Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2012

Lớp thanh niên khinh!


Tâm 8X (Danlambao) - Ngày 14/12/2012, báo Thanh Niên tiếp tục đưa tin về việc “Trung Quốc mở đường trái phép ở Hoàng Sa”, đây được xem là động thái mới nhất trong chuỗi vi phạm chủ quyền Việt Nam. Cùng thời điểm đó, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong khi đối thoại với thanh niên nhân dịp ĐH Đoàn lần X đã “mong thanh niên chia sẻ khó khăn của đất nước”và nhấn mạnh “thanh niên phải có lòng tự hào dân tộc cao độ” sau khi người con trai út của ông ta đã được cơ cấu vào TW Đoàn.

Vâng! Và một lần nữa chúng ta lại thấy được trình độ tuyên truyền đến giảo quyệt của những người cộng sản đương quyền. Nếu như ông Nguyễn Tấn Dũng nói thật, bộ chính trị nói thật (nghĩa là trong tâm họ vẫn còn mong muốn thanh niên sẽ hết lòng với dân tộc) thì hẳn sẽ không có vụ sáp lá cà trong giải giáp biểu tình hai đầu đất nước, không có vụ răn đe, định hướng báo chí về đưa tin “Trung Quốc cắt cáp” trong buổi giao ban đầu tuần... và cũng sẽ chẳng có việc“Trung Quốc mở đường trái phép ở Hoàng Sa”!

Có lẽ bản thân ông Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Phú Trọng nên xét lại bản thân mình trước khi răn dạy thế hệ thanh niên về cái gọi là “lòng yêu nước”. Các ông và những người đang ở bộ chính trị hiện tại có thực sự yêu nước, có thực sự đại diện cho nhân dân, tranh đấu, dẫn dắt vì quyền lợi dân tộc không? Hay là các ông lấp liếm ngôn từ để giữ ghế, để giữ quyền lợi, chế độ của riêng mình. Điều này khác gì so với triều Nguyễn bám víu về ngôi vàng gia tộc mà bỏ rơi quyền lợi quốc gia vào giữa và cuối thế kỷ 19, cái mà các ông đã phá mãnh liệt trong một thời gian dài đâu?

Có lẽ bản thân ông Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Phú Trọng không biết người ta thất vọng/ khinh bỉ như thế nào về bộ sậu chính quyền hiện nay. Lớp thanh niên hiện nay đã hoàn toàn trống rỗng về lý tưởng, họ gọi cái chủ nghĩa Cộng sản là cái chủ nghĩa cơm sườn, bởi lý tưởng các ông vạch ra chỉ phục vụ cho giữ gìn/ nâng bi chế độ, cái ghế mà các ông và con cháu ông đang, đã và sẽ ngồi thôi. Chứ nó cũng nào phải là lý tưởng dân tộc vì nước, vì dân như các ông kêu gào bằng văn bản hay tuyên truyền đâu? Do vậy, đừng thấy lạ khi lớp thanh niên ngày nay đến với Đoàn/Đảng chỉ đơn thuần vì nơi đó giúp họ trục lợi cá nhân được. Thế nên, việc kêu gào về lớp thanh niên đang “mờ nhạt lý tưởng” như ông Nguyễn Phú Trọng đã thực sự không đúng, đúng hơn là nên báo động về một lớp thanh nên đang “đả phá lý tưởng” thì đúng hơn. 

Các ông, mà điển hình là 2 ông (Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng) đang bào mòn lớp người vàng của đất nước bằng những ngôn từ ru ngủ, mị dân điên cuồng trong thời đại thông tin rộng mở. Các ông có thấy đau không khi chính các ông đã ô uế dẫn đến sự khinh bỉ của lớp người về trang sử vàng của những người cộng sản chân chính trước đó. Và các ông thấy mặt mình có đủ độ dày hơn không khi lớp thanh niên đồn nhau rằng, cái bảo tàng, cái đại hội thể thao châu Á sắp tới, cái đường, cái thủy điện, cái con tàu... ngàn ngàn tỉ mà các ông phung phí chính là món tiền mà nhân dân trả cho cái công thống nhất đất nước cho những người cộng sản các ông???

Cuối cùng, xin hỏi? Các ông có phải là người cộng sản chân chính, là một người vì nước vì dân? Vậy thì hãy làm một việc thật đơn giản: Tiến hành trưng cầu dân ý về điều 4 trong Hiến pháp. Chỉ vậy thôi, chứ đừng lừa phỉnh dân tộc bằng ngôn từ chế độ. Bây giờ chẳng ai tin cả, chỉ thấy toàn khinh bỉ thôi, nhất là lớp người thanh niên.* http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/lop-thanh-nien-khinh.html

Công An Văn Hoá & Văn Hoá Công An


Ai nuôi chúng mày lớn,
Cho áo mặc, cơm ăn,
Để mà theo bọn ác
Quay lại đánh người dân?

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Có bữa, vừa mới đặt mắt vào trang Dân Luận đã thấy hình (ngó buồn thiu) cùng với những lời càm ràm của nhà báo Trương Duy Nhất:

“Sau khi về quê ngoại truy lục lý lịch, sáng qua thứ sáu 12/10/2012, công an tiếp tục làm việc với tôi.


Thật ra đây là lần thứ ba. Hai lần trước tôi đã im lặng bởi coi đó là những động thái góp ý thiện chí, tích cực. Lần này là A 87 (cục an ninh thông tin truyền thông Bộ Công an), cơ quan an ninh văn hóa và an ninh điều tra…
Một ‘biên bản lấy lời khai’ được lập như mọi lần. Tôi ký như muốn rạch nát tờ giấy sau khi ghi ‘Tôi không đồng ý với cách ghi lời khai’ bởi tôi không phải là tội phạm và cũng không có hành vi sai phạm nào. Tôi không đồng ý với những nhận xét mang tính qui chụp của câu hỏi. Trang blog của tôi không có bất cứ điều gì sai phạm.”

Trước đây, cũng đã có lần, tôi nghe nhà thơ Trần Mạnh Hảo cũng cằn nhằn y chang như vậy:

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012

Hoàng Trung Hải giúp Trung Quốc chiếm vị trí yết hầu của Việt Nam


Cầu Nhật Tân - Bản chất của vấn đề mà ai cũng nhận ra ở đây là: với mưu sâu kế hiểm, Trung Quốc chỉ cần bỏ ra rất ít tiền mua quan chức chóp bu Việt Nam và đã làm chủ ngay được một vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng hạng nhất của nước ta.

Vũng Áng (Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh) là khu vực nước sâu nằm ở cửa phía Nam vịnh Bắc Bộ. Từ đây, có thể khống chế tàu thuyền ra vào cảng Hải Phòng cũng như giao thông đường biển với toàn miền Bắc, tiếp cận thuận lợi các mục tiêu phòng thủ chiến lược trên Biển Đông như đảo Cồn Cỏ, Hòn Mê, Hòn Khói … Vị trí này nằm ở chân núi Hoành Sơn dọc Quốc lộ 1, vị trí yết hầu của cả nước, có thể chia cắt giao thông Bắc – Nam. 

Năm 2007, “tập đoàn” Formosa quốc tịch Đài Loan (hiện đã sang nhượng toàn bộ cổ phần cho Trung Quốc) tiếp cận các quan đầu tỉnh của Hà Tĩnh nhằm thôn tính vị trí đắc địa này phục vụ mưu kế chiến lược lâu dài của họ. Họ vẽ ra 1 dự án đầu tư 100% vốn nước ngoài lên đến 23 tỉ USD, cộng với khoản lót tay hậu hĩ nhằm làm mờ mắt các quan to.

PTT Hoàng Trung Hải và TT Ôn Gia Bảo ngày 10/09/2009

MIỆNG QUAN - TRÔN TRẺ.


    Hôm qua, ông tổng lú đăng đàn báo chí nói về hiện trạng Thanh niên Việt nam, ông tỏ rõ vẻ mặt đau đớn cho rằng : " một bộ phận không nhỏ thanh niên hiện nay ít quan tâm đến tình hình Đất nước.." . Trước đó, báo chí cũng đưa lên nhiều bài về tình trạng người Việt nam vô cảm nhất thế giới, xem ra rất đáng báo động cho Dân tộc của một Đất nước từng anh hùng trong lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước. 
    Tuy nhiên, trên thực tế thì có đúng như lời ông tổng lú và báo chí lá cải nói không ? 
 Điểm ra các sự kiện nóng hổi trong vài năm gần đây : trước sự leo thang xâm lược, gây hấn, nhà cầm quyền Bắc kinh đã từng bước từng bước lộ rõ dã tâm thôn tính Việt nam, biển Đông là cái đích đầu tiên của chúng.
 Nhân sỹ trí thức và lớp thanh niên Việt nam đã liên tục xuống đường để biểu tình, phản đối nhà cầm quyền Bắc Kinh, phản đối Tàu cộng đang thao túng bọn tay sai Việt gian trong nước để uy hiếp Biển Đông, xâm lược Việt nam trên mọi lĩnh vực : ngoại giao, kinh tế, văn hoá, chính trị...
    Điều trớ trêu là khi trí thức và nhân sỹ, thanh niên Việt nam xuống đường biểu tình phản đối giặc Tàu thì ông tổng lú và bộ sậu đã ra tay đàn áp, coi đó là các thế lực thù địch, với luận điệu :  "ĐÃ CÓ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC LO", các lực lượng công an và côn đồ đứng chung hàng ngũ đã nhiều lần dùng bạo lực và các hành vi vô văn hoá, vô học, bất nhân, bất nghĩa đối với Nhân dân, trí thức- những người   thể hiện thái độ trước hiểm hoạ mất nước.

Bí thư Lê Thanh Hải chỉ đạo ‘tiêu diệt’ nhóm biểu tình?


Tin tổng hợp thêm về vụ biểu tình 9-12 và nhóm 42 nhân sĩ Sài Gòn

Phan Nguyễn Việt Đăng (Danlambao) - Một nguồn tin không chính thức, tiết lộ bởi một sĩ quan an ninh giấu tên tại Sài Gòn, cho biết ông Lê Thanh Hải, bí thư Thành ủy TP HCM, đã nhận định với các nhóm công tác chỉ huy trấn áp người biểu tình rằng nhóm 42 nhân sĩ trí thức ở Sài Gòn đã 'hiện nguyên hình' là một tổ chức chính trị đối kháng với CSVN, vì vậy cần phải 'bẻ gãy và tiêu diệt' từng cá nhân một, không để nhóm này hoạt động tập thể.

"Tụi nó là một nhóm rất nguy hiểm", ông Hải đã nói như vậy trong cuộc họp khẩn để đối phó với cuộc biểu tình ngày 9-12, ngay sau cuộc gặp các nhân vật đứng đầu nhóm 42 nhân sĩ vào chiều tối ngày 8-12.

Trong cuộc gặp đó, ông Hải nói với ông Hồ Ngọc Nhuận rằng "đừng để đất nước mất ổn định" cùng nhiều lý lẽ khác nhưng thất bại trong việc ngăn cuộc biểu tình sáng 9-12. Theo lời kể thì sau đó, ông Hải không giấu được vẻ tức giận.

Đó cũng là lý do vì sao mà ngay từ sáng sớm ngày 9 tháng 12, các nhân vật quan trọng của nhóm 42 nhân sĩ là ông Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm, Cao Lập và Tương Lai... đã bị an ninh kềm kẹp chặt chẽ. Đặc biệt là ông Lê Hiếu Đằng, Cao Lập và giáo sư Tương Lai, nên sau đó các vị này đã đáp trả bằng cách phát đi lời phản đối chính thức thái độ phản dân của chính quyền CSVN trên các hệ thống truyền thông.

Được biết, chủ trương hàng động đàn áp cứng rắn, đã được bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải chủ xướng từ năm 2007 đến nay. Thậm chí, có nguồn tin từ nhiều năm trước cho rằng ông Hải còn có mối quan hệ mật thiết với tổng lãnh sự Trung Cộng tại Sài Gòn trong các chỉ đạo đàn áp dân Việt Nam.

Lý do ông giáo sư Tương Lai bị kềm chặt và bị đối xử rất khắc nghiệt, vì hồ sơ của phòng mật vụ CS tại Sài Gòn cho biết chính ông Tương Lai là người soạn thảo các thông cáo đòi biểu tình và tổ chức biểu tình, thậm chí ông là người dự kiến sẽ phát ngôn chính, với một diễn văn trong buổi biểu tình ngày 9 tháng 12.

Cái gọi là 'hồ sơ' của công an CSVN cũng thu thập được tin tức rằng nhạc sĩ Tuấn Khanh sẽ là người được đề nghị phát ngôn tiếp theo, để kêu gọi lòng yêu nước của giới trẻ, theo một cuộc họp bí mật của nhóm lãnh đạo 42 nhân sĩ trước ngày 9 tháng 12. Tuy nhiên tất cả những nhân vật trong dự kiến này đều bị kềm chặt. Ở trước cửa nhà của mỗi nhân vật này đều có khoảng 8-10 công an, bao gồm dân phòng, mật vụ thường phục, công an quận, công an TP và công an khu vực, cảnh sát 113... canh chừng.

Hồ sơ của an ninh cũng ghi rằng được tin mật báo bởi một người 'rất gần gũi'. Hiện chưa rõ người này là ai hay đây lại là một nhân vật giả tưởng do công an dựng lên?

Điều làm an ninh CSVN lo ngại, là uy thế của nhóm 42 nhân sĩ Sài Gòn đang ngày càng tăng, và việc hỗn hợp các trí thức trong đó, bao gồm cả các nhân vật đã từng hoạt động cho chế độ CSVN lẫn những người đấu tranh tự do, đang khiến hồ sơ của mật vụ CSVN ngày càng dày hơn, dẫn đến nhiều cáo buộc rằng nhóm này đang lãnh đạo một phong trào đối kháng thật sự với chính quyền CSVN hiện tại.

Nguồn tin của công an đã gửi đi lời đe dọa rằng sắp tới, nhiều nhân vật trong nhóm 42 nhân sĩ này sẽ bị an ninh triệu tập và buộc phải viết cam kết không tham gia nhóm 42 nhân sĩ nữa.

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Nguy cơ mất nước đã cận kề?


2012-12-10
Trước hiện trạng đất nước như hiện nay, liệu giới lãnh đạo Việt Nam có còn nhất mực tin vào "16 chữ vàng và 4 tốt"?
AFP photo
Những người biểu tình hô to khẩu hiệu chống Trung Quốc và diễu hành tới Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hôm 09/12/2012.

Mất biển - mất nước

Qua những trích thuật của độc giả trên blog Huỳnh Ngọc Chênh – vẫn nhất mực cho rằng “Quan hệ hữu nghị truyền thống TQ-VN là tài sản quý báu chung”, hay “Tình hình Biển Đông không có gì mới”, hoặc “làm gì thì làm cũng không được phương hại đến tình cảm thắm thiết giữa 2 đảng, 2 nhà nước”, mà nếu có gì thì hãy “bình tĩnh, đừng manh động”, “để đảng và nhà nước lo”, thì blogger Nguyễn Hữu Vinh tại Hà Nội báo động “tai hoạ mất nước sừng sững đứng trước mọi nhà”; còn blogger Huỳnh Ngọc Chênh nhận thấy “Tình thế quá hiểm nghèo, tự đảng lo không nỗi đâu”.
Sau khi TQ tung ra “hộ chiếu lưỡi bò”, thông qua biện pháp “quản lý trị an biên phòng duyên hải” để ngăn chận, khám xét, bắt giữ, trục xuất  tàu thuyền nào bị cho là vi phạm “lãnh hải lưỡi bò” phi pháp chiếm gần trọn biển Đông, thì vụ mới nhất cắt cáp tàu Bình Minh 2 của VN, theo nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh từ Saigòn, là một chuỗi hành động mà TQ sẽ triển khai để chiếm biển Đông trên thực tế, và “VN đang đứng bên bờ vực của sự tồn vong”.
Qua bài tựa đề “Tình thế quá hiểm nghèo, tự đảng lo không nổi đâu”, blogger Huỳnh Ngọc Chênh báo động vụ cắt cáp mới nhất này chứng tỏ TQ lại vào tận vùng nội thuỷ của VN, và điều đó cũng có nghĩa là hàng vạn tàu đánh cá của họ ngang nhiên tiếp tục hoạt động trong “đường lưỡi bò đơn phương và phi pháp’ của Bắc Kinh.
Như vậy, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh báo nguy, “ đường lưỡi bò phi lý không còn là hình vẽ trên bản đồ nữa mà đang từng bước được hình thành và cũng cố trên thực tế bằng nhiều biện pháp công khai và xảo quyệt của TQ”. Và tình hình nguy ngập cận kề lắm rồi, như blogger Huỳnh Ngọc Chênh nhận thấy:

Bắn đạn thật không biết hay 'trả công' thay đồng chí X?

