Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2012

TUẦN HÀNH ÔN HÒA CHỐNG TRUNG QUỐC, ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM

Lời kêu gọi Nhật ký yêu nước: TUẦN HÀNH ÔN HÒA CHỐNG TRUNG QUỐC, ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM


===============
8h sáng ngày 01/07/2012 tại cả hai địa điểm:
Tại Hà Nội: Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Phố Hoàng Diệu - Đại sứ quán Trung Quốc
TP.HCM: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.

===============

Thưa các bạn!

Bối cảnh, ngày 21/06/2012 Quốc hội Việt Nam đã chính thức thông qua Luật Biển Việt Nam tái khẳng định một cách hùng hồn chủ quyền thiên liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường sa và các vùng biển căn cứ theo luật pháp quốc tế. Gần như ngay lập tức sau khi Luật Biển được thông qua, Quốc vụ viện Trung Quốc (tức Chính phủ Nhân dân Trung ương nước Cộng hòa nhân Trung Hoa) đã quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” trực thuộc chính quyền tỉnh Hải Nam mà phạm vi của nó bao trùm toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển lân cận của Việt Nam hay nói cách khác Trung Quốc đã chính thức xác quyết và công khai dã tâm thực hiện chủ quyền với “đường lưỡi bò 9 đoạn” mà theo đó bao trùm 80% diện tích Biển Đông [1]. Ngoài ra chúng còn trịnh thượng triệu đại sứ VN tại Bắc Kinh lên để trao kháng nghị phản đối VN “vi phạm chủ quyền nghiêm trọng” của chúng! [2] Kể từ khi 2 lần cắt cáp thăm dò tàu của Việt Nam, TQ không hề có dấu hiệu sẽ ngưng khiêu khích bằng hàng loạt vụ bắt giữ, tịch thu ngư cụ từ hàng chục tàu đánh cá của Việt Nam khiến các ngư dân tán gia bại sản.

Lê Thăng Long chính là nhục kế của Nguyễn Văn Hưởng và Trần Việt Tân.

 Trần Huỳnh Duy Thức và ước mơ dân chủ cho Việt Nam


 Cái tên Lê Thăng Long và 'Con đường Việt Nam' những tuần vừa qua tốn khá nhiều thời gian của dân cư trên mạng và những người quan tâm đến nền dân chủ cho Việt Nam. Thật sự nếu có một người dám phất ngọn cờ để chúng ta quy tụ về thì đó là hồng phúc của đất nước! Nhân dân Việt Nam ta đã chịu nhiều nỗi thống khổ, sự bất công và bạo tàn của chế độ độc Đảng tham nhũng đang ngày càng thối nát, mục ruỗng, bóp nghẹt không chỉ quyền tự do, dân chủ mà ngay đến quyền cơ bản của mỗi con người cũng bị chà đạp. Mỗi tế bào sống của xã hội  chỉ  được phép như những con ngựa đeo Blinder và đi theo con đường người đánh ngựa vạch ra, không có bất cứ một ngoại lệ nào khác, bất cứ sự phản kháng của con ngựa 'chứng' (Ông bà ta có câu: "Ngựa hay thường là ngựa chứng"!) thì  ngay lập tức đều bị đè bẹp, bẻ gãy từ trong trứng nước.... 

Việt Nam đang cố vô hiệu hóa công hàm ông Phạm Văn Đồng gửi Trung Quốc


"Có lẽ chính phủ Việt Nam cảm thấy khó có thể làm ngơ trước việc Trung Quốc đang sử dụng vấn đề CH PVĐ trong việc tuyên truyền, họ cảm thấy Việt Nam phải phản biện nhiều hơn, và họ có thể cảm thấy rằng lập luận mạnh mẽ nhất để phản biện là dựa trên các tuyên bố và hành động của VNCH về HSTS..." - Ts Dương Danh Huy

*

Trân Văn (RFA) - Cuối tháng trước, trên trang web của Chương trình Nghiên cứu biển Đông thuộc Học Viện Ngoại giao Việt Nam, có một bài viết bằng tiếng Anh, khẳng định, trong giai đoạn 1954-1975, Việt Nam đã từng có hai quốc gia riêng biệt. Và cũng vì vậy, công hàm do ông Phạm Văn Đồng – Thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ký ngày 14 tháng 9 năm 1958, gửi ông Chu Ân Lai – Thủ tướng Trung Quốc, thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc trên biển Đông, không có chút giá trị nào về mặt luật pháp quốc tế.

Công hàm ông Phạm Văn Đồng gửi Trung Quốc (RFA file)

Đây là lần đầu tiên, một trang web thuộc chính quyền Việt Nam nêu chính kiến theo hướng này. Vì sao? Trân Văn – thông tín viên của Đài chúng tôi đã phỏng vấn ông Dương Danh Huy- một tiến sĩ đang sống tại Anh, thành viên sáng lập Qũy Nghiên cứu biển Đông – và cũng là người đã từng khuyến nghị chính quyền Việt Nam nên làm như thế, để tìm câu trả lời.

