Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012

Đái tá Trần Đăng Thanh tiết lộ "Bí mật Nhà nước" ??? - State secrets revealed in Vietnam

BBC - 'Bí mật nhà nước' qua lời đại tá
Cập nhật: 00:14 GMT - thứ bảy, 22 tháng 12, 2012
Đại tá, PGS.TS. Trần Đăng Thanh
Đại tá Trần Đăng Thanh ở một buổi giảng bài tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tháng 9/2012
Bài nói chuyện của một đại tá quân đội nhân dân Việt Nam bắt đầu được giới ngoại giao nước ngoài quan tâm, sau khi đã trở thành đề tài đàm tiếu của các blogger trong nước.
Đại tá, PGS.TS. Trần Đăng Thanh, từ Học viện chính trị của Bộ Quốc phòng, từ một người ít được biết đến bỗng được thế giới mạng bàn tán những ngày gần đây.
Tranh cãi nổ ra khi băng ghi âm buổi thuyết trình của ông với lãnh đạo trong ngành đại học ở Hà Nội bị tiết lộ, đưa lên trang mạng BấmBa Sàm.
Trong bài viết đăng trên báo mạng tiếng Anh Asia Times hôm 22/12, David Brown, một nhà ngoại giao Mỹ đã nghỉ hưu, nhận định những bình luận của đại tá Thanh được xem là "bí mật nhà nước".
Theo luật pháp Việt Nam, bí mật nhà nước bao gồm lời nói "có nội dung quan trọng...không công bố hoặc chưa công bố và nếu bị tiết lộ thì gây nguy hại cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Ông David Brown dự đoán giới ngoại giao "chắc chắn đang nghiền ngẫm cuộc du hành thế giới của ông Thanh".
Một nhà ngoại giao phương Tây ở Hà Nội cũng nói với BBC rằng ông đã được nghe kể về buổi thuyết trình "đã thành nổi tiếng" của đại tá Thanh.
Người Mỹ 'không bao giờ tốt'
Trong mấy tháng qua, đại tá Trần Đăng Thanh đã nói chuyện ở nhiều trường học về thời sự quốc tế, trong nước, tranh chấp Biển Đông cho các cán bộ, sinh viên.
Tuy vậy, công luận chỉ mới quan tâm sau khi nội dung một buổi như vậy, dường như vừa diễn ra giữa tháng 12, được công bố ở trang mạng Ba Sàm.
Đại tá Thanh tuyên bố "người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả".
"Người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả."
Đại tá Trần Đăng Thanh
"Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện 'thả con săn sắt, bắt con cá rô'."
Về quan hệ với Trung Quốc, vị diễn giả nói: "Ta không quên họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta."
"Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa, đấy là đối với Trung Quốc hai điều không được quên," ông khẳng định.

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

Xô xát tại Kim Sơn do cưỡng chế đất


Cập nhật: 15:32 GMT - thứ sáu, 21 tháng 12, 2012

Đã xảy ra một vụ cưỡng chế diện nhằm giải phóng mặt bằng cho dự án đô thị Kim Sơn ở huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh hôm nay 21/12/2012.
Các hình ảnh truyền tải trên mạng Internet trong này cho thấy một đơn vị cảnh sát cơ động đã tràn vào giải phóng khu đất mà báo chí Việt Nam nói là còn 82 hộ dân chưa chịu nhận đền bù giải toả cho dự án kéo dài từ tám năm nay.
Một số trang ngoài luồng cũng chạy tựa "Cưỡng chế đất Đông Triều Quảng Ninh hôm nay 21/12/2012, có tiếng kẻng của dân, tiếng la hét, kêu khóc ...trong khói lửa mù mịt", và hình ảnh về vụ việc đã được truyền tải trên mạng Youtube.
Các hình ảnh này cũng cho thấy các nhân viên cảnh sát lôi đi một số người dân.
Một quan chức tỉnh Quảng Ninh khi được hỏi về vụ việc này đã ngưng trả lời BBC qua điện thoại.
Tuy nhiên, một cán bộ xã đã xác nhận hôm nay chính quyền "đã giải tỏa xong đám quan tài" để dọn lối vào khu đất.
Theo cán bộ này, hiện có "trên 60 hộ dân" còn chưa chịu giải phóng mặt bằng.

Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

GS Đặng Hùng Võ hèn nhát gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với người dân Văn Giang

GS Đặng Hùng Võ gửi thư khước từ cuộc đối thoại “phúc thẩm” với người dân Văn Giang


Posted by basamnews on 20/12/2012
Tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi về việc cứ mãi tranh luận đúng sai theo cách thức gặp gỡ thế này … Cả tôi và các bác đều phải tiết kiệm tiền bạc, thời gian, sức khỏe để làm những việc thực sự hiệu quả cho mình và mang lại lợi ích cho đất nước … đều không muốn mình bị lợi dụng vào việc gây tác động xấu tới an ninh xã hội”. 
1

Nóng - Ecopark cho máy múc tung mồ mả của dân Văn Giang !

  Bà con Văn giang vừa cho biết : Việt Hưng - chủ dự án Ecopark - mới sáng nay huy động máy móc tới múc ủi xới tung mồ mả, trong đó tiểu sành xương bị chúng húc ủi lên, mời báo chí về gấp để đưa tin tới cộng đồng.
  Chúng tôi đang cùng các nhà báo khẩn trương đến Văn giang để lấy tư liệu, đăng tải để tố cáo Việt Hưng ra trước công luận.

