Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2012

Để biểu tình thành côngSài Gòn đã bao lần hậm hực nhìn Hà Nội biểu tình thành công mà không làm gì được. Chuyện đó đã có biết bao mổ sẻ tranh luận trên khắp các diễn đàn. Người nói: Sài Gòn không có thủ lĩnh, kẻ nói: dân Nam Bộ lành quá, thấy làm dữ thì bỏ ngang... chưa kể nhiều ý kiến xỏ xiên khác...

Tôi nghĩ có mấy vấn đề thế này:

Thứ nhất: Mục tiêu của biểu tình chống Trung Quốc phải là điều xuyên suốt, đừng lạc sang vấn đề khác. An ninh Sài Gòn cũng như Hà Nội thôi, động đến các vấn đề đấu tranh dân chủ, tự do ngôn luận, nhân quyền... một cách trực tiếp là họ sẽ xuống tay ngay, không nể ngang gì đâu. Trong khi đó đại bộ phận dân chúng và cộng đồng mạng chưa nhận thức các vấn đề dân chủ một cách thấu đáo, nên họ rất khó lên tiếng bênh vực mạnh mẽ được. Thiết nghĩ: chỉ cần hành động biểu tình chống Trung Quốc xâm lược thành công là bạn đã góp phần không nhỏ cho cuộc đấu tranh dân chủ, cho quyền được cất lên tiếng nói của mình... chưa cần gì to tát hơn cả. 

HÃY GIỮ VỮNG MỤC TIÊU

Thứ hai: Biểu tình là hành động tự phát, nhưng là hành động tự phát của các nhóm có tổ chức. Khi bạn hòa mình vào biển người, nếu bạn chẳng có một liên hệ trước với vài người bạn thân quen thì sẽ rất lạc lõng, rất dễ bị chia rẽ và đàn áp. Hãy hành động trong khi luôn biết có đồng đội bên mình, sẵn sàng máy quay, máy ảnh để ghi lại mọi sự việc nhằm làm chứng cho bạn nếu có việc gì xảy ra. Để có được đồng đội bên mình, hãy gặp nhau ngoài đời thực để chia sẻ, để bàn bàn và thống nhất một tinh thần chung. Đến khi hành động thì không cần gặp mặt nhau cũng có thể phối hợp hành động bằng vô vàn công cụ liên lạc trên mạng một cách an toàn. Hãy đưa ra mục tiêu chung, và mỗi người theo hoàn cảnh cụ thể hành động để đạt được mục tiêu đó. Hãy hành động như là thủ lĩnh của chính nhóm nhỏ của mình. Có rất nhiều việc phải chuẩn bị cho một cuộc biểu tình đang chờ bạn giải quyết.

ĐỪNG CHỜ THỦ LĨNH

Thứ ba: Tôi có đọc thấy mấy ý kiến rất hay về việc tập trung và khơi mào cho cuộc biểu tình nổ ra, copy về đây để các bạn tham khảo:

"...Các bạn SG nếu hiểu ý tôi xin đừng ngồi vạ vật, đừng đến quá sớm... hãy đứng và đi vòng vòng trước giờ khai mạc 5 phút... không ai có quyền cấm bạn dạo bộ nơi công cộng. Những ai dễ bị can thiệp nóng đừng xuất đầu lộ diện sớm... chỉ xuất hiện chớp nhoáng và hòa mình vào đám đông khi đã có ít nhất 200 người đi thành đoàn... Áo đẹp đừng mặc phơi ra mà nên mặc bên trong áo chống nắng... cờ hoa dấu kỹ, khi đã thành dòng người chuyển động mới phất... khi cơ hoa đã phất thì máy quay máy ảnh, máy iPhone, iPad lập tức phải rút ra đồng loạt tác chiến khẩn trương... Chúc các bạn dạo mát vui vẻ ;)..."

Gợi ý thêm: có thể cho trinh sát dạo qua nhiều lần vị trí tập kết, báo tình hình về cho nhóm, nhưng tuyệt đối không tụ tập tại đó trước giờ hành động.

HÃY TẬP TRUNG THEO NHIỀU NHÓM NHỎ Ở NHIỀU
 VỊ TRÍ KHÁC NHAU VÀ ĐẾN ĐÚNG GIỜ
_________________________________________________________________________________
+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
_________________________________________________________________________________

Rất mong được nhìn thấy cả ngàn người Sài Gòn Biểu tình thành công trong ngày 05/8/2012 tới đây./.