Quanlambao - Trung Quốc bắn đạn thật vào ngày 10-12-2012 tại Vùng Biển của Việt Nam mà Việt Nam 'Không ai hay biết'? Không một báo nào loan tin phản đối và Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng im hơi lặng tiếng? Chẳng lẽ Tình Báo Việt Nam yếu kém đến độ không biết gì về một sự kiện mà Trung Quốc chuẩn bị cả nhiều tháng qua?

Điều này chỉ có thể lý giải bởi sự né tránh của Chính Phủ Việt Nam và một trong những 'hoạt động im lặng' trả công cho Trung Quốc theo cam kết của đồng chí X khi Trung Quốc can thiệp để đồng chí Xđược tiếp tục ở lại phục vụ như 51 năm qua mà không cần xin xỏ!

Trung Quốc triển khai tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông
Truyền thông Trung Quốc đưa tin quân đội nước này vừa tập trận trên biển Đông sau khi Bắc Kinh có nhiều động thái gây căng thẳng.

 

Quân Trung Quốc đồn trú trái phép ở “TP.Tam Sa” vừa tập trận bắn đạn thật.
 Ảnh: Nhân Dân nhật báo.

Ngày 10-12, Tân Hoa xã dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi kêu gọi các bên liên quan về tranh chấp chủ quyền ở biển Đông nỗ lực hơn nữa để tăng cường hợp tác và tin tưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, những hành động gần đây của Bắc Kinh lại không hề thể hiện thiện chí như lời kêu gọi trên của ông Hồng.

Điểm mặt âm binh: Nữ cán bộ Thành đoàn phá rối biểu tình tại Sài Gòn

Kính gửi Ban biên tập và bạn đọc thôn Dân Làm Báo

Chúng tôi là độc giả thường xuyên đọc Danlambao, có người hiện đã đi làm hoặc đang đi học. Chúng tôi đều là những người đã tham gia biểu tình chống TQ tại SG ngày 09/12/2012.

Hôm nay, chúng tôi sẽ công bố các hình ảnh về một nữ âm binh, quái thú được cử đến để gây rối, phá hoại cuộc biểu tình yêu nước tại Nhà hát Thành Phố Sài Gòn sáng hôm 9/10 vừa qua.

Trong cuộc biểu tình, chúng tôi rất bất bình với đám âm binh mang loa, micro trà trộn vào đoàn biểu tình hát nhăng cuội mấy bài trẻ con như Cháu lên ba, Một con vịt,... và những bài khác không phù hợp với việc biểu tình chống TQ. Tôi thấy khá nhiều người ngây thơ bị mắc lừa và hát theo, trong đó có mấy người đi cùng tôi.

Sau khi nghe những bài hát lạ, tôi phát hiện ra họ đã bố trí một đám âm binh trà trộn vào đây giả vờ biểu tình để gây nhiễu. Tôi liền theo dõi một âm binh đã cầm micro hát (loa thì người khác bỏ vào balô mang theo) và chụp được mấy kiểu ảnh về âm binh này, đó là một mụ đàn bà mặc áo sọc ngang xanh - trắng. Vì không sẵn máy ảnh nên không chụp được cảnh âm binh này đang cầm micro hát nhưng tôi khẳng định tôi trực tiếp nhìn thấy ở khoảng cách 1m, lúc đó cũng khá nhiều máy ảnh chụp tôi nghĩ thể nào cũng có ảnh này mà ai đó đã chụp được.

Đoàn biểu tình sau khi diễn ra đã tiến ra đường phía trước nhà hát nhưng bị chặn đành quay lại nhà hát.

Lúc đoàn biểu tình quay về đến nhà hát thì cũng là lúc ông Huỳnh Tấn Mẫm xuất hiện đứng trên thềm nhà hát và bắt đầu phát biểu. Mọi người kêu đưa micro nhưng đám âm binh này nói hết pin và mang thẳng vào trong nhà hát, âm binh áo xanh trắng tôi đề cập cũng chui thẳng vào trong đó rồi một lúc sau đi ra. Tôi chỉ chụp được mấy hình lúc âm binh này từ lúc trong nhà hát đi ra.

Đồng chí X với tương lai đen tối

Blog Cầu Nhật Tân – Thời hoàng kim, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng, đất Vịt ta rầm rộ đi tắt đón đầu hòng tiến lên chủ nghĩa xã hội trước nhân loại. Dự án xây lắp khổng lồ nghìn tỉ kìn kìn ký mỏi tay, huê hồng thu mệt nghỉ. Thủ tướng của đất nước đỉnh cao trí tuệ, trong mấy năm liền, mỗi ngày tự tay ký một quyết định thu hồi đất giải phóng mặt bằng cấp quốc gia. Doanh nghiệp đua nhau bỏ ngành nghề làm ăn bấy lâu, nhảy hết sang nhà đất và chứng khoán. Vốn liếng được điều tiết vặn vòi cho chảy tiệt sang chứng khoán và bất động sản để ăn ngon và thu tiền tươi ngay. Cả nước biến thành đại công trường. Cả nước đi buôn đất. Cả nước chơi chứng khoán. Cả nước chạy dự án. Cả nước giải phóng mặt bằng.

————————————————

Còn đang choáng váng với mấy cú đòn “hội đồng” tại Hội nghị TW 6, đồng chí X lại phải tiếp tục đối mặt với nhiều thử thách mới phát sinh.

Bên trong, Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi đã đẩy đồng chí khỏi vị trí vừa cầm còi vừa chơi bóng. Dù ghế này mới do ông Tượng giữ nhưng có tin đồn ra rằng ông Tượng đang quá mệt mỏi và muốn giao hết ấn tín cho một đại thần thân cận người gốc xứ Thanh vốn đã từng tặng đồng chí X 1 phiếu đề nghị kỷ luật trong Hội nghị TW 6.

Ngoài kia, nợ công 1 triệu tỉ, 2 triệu tỉ … ngập hết vào bất động sản. Với hệ thống thống kê tài tình và nhằng nhịt như của xứ Vịt thì chẳng ai lần ra được con số chính xác. Tuy nhiên, điều có thể nhận ra ngay là xứ Vịt bây giờ rệu rã, xanh xao bởi con quỷ nợ công, quỷ tham nhũng Dracula đang ngày càng chọc sâu cái vòi khát máu vào cơ thể quốc gia nhằm rút nốt những luồng sinh khí ít ỏi còn lại.

Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012

Trao đổi với các ông công an, an ninh

Facebook Anh Chí - Hôm nay, ở hai đầu đất nước, Hà Nội và Sài Gòn, nổ ra 2 cuộc biểu tình của nhân dân 2 thành phố đại diện cho 90 triệu đồng bào trong nước và hàng triệu kiều bào sống nước ngoài phản đối dã tâm xâm lược của nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc.

Các ông, những người được ăn cơm của dân, mặc áo của dân đã không đứng ra bảo vệ người dân trước giặc xâm lăng, đảm bảo trật tự trị an cho hai cuộc biểu tình diễn ra tốt đẹp nhằm biểu dương sức mạnh dân tộc thì các ông THẲNG TAY ĐÀN ÁP DÃ MAN nhân dân ở cả 2 cuộc biểu tình. Các ông có thể sung sướng khi "hoàn thành nhiệm vụ được giao", hỉ hả với chiến công các ông lập được; có thể lấy làm hãnh diện đã huy động được hàng trăm, hàng nghìn thanh niên khỏe mạnh, cường tráng, cung cúc tận tụy thi hành mệnh lệnh của các ông một cách vô điều kiện nhằm tóm cổ, xốc nách, giằng kéo, đánh đập, ngăn chặn, bắt bớ, khiêu khích, nhục mạ... những người dân thường tay không tấc sắt, chỉ có trái tim sắt đá, bầu máu nóng, ý chí kiên cường, bản lĩnh bất khuất và hơn hết là một tâm hồn không vô cảm. Với những trang thiết bị tận răng như dùi cui, hơi cay, roi điện, xe buýt, xe phá sóng, thiết bị nghe lén, máy quay phim chụp hình hiện đại và có thể có cả súng cùng với sự hỗ trợ của cả một hệ thống tuyên truyền sẵn sàng vào cuộc để bêu riếu, đặt điều, vu cáo, xuyên tạc, ngụy tạo ..., các ông có thể nhanh chóng tóm cổ những người dân thường bất khuất đưa vào trại phục hồi nhân phẩm hay tống vô tù nhưng các ông đã thua, thua toàn diện, thua đau đớn và thua một cách nhục nhã nhất. Các ông đã thua vì vấp phải một sức mạnh phi thường mà dân tộc này muôn đời luôn có. Đó là LÒNG DÂN.