Mời xem những hình ảnh mồ mà của dân Văn giang dạo trước bị dự án Ecopark chiếm hết ruộng đất, chiếm và phá huỷ các công trình thuỷ lợi, gậy ngập úng khu dân và mồ mả.

 Quả nổ của Bộ công an sản xuất dùng ném dân Văn giang hôm 24 tháng 4.

 Ngập hết mồ mả.

Các blogger Việt Nam được vinh danh vì đã dấn thân cho nhân quyền


Năm người được trao giải thưởng uy tín Hellman/Hammett 

HRW (New York, ngày 20 tháng Mười Hai năm 2012) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền công bố có năm blogger người Việt trong số 41 cá nhân xuất sắc từ 19 quốc gia vừa được trao giải thưởng uy tín Hellman/Hammett để ghi nhận lòng dũng cảm và kiên định trước sức ép đàn áp chính trị. Đó là Huỳnh Ngọc TuấnHuỳnh Thục VyNguyễn Hữu VinhPhạm Minh Hoàng và Vũ Quốc Tú (xin xem tiểu sử tóm tắt của từng người ở cuối bài).

“Cũng như những người Việt khác đang thực thi quyền tự do ngôn luận, nhiều người trong giới blogger ngày càng phát triển của đất nước này đang phải chịu sức ép gia tăng từ các hành động đe dọa, tấn công, thậm chí bị bỏ tù chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa,” ông Brad Adams, Giám đốc phụ trách Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, là tổ chức quản lý giải thưởng thường niên Hellman/Hammett nói. “Qua việc vinh danh năm cá nhân dũng cảm này, những người đã phải chịu đựng nhiều và đang tiếp tục đối mặt với những nguy cơ đe dọa các quyền cơ bản của mình, chúng tôi có vinh dự được tiếp thêm sức mạnh cho những tiếng nói mà Đảng Cộng sản đang cầm quyền tại Việt Nam muốn ngăn cản họ không được tham gia công luận về nhiều vấn đề chính trị và xã hội của Việt Nam.” 

Những người Việt mà tiếng nói phê bình và cảnh tỉnh bị chính quyền muốn dập tắt được trao giải năm nay thể hiện sự đa dạng của nhiều thành phần trong xã hội, gồm: nhà vận động tự do tôn giáo Nguyễn Hữu Vinh (J.B Nguyễn Hữu Vinh); nhà bảo vệ nhân quyền Phạm Minh Hoàng (bút danh Phan Kiến Quốc); nhà báo tự do Vũ Quốc Tú (bút danh Uyên Vũ), nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và nhà bình luận chính trị, xã hội trẻ tuổi Huỳnh Thục Vy. Cả năm người đều bị chính quyền đàn áp vì những bài viết của họ. 

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cản trở một cách có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp ôn hòa, và đàn áp những người lên tiếng chất vấn chính sách nhà nước, vạch trần quan chức tham nhũng, hay kêu gọi các giải pháp dân chủ thay thế cho chế độ cai trị độc đảng. Những người cầm bút thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị các “tòa án nhân dân” kết án tù nhiều năm, bị công an tạm giữ và thẩm vấn liên miên, bị nhiều cơ quan chính quyền theo dõi gắt gao, hạn chế đi lại trong nước và cấm xuất cảnh, bị nhân viên an ninh và côn đồ lạ mặt đánh đập, bị phạt hành chính, và bị cản trở các cơ hội tìm việc làm để sinh sống. 