Phiên tòa xét xử các blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon bị hoãn lần thứ 3


Dân Làm Báo vừa nhận được tin phiên tòa xử các blogger yêu nước, thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Công lý Sự thật Tạ Phong Tần, vàAnhBasaigon Phan Thanh Hải dự trù vào ngày 7 tháng 8, 2012 đã bị hoãn.

Như vậy vụ án xử những blogger yêu nước này đã bị đình hoãn đến 3 lần. Lần thứ nhất dự trù ngày xử là 17.04.2012 đã được các cơ quan tố tụng thông báo hoãn đến các tòa đại sứ nước ngoài tại Việt Nam. Lần thứ hai dự kiến sẽ xử vào ngày 15.05.2012 đã được thẩm phán Vũ Phi Long ký và gởi đến các luật sư. Và đây là lần thứ ba, chưa đến 3 tháng sau lần đình hoãn thứ 2 và chỉ vài ngày sau cái chết oan nghiệt của bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger Công lý Sự thật Tạ Phong Tần. 

Một thư ký tòa tên Hà Đình Lăng đã gọi điện thoại cho luật sư và thân nhân của các blogger thông báo phiên tòa sẽ hoãn. Hiện tại gia đình và luật sư chưa nhận được thông báo chính thức từ tòa án.
Kèm theo hành động hoãn xử, công an đang tăng cường các cán bộ điều tra ở TP.HCM xuống Bạc Liêu và đến nhà gia đình của blogger Công lý Sự thật Tạ Phong Tần ở Bạc Liêu. Họ đã liên tục đe dọa, khủng bố và ngăn chặn cả những người trong gia đình lẫn những người đến thăm viếng. 

Ngày hôm nay đã có 2 thêm cán bộ rất "quen thuộc" với tất cả những người đấu tranh cho dân chủ và tự do ở Sài Gòn là Tùng và Tuấn đến và yêu cầu "kiểm tra thùng tiền phúng viếng". Khi gia đình  của chị Tạ Phong Tần từ chối thì họ đe dọa "việc liên hệ với phản động và nhận tiền của phản động sẽ làm bản án đối với Tạ Phong Tần nặng thêm". Ngoài ra 2 an ninh này còn luôn miệng đe dọa và "đề nghị gia đình không trả lời báo chí để bọn phản động xuyên tạc".

Nhân lúc gia đình đang bối rối chuyện tang gia, những kẻ thủ ác vẫn đang tiếp tục vào nhà nhận là bạn bè của Tạ Phong Tần, trong khi tất cả những người quen và bạn bè đến phúng viếng đều bị "giang hồ tự phát" đứng hai bên cửa nhà cầm hung khí đe dọa. Những kẻ này thường xuyên đề nghị "trông nhà giúp" trong lúc gia đình bận rộn cho tang lễ.

Dân Làm Báo sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm dữ kiện mới. 

Nguồn: http://danlambaovn.blogspot.com/2012/08/phien-toa-xet-xu-cac-blogger-ieu-cay-ta.html

Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

Lộ rõ bộ mặt lưu manh của lãnh đạo Hà Nội

Cầu Nhật Tân – Cây cầu dự định mang tên “Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản”, công trình mà các lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương tự hào là công trình đi vay lớn nhất Đông Nam Á (hơn 1 tỉ USD kể cả GPMB trong đó gần 800 triệu USD vay của Nhật Bản) đang rơi vào thế bế tắc và ngày càng hé lộ những việc làm rất lưu manh, bỉ ổi, lật lọng, tráo trở của tập đoàn lãnh đạo hủ lậu tại Hà Nội.

Cố tình vi phạm pháp luật, ký 1 chữ thiệt hại hơn 10.000 tỉ
Mọi rắc rối bắt đầu từ việc chính quyền Hà Nội do mấy tên lưu manh lãnh đạo đã đặt lợi ích riêng lên trên lợi ích nhân dân và đất nước. Những tên này cố tình vi phạm pháp luật, làm trái quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, tự ý điều chỉnh quy hoạch cầu Nhật Tân. Ngày 8/8/2006, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Đỗ Hoàng Ân ký văn bản số 3453/UBND-XDĐT với nội dung rõ ràng: “điều chỉnh phạm vi chiếmđất của nút giao đê Hữu Hồng (đầu phía nam cầu Nhật Tân) để không cắt vào khu đất… D1, D3 thuộc khu đấu giá quyền sử dụng đất”. Lưu ý rằng tên Ân và tập đoàn lãnh đạo Hà Nội có truyền thống và “phẩm chất” nắn quy hoạch để tư lợi (Hoàng Văn Nghiên, Nguyễn Quốc Triệu, Lê Quý Đôn, Nguyễn Thế Thảo, Vũ Hồng Khanh …).
Văn bản ”bẻ” quy hoạch do tên Phó Chủ tịch Đỗ Hoàng Ân ký:
.
.

Có gì mà khó hiểu

Trung Quốc chiếm Hoàng Sa đã lâu. Khi mà những vị hưu trí đi họp về, ra vẻ hiểu biết xuê xoa với vẻ át bọn trẻ rằng.
- Cái Hoàng Sa ấy toàn là bãi cát , chim ỉa, có gì đâu. Nước triều dâng lên là ngập hết. Mình giờ đàm phán giữ hoà bình. Yên ổn mà làm ăn, muốn đấu tranh thì phải phát triển kinh tế có tiềm lực đã.

Hôm nay xem cái ảnh bọn Trung Quốc xây toà thị chính trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa mới biết hoá ra chỗ ấy cây cối xanh um, nhà cửa xây dựng vững chãi, đồ sộ. Không phải là bãi cát chim ỉa, nước triều lên là dâng ngập.

Hoá ra các cụ nói phét, hoặc nghe người khác tuyên truyền về cũng thế mà tương ra. Giải quyết khâu oai ta đây đi họp, nắm được thông tin, biết ở tầm vĩ mô. Chúng mày biết gì mà cứ hung hăng.

Thứ Tư, 1 tháng 8, 2012

TIN KHẨN có nhiều hình ảnh minh chứng: 9000 tàu cá Trung Quốc trưa nay sẽ đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép

Tờ Nhật báo Hải Nam ngày 1/8 đưa tin, 12h trưa nay 1/8 lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông (phi pháp và vô hiệu) của Bắc Kinh sẽ hết hiệu lực, 8996 chiếc tàu cá Trung Quốc sẽ đồng loạt ra ngư trường trên biển Đông để đánh bắt trái phép, nơi phía Trung Quốc gọi là “ngư trường Tam Sa”
.
Trước đó, 30 tàu cá Trung Quốc tổ chức thành một biên đội kéo ra quần đảo Trường Sa đánh bắt, thăm dò trái phép và do thám thông tin
Đại diện Sở Ngư nghiệp và hải dương Hải Nam, Trung Quốc cho biết tỉnh này sẽ đẩy mạnh khai thác nghề cá trên biển Đông, cái gọi là “ngư trường thành phố Tam Sa”, hướng dẫn ngư dân Trung Quốc đóng tàu lớn, tổ chức đánh bắt sa bờ ở khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam và bãi đá ngầm Macclesfield mà Bắc Kinh gọi là “quần đảo Trung Sa”.
Ngay từ ngày hôm qua 31/7, rất nhiều tàu cá Hải Nam, Trung Quốc đã tụ tập về các cảng cá ở đảo Hải Nam, chuẩn bị xăng dầu, tích trữ lương thảo. Tổng cộng sẽ có 8994 tàu cá Hải Nam, Trung Quốc đồng loạt đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép sau 12h trưa nay, so với năm ngoái số tàu cá Trung Quốc hoạt động trên biển Đông đã tăng 920 chiếc.
Một quan chức thuộc Sở Ngư nghiệp và hải dương Hải Nam cho biết, tất cả các cơ quan trực thuộc đơn vị này đã và đang dốc toàn lực làm công tác chuẩn bị để hỗ trợ cho ngư dân của họ đổ ra biển Đông đánh bắt (trái phép) vào trưa 1/8