Thể diện chính quyền phải nhường chỗ cho chủ quyền quốc gia

Trân Văn: Thưa ông, trong các cuộc tranh luận kéo dài suốt nhiều năm qua về chủ quyền trên biển Đông, tuy Trung Quốc luôn dùng công hàm do ông Phạm Văn Đồng ký hồi 1958 như một trong những bằng chứng để chứng minh rằng, Việt Nam đã chính thức thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, song gần như chưa bao giờ chính quyền Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam – hậu thân của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nêu quan điểm của họ về công hàm đó.

Ba Nghị Sĩ Mỹ đòi thả ngay Blogger Điếu Cày

Cao Trào Nhân Bản - Tin từ Washington 16 tháng 6, 2012: Trong một văn thư đề ngày 15 tháng 6, 2012, gửi thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, ba nghị sĩ Thượng Viên liên bang Hoa Kỳ cùng ký tên, đã đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do ngay cho blogger Nguyễn Văn Hải, tự Điếu Cày.

Tác giả bức thư là các Nghị Sĩ Richard J. Durbin, Barbara Boxer, và John Cornyn đã nhấn mạnh về trường hợp blogger Điếu Cày: Chúng tôi quan tâm sâu xa về những chuyện liên quan tới việc bắt giữ và tái bắt giữ ông, cũng như tin tức cho biết gia đình ông đã bị ngăn cản thăm viếng.

Văn thư đã nêu ra các sự kiện cụ thể: Ông Hải là người thường chỉ trích chính quyền – đã bị bắt vào ngày 20 tháng 4, 2008 về điều bị tố cáo đáng nghi ngờ là trốn thuế và bị phạt 2 năm rưỡi tù giam. Sau đó, ông đã bị bắt lại vào ngày 20 tháng 10, 2010, đúng ngày đáng lẽ được ra khỏi nhà tù, về tội tuyên truyền chống nhà nước.

Văn thư viết tiếp: Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã nêu trường hợp của ông Hải trên mạng HumanRights.gov là mạng lưới chính thức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để nêu rõ về những đe dọa đối với các nhà báo trên thế giới. Mạng này nói rõ: “Việc ông Điếu Cày bị bắt vào năm 2008 đã trùng hợp với vụ đàn áp hàng loạt những công dân làm báo và một nghị định hạn chế tự do Internet và kiểm duyệt các blog cá nhân. Những hạn chế này tiếp tục cho tới nay”. Vụ này đã được nêu ra bởi Ủy ban Bảo vệ Ký giả, và được nhắc tới trong một bài bình luận trên tờ New York Times, ngày 19 tháng 4, 2012.

Trong phần kết luận, văn thư nói: Chúng tôi ủng hộ gia tăng liên lạc song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, nhưng quan tâm về thành tích nhân quyền của Việt Nam - kể cả chiều hướng gia tăng đàn áp – có thể phương hại tới mối liên lạc giữa hai nước. Vì thế, các tác giả đã yêu cầu Việt Nam trả tự do ngay và vô điều kiện đối với ông Nguyễn Văn Hải, cũng như tất cả những người bị giam giữ trong hoàn cảnh tương tự.

Cao Trào Nhân Bản

Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2012

Kiến nghị Số 02 liên quan đến dự án Ecopark

Đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường đối thoại trực tiếp với những hộ dân bị thu hồi đất tại Văn Giang – Hưng Yên, cùng những luật sư trợ giúp pháp lý cho họ.


Tin nóng: Chủ quyền Hoàng Sa được ghi ngay tại điều 1 luật Biển

Đào Tuấn - Với 495/496 đại biểu QH bỏ phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua luật Biển Việt Nam với việc xác định chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…được ghi ngay trong điều 1.
 
Luật Biển chính là cơ sở pháp lý cao nhất cho việc đòi lại chủ quyền quần đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép, đồng thời sẽ là thứ « vũ khí pháp lý » để xử lý bằng các biện pháp bắt, tạm giữ, tạm giam đối với các cá nhân, tàu thuyền nước ngoài vi phạm.

Điều 3 của Luật ghi nhận rõ “biện pháp hòa bình” là nguyên tắc để giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia. Theo báo cáo giải trình, việc ghi nhận nguyên tắc này hoàn toàn không loại trừ quyền phòng vệ chính đáng của nước ta, bởi vì ngay trong Hiến chương Liên hợp quốc cũng thừa nhận quyền tự vệ chính đáng của cá nhân hay tập thể khi thành viên của Liên hợp quốc bị tấn công vũ trang. Trong khi đó, khoản 1 Điều 5 quy định việc thực hiện các biện pháp cần thiết (bao gồm cả quyền tự vệ chính đáng) nhằm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của quốc gia trên các vùng biển, đảo và quần đảo đã hàm ý Việt Nam có quyền sử dụng các biện pháp vũ lực, phòng vệ chính đáng khi cần thiết.
 