Thiếu Tá Lê Quang Liễn phản đối nội dung sách Bên Thắng Cuộc nói về Anh

 Thưa tác giả Huy Đức,

    Được nghe,đọc nhiều quảng cáo trên internet về tác phẩm Bên Thắng Cuộc của ông . Cho nên tôi cũng tò mò tìm đọc cho biết.
    Trong ChươngII,tiểu mục Ngụy Quân trang 52,tình cờ tôi đọc những điều người vợ cũ của tôi (theo sách là gia đình "Cách mạng") và được Phan Xuân Huy phỏng vấn(?), viết về chuyến đi thăm tôi ở trại tù tháng 9 năm 1975 và được đăng tải trên báo Tia Sáng năm 1975.Tôi rất ngạc nhiên và ghê tởm,sau gần 40 năm mới hay, về những điều mà nhà báo PXHuy đã viết ra và gán ghép cho kẻ vắng mặt vì những lý lẽ sau đây:
                    ***trại tù như một trại Hè
                    ***ca tụng về cuộc sống lành mạnh ở Trại tù
                    ***.." đã bị tên tướng ngụy Bùi Thế Lân bỏ kẹt tại cửa Thuận An và đã cùng toàn bộ binh lính trong Tiểu đoàn 7 đầu hàng quân đội giải phóng..."
             Thật ra toàn bộ anh em TQLC đã bị bắt,nếu anh em chúng tôi ra hàng thì đã được hưởng qui chế đãi ngộ hàng binh như Phạm Văn Đính và một số đồng bọn thuộc Trung Đoàn 56 .Vả lại, đơn vị chúng tôi lúc đó thuộc quyền của Bộ Tư Lịnh Tiền Phương Quân Đoàn I.Ở đây ,vị Tư lịnhTQLC không có trách nhiệm nào hết.Người chịu trách nhiệm là Trung Tướng Lâm Quang Thi mới đúng nghĩa hơn.Khi viết toàn bộ ra hàng là điều cố tình hạ nhục anh em chúng tôi khi thất thế!!
            Nếu ông Huy Đức biết rõ thêm về tôi là người tù cuối cùng của Lữ Đoàn 147 TQLC ra khỏi trại tù ngày 12 tháng 2 năm 1988 sau gần 13 năm tù ngục  với 4 năm 7 tháng 24 ngày bị "kiên giam" còng tay,chân,bị đánh gảy xương sườn vì những chống đối tập thể trong Trại tù Bình Điền ,Thừa Thiên.Thì phần trích dẫn từ bài viết của tên nhà báo PXHuy là thiếu trách nhiệm.
        Tôi biết PXHuy là thành phần đối lập cơ hội với chế độ VNCH trước năm 1975 mà tôi tận trung phục vụ.Có lẽ trong những ngày tháng đầu sau ngày 30 tháng 4 năm 1975,Phan Xuân Huy-cũng như một số người nhẹ dạ - vì muốn tìm chỗ đứng an toàn trong lòng chế độ mới bằng những bài viết,những câu nói ,với những nhận thức "sâu sắc của mình" về cái hay ,cái đẹp của chế độ XHCN.
    Một nhà báo chân chính phải viết cho sự thật,vì lương tâm thì đừng bao giờ gán ,chụp cho những người vắng mặt những gì vì lợi ích cho bản thân,phe nhóm.
    Tôi gửi đến tác giả Huy Đức những nhận xét của tôi về phần trích dẫn trong sách và mong được hoàn chỉnh sự chính xác cũng như trách nhiệm của người viết.
    Trân trọng,
    Lê Quang Liễn

*********************
Kính thưa quý diễn đàn.
Gần đây dư luận xôn xao về một quyển sách của tác giả Huy Đức, người từ chế độ cộng sản viết về tài liệu lịch sử của cuộc chiến vừa qua. Qua quyển sách có tên là " Bên thắng cuộc", nhìn toàn diện tác giả dường như muốn diễn đạt và dẫn chứng những điều thật sự xảy ra sau cuộc chiến, nhưng sự thật đó lại là những điều không thật. Kẻ bại trận bị đi tù nhưng với mỹ từ là học tập cải tạo. Những đoạn high light màu đỏ dưới đây để chúng ta có thể nhận định được giá trị của quyển sách nầy. Những dẫn chứng bịa đặt mặc dầu với những tên khác nhau, nhưng tác giả Huy Đức phải hoàn toàn trách nhiệm những điều không có thật trong quyển sách của mình. Phan Xuân Huy cựu dân biểu phản chiến QLVNCH, cùng các tên Ngô công Đức chủ báo Tin Sáng, đã tiếp tay cho cộng sản để làm suy yếu chế độ miền Nam.

Thứ Tư, 19 tháng 12, 2012

Đại tá Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học


Posted by basamvietnam on 19/12/2012

Đng chí kia cất cái báo đi nhé, cất kính đi! Tôi nói như vậy mà vẫn đọc báo, không nên như vậy”2
- “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên”: họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa” .
- “… các đồng chí nhớ người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả ..Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện “thả con săn sắt, bắt con cá rô”. Họ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha.”
“… không được mất chủ quyền và quyền chủ quyền nhưng phảiưu tiên tối thượng là giữ được môi trường hòa bình“.
- “Trước mắt là chúng ta phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng chúng ta, sự điều hành của Chính phủ …”
- “… nếu trường đại học nào còn để sinh viên tham gia biểu tình bất hợp pháp trước hết khuyết điểm thuộc về các đồng chí Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu trường đó, trước hết thuộc về Bí thư Đảng ủy – phòng quản lý sinh viên của trường Đại học đó.”

Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng giảng về Biển Đông

Cho các lãnh đạo Đảng ủy khối, lãnh đạo Đảng, Tuyên giáo, Công tác chính trị, Quản lý sinh viên, Đoàn, Hội thanh niên các trường Đại học-Cao đẳng Hà Nội