Bố sẵn sàng làm quả bom chờ nổ

Bố sẵn sàng làm quả bom chờ nổ
Phạm Xuân Trường
 

... “Có phải bây giờ anh mang đánh đĩ cả lòng tin”
            Việt Phương

1.
Bốn nghìn năm bao bài học nhớ đời
Câu chuyện nỏ thần mới nguyên như cũ
Vua cả tin - dân nhầm minh chủ
Nay răng cắn môi, đồng chí hoá kẻ thù
Chó sói đã gửi ba chân vào hang thỏ
Thì chuyện gì sẽ phải xảy ra
Đồng chí ư! Tin đến ngây thơ
Sau nụ hôn má đầy nấm độc
Đã là rắn chẳng con nào không có nọc
Lời nhân sâm gan ruột tẩm nhân ngôn
Khoác áo thầy tu dao giắt sau lưng
Ngực đồng chí ròng ròng máu rỏ
Bốn nghìn năm rồi bốn nghìn năm nữa
Chó sói đội lốt cừu vẫn chó sói, con ơi!
Sông Bạch Đằng vẫn ngầu máu tươi
Cọc Bạch Đằng vẫn còn nhọn hoắt
Sóng gầm lên gươm khua ngựa thét
Đến hôm nay vẫn chưa hết căm hờn
Ải Chi Lăng và Mục Nam Quan
Từng ngọn cỏ vẫn là chiến luỹ...
2.
Quên sao được những năm đánh Mỹ
Ngoại giao bóng bàn là bán luôn đồng chí
Ai cộng sản ai là con đĩ
Cùng tôn thờ chủ nghĩa Mác đấy thôi
Sài Gòn 1975 sắp kết thúc rồi
Ai thoả thuận với Dương Văn Minh nhằm thế chân giặc Mỹ
Ai cộng sản ai là con đĩ
Năm 79 ai đằng sau Khơ Me đỏ giật dây
Mẹ Việt Nam thương tích còn đầy
Hết nghĩa trang đất liền lại đến nghĩa trang ngoài biển
Rắn nằm lại sau năm 79
Nuôi mộng bá quyền góc chợ quẫy đuôi
Thuốc độc tẩm vào nho, táo, lê tươi
Thạch tín trộn vào sữa bột
Mộng bành trướng đang ngấm ngầm huỷ diệt một dân tộc
Điôxin cũng chửa là gì
Lê Chiêu Thống nghìn đời vết nhục còn ghi
Nay lừng lững quả bom bùn trên nóc nhà Đông Dương chưa nổ
Những khuôn mặt đời Đường lố nhố
Xó chợ, làng quê, len lỏi phố phường
Những ánh mắt gườm gườm
Vươn cánh tay của loài bạch tuộc
Lè chiếc lưỡi bò đòi nuốt biển Đông
Bốn nghìn năm dòng dõi Lạc Hồng
Còn một người không một lần khuất phục
Dẫu sống khổ còn hơn sướng nhục
Hoàng Sa là máu thịt của Việt Nam
Đất mẹ nghìn đời không hết gian nan
Vừa thoát khỏi gông cùm đế quốc
Lại gặp hoạ cộng sản Trung Quốc
Muốn non nước này trở về Giao Chỉ, Cửu Chân
Dòng dõi Lạc Hồng “thà làm quỷ nước Nam” (*)
Mặc các ngươi có tên lửa Thần Châu hay sân bay vũ trụ
Bố xin làm quả bom chờ nổ
Tan xác rồi không cần bằng Tổ Quốc Ghi Công.
Hồn nhập vào lá cỏ hoá mũi chông
Muôn lá lúa thành lưỡi gươm nhọn  hoắt
Một hòn sỏi cũng hoá thành viên đạn
Bắn vào tim những cộng sản làm càn (**)
Bốn tốt ư! Mười tám chữ vàng
63 người lính ở Gạc Ma không chết vì Giặc Mỹ
Lại hy sinh từ họng súng người đồng chí Trung Hoa
Con ơi!
Nếu tin rằng gái điếm biết ăn năn và lời thề thằng nghiện
Thì con sẽ hiểu thế nào là tráo trở và bắt cá hai tay
Mèo trắng, mèo đen uống máu để say
Rắp tâm đẩy dân tộc này xuống dưới hầm tai vạ (***)
Tâm địa ấy không thế thì mới lạ.

3.
Buồn cho những người dán tem nhãn thơ văn
Vỗ ngực làm “sỹ phu” thời hiện đại
Tốn giấy mực làm thơ khóc chuyện tình ngang trái
Sếch rẻ tiền tung hô hậu hiện đại
Kẻ bất tài lời lẽ con buôn
Đòn hội đồng hùa nhau cắn đồng nghiệp
Nơi chiếu rượu từng say be bét
Chém gió vung tay đe hất đổ cả Thiên đường
Cái danh hão không có tên xét thưởng
Mà xâu xé nhau không tiếc chữ tiếc lời
Đất Mẹ đau thương biển Đông sục sôi
Không cấm khẩu chỉ miệng câm như hến
Sướt mướt làm thơ khóc đò không bến
Mặc đồng chí đang gặm dần từng tấc núi thước sông
Cả một Hoàng Sa là máu thịt của cha ông
Con của Mẹ giữa trùng khơi sóng gió
Một hạt cát Hoàng Sa đang vùi trong đau khổ
Kẻ cướp nhầm là nối khố
Bốn nghìn năm mà vẫn không tỉnh ngộ
Thế kỷ 21 rồi không chọn được bạn mà chơi
Quyền lợi nhóm lớn hơn trời
Tim trong sáng nhìn xuyên bóng tối
Ai thủy chung và ai phản bội
Bố là thằng ngu đi giữa cuộc đời
Chẳng dám hơn ai về lòng yêu nước
Trước kẻ thù thơ không làm gì được
Bố sẵn sàng làm quả bom chờ nổ: Con ơi!
Phạm Xuân Trường
______________________
(*) Chữ của sứ thần Nguyễn Biểu ngày xưa
(**) Ý thơ của Phùng Quán
(***) Ý trong Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi.
 