Luật Biển thừa nhận quyền qua lại của tàu thuyền nước ngoài trong lãnh hải Việt Nam nhưng quy định rất cụ thể các hành vi bị coi là gây phương hại đến hòa bình, quốc phòng, an ninh của Việt Nam:

a) Đe dọa hoặc sử dụng vũ lực chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.
b) Đe dọa hoặc sử dụng vũ lực chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia khác; thực hiện các hành vi trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật quốc tế được quy định trong Hiến chương Liên hợp quốc.
c) Luyện tập hay diễn tập với bất kỳ kiểu, loại vũ khí nào, dưới bất kỳ hình thức nào.
d) Thu thập thông tin gây thiệt hại cho quốc phòng, an ninh của Việt Nam.
đ) Tuyên truyền nhằm gây hại đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam.
e) Phóng đi, tiếp nhận hay xếp phương tiện bay lên tàu thuyền.
g) Phóng đi, tiếp nhận hay xếp phương tiện quân sự lên tàu thuyền.
h) Bốc, dỡ hàng hóa, tiền bạc hay đưa người lên xuống tàu thuyền trái với quy định của pháp luật Việt Nam về hải quan, thuế, y tế hoặc xuất nhập cảnh.
i) Cố ý gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường biển.
k) Đánh bắt hải sản trái phép.
l) Nghiên cứu, điều tra, thăm dò trái phép.
m) Làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống thông tin liên lạc hoặc của thiết bị hay công trình khác của Việt Nam.
n) Tiến hành hoạt động khác không trực tiếp liên quan đến việc đi qua.

Theo Luật Biển, Lực lượng tuần tra, kiểm soát trên biển có quyền truy đuổi tàu thuyền nước ngoài vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam nếu các tàu thuyền này đang ở trong nội thủy, lãnh hải và vùng tiếp giáp lãnh hải Việt Nam. Quyền truy đuổi được tiến hành sau khi lực lượng tuần tra, kiểm soát trên biển đã phát tín hiệu yêu cầu tàu thuyền vi phạm hay có dấu hiệu vi phạm pháp luật dừng lại để tiến hành kiểm tra nhưng tàu thuyền đó không chấp hành. Việc truy đuổi có thể được tiếp tục ở ngoài ranh giới của lãnh hải hay vùng tiếp giáp lãnh hải Viêt Nam nếu được tiến hành liên tục, không ngắt quãng. Quyền truy đuổi cũng được áp dụng đối với hành vi vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam, vi phạm trong phạm vi vành đai an toàn và trên các đảo nhân tạo, thiết bị, công trình trên biển trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Việc QH thông qua Luật Biển Việt Nam là một động thái mạnh mẽ, cần thiết trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Điểm đáng lưu ý nhất là dù các phiên thảo luận luật Biển là thảo luận kín. Nhưng đến hôm qua, báo chí đã có quyền tiếp cận toàn bộ bộ luật này.

Đào Tuấn

Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

Vietnam’s Blogger Revolution? - Cách mạng blogger ở Việt Nam?

Tác giả: Marianne Brown
Người dịch: Dương Lệ Chi
20-06-2012
Giới blogger Việt Nam đang ngày càng thúc đẩy việc đưa tin trong nước. Tin tức mạnh mẽ hơn sẽ tốt cho sự phát triển ở Việt Nam.
Khi lực lượng an ninh cố đuổi một gia đình nông dân nuôi cá khỏi mảnh đất của họ ở huyện Tiên Lãng, miền bắc Việt Nam, họ không nghĩ sẽ bị đáp trả lại bằng súng đạn và mìn. Trận chiến sau đó đã kết thúc với sáu viên công an vào bệnh viện và bốn người đàn ông bị buộc tội âm mưu giết người.
Vụ việc này đã bùng nổ ở nhiều mức độ khác nhau. Trong một hành động hiếm hoi ở một đất nước mà tin tức bị chính phủ kiểm duyệt nghiêm ngặt, các phóng viên được phép điều tra kỹ lưỡng sự việc này. Thật vậy, một cựu viên chức ngoại giao phương Tây cho biết, lúc đó ông không hề thấy các phương tiện truyền thông trong nước đưa tin về câu chuyện này với cùng chiều sâu như các blogger.
Dần dà, càng có nhiều chi tiết hơn được đưa ra ánh sáng, tiết lộ nguyên nhân sự việc là do chính quyền địa phương đã không giữ lời hứa, cũng như sự điều hành yếu kém của họ. Một số quan chức đã bị xử lý kỷ luật do sự tham gia của họ.
Việc đưa tin tức như vậy là rất bất thường ở Việt Nam, đất nước được xếp hạng 172 trên tổng số 179 nước về chỉ số tự do báo chí năm 2011-2012 của tổ chức Phóng viên Không biên Giới. Các biên tập viên phải gặp Bộ Truyền thông vào thứ Ba hàng tuần để được “hướng dẫn” những điều có thể và không thể đưa tin. Mặc dù có một số tờ báo đi xa hơn những báo khác trong việc đưa tin về các vấn đề về tham nhũng, nhưng chuyện tự kiểm duyệt là phổ biến. Do đó, sự kiện [Tiên Lãng] đã làm cho một số người hy vọng rằng mọi thứ có thể thay đổi, nhưng chỉ vài tháng sau đó, vào ngày 24 tháng 4, một cuộc phản kháng khác ở tỉnh Hưng Yên, ngoại ô Hà Nội, đã cho thấy bằng chứng ngược lại.