Bản ghi âm: Cộng tác viên T.L.
Bản gỡ băng: Blog Ba Sàm
Tham dự và là Báo cáo viên của Hội nghị hôm nay xin trân trọng giới thiệu đồng chí Đại tá, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Trần Đăng Thanh – Học viện Chính trị Bộ quốc phòng.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có đồng chí Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.
Xin giới thiệu đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối.
Xin giới thiệu đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy khối.
Dự hội nghị hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu còn có các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối, các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối, trưởng, phó các Ban Đảng ủy khối. Các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, ủy viên thường vụ. Các đồng chí là đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo hoặc Trưởng ban Tuyên giáo ở các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Các đồng chí là trưởng phòng công tác chính trị, quản lý sinh viên. Các đồng chí Bí thư đoàn thanh niên và chủ tịch Hội sinh viên trong toàn khối. Đề nghị Hội nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng! (Vỗ tay)
Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể hội nghị. Hội nghị của chúng ta hôm nay sẽ diễn ra dự kiến khoảng hai tiếng đồng hồ, chúng ta sẽ không có nghỉ giải lao và dự kiến khoảng 16 giờ 15 phút hội nghị của chúng ta sẽ kết thúc. Và sau đây tôi xin giới thiệu và kính mời đồng chí Báo cáo viên Trần Đăng Thanh sẽ truyền đạt tới Hội nghị của chúng ta về tình hình Biển Đông. Xin trân trọng kính mời đồng chí!
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Ban lãnh đạo Đảng ủy khối các trường Đại học. Kính thưa các thầy Hiệu trưởng, Hiệu phó, các đồng chí trong lãnh đạo các trường Đại học hay nói một cách nôm na nhất, gia đình nhất tức là các đồng chí làm công tác giáo dục đào tạo. Trước hết là tôi rất cảm ơn Ban lãnh đạo và Đảng ủy khối đã cho tôi một điều kiện, một cơ hội để tiếp xúc, để trao đổi với tất cả các đồng chí một số vấn đề về tình hình Biển Đông. Đây là một vấn đề rất nóng và ngay trong lòng thủ đô Hà Nội của chúng ta cũng rất nóng. Trước hết xin cảm ơn các đồng chí và kính chúc các đồng chí sức khỏe, làm tốt cái nhiệm vụ sự nghiệp giáo dục đào tạo của chúng ta đó là thực hiện ba chức năng. Chức năng đầu tiên và là quan trọng nhất đó là dạy người. Và chức năng thứ hai là dạy chữ và thứ ba là dạy nghề. Xin trân trọng cám ơn các đồng chí! (Vỗ tay).

Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Hình ảnh Dân oan Dương Nội khiếu kiện tại UBND TP Hà Nội sáng 18/12/2012

Sáng ngày 18/12/2012 hàng trăm dân oan áo đỏ Dương Nội và dân oan phường Tân Mai, quận Hoàng Mai khiếu kiện tại UBND TP Hà Nội.
Sau đây là một số hình ảnh bà con dân oan.Thủ đoạn “bẻ quy hoạch” tại đường vành đai 2,5