 
Thứ ba ngày  31/7/2012 

Bỏ cả Nước Nhà để khủng bố một đám tang

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Bố ráp, cản ngăn, vu cáo mọi lý do, hăm doạ thân nhân, bạn bè và những người có tấm lòng biết trăn trở, suy tư cho vận nước từ mọi miền xuôi ngược gần xa... đến kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của một bà Mẹ cao cả VN là việc làm của một đảng, một nhà nước luôn tuyên truyền tự hào vì nước vì dân?...

Hôm nay ngày 1/8/2012 đảng và Nhà Nước CSVN làm gì cho Tổ Quốc, Nhân Dân? 

- Kỷ niệm ngày thành lập Giải Phóng Quân TQ (PLA) 1/8. Để tỏ lòng cung kính và biết ơn Thiên triều đã có công giết chết hàng triệu thanh niên và nhân dân VN trong suốt cuộc hành trình Hán hóa dân tộc VN. 

- Tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN và nhà nước CSVN biết ơn sâu sắc đội quân Bắc triều đã có công xóa tan ải Nam Quan, cưỡng đoạt thác Bản Giốc, dời cột mốc biên giới cực Bắc VN vào sâu trong lòng tổ quốc ta để lập làng mạc chiếm hàng ngàn km2, đồng thời chiếm biển đảo thành lập Tp Tam Sa. 

- Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này - Bộ trưởng QP CSVN Phùng Quang Thanh cùng tập đoàn tướng lãnh, sĩ quan cao cấp QĐNDVN thay vì chỉ huy quân đội chống ngoại xâm thì tề tựu về Hà Nội để cùng nhau tỏ lòng tri ơn thiên triều và chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại của GPQTQ (PLA) ngày 1/8. 

- Để cổ vũ cho lực lượng 9.000 tàu cá, đội quân xâm lược hung hăng ùn ùn tiến sâu vào lãnh hải VN sáng ngày 1/8/2012 để ra tay cướp bóc, cưỡng đoạt tài sản của nhân dân VN và sẵn sàng nhận chìm tàu hay giết chết ngư dân VN nếu có hành động cản trở bước tiến của chúng để lập thành tích dâng lên cho đảng CSTQ và chính quyền CS Bắc Kinh nhân ngày lễ này. 

SOS.SOS.. HAI HỌC VIÊN PHÁP LUÂN CÔNG VN BỊ BẮTCHỦ NHÀ ĐI VẮNG, CÔNG AN XÔNG VÀO NHÀ TỊCH THU TÀI SẢN

Tường trình sự việc


- 14h ngày 31/07/2012 tôi cùng con gái ra khỏi nhà, đến khoảng 17h10 tôi quay về nhà thì gặp một xe cảnh sát đậu trước nhà tôi. Vào nhà tôi thấy khoảng hơn 50 người (gồm thường phục và cảnh phục) đang lục soát, đóng gói đồ đạc, chuẩn bị chuyển đi. Trong khi đó con trai và chồng tôi đang hoảng sợ, khóc la. (Chồng tôi từng phục vụ trong quân đội và hiện là thương binh).
- Tôi nói tại sao các anh lục soát nhà tôi và yêu câu đưa ra lệnh khám nhà. Họ không đưa ra một văn bản nào cả và còn thách thức tôi đi kiện. Họ yêu cầu tôi lên phường giải quyết nhưng tôi từ chồi vì chồng con tôi đang hoảng sợ, la khóc. Con trai tôi kể lại là thấy công an bắt 02 học viên Pháp Luân Công lúc đó đang ở trong nhà tôi là (a.vũ văn tĩnh và a.sơn), họ đưa hai học viên lên xe cảnh sát đi đâu hiện chưa biết tung tích.
- Tôi kiểm tra lại thì thấy trong nhà bị lấy đi những vật dụng như sau: 7 điện thoại đi động, 1 điện thoại bàn, 2 máy vi tính để bàn, 3 máy in, toàn bộ kinh sách về Pháp Luân Công, ảnh Sư Phụ, ảnh Đồ Hình Pháp Luân, một số sách học của con tôi.
- Sau đó chủ nhà trọ yêu cầu tôi đến ngày 09/08/2012 phải thu dọn đi trả lại nhà trong khi hợp đồng thuê nhà là đến ngày 09/02/2013. Chủ nhà còn nói nếu không dọn đi thì công an sẽ đến đập nhà.

Hiện trường bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu

Paulo Thành Nguyễn - Trịnh Kim Tiến - Con đường từ Sài Gòn xuống Bạc Liêu dài gần 400km. Sau khi đi qua 61 cây cầu lớn, bé bắt qua sông, rạch, chúng tôi đã tìm được nhà bà Đặng Thị Kim Liêng – người phụ nữ đã tự thiêu trước Trụ sở Tỉnh uỷ Bạc Liêu sáng ngày 30/ 07/ 2012. Sự việc tự thiêu của bà không những gây chấn động dư luận thông tin trên mạng mà còn gây xôn xao ở nơi bà sống với nhiều thắc mắc truyền tai nhau về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà.


Một bầu không khí ảm đạm, lạnh lẽo bao trùm lên căn nhà nhỏ. Chỉ có người nhà của bà Liêng và một vài người bạn thân thiết của bà lúc còn sống ngồi ở chiếc bàn tiếp khách nhỏ đặt bên góc nhà.

Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

Kêu Gọi Biểu Tình Chống TQ Xâm Lược ngày 5/8/2012


Nhật ký yêu nước: KÊU GỌI BIỂU TÌNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TẠI TRƯỜNG SA

===============

+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.
+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.

===============
Thưa các bạn!


Ngay sau khi Quốc hội VN thông qua “Luật biển VN”, chính phủ Trung Quốc đã quyết định thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa – Tam Sa Thị” ôm trọn toàn bộ 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của VN bất chấp căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử.


Ngày 12/07/2012 Trung Quốc lại mở cuộc ra quân rầm rộ gồm 29 tàu đánh cá hiện đại cùng với tàu hậu cần và chế biến hải sản hàng ngàn tấn vào gần đảo đá chữ thập trong quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam cùng với lời dọa dẫm dùng vũ lực khi gặp cản trở.

Ngày 23/7/2012 Trung Quốc bầu "chủ tịch Tam Sa", ngày 24/7 tổ chức lễ cắt băng ra mắt "thành phố Tam Sa", ngày 25/7 chỉ định "tư lệnh quân sự Tam Sa". Ngày 26/7 tàu xâm lược lại đâm chìm thêm một tàu cá và bỏ mặc nhiều ngư dân ta trôi dạt trên biển.

Ngày 24/7, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin quân đội Trung Quốc đang đợi lệnh để chuẩn bị tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn nhất gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chúng ta, những người Việt Nam yêu nước không thể làm thinh trước những hành động ngang ngược như thế.

Mới đây ngày 27/07 – ngày thương binh liệt sĩ VN, 42 vị trí thức, văn nghệ sĩ, lão thành cách mạng, chức sắc tôn giáo… trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Nhạc sĩ Tuấn Khanh, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, GS.Tương Lai, Luật gia Lê Hiếu Đằng, PGS.TS Trần Hữu Tá, sử gia Nguyễn Đình Đầu… đã đồng ký tên trong một lá thư kêu gọi chính quyền TP.HCM tổ chức cho các lực lượng thanh niên, đoàn thể biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc thanh lập cái gọi là “TP.Tam Sa” [1]. Các vị trên đây đều là những người đã từng tham gia phong trào đấu tranh thống nhất đất nước trước 1975; từng giữ những cương vị trong bộ máy Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quần chúng sau 1975.

Do đó, Chúng tôi đặt ra 06 mục tiêu của cuộc biểu tình:
1. Phản đối hành động gây lấn, xâm lược chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
2. Ủng hộ luật biển Việt Nam và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.
3. Đánh động dư luận ủng hộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới.
4. Vạch trần bộ mặt phản động, hiếu chiến của chính quyền Trung Quốc.
5. Thực hành các quyền “tự do hội họp, ngôn luận, biểu tình” được quy định tại điều 69 Hiến Pháp Việt Nam.
6. Đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân bất kể tôn giáo, địa vị, chính kiến.