THANH OAI HÀ NỘI - DÂN TIẾP TỤC KHIẾU KIỆN

Các công dân tại huyện Thanh oai tiếp tục gửi đơn từ khiếu kiện, tố cáo lãnh đạo Hà nội và huyện Thanh oai bao che cho tham nhũng và các vi phạm pháp luật, tham nhũng đất đai tại địa phương.

Cướp đất, phá nhà của gia đình Liệt sỹ, đẩy họ ra đường đã gần một năm nay tại Bích Hòa, Thanh Oai.

Nhiều nông dân Dương Nội bị bắt khi tập trung khiếu kiện đất đai

2012-06-20
Hôm nay là ngày thứ ba bà con Dương Nội tiếp tục đến Ban Dân vận trung ương tại Hà Nội để đưa kiến nghị về việc đất đai của bà con bị trưng thu mà không bồi thường thỏa đáng.

Courtesy anhbasam
Hàng trăm nông dân Dương Nội tiếp tục tập trung bên hàng rào vườn Bách thảo.
Một nông dân Dương Nội cho biết hành trình bà con đi trong sáng hôm nay 20 tháng 6:
"Sáng nay chúng tôi đến Ban dân vận trung ương nhưng bà Hà Thị Khiết là trưởng ban lại đi vắng cho nên sau khi chờ một lúc thì bà con chúng tôi lại quay trở lại. Ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng thì người ta không muốn chúng tôi ở đấy. Chúng tôi hiện đang ở đường Hoàng Hoa Thám và ngay bên hàng rào vườn Bách thảo. Chúng tôi hiện ở đây 150 người."

Đại tá Quách Hải Lượng: Từ năm 1979 Trung Quốc đã phân hoá được đội ngũ cán bộ cao cấp của Việt Nam


Đại tá Quách Hải Lượng: Nguyên Trưởng Phòng tác chiến quân chủng Phòng không; Nguyên Tùy viên quân sự Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh 1981-1986.
Bài học thứ nhất: Bằng thông tin và chiến tranh tâm lý, Trung Quốc đã làm cho chúng ta bị tê liệt trước khi nó đánh thật, đó là bài học đau nhất; 

Bài học thứ 2: Ta đã chuẩn bị suốt từ năm 1978, làm tuyến phòng thủ Sông Cầu theo lệnh của ông "Cố Duẩn"; thế nhưng chủ trương chuẩn bị đối phó với Tàu không được thống nhất trong Bộ chỉ huy cao nhất. Đồng chí Lê Duẩn đã chỉ thị như thế nhưng tại sao đồng chí Văn Tiến Dũng lại không phát triển; 

Bài học thứ 3: Trên mặt trận cụ thể người chỉ huy cao nhất không bị bất ngờ nhưng thời điểm chiến thuật ta bị bất ngờ; 

Bài học thứ tư: Trung Quốc đã đánh ta ruỗng nát về mặt tinh thần, (làm cho chúng ta mất cảnh giác) mà chúng ta không hề biết; Đến nỗi chiều hôm trước ngày 17/2 đồng chí Thượng tướng Đàm Quang Trung còn đứng ở xã Quang Lang Cao Bằng nói rằng: Cho kẹo Trung Quốc cũng không dám đánh ta, không đánh được ta đâu??? Chúng ta đã bị tê liệt về ý thức cảnh giác với Trung Quốc (Thượng tướng Đàm Quang Trung trước đó là Tư lệnh Quân khu Việt Bắc, thời điểm 1979 ông được rút về Hà Nội )... 

Sáng hôm 17/2/1979 tôi đã có mặt để trực ban tác chiến, đến buổi trưa tôi mới về nhà ăn cơm thì bà vợ tôi đi nghe tuyên giáo nói chuyện chưa về, khi bà về tôi hỏi vợ tôi đi đâu về đấy ? Bà vợ tôi trả lời là đi nghe Tuyên giáo nói chuyện... Tôi hỏi: Tuyên giáo nói cái gì? Tuyên giáo nói: Cho ăn kẹo Trung Quốc cũng không dám đánh mình??? Tôi bảo vợ tôi: Thưa bà chị, chúng nó đánh bọn em từ sáng rồi đấy... 

Bằng chiến tranh thông tin, tâm lý, Trung Quốc đã làm tê liệt ý thức cảnh giác của rất nhiều người. Nguy hiểm thế đấy. Cho nên chúng ta bị thất bại ban đầu và bị thiệt hại thì chúng ta bị thiệt hại về mặt tinh thần trước khi nó đánh phá ta gây thiệt hại về mặt vật chất... 

- Thưa bác, thời kỳ đấy năm 1979 Trung Quốc đã sử dụng con bài kinh tế để mua chuộc, khống chế ta chưa? 