Những não bộ đỉnh cao trí tuệ ngồi ở Nhà Đỏ, Nhà Trắng từ bao thế hệ đã nức tiếng Thủ đô về khả năng bẻ quy hoạch đạt mức phi phàm nhằm trục lợi cá nhân. Có thể điểm tên: đường Láng Hạ, vành đai 3, cầu Nhật Tân, Văn Cao – Hồ Tây … nay lại lòi ra vụ đường vành đai 2,5. Một loạt các “danh nhân” bẻ quy hoạch được nhân dân chỉ mặt: Đỗ Hoàng Ân, Nguyễn Thế Thảo, Phạm Quang Nghị, Nguyễn Văn Khôi, Vũ Hồng Khanh, Hoàng Công Hồng, Nguyễn Phúc Quang, Nguyễn Đức Hải … Sáng 17/12/2012, 68 hộ dân quận Hoàng Mai đã đồng loạt tố cáo chính quyền.
Những não bộ đỉnh cao trí tuệ ngồi ở Nhà Đỏ, Nhà Trắng (Thành ủy, UBND TP) từ bao thế hệ đã nức tiếng Thủ đô về khả năng bẻ quy hoạch đạt mức phi phàm nhằm trục lợi cá nhân. Có thể điểm tên: đường Láng Hạ, mương Thái Thịnh, Hào Nam, Công viên Tuổi trẻ – Thống Nhất, vành đai 3, cầu Nhật Tân, Văn Cao – Hồ Tây, đường kè Hồ Tây … nay lại lòi ra vụ đường vành đai 2,5. Một loạt các “danh nhân” bẻ quy hoạch được nhân dân chỉ mặt: Đỗ Hoàng Ân, Nguyễn Thế Thảo, Phạm Quang Nghị, Nguyễn Văn Khôi, Vũ Hồng Khanh, Hoàng Công Hồng, Nguyễn Phúc Quang, Nguyễn Đức Hải …
Sáng 17/12/2012, 68 hộ dân phố Tân Mai (quận Hoàng Mai – Hà Nội) đã tề tựu tại số 1 Ngô Thị Nhậm (Hà Đông) đồng loạt gửi đơn kêu cứu, đồng thời tố cáo chính quyền chuẩn bị cưỡng chế nhà dân trong dự án mở đường 2,5 qua Quận Hoàng Mai. Dự kiến việc cưỡng chế vào ngày 28/12/2012.
Mặc dù chưa có lệnh cưỡng chế, chính quyền vẫn sai Công an đi “đánh du kích”. Trong mấy ngày qua, chúng đã đến phá dỡ các biển hiệu kinh doanh của các hộ dân khu vực này.
Sai phạm chồng chất
Tại Quyết định số 108/1998/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kèm theo bản vẽ số 06A (ban hành ngày 20-6-1998), Quyết định số 1259/QĐ-TTg (ngày 26-7-2011) phê duyệt Quy hoạch chung Hà Nội đến năm 2030 đều thể hiện tuyến đường vành đai 2,5 đi thẳng qua phố Định Công nằm bên ngoài phía Bắc ga Giáp Bát và giao cắt với Quốc lộ 1A tạo thành 1 ngã tư.
Thực tế triển khai dự án tuyến đường 2,5 đã không đúng như quy hoạch được duyệt mà lệch sang phố Kim Đồng, rồi đâm vào chính giữa ga Giáp Bát, khi giao cắt với Quốc lộ 1A tạo thành hai ngã ba chứ không phải 1 ngã tư như quy chuẩn.
Hậu quả của việc này không chỉ trái với hàng loạt những văn bản mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành, vi phạm nghiêm trọng về an toàn giao thông đường sắt, phản khoa học về mặt quy hoạch giao thông đô thị, mà nghiêm trọng hơn khi Nhà nước có thể phải tốn thêm hàng ngàn tỷ đồng để làm cầu vượt qua ga Giáp Bát và chi phí giải phóng mặt bằng …
Thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã kết luận rõ, UBND TP. Hà Nội vi phạm quy định tại khoản 1, Điều 36; khoản 1, Điều 37; khoản 2, Điều 38 Nghị định số 52/1999/NĐ-CP, Nghị định số 12/2000/NĐ-CP bổ sung Nghị định 52/1999/NĐ-CP của Chính phủ về việc trước khi phê duyệt thiết kế chỉ giới đường đỏ tỷ lệ 1/500 tuyến Đường vành đai 2,5 (tại Quyết định số 104/2002/QĐ-UB) và UBND TP. Hà Nội phải có văn bản thỏa thuận với Tổng cục Đường sắt Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải. Theo bản đồ chỉ giới đường đỏ tuyến Đường vành đai 2,5 đi qua phía Bắc ga Giáp Bát cắt ngang 4 đôi ray đường sắt, vi phạm Điều 22 Nghị định 39/NĐ-CP của Chính phủ về An toàn giao thông đường sắt. Việc này công dân khiếu nại là đúng.
UBND TP Hà Nội bảo kê bán trộm đất phục vụ dân tái định cư
Khi triển khai dự án, lô đất HH1 đã được đưa vào dự án phục vụ tái định cư cho dân đường vành đai 2,5 (Quyết định số 81/2003/QĐ-UB của UBND TP. Hà Nội). Năm 2007, thấy lô đất ngon ăn, UBND quận Hoàng Mai và UBND TP Hà Nội đã “đánh tháo” lô đất trên. UBND quận Hoàng mai trong một văn bản đã đề xuất: “số căn hộ để bố trí tái định cư vào lô đất HH1 là quá ít so với nhu cầu GPMB của dự án, UBND quận đề nghị UBND TP cho phép bán đấu giá lô đất HH1 cho Ngân hàng công thương để lấy kinh phí thực hiện dự án. Các quan anh lãnh đạo Thành phố đã nhanh nhảu chấp thuận bằng Quyết định số 4560/QĐ-UBND ngày 13/11/2007. Việc làm trên đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân trong diện di dời GPMB.
Sau đó, đoàn thanh tra Bộ XD đã yêu cầu UBND TP. Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai bố trí tái định cư cho dân theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt tại Quyết định số 81/2003/QĐ-UB của UBND TP. Hà Nội; trả lại lô đất HH1 đã đấu giá bán cho Ngân hàng Công thương để xây nhà tái định cư cho dân. Trong văn bản gửi UBND TP. Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai thừa nhận đã tiếp thu và rút kinh nghiệm về trách nhiệm trong công tác quản lý, triển khai thực hiện cũng như đền bù giải phóng mặt bằng (tức đã thừa nhận sai phạm).
Nhờ Nguyễn Thế Thảo (Chủ tịch thành phố) chạy tội
Tuy nhiên, ngày 2/6/2011, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai là Nguyễn Đức Hải đã ký Công văn số 545/UBND-QLĐT gửi quan anh Nguyễn Thế Thảo đề nghị UBND TP. Hà Nội “có ý kiến” với Bộ Xây dựng và Đoàn thanh tra để “thống nhất” nội dung kết luận của Thanh tra.
Phải nói ngay, đây là hành vi “móc nối” nhằm che giấu, bảo kê cho vi phạm pháp luật có hệ thống từ UBND TP hà Nội tới cấp quận. Xin được nói thêm rằng, trước khi công bố kết luận với người dân, Đoàn thanh tra đã có buổi làm việc với UBND quận Hoàng Mai. Tại thời điểm đó, quận này đã “xin” Đoàn thanh tra không đưa một số nội dung nêu trên vào bản kết luận, tuy nhiên Đoàn thanh tra vẫn giữ nguyên quan điểm và chỉ rõ những sai phạm.
Vẫn lùa Công an vào “đánh du kích”
Trước hàng loạt sai phạm như vậy, ngày 7/12/2012, UBND quận Hoàng Mai (được sự bảo kê của UBND TP Hà Nội) vẫn lén lút lên kế hoạch cưỡng chế dân dự kiến thực hiện vào ngày 28/12/2012. Trắng trợn hơn, trước khi có lệnh cưỡng chế, từ mấy ngày qua UBND quận đã sai Công an đi đánh du kích, tháo dỡ tài sản hợp pháp của dân. Đây là hành vi vi phạm pháp luật hết sức trắng trợn của hệ thống chính quyền Hà Nội, sử dụng vũ lực và Công an để đàn áp nhân dân nhằm trục lợi cá nhân.

Thêm một hành động sách nhiễu trắng trợn của Công sản VN nhắm vào gia đình tôi


Huỳnh Thục Vy (Danlambao) - Từ tháng 9 năm 2012, ba tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn và tôi đã nhận được thông báo của Human Rights Watch về kết quả giải thưởng Hellmen-Hemmett năm 2012 của HRW. Theo đó, cả hai cha con tôi đều được nhận giải như hai cá nhân độc lập.

