Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2012

Bắt Bầu Kiên Để Bảo Vệ CSVN Vì Dũng Tính Lên Tổng Thống; Quốc tế: Ba Dũng, Tư Sang đánh nhau; Ba Dũng âm mưu đảo chánh...

Tại sao bắt Bầu Kiên? Trang web Cầu Nhật Tân (https://caunhattan.wordpress.com) nêu ra một phân tích đặc biệt: rằng trong khi các nhóm lợi ích âm mưu muốn thâu tóm nhiều tài sản trong nước, và sẽ đẩy VN tới chế độ Tổng Thống độc tài kiểu Nga (nghĩa là đa đảng hình thức), thì Tổng Cục 2 (tức Tình Báo Quân Đội) liên minh với Tổng Bí Thư Đảng CSVN ra lệnh bắt Bầu Kiên (mắt xích quan trọng của nhóm lợi ích dưới quyền Nguyễn Tấn Dũng)...

Do vậy, trang web Cầu Nhật Tân có bản tin tựa đề là  “Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ...”

Tình hình căng thẳng có thể dẫn tới đảo chánh, theo phân tích này.

Sau đây là trích một số đoạn văn trong bản tin Cầu Nhật Tân:

“Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ...

- Có nhiều tin kỹ thuật từ mạng lưới Tổng cục 2 quân đội cho thấy âm mưu soán Đảng, lật đổ chế độ chưa bao giờ rõ như lúc này.

– Chuyên án bảo vệ chế độ (thực chất là một kế hoạch) mang bí số riêng, được một Tổ Công tác âm thầm thực hiện việc chuẩn bị, trinh sát, củng cố chứng cứ. Tổ Công tác, gồm những cán bộ có phẩm chất chính trị ưu tú nhất, trung kiên nhất, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo cao nhất trong Quân ủy.

– Yêu cầu cao nhất là phải bí mật vì sẽ đụng chạm đến nhiều cán bộ chủ chốt của Đảng, Chính phủ, cùng mạng lưới của họ...

...“Nhóm lợi ích” trong đó có một số cán bộ giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Chính phủ, đã vơ vét tài nguyên, của cải của nhà nước và nhân dân, trở thành thế lực nguy hiểm nhất đe dọa sự sống còn của Đảng từ bên trong.

Được cảnh báo về mối hiểm họa từ bên trong đe dọa trực tiếp sự sống còn của Đảng, đẩy đất nước đến khủng hoảng toàn diện và sâu sắc nhất kể từ 1985, trước Hội nghị Trung ương, Tổng bí thư đã làm việc nhiều lần với:

- Tổng cục 2, khẳng định lại cơ quan tình báo quân đội là chỗ dựa của chế độ.

- Bộ Công an, Tổng bí thư nhấn mạnh Công an là thanh kiếm bảo vệ chế độ.

Sau Hội nghị Trung ương vừa qua, ông Trọng làm việc hẳn bên VP của Quân ủy Trung ương trong Bộ QP mà ít khi về ngồi bên Trụ sở Trung ương Đảng, trừ lúc cần.

“Nhóm lợi ích” lũng đoạn và đã chiếm đoạt trên 50% tài sản quốc gia:

- Lũng đoạn toàn bộ các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước, xương sống của kinh tế quốc gia

- Thao túng hệ thống tài chính, ngân hàng

- Làm rối loạn chính sách tiền tệ.

- Chiếm đoạt và bán rẻ tài nguyên thiên nhiên.

- Làm tê liệt nền sản xuất

- Huy động lực lượng vũ trang “thu hồi” đất bừa bãi phục vụ lợi ích cá nhân.

- Làm rối loạn nhiều chính sách khác về giáo dục, y tế, văn hóa.

- Quan hệ trái phép với nhiều nhóm lợi ích nước ngoài.

Âm mưu lớn“Nhóm lợi ích” đã cùng nhau mưu toan lớn nhằm phá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

- Tiếp tục lũng đoạn các cơ quan Đảng, chính quyền.