- Thực ra từ năm 1973 họ đã không còn viện trợ cho ta... Trung Quốc đã chống Liên Xô, nó đã đi với Mỹ, đã tuyên bố là sẽ đánh Việt Nam mà ta vẫn không cảnh giác? Khi gặp Tổng thống Mỹ Carter Đặng Tiểu Bình tuyên bố sẽ đánh Việt Nam ? Carter có hỏi lại: Ông đánh Việt Nam không sợ trời sập à ? Đặng Tiểu Bình đáp lại: Anh cao hơn tôi, tôi thấp hơn anh, nếu trời sập thì anh chết trước...Carter khuyên Đặng Tiểu Bình nên tranh thủ sự đồng tình của Nhật Bản. Đặng Tiểu Bình lập tức bay sang Nhật lúc quay về; Lúc qua Nhật để tranh thủ sự đồng tình của Nhật, Đặng Tiểu Bình đã cúi xuống hôn lá cờ Nhật để mong được sự ủng hộ của Nhật??? Đó là những bằng chứng, tư liệu lịch sử... 

Trong quá trình tác chiến, chúng tôi đã đi cả trong nam ngoài bắc thì thấy chúng ta bị ruỗng nát về mặt tinh thần, đi đến đâu cũng thấy nhân dân không nắm được âm mưu của Trung Quốc, người ta dùng đài đóm của Trung Quốc cho... Đi đâu cũng thấy nhân dân trả lời: Chúng tôi không biết gì đâu, chúng tôi được tin vua Đặng sắp qua đây, Trung Quốc tốt lắm... 

Khi vào đến Huế gặp một số trí thức hỏi họ về chuyện Trung Quốc đánh ta, một số trí thức trả lời tôi: Nếu ông Thiệu quay lại đây, chúng tôi còn suy nghĩ; Còn nếu Trung Quốc đánh ta nhất định phải đánh ! Câu trả lời nói lên 2 ý: lựa chọn chế độ chính trị thì chúng tôi có quyền chọn; Còn nếu bảo vệ Trung Quốc thì lòng người dân nhất định phải đánh quân Trung Quốc xâm lược!!!

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2012

Nóng - Dân Dương nội và Đông anh biểu tình tại Mai Xuân Thưởng bị bắt lên xe buýt !

Sáng nay, bà con áo đỏ Dương nội và Đông anh tiếp tục biểu tình tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng đã bị hơn một ngàn cảnh sát và các lực lượng chức năng lùa bắt cho lên xe buýt, hiện đang chở về đâu chưa rõ.


Một đoàn áo đỏ Dương nội tiếp tục ăn trưa tại hè cạnh vườn bách thảo 


Gần trăm bà con ăn trưa, nghỉ tại hè cạnh công viên Bách Thảo, chờ chiều nay tiếp tục...

Thứ Hai, 18 tháng 6, 2012

TRUNG TƯỚNG TRẦN VIỆT TÂN VÀ CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Trung tướng Trần Việt Tân

Dân cư mạng xôn xao về ‘Con đường Viêt Nam’ và việc vội vã tổ chức họp và kêu gọi thành lập Ban sáng lập của Lê Thăng Long.
Có lẽ không mấy ai biết được có một Chuyên án XX-XXXXX của Trung Tướng Trần Việt Tân đang tồn tại…

Con đường tiến thân của Tướng Trần Việt có nhiều điều lạ thường. Tướng Tân lên chức rất nhanh, chỉ trong vòng 04 năm hoàn toàn không có một dấu ấn gì, nhưng từ một Đại tá, Cục phó con con nhảy lên Cục trưởng Tổng cục Tình báo đầy bất ngờ, rồi sau đó vùn vụt lên Phó Tổng cục trưởng, rồi trở thành Trung Tướng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo và đến ngày 21/10/2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định bổ giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Bằng phép màu gì mà Trần Việt Tân từ một đại tá hầu như không ai biết đến đã lên vùn vụt như vậy?

Trước tiên phải nói đến công đầu của Tướng Nguyễn Văn Hưởng. Trước khi buộc phải về nghỉ sau thất bại của Kế hoạch đưa Hồ Đức Việt lên Tổng bí thư với thoả thuận ‘sẽ lên Bộ Trưởng Bộ công an nếu phò cho Hồ Đức Việt lên được Tổng Bí Thư’. Hưởng vội vã đưa tay chân của mình lên để che chắn cho y những vụ án bẩn thủi mà y đã gây ra từ nhiều năm qua mà y lo ngại sẽ có ngày bị phanh phui. Trần Việt Tân là một trong những con bài để thực hiện ‘kế hoạch hạ cánh an toàn’ của Hưởng.