Mặc dầu một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho Trung Quốc dừng tay, thế nhưng đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội Việt Nam thông qua thì dứt khoát không phải là hành vi phạm pháp!

Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM. KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

Để đạt được mục tiêu ôn hòa, bất bạo động, phi chính trị, chúng tôi kêu gọi người tham gia tuân thủ các lưu ý sau:

1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:
===============
+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/8/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
===============
2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.

3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, 'CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG"…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.

4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..

CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ PHẪN NỘ TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 01/07/2012. CÁC BẠN CÓ THỂ SÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỀN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!

"Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" - Hồ Chí Minh.

CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!


(Admin D - NKYN)
==========

@ @@@@@@@@

Tin về cái chết của bà Đặng Thị Kim Liêng trên truyền thông quốc tế


Dân Làm Báo - Chỉ vài giờ sau khi bà Đặng Thị Kim Liêng - mẹ của blogger Tạ Phong Tần qua đời, một số cơ quan truyền thông quốc tế đã đăng tin. Vietnam blogger's mother dies in self-immolation - Mẹ của blogger Việt Nam chết bởi tự thiêu là nhan đề của các bài báo.

Thông tin về bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu đã được đăng tải khắp nơi trên các trang blog lề Dân. Truyền thông báo chí của nhà nước vẫn chưa có động tĩnh.

Straits Times (Singapore) - 


Radio Netherlands Worldwide (Radio Hoà Lan Thế Giới) News - http://www.rnw.nl/english/bulletin/vietnam-bloggers-mother-dies-self-immolationThứ Hai, 30 tháng 7, 2012

Mẹ bà Tạ Phong Tần chết vì tự thiêu

Thân nhân của Tạ Phong Tần xác nhận với BBC rằng mẹ bà Tần đã qua đời vào sau khi đã châm lửa tự thiêu để phản đối chính quyền bắt giữ con bà.
Trước đó, bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ bà Tần, đã tự châm lửa vào mình ngay trước trụ sở chính quyền thành phố Bạc Liêu, thủ phủ tỉnh Bạc Liêu vào sáng thứ Hai ngày 30/7.

Bà Liêng (áo đen) đã qua đời sau khi tự thiêu phản đối chính quyền

Khoảng 15h30 cùng ngày, Tạ Minh Tú, em gái của Tạ Phong Tần, đã nức nở nói với BBC bà vừa nhận được tin mẹ vừa qua đời ở Cần Thơ khi đang trên đường chuyển viện từ Bạc Liêu lên Thành phố Hồ Chí Minh.
Bà Liêng hưởng dương 64 tuổi.
Hiện tại xe cứu thương chở bà Liêng đang trên đường quay trở lại Bạc Liêu và dự kiến sẽ về đến nhà nội buổi chiều hôm nay.
Bà Tú cùng gia đình hiện đang rất bối rối chuẩn bị hậu sự cho mẹ.

Nhà giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa bị đặt mìn

T. Nguyễn (PLO) - Khoảng 6 giờ 15 phút ngày 30-7-2012, một vụ nổ mìn xảy ra tại nhà đại tá Trần Ngọc Khánh, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa (ông Khánh ở chung nhà với gia đình bên vợ) ở 54 Phan Chu Trinh, Tp Nha Trang, Khánh Hòa. 


Công an tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra hiện trường 

Vụ nổ không gây thiệt hại về người. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã phong tỏa hiện trường để điều tra. Tại hiện trường, cửa kính nhà ông Khánh bị thủng lổ chổ, kính bị nứt vỡ, tường nhà phía sau cửa cũng bị thủng. 


Hộp đèn cửa hàng băng đĩa Thu Mây (thuê mặt bằng của nhà ông Khánh) bị xé nát 

Vụ nổ cũng đã xé toang hộp đèn cửa hàng băng đĩa và bảng hiệu shop thời trang ở hai bên lối vào nhà giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa. 

Một người bán nước ở đối diện nhà ông Khánh cho biết khi bà đang dọn hàng thì một tiếng nổ lớn vang lên, một số mảnh vở bay sang tận bên kia đường. 


Chấp nhận để mất biển đảo.

Cuối cùng thì những người Cộng sản Việt Nam cũng phải dứt khoát chọn lựa việc giữ gìn biển đảo hay buông tay.

Giữa hai lựa chọn đó, họ chọn giải pháp buông tay.