- Mua chuộc cán bộ chủ chốt, làm tha hóa bộ máy cảnh sát, an ninh, quân đội tại nhiều cấp.

- Làm tê liệt các nguyên tắc tổ chức từ bên trong.

- Làm vô hiệu hóa các cơ quan chức năng của Đảng Cộng sản.

- Biến công cụ chuyên chính thành những cỗ máy phục vụ lợi ích của các bố già.

- Biến nền báo chí cách mạng, các cơ quan quản lý báo chí thành những người đưa tin, tuyên truyền cho “Nhóm lợi ích”.

- Những chủ trương lớn về xây dựng Đảng, dân chủ hóa chỉ được triển khai qua loa, đại khái.

- Tiến hành các hoạt động tinh vi đặt Đảng vào thế đối đầu với nhân dân, hướng sự bất bình của nhân dân vào Đảng.

- Mưu toan ám sát một số cán bộ cao cấp (nếu cần)....

...“Nhóm lợi ích” toan tính dựng lên một nhà nước với chế độ tổng thống độc tài lãnh đạo do ”Nhóm” kiểm soát. “Nhóm lợi ích” công khai cổ vũ mô hình của Nga thời hậu Cộng sản, đồng thời không giấu diếm bàn bạc về “sự chuyển tiếp” trong hòa bình. Một số bố già được “Nhóm” cử đi tham quan, nghiên cứu nhằm hoàn thiện cương lĩnh chính trị.

Theo cương lĩnh chính trị, một nhà nước tư bản độc tài sẽ được dựng lên với tổng thống do các bố già thao túng. Bộ máy an ninh quân đội, truyền thông sẽ phục vụ lợi ích của các bố già này, toàn bộ tài sản quốc gia sẽ tập trung vào tay các Soái, các Bố.

Những ai đứng sau cương lĩnh này là câu hỏi lớn nhất mà những người thực hiện Kế hoạch tạm gọi là “Bảo vệ chế độ” đang ráo riết tìm câu trả lời và câu trả lời chắc chắn sẽ được sử dụng để Đảng thực hiện thanh trừng nội bộ. Quy mô và phạm vi thanh trừng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng có tin là không loại trừ cả Thủ tướng. Trong những ngày tới cuộc đấu tranh nội bộ này của Đảng Cộng sản sẽ diễn ra rất gay gắt nhưng thầm lặng...

Toàn văn bản tin ở đây: https://caunhattan.wordpress.com.

Trong khi đó, bản tin RFI ghi nhận:

“Nhà phân tích Steve Norris của Control Risks Group tại Singapore nhận định: «Vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên vốn có quan hệ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có thể có liên quan đến sự tranh giành quyền lực hiện nay trong Đảng Cộng sản giữa ông Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang».

Trong khi đó, bản tin BBC ghi theo Giáo sư Carlyle Thayer cho biết:

“...Cách lý giải thứ hai là ông Kiên là nạn nhân của đấu đá nội bộ giữa các chính trị gia cao cấp...

...Các mặt trái của chính sách tăng trưởng cao của Thủ tướng Dũng đã khiến nhiều người trong bộ máy đảng sợ bất ổn chính trị. Những người này có vẻ được chủ tịch Trương Tấn Sang ủng hộ.

Liên minh của ông Sang lại gây sức ép lên Tổng Bí thư Đảng đòi phải có hành động.

Năm ngoái liên minh này đã thành công trong việc bóc trần vụ scandal lớn ở Vinashin, một trong những đại công ty được thủ tướng ưu ái. Thủ tướng Dũng đã bị buộc phải nhận trách nhiệm cá nhân trước Quốc Hội.

Tiếp theo đó, liên minh đã có những bước đi để thay thế ông Nguyễn Tấn Dũng ở vị trí đứng đầu Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng do chính ông lập ra và chỉ đạo...”

RFI cũng ghi nhận: “Thị trường chứng khoán Việt Nam đã bị sút giảm đến hôm nay 23/08/2012 là ba ngày liên tiếp, người gởi tiền đã rút ra hàng trăm triệu đô la để mua vàng cất giữ...”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến