻ như mỗ lợn trong bàn nhậu. 

Nếu theo như lời khai báo thì đồng chí thứ trưởng CA thì chàng vào đảng năm 16 tuổi. Cái này đúng là tuổi trẻ dấn thân cao độ, chưa đến tuổi yêu… gái đã yêu đảng rồi. Và nếu thế thì chỉ mới có 40 mà đồng chí đã là thứ trưởng công an. 

Sự thực thì hổng phải dzậy! Số là để đủ “trẻ” nhằm bò vào ghế Thứ trưởng bộ công an, đồng chí Quang đã “biểu” chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình là đồng chí Đinh Văn Hùng ký văn bản ăn gian và thụt lùi ngày cất tiếng khóc mừng đảng rồi mới mừng xuân của đồng chí ấy đến 6 năm. 

Đồng chí Hùng Đinh ký giấy vào năm 2004, tức là mãi cho đến mấy chục mùa thu lá rụng sau và 2 năm trước khi chụp được cái ghế thứ trưởng công an, thì ông quan to của một ngành mà việc điều tra lí lịch cực kỳ kỹ càng mới long trọng trình làng cái tờ giấy “xác nhận” ngày sinh.Mà thiệt là rắc rối chi cho nó mệt xác. Đã có tài liệu gốc còn lưu giữ tại địa phương thì tội… mẹ gì phải hành xác đồng chí chủ tịch ta ký tên đóng dấu cho mệt. Kêu chúng “phắc” về là xong ngay! Cái gì mà phải xác định coi bộ là có … âm mưu. 

Nhưng mà âm mưu gì chưa biết chỉ biết kết quả là đồng chí Quang leo lên ngồi chồm hổm được ở ghế thứ trưởng. Chỉ hơi phiền là về nhà phải gọi đồng chí vợ bây giờ đã già hơn mình vài tuổi là đồng chí… chị. 

Mà Đinh Văn Hùng là ai mà đồng chí Quang sai biểu? Đồng chí Hùng nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, người nổi tiếng là quan tham ăn đất nhưng được đồng chí Quang che chở bảo kê nên bám ghế quan to của tỉnh gần 2 nhiệm kỳ. Đồng chí Hùng còn nổi tiếng trong vụ ăn cắp đôi lục bình cổ 100 năm trị giá 1,8 tỷ. Vài tháng trước ngày đại hội quần hùng thứ 11, để có thêm một ghế trống cho các ngài UVTUĐ khác, đồng chí Bình được mời “thôi” tham gia BCHTƯ Đảng khóa X và nghỉ hưu. 

Xong chiện thu vén tuổi trẻ xong thì đồng chí đệ thập thiên lôi cũng phải vun đắp cho cái chiện tài cao. Tài cao của đồng chí được trình làng là Phó giáo sư-Tiến sỹ Luật với trình độ Lý luận chính trị là “Cao cấp”. Chẳng biết cái trình độ Lý luận cao cấp là cái mốc xì gì, nhưng cứ nhìn vào bản sao Bằng tốt nghiệp thì thấy nó được “chứng giám” bởi Học viện Nguyễn Ái Quốc, chương trình Bồi dưỡng Lý luận Mác Lê Nin – Hệ Cao cấp tại chức (cái này mà gặp đồng chí Bá Thanh ta là xem như vức thùng rác). 

Còn về cái hàm Phó giáo sư thì sau khi quần chúng đọc tiểu sử, thắc mắc lùm xùm, đến nỗiCổng TTĐT Chính phủ phải thông tin chính thức để phân trần phải quấy là: đồng chí Trần Đại Quang là Giáo sư – Tiến sỹ Luật. Đồng chí được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Giáo sư năm 2009 (giáo sư à nghe, hổng phải chỉ là phó nhé). 

Lý do: 

Liên tục từ những năm 1980, khi còn là cán bộ lãnh đạo của một đơn vị nghiệp vụ an ninh, đồng chí Trần Đại Quang đã tham gia giảng dạy và báo cáo thực tế ở các lớp đào tạo dài hạn, chuyên tu Đại học An ninh nhân dân (nay là Học viện An ninh nhân dân). 