Theo lời mời của Human Rights Watch trong thư ngày 7 tháng 11 năm 2012, Huỳnh Trọng Hiếu - em trai tôi sẽ thay mặt hai cha con tôi đến New York nhận giải thưởng trực tiếp từ đại diện của HRW.

Ngày 3 tháng 12, sau một cuộc phỏng vấn ngắn với nhân viên di trú của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Sài Gòn, Hiếu được cấp visa với thời hạn một năm. 

Ngày 16 tháng 12, Hiếu đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 7h tối. Đúng 10h, Hiếu vào làm thủ tục check-in và tiếp đó làm việc tại Cổng xuất nhập cảnh của Hải quan. Tại quầy check-in, một nữ nhân viên đã giữ vé máy bay cùng với passport của Hiếu, rồi gọi cho một nhân viên hải quan khác. Anh này yêu cầu Hiếu vào phòng làm việc.

Hiếu được đưa đến phòng làm việc của Cục QLXNC. Ở đó có nhiều nhân viên hải quan và công an sân bay trong đó có hai người : Thượng tá Phạm Tất Hưng - phó trưởng đồn và Trung úy Tô Văn Nam - cán bộ đồn CACK-TSN. Họ dùng số đông nhân viên để khống chế Hiếu phải ngồi tại chỗ để chờ làm việc, không được rời khỏi ghế. Một người trong số đó thông báo: Hiếu bị cấm xuất cảnh vì yêu cầu của an ninh tỉnh Quảng Nam. Anh ta nói thêm: “Lý do của việc cấm xuất cảnh thì chắc anh cũng đoán ra rồi, nên chúng tôi sẽ không cần nói nữa”.

Cấm xuất cảnh: Một hành động vi phạm Nhân quyền

LTCGVN (18.12.2012) 

Tối 16/12/2012, Huỳnh Trọng Hiếu, con trai nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và em gái của blogger Huỳnh Thục Vy đã bị công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất ngăn chặn xuất cảnh đến Hoa Kỳ, mặc dù Hiếu đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp visa. Tại Việt Nam tất cả những người hoạt động cho tự do, dân chủ đều bị công an sử dụng biện pháp này. Mặc dù, theo quy định pháp luật, việc cấm xuất cảnh một công dân phải do Bộ trưởng Bộ công an ký quyết định bằng văn bản, và phải gửi quyết định trước cho đương sự. Nhưng trên thực tế công an đã vi phạm pháp luật: công an cửa khẩu chỉ cần lệnh của công an cấp tỉnh.
VRNs đăng tải bài tường thuật của Huỳnh Trọng Hiếu về sự kiện này:

Gia đình tôi nhận được thông báo về giải thưởng Hellman-Hammett và quyết định tôi sẽ là người thay mặt ba và chị tôi sang New York nhận giải thưởng theo giấy mời của HRW. Những thông báo và kế hoạch gặp mặt các thân hữu của gia đình ở hải ngoại đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, để chờ lúc tôi lên máy bay vào 23h45 khuya ngày 16 tháng 12 từ Sài Gòn đi San Fransisco.
Tối ngày 16 tháng 12, từ 7h, tôi đã đến sân bay. Đúng 10h pm, tôi vào làm thủ tục check-in và tiếp đó làm việc tại Cổng xuất nhập cảnh của công an cửa khẩu Việt Nam. Tại đây, một nữ nhân viên đã giữ vé máy bay cùng với passport của tôi. Chị ta gọi cho một nhân viên khác. Anh ta yêu cầu tôi vào phòng làm việc.
Tôi được đưa đến phòng làm việc của Cục QLXNC. Đây là nơi làm việc riêng, tách biệt hoàn toàn, họ đóng chặt cửa không cho tôi ra khỏi phòng. Họ buộc tôi ngồi tại chỗ để chờ làm việc, ba nhân viên khác đứng xung quanh tôi. Tôi phản đối gay gắt hành động hung hăng kiểu côn đồ này nhưng mọi thứ ở đây do họ kiểm soát, tôi không thể rời khỏi ghế. Họ yêu cầu tôi chờ làm xong biên bản và đợi “cơ quan chức năng” đến giải quyết.
Một anh trong số đó thông báo tôi bị cấm xuất cảnh vì yêu cầu của Công An Quảng Nam. Anh ta nói thêm:
- Lý do của việc cấm xuất cảnh thì chắc anh cũng đoán ra rồi nên chúng tôi sẽ không cần nói nữa, phải không?
Tôi phải ngồi chờ gần 1 tiếng đồng hồ để cục quản lý XNC làm xong Biên bản. Trong lúc đó họ tham khảo những tài liệu liên quan đến tôi do an ninh Quảng Nam cung cấp gồm cả hình ảnh và Quyết định xử lý vi phạm hành chính dành cho ba cha con tôi.

Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

Đinh Thế Huynh, một tình báo Hoa Nam đã bị lộ


Quanlambao 


Một tình báo Hoa Nam nằm ở Ban Tuyên Giáo Báo Chí đã bị lộ sau khi đòi xử tội những báo nào đưa tin Tàu Bình Minh bị Cắt Cáp mà không đề rõ theo chỉ đạo là "Gây Đứt Cáp" sẽ bị xử tội về mặt Đảng.