Trước sự tấn công, xâm chiếm ráo riết điên cuồng với lòng tham và quyết tâm cao độ của Trung Quốc, cùng với việc nhân dân trong nước vô cùng phẫn nộ với hành động của Trung Quốc và thái độ chập chờn của CSVN, buộc những người CSVN phải gấp rút chọn một giải pháp: Đối đấu với Trung Quốc hay đối đầu với dân?


Đối đầu với TQ là một việc quá khó và mạo hiểm, có thể dẫn tới những bất ổn cho chính bản thân những người CSVN. Trong hàng ngũ những người CSVN đang no nê, phè phỡn, xa hoa trong một cuộc sống sung sướng thì một cuộc chiến tranh bất kể là chiến tranh mang ý nghĩa cao cả thế nào, đều không có lợi cho cuộc sống đang ổn định của họ. Bởi vậy những kẻ này đã dùng chiêu bài ''giữ ổn định chung'' để  ngăn cản và quy chụp những người khác chính kiến với họ. Chúng ta đều biết khi biết chắc rằng tiến hành chiến tranh mà quyền lợi của mình được bảo đảm, những người CS không hề ngần ngại, họ phát động chiến tranh bất chấp mọi thiệt hại cho nhân dân đất nước. Họ có thể đàn áp đẫm máu đồng bào của họ để giữ quyền lợi của mình, cao hơn nữa là để cho các nước đàn anh yêu quý. Cuộc chiến Nam Bắc và các cuộc đàn áp tôn giáo, dân tộc thiểu số... đều nhằm đảm bảo quyền lợi của ĐCS được tuyệt đối an toàn. Đồng thời những hành động chiến tranh, đàn áp đó rất làm vui lòng những nước độc tài lớn thân thiết vui mừng. Nói như chính họ thường nói người khác là ''làm đẹp lòng quan thầy''

Đối đầu với nhân dân trong nước đang bức xúc có thể gây chút tai tiếng xấu với quốc tế, nhưng dù sao thì vẫn dễ hơn. Vì đấy là một việc làm chuyên nghiệp, quen thuộc của CSVN từ nhiều năm nay. Trái ngược với việc chống giặc ngoại xâm bị bỏ mặc từ lâu nay không hề có sự chuẩn bị nào thì việc trấn áp người trong nước liên tục được nâng cấp về trang bị, nhân lực, đủ các phương tiện luôn được bổ sung, nâng cấp cũng như các thủ đoạn mới.

Người quan sát có thể thấy rõ sự kiện biển Đông, Việt Nam ì ạch không tiến nổi một bước nào, thậm chí là buông xuôi. Đến ngay cả những bài báo về hành động của TQ cũng đều lấy từ báo nước ngoài. Nhưng đối với sự bức xúc của nhân dân thì CSVN sẵn sàng leo thang qua những hành động tấn công liên tiếp bằng truyền thông, trại giam, uy hiếp bằng đoàn thể chính quyền, sử dụng vũ lực và thậm chí là ném cứt.

Một hành động nhân đạo nhất của những nhà CSVN đó là đưa thông điệp đến với những người dân Việt Nam đang bức xúc phản đối Trung Quốc rằng:

- Không bao giờ Việt Nam đương đầu với Trung Quốc, dù bất kể chủ quyền bị xâm hại thế nào. Mọi sự kêu gọi phản đối Trung Quốc đều là phá hoại đoàn kết và tất nhiên sẽ bị nghiêm trị.

Thông điệp đó đã được gửi đi bằng nhiều hình thức, nhưng tình yêu nước ngút ngàn khiến nhiều người dân chưa nhận ra được. Bởi thế người CSVN đã phải tổ chức long trọng, hoành tráng một cuộc cám ơn quân đội Trung Quốc, khẳng định tình bền vững anh em giữa quân đội hai nước do đích thân bộ trưởng quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đứng đầu.

Một cuộc tri ân không cần thiết phải làm lớn như vậy, càng không cần phổ biến tuyên truyền rầm rộ trên cách phương tiện thông tin đại chúng.

Nhưng ngay tại thời điểm mà các cuộc biểu tình phản đối TQ diễn ra tại Việt Nam, một cuộc tri ân Trung Quốc được cấp cao nhất của CSVN tổ chức quy mô, hoành tráng chính là nhằm đưa thông điệp tới những người Việt Nam yêu nước hiểu rằng - mọi việc đã được an bài, đừng có dại mà thiệt thân.

Bài đăng phổ biến