Đồng chí còn thường xuyên được các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài ngành mời giảng bài, báo cáo chuyên đề nghiệp vụ và tham gia nghiên cứu khoa học về pháp luật, nghiệp vụ an ninh… 

Vừa giảng dạy, vừa tham gia nghiên cứu khoa học, GS.TS Trần Đại Quang đã chủ trì nhiều đề tài khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở. Các đề tài khoa học đều gắn với nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia và kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng trong thực tiễn chỉ đạo, chỉ huy cũng như triển khai các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng An ninh từ Trung ương đến cơ sở… 

Trên cương vị Thứ trưởng Bộ Công an, GS.TS Trần Đại Quang vẫn tham gia giảng dạy các lớp bồi dưỡng, đào tạo sau đại học, hướng dẫn luận văn thạc sĩ, nghiên cứu sinh

Có điều hơi phiền là năm 1980 đồng chí Quang ta vẫn… chưa là cái gì cả. Mãi đến năm 1994 (theo chứng từ bản sao của đồng chí) thì Quang ta mới tốt nghiệp cử nhân Luật. Năm 1986 trước đó thì mới có cái giấy chứng nhận “bằng tốt nghiệp Đại học An Ninh”. Lấy cái gì để giảng dạy cái gọi là “chuyên tu Đại học An ninh nhân dân”?! Rồi lại thường xuyên “được” các học viện, đại học, cao đẳng trong và NGOÀI NGÀNH mời (ngoài ngành gì vậy ta!?). Lại còn nghiên cứu khoa học, chủ trì khoa học cấp Nhà nước, Bộ…, đào tạo sau đại học. Thiệt là quá hay!!! 

Và như vậy là “đương nhiên” cậu bé đảng viên 16 xuân xanh thành anh công an và trở thành Giáo sư – Tiến sỹ Luật, tay cầm súng, tay cầm bút, văn võ song toàn. 

Nhưng còn cái vụ Tiến sỹ Luật này lại càng hay ho! Ở đâu ra vậy ta!? 

Mà thôi thắc mắc hoài trung tướng tiến sỹ luật sư quăng bút rút súng bắn cho một phát là đời tàn. Trình làng cho bà con cả nước xem qua bản sao bằng cấp của chàng nè:
Thấy chưa? Cử nhân Luật 1994. Hạng giỏi Học hành tại chức đàng hoàng. 

Mà sao kỳ ghê nghe! 

Bản xác nhận ngày sinh của ông chủ tịch Ninh Bình là ngày 12 tháng 10 năm 1956. 

Bằng tốt nghiệp cử nhân (và bồi dưỡng lý luận ở trên) lại ghi ngày 12 tháng 10 năm 1950. 

Còn bằng tốt nghiệp Đại học An ninh thì lại ghi 10 tháng 10 năm 1950. 

Hu hu!!! Bể mánh rồi đồng chí tân ủy viên BCT ơi!!! Đồng chí làm ơn trả lại danh hiệu ủy viên BCT trẻ nhất của lớp 11. Vương niệm trẻ trung này phải được đội lên đầu (hói) của em Nguyễn Xuân Phúc sinh ngày 20 tháng 7 năm 1954 (mà hổng biết em này có thành thật khai báo hay không nữa!!!). 

Mà nói thiệt nghe đồng chí, sao mà mấy cái văn bằng này, cái này khác cái kia, cách nhau cả chục năm, mà sao chữ viết nó “bà con” với nhau quá. Không dám nghi ngờ vô căn cứ nhưng nhìn hoài cứ thấy ngờ ngợ. 
Vậy đó bà con nhân dân. Ông đồng chí tuổi “trẻ” tài “cao” lùng bùng, láo khoét lí lịch này lại là một trong 14 mạng quyết và quyết và quyết hết mọi sự cho gần 90 triệu dân ta.


Bài đăng phổ biến