Tin từ quốc nội cho biết là trong thời gian qua đã có nhiều nguồn tin từ trong các ban ngành nói đến tình báo Hoa Nam xâm nhập sâu vào hệ thống cầm quyền của Đảng CSVN . Có những tình báo đã được đưa lên những chức vụ Cao Cấp trong chính quyền Đảng CSVN. Những tình báo Hoa Nam nhận được chỉ thị chung là gây cản trở những thế lực nào chống lại Trung Quốc, đồng thời bảo vệ và tưởng thưởng cho những cán bộ Đảng viên CSVN nào chịu thuần phục làm theo lời Trung Quốc.
Tình báo Hoa Nam trong quá khứ đã sử dụng tiền bạc để khuyến dụ đi song song với thế lực xã hội đen như băng đảng Rồng Đen (Black Dragon) và băng đảng I Ching của Trung Quốc. Một bản tin ở Canada trong năm ngoái tiết lộ tình báo Hoa Nam đã huấn luyện cả trăm nghìn Sát Thủ, sẳn sàng thủ tiêu những ai không làm theo lệnh của Hoa Nam. Vào tháng 05/2012 vừa qua Đức Dalai Lama cho biết nguồn tin là Trung Quốc đã huấn luyện các sát thủ nữ biết cách sử dụng chất độc trong việc ám sát. Nguồn tin đã được nhiều báo chí loan tải.

"We received some sort of information from Tibet," he said. "Some Chinese agents training some Tibetans, especially women, you see, using poison "the hair poisoned, and the scarf poisoned - they were supposed to seek blessing from me, and my hand touch."The Dalai Lama Says.

Con bài tình báo Hoa Nam Đinh Thế Huynh đã bị lộ một cách công khai qua chỉ thị của y là nhằm xử lí các trường hợp báo chí đụng chạm tới Trung Quốc và đó cũng là lý do tại sao báo chí Việt Nam trong thời gian qua không phóng viên nào dám đưa tin về sự xâm phạm của hằng trăm nghìn tàu đánh cá Trung Quốc đã tiến sát bờ biển Miền Trung Việt Nam để nhằm vơ vét thủy sản.Tình báo Trung Quốc Đinh Thế Huynh chỉ là một con bài nhỏ, tuy nhiên sự việc rất đáng quan ngại vì bên trong bộ phận của chính quyền CSVN và Quân Đội Nhân Dân hiện nay đã bị vô số tình báo Trung Quốc xâm nhập. Một bộ của phận của chính quyền mà hơn một phần ba Cán Bộ từ Trung Ương tới Địa Phương trong các bộ phận Quân Đội và Công An chịu làm việc cho Trung Quốc thì đất nước Việt Nam khó mà giữ nổi trong thời điểm lịch sử nầy.
(Tin Basam) NỔI ĐIÊN! 11H15′: Một độc giả thân thiết, là nhà báo vừa cho biết “những báo nào đưa tin trung quốc ‘cắt cáp’ tàu Bình Minh mà không viết là vô tình ‘gây đứt cáp’ đều bị xử lí về mặt Đảng đối với người có liên quan, trong đó có TTXVN”. Chúng tôi liền tìm hiểu thông tin này từ 2 nhà báo thân thiết khác, đều có cương vị trong hai tòa báo lớn, thì được khẳng định chính xác, và cho một danh sách kha khá các báo bị xử lý, gồm: Petrotimes, Lao Động, Tuổi trẻ, Pháp luật TP, VNE, Kiến thức, Đất Việt, Vietnam+, …

Thủ tướng VN đề ra nhiệm vụ cho công an


Thủ tướng VN đề ra nhiệm vụ cho công an

Cập nhật: 14:52 GMT - thứ hai, 17 tháng 12, 2012
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói công an cần ngăn chặn tổ chức đối lập
Thủ tướng Việt Nam căn dặn ngành công an “cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập”.
Ông Nguyễn Tấn Dũng đến dự và chỉ đạo Hội nghị Công an toàn quốc chiều ngày 17/12 tại Hà Nội.
Phát biểu với lực lượng được xem là trụ cột bảo vệ chế độ bên cạnh quân đội, ông Dũng khen ngợi công an trong năm 2012 đã “phát huy tốt vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội”.
Cũng theo tường thuật của trang web Chính phủ, Thủ tướng Việt Nam nói thách thức nổi lên là “các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua diễn biến hòa bình, chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý; sự gia tăng về tội phạm hình sự, khủng bố…”
Ông Dũng nói công an cần “tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ an ninh, trật tự xã hội trên mọi lĩnh vực và địa bàn”.
“Đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân,” theo bản tin.
Luật Công an Nhân dân của Việt Nam quy định lực lượng này “đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam”.
Giới quan sát cũng nhận định từ khi lên làm Thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng có ảnh hưởng lớn trong ngành công an.
Trong năm 2011, một số tướng lĩnh Công an đã được cơ cấu sang lãnh đạo các cơ quan bộ ngành dân sự và đảng, như tại Tòa án Nhân dân Tối cao và Thường trực Ban Bí thư.

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Biểu tình bất ngờ trước sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội


Cuộc biểu tình bất ngờ trước đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội ngày 16/12/2012. Ảnh: facebook Nguyễn Lân Thắng. 

Tú Anh (RFI) - Tại Việt Nam, phong trào chống Bắc Kinh gây hấn vừa có một động thái « đánh du kích » bảo vệ chủ quyền lãnh hải ngay trước cổng Sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Trưa nay 16/12/2012, môt nhóm thanh niên không rõ bao nhiêu người đã giăng nhiều biểu ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh « Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam » và « Trung Quốc phải chấm dứt xâm lược ».

Hình ảnh cuộc biểu tình « đột kích » này đã được loan tải trên các mạng xã hội.

Dường như không có người tham gia biểu tình nào bị bắt vì đại đa số là búp bê nhồi bông. Người thật đã nhanh tay nhanh chân biến mất sau khi dựng biểu ngữ. Trong cuộc biểu tình chủ nhật tuần trước tại Sài gòn và Hà Nội, công an đã ra tay ngăn chận, nhiều người đã bị bao vây trước khi rời nhà. Tại Hà Nội, 24 người biểu tình bị đưa lên xe cảnh sát chở về trại phục hồi nhân phẩm gái mại dâm Lộc Hà.

Tác giả tình cờ chụp các bức ảnh này cho biết là lần này công an trở tay không kịp. Do sóng điện rất xấu, RFI chỉ có thể chuyển đến thính giả bốn phương một đoạn phỏng vấn ngắn sau đây :

« Lúc trưa nay thì tôi ra vườn hoa Lênin đối diện đại sứ quán Trung Quốc để chụp ảnh thì tình cờ thấy hai bạn trẻ họ dựng các mô hình là những con thú đồ chơi trẻ con đấy…và trên tay các con thú cầm biểu ngữ phản đối Trung Quốc…tiếng Việt, tiếng Anh mà tôi nhớ không hết… các anh xem ảnh thì sẽ rõ biểu ngữ như thế nào vì tôi chụp rất rõ.. . »

Tú Anh 
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121216-bieu-tinh-bat-ngo-truoc-su-quan-trung-quoc-o-ha-noi


Theo Facebook Nguyễn Lân Thắng cho biết:

Toys protest against China

Thật bất ngờ, hôm nay một cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã nổ ra rầm rộ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc.

Tham gia cuộc biểu tình có đông đảo các thành phần khác nhau trong thế giới đồ chơi. Rất nhiều khẩu hiệu đã tung bay ngạo nghễ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc.

Các lực lượng chức năng đã không kịp trở tay.

Kết quả: không biểu tình viên nào bị bắt, tất cả ra về yên ổn mà không phải sang Lộc Hà... ;)

Phiên phúc thẩm 3 Blogger CLBNBTD sẽ diễn ra vào ngày 28/12


Danlambao - Phiên tòa phúc thẩm vụ án các Blogger Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do sẽ diễn ra vào ngày thứ sáu, 28/12/2012. Nhà cầm quyền chọn dịp nghỉ lễ cuối năm để tổ chức phiên tòa, mục đích để làm giảm sự quan tâm của quốc tế và các tổ chức dân sự.

Luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải cho biết đã nhận được giấy triệu tập của tòa án do thẩm phán Lê Văn Thành ký. Phiên phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 07h30 sáng ngày 28/12/2012, tại 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Sài Gòn. 

Theo tin từ Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs), hiện nay chị Tạ Phong Tần đang bị giam giữ tại trại giam Chí Hòa và đang rất cần thuốc điều trị bệnh. 

Em gái chị Tạ Phong Tần là cô Tạ Minh Tú có mang thuốc gửi vào nhưng đã bị giám thị trại giam gây khó khăn đủ điều và không cho gửi. 

Blogger AnhBaSG Phan Thanh Hải hiện vẫn đang bị giam tại số 4 Phan Đăng Lưu, người gầy đi nhiều nhưng vẫn khỏe. AnhBaSG bị cao huyết áp, nhưng trại giam vẫn không cho gia đình gửi thuốc điều trị. 

Theo tin từ gia đình, blogger Điếu Cày vừa được thăm gặp hôm 5/12 vừa qua. Do bị giam giữ trong điều kiện tăm tối nên hiện nay mắt anh đang rất yếu. Tinh thần của Điếu Cày vẫn luôn vững vàng. 

Dự kiến, tuần sau luật sư Hà Huy Sơn sẽ làm thủ tục để vào trại giam gặp gỡ, trao đổi với blogger Điếu Cày trước phiên phúc thẩm. 

Danlambao

Nguồn: http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/bieu-tinh-bat-ngo-truoc-su-quan-trung.html

Biểu tình rầm rộ trước Sứ quán Trung Quốc trưa nay, công an không kịp trở tay?!

ĐỘNG TRỜI! 14h15′ – Biểu tình rầm rộ trước Sứ quán Trung Quốc trưa nay, công an không kịp trở tay?!
1
Và đây là lời của CTV vừa gửi ảnh tới: Thật bất ngờ… hôm nay lúc 12h45 pm một cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã nổ ra rầm rộ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc… Tham gia cuộc biểu tình có đông đảo các thành phần khác nhau trong thế giới … đồ chơi. Rất nhiều khẩu hiệu đã tung bay ngạo nghễ trước cửa đại sứ quán Trung Quốc… các lực lượng chức năng đã không kịp trở tay… Kết quả: không biểu tình viên nào bị bắt, tất cả ra về yên ổn mà không phải sang Lộc Hà…“ 
2

Bài đăng phổ biến