NÓI VỀ BIỂU TÌNH ĐỎ Ở HÀ NỘI

18/6/2012

Mới đầu tuần mà thời tiết Hà Nội nóng quá.
Ở số 1 Hoàng Hoa Thám dầy đặc nông dân áo đỏ đi biểu tình phản đối kết luận Thanh tra về đất đai. Tại 46 Tràng Thi cũng dầy đặc nông dân áo đỏ Dương Nội, Hà Đông.  
Rực trời cờ đỏ biểu tình và rực đường áo đỏ máu oan. 
Đối lập với màu đỏ là mầu xanh.
Công an, an ninh xanh lè, vàng khé  cũng dày đặc như dân. 
Hiện trường có cả xe bus kính đen. Cái phát minh ra phương pháp dùng xe bus để hốt "trọn gói" hoặc hốt từng phần dân oan biểu tình được coi như một trong muôn vàn biểu hiện rất biện chứng, rất hùng hồn cho năng lực sáng tạo không giới hạn của đảng ta.
Hôm trước trong buổi "làm việc" với dân oan Dương nội ở Hà Đông, công an ngăn cản bà con nông dân không cho vào trụ sở vì lý do "mặc áo đỏ". 
Bà con phản đối: "Mầu áo của chúng tôi là màu cờ Tổ quốc, tại sao các anh phải sợ, bây giờ các anh thích màu cờ gì?".
Đây là thông tin quý đấy nhé. Các bạn bên ngành nghệ thuật, các nhà thiết kế thời trang lưu ý giảm thiểu hoặc nên vứt cha nó mấy tuýp mầu RED đi nhé không rồi sản phẩm bị bên 4T ra thông báo CẤM một cái là ăn cám đó.
Tội cho các em người mẫu lại nghiện "chíp" đỏ mới khổ.  Chậc chậc.
Hôm nay và chắc là còn dài dài, công an Bộ, sở phải long tóc gáy tăng ca tăng kíp, tăng cường. 
Công an phường Hàng Bông cũng ngừng làm việc tại trụ sở để ra trực tại khu vực dân áo đỏ biểu tình. Các bác nào giỏi thời sự nhận định xem, dư thế lày là đảng "tiến công" bọn dân oan hay là phòng thủ trước các "diễn biến" hòa bình đây?

NÓNG ! TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP 500 DÂN ÁO ĐỎ TẠI TRÀNG THI VÀ MAI XUÂN THƯỞNG KHIẾU KIỆN. TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ HIỆN TRƯỜNG

8 giờ sáng tại 46 Tràng Thi : hơn hai trăm dân La Dương, Dương nội đã trực tại đây :

   Sáng nay từ 9 giờ, gần 300 bà con La Dương, Dương nội đã tập trung tại 46 Tràng thi để khiếu nại quyết định của Thanh tra Chính phủ trả lời họ hôm rồi tại UBND quận Hà đông. Một hình ảnh chứng minh cho kỷ lục về Quốc gia hạnh phúc nhất nhì thế giới.

Việt Nam cần "thay đổi toàn diện"David Thiên Ngọc (Danlambao) - Đứng trước tình thế hiểm nguy của đất nước VN. Sự nguy ngập quá rõ ràng ví như con tàu đang chìm vào lòng biển chỉ còn lại hình ảnh 1/3 thân tàu với chiếc mũi lấp ló lên trên mặt sóng và mọi người cùng nhau bấu víu - như cảnh con tàu Titanic - bám trên cùng là 14 tên mặt mày nửa người nửa ngợm, đu bám theo là cả một đám quần thần cá mè một lứa. Còn hành khách là nhân dân thì lớp đã chết trôi nổi lềnh bềnh, số còn lại thì loi ngoi lốp ngốp cũng đang trong cơn hấp hối. Vậy đâu là những chiếc thuyền con cứu nạn và những chiếc phao cứu sinh?


Để cứu vãn tình thế thập tử nhất sinh trước hết VN cần đổi thay toàn diện, đoạn tuyệt hẳn với màn đêm giông tố bão bùng mới có cơ may cứu thoát con tàu Quốc Gia đang chết lâm sàng.

Thay đổi chính trị:

Đây là tâm điểm của vấn đề. Đã hơn 80 năm qua kể từ năm 1930, ông Hồ Chí Minh du nhập vào VN học thuyết Marxist-Leninist. Thực tế, ông HCM chỉ thực hiện theo chỉ thị của CS Quốc tế là Nga và Tàu. Mang cả một ảo tưởng với ý đồ nhuộm đỏ toàn thế giới. Thế nhưng qua trải nghiệm đã chứng minh sự sai lầm từ trong cốt lõi. Tuy nhiên trong quá trình bộc lộ ra cái sai trái chết người của học thuyết Mác-Lê thì giới lãnh đạo CS Quốc tế không thừa nhận cái sai lầm nguy hiểm đó mà luôn lấp liếm, che đậy và cái điệp khúc triền miên sai lầm - che đậy, sai lầm - che đậy... và cứ thế diễn ra mỗi ngày càng trầm trọng hơn. Hậu quả tất yếu là nghèo nàn, lạc hậu, băng hoại và rạn nứt. Trong hành trình che đậy sự sai trái đó thì phía nhà cầm quyền thực thi chính sách tàn bạo dã man và không từ một hình thức nào có thể. Kết cuộc, cả hệ thống CSCN đã sụp đổ liên hoàn với hiệu ứng Domino. Từ Đông Âu đến sào huyệt Mạc Tư Khoa rồi bức tường Bá Linh ngã quỵ hoàn toàn. Đó là sự sụp đổ của học thuyết Mark-Lenin.

Thế thì VN ta còn chần chờ gì mà không "đoạn tuyệt" với nó? Đoạn tuyệt một học thuyết đã gây ra cho hàng trăm triệu người trên thế giới phải chết đi một cách vô bổ, thật oan ức cho những người nằm xuống. Ngoài những kẻ tham vọng ra còn lại là vì mê muội lầm đường, có kẻ vì tai bay vạ gió... còn lại là dân lành thật oan ức và thê thảm.
Một thực tế trong nền chính trị mà đảng CSVN cầm quyền là sự cách ngăn và đối nghịch giữa ý thức hệ, hệ tư tưởng, chủ thuyết của đảng cầm quyền và sự thực tiễn bức thiết của cộng đồng xã hội quá lớn do đó có một sự đối kháng không khoang nhượng. Lãnh đạo của đảng thì hoàn toàn thối hoá, băng hoại đi ngược lại lý tưởng ban đầu của học thuyết mà họ kỳ vọng. Tuy ngồi trên chiếc ghế CNCS, học thuyết Marxist-Leninist nhưng mắt hướng tầm nhìn về thế giới tự do. Không phải họ nhìn về khung trời tự do đó là họ muốn đổi thay ý thức hệ, tích cực trong tư duy mà thực tế trong thẳm sâu ý đồ của họ là muốn lấy Tư Bản Chủ Nghĩa làm cứu cánh với một mục đích duy nhất và rất hạ đẳng là muốn bảo vệ cái thành quả cá nhân đã thu vén được trong quá trình áp đặt CNCS trên một xã hội mà họ làm chủ.

Những góc khuất cuộc đời, nhưng luôn hiện hữu quanh ta.

Không lời
Cưỡng chế đất nông nghiệp để làm khu công nghiệp - Vụ Bản, Nam Định

Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2012

Lại tiếp tục hoãn phiên tòa phúc thẩm Trung tá CA đánh chết người


Danlambao - Liên quan đến phiên toàn phúc thẩm vụ án trung tá CA Nguyễn Văn Ninh đánh chết người, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày thứ hai sắp tới. Hôm nay, 17/06/2012, con gái nạn nhân Trịnh Xuân Tùng - cô Trịnh Kim Tiến đã thông báo trên Facebook về việc gia đình nhận được công văn thông báo phiên tòa đã bị hoãn. Đây là lần thứ ba phiên xử liên quan đến trung tá CA Nguyễn Văn Ninh bị trì hoãn.

Nội dung thông báo trên Facebook Trịnh Kim Tiến như sau:

Ngày hôm qua 16/06/2012, gia đình chúng tôi nhận được giấy THÔNG BÁO HOÃN PHIÊN TÒA PHÚC THẨM ngày 18/06/2012 từ Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội với lý do chủ tọa phiên tòa ốm đột xuất , không thể tham gia xét xử vụ án theo kế hoạch.

Mặc dù việc hoãn lại phiên tòa với lý do khách quan và chính đáng nhưng việc phiên tòa hoãn đột xuất và chúng tôi được thông báo gần kề ngày xét xử cũng gây ra không ít khó khăn trong việc đi lại và làm việc của tôi. 

Nhưng chúng tôi tuyệt đối không từ bỏ và lùi bước trên con đường đi tìm công lý. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và chia sẻ với tôi trong thời gian qua, tôi mong rằng mọi người sẽ tiếp tục đồng hành cùng tôi tiến đến cánh cổng công lý, để giành lại một thứ đang gần như mất đi "Justice for all".


Trước đó, vào ngày 14/05/2012, phiên xử phúc thẩm cũng đã bị hoãn lại do phía tòa án không triệu tập đủ các nhân chứng. Hồ sơ vụ án có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm.

Tại phiên sơ thẩm vào tháng 1/2012, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án 4 năm tù đối Trung tá Nguyễn Văn Ninh bằng tội danh “Làm chết người trong khi thi hành công vụ”. Con gái nạn nhân là cô Trịnh Kim Tiến nói rằng bản sán sơ thẩm là một "sự chà đạp công lý".

Cô Trịnh Kim Tiến hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn, việc tòa liên tục hoãn phiên xử gây ra khá nhiều khó khăn cho gia đình nạn nhân trong việc đi lại.

DÂN DƯƠNG NỘI TIẾP TỤC DIỄU HÀNH PHẢN ĐỐI KẾT LUẬN CỦA THANH TRA NHÀ NƯỚC


 Ngay sau khi thanh tra nhà nước họp báo trả lời kết luận cho dân phường Dương nội, Hà đông về các nội dung mà bà con tố cáo, khiếu nại, khiếu kiện dai dẳng nhiều năm qua thì hôm sau, họ lại phải tiếp tục diễu hành ra cơ quan Trung ương để phản đối những kết luận đó.
  Nội dung trả lời của thanh tra ra sao xin mọi người đọc trên các báo thì rõ. Hỏi chuyện với một người dân Dương nội có mặt trong đoàn đi gửi đơn thì họ cho biết : " thanh tra kết luận lung tung, Đất nước này đã không còn công lý nữa rồi, chúng tôi sẽ tiếp tục diễu hành, gửi đơn từ phản đối lại những nội dung mà họ trả lời nhăng cuội trong cuộc họp báo đó ! "
Họ tuyên bố sẽ liên tục diễu hành với số lượng đông hơn nhiều lần, trong nhều ngày trong tuần và kể cả tự thiêu để phản đối, yêu cầu các cấp cao hơn làm rõ những nội dung mà họ khiếu nại một cách chính xác, khách quan.
   Một phụ nữ cho biết : chị đã hai lần bị đầu độc bởi thế lực xã hội đen vì chị đã cùng bà con đi đòi quyền lợi của mình, đòi các  cơ quan nhà nước bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân trước các nhóm lợi ích. Tuy nhiên, chọ cho biết : chị và bà con Dương nội vẫn tiếp tục đi đòi quyền lợi chính đáng của mình, kể cả phải chết vì thực tế ruộng đất đã hết, không còn gì nuôi sống gia đình, đời sống của nhiều hộ dân Dương nội đang rất cùng cực bên cạnh một thành phố có bề ngoài rất có vẻ phát triển.

‘Con đường Việt Nam’ bị nghi ngờ

Đôi lời: Đăng lại bài này một phần để nói rằng BBC đã phản ánh rất sai những bình luận công phu của Ba Sàm trong 4 ngày liền, với nhiều gợi ý, giả định khác nhau được đặt ra. 
BBC“Chủ trang điểm tin, Ba Sàm, lại cho rằng toàn bộ sự việc là xuất phát từ kế hoạch cho ra đời đảng “đối lập” – một kế hoạch của chính Đảng Cộng sản cầm quyền.” Đoạn này “tóm lược” từ đoạn trích nguyên văn dưới đây, nhưng lại sai lạc ý hoàn toàn:
“Đây là một tổ chức mà đảng Cộng sản Việt Nam sẽ coi là mầm mống của một chính đảng đối lập. Hãy nhìn gương các tổ chức khác, như Khối 8406, thì thấy rõ họ sẽ đối xử ra sao, nếu như không phải do họ ‘đẻ’ ra,” vị chủ trang viết.”
Mời tham khảo các bình luận trong phần điểm tin các ngày 13/6,  14/615/616/6.

‘Con đường Việt Nam’ bị nghi ngờ

Cập nhật: 00:55 GMT – thứ bảy, 16 tháng 6, 2012
Từ trái: các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long, Lê Công Định
Nhiều nhà bất đồng chính kiến và cây bút độc lập bày tỏ hồ nghi về mục đích đằng sau lời kêu gọi về “Con đường Việt Nam” của ông Lê Thăng Long, người vừa ra tù ở Việt Nam.
Nhưng cũng có một số người nói chưa thể kết luận rõ ràng.

BỘ MẶT THẬT TƯỚNG PHẠM QUÝ NGỌ


Hãy giết chúng nó đi!


Theo thông tin trên Wiki - Phạm Quý Ngọ, sinh năm 1954Trung tướng Công an Nhân dân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam. Sinh ngày 24 tháng 12 năm 1954; Quê quán: xã Đông Cường, huyện Đông Hưngtỉnh Thái Bình, nơi cư trú: CHCC Pacific Place - 33B Phan Bội Châu -Hà Nội. Dân tộc: Kinh. Tốt nghiệp: Đại học Cảnh sát nhân dân. Ngày 19/04/1980, gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam.

"CON ĐƯỜNG VIỆT NAM " LÀ ĐƯỜNG CẤP PHỐI HAY ĐƯỜNG ĐẤT ?


     Thời tiết bỗng dưng trở chứng.
  Một ông nào đấy bỗng dưng ăn theo sự kiện nhà trí thức  Lê Thăng Long vừa ra  tù để làm một cái lời kêu gọi nhiều cá nhân tham gia vào cái gọi là "CON ĐƯỜNG VIỆT NAM". Nào thư gửi, nào danh sánh đăng lên các trang bờ lốc bờ leo, cờ lốc  cờ leo facebook nghe rất là ...nhốn nháo, sự kiện xem ra có vẻ cũng giống như Hà nội làm mấy cái sân khấu : "phản biểu tình" ở bờ hồ dạo năm ngoái.

Vua Lý chết sững người vì lũ con cháu sếch xì.

  Cho đám văn hóa vài trăm triệu, thuê sân khấu, thuê các cháu gái teen ăn mặc bó chặt lấy đùi và mông vú để ra hát, múa ngay trước mặt tượng Vua Lê. Bên kia hè chỗ hồ Gươm thì là đám biểu tình chúng em đang hô khẩu hiệu chống giặc Tàu gây hấn, chúng em làm cái đó  đã bền bỉ suốt cả nửa năm trời.

Bài đăng phổ biến