Với tư cách một người đi tham gia biểu tình chống nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc, tôi không dùng lời của mình một cách chủ quan để bình luận, chứng minh cho các hành động của các ông sáng nay. Thay vào đó, tôi xin được lấy suy nghĩ của hai người chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của họ mà tôi vừa đọc để được khách quan. Một người là nhà báo Trần Ngọc Kha và người kia là một người phụ nữ bình thường mà tôi vừa kết bạn.

Đây là tâm sự của người phụ nữ ở Hà Nội khi chứng kiến cảnh sáng nay mà các ông đối xử với người dân biểu tình: "9h, 3 mẹ con lấy xe máy đi dạo một vòng. "Những điều trông thấy mà đau đớn lòng"...xót xa quá. Nước mắt lại trào ra, người run lẩy bẩy, loạng choạng cả tay lái. Chỉ muốn hét vào mặt bọn ch.. đấy rằng: cút m.. chúng mày về mà lĩnh tiền lĩnh thưởng, mọi việc sẽ như chúng mày muốn, chỉ có điều chúng mày sẽ bị phỉ nhổ đến muôn đời..."

Tin biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn, ngày 09-12-2012

basamnews on 09/12/2012
 Tin từ Hà Nội:
14h45′Blogger Lê Dũng được trả tự do.
13h45′: Cụ Lê Hiền Đức đã được trả tự do, vừa về tới nhà. Cụ cho biết, công an phường lập biên bản về chiếc vỏ quả nổ, nhưng cụ không ký, chỉ cho họ biết cụ giữ với mục đích sẽ đem tới cho bộ trưởng CA, cho ông biết lính của ông đã dùng những thứ này trấn áp dân bị cưỡng chế đất. Trưởng CA phường tuyên bố  là sẽ về Văn Giang xác minh có đúng vỏ quả nổ mà cụ Đức giữ là từ Văn Giang hay không.
Cụ Đức hỏi thăm bà con bị giữ tại trại Lộc Hà, rồi bắt đầu ra xe tới thẳng trại luôn.
13h: Nhà báo Đoan Trang vừa được trả tự do.
12h30′: Blogger Nguyễn Lân Thắng đưa tin trên FB: “Cụ Lê Hiền Đức đang bị giữ tại CA phường với lý do tàng trữ vỏ quả nổ do công an bắn vào dân bên Văn Giang ngày 24/4/2012…
11h30′: Một số bạn bè của những người bị bắt đã và đang đến trại Lộc Hà.
10h20′: Tin từ ông Nguyễn Quang A: “Sáng nay tôi bắt đầu ra khỏi nhà lúc 7h30. Ra đến ngõ thì thấy hơn chục người mặc thường phục ở đó. Họ bám theo tôi (3-4 người đi bộ bám theo, số còn lại đi xe máy). Đến bến xe bus có 5-6 người phân nhau ra chặn ở tất cả các cửa xe, 3 người luôn bám quanh và chặn tôi. Lấy taxi thì họ đuổi taxi, xe ôm cũng vậy.
Tôi đi dọc vỉa hè, họ bám theo, thậm chí đi xe trên đó (tôi bảo các cậu vi phạm luật gây mất trật tự), tôi quay lại, họ quay lại và cứ như thế vờn nhau cho đến hơn 9h. Quay video thì có ngay người khác (ở tuyến sau) đi lên che camera. Đến khoảng 9h20 thì tôi quay về nhà xem các đoạn video và vài cái ảnh đưa lên facebook để mọi người nhận diện ra các thanh niên công an còn rất trẻ chặn tôi, bám theo tôi thế nào“.
10h10′: Mọi người vừa tới trại Lộc Hà. Hiện có 17 người, ngoài những người vừa kể bên dưới, còn có: Nguyễn Việt Hưng, blogger Lê Anh Hùng, blogger Lê Dũng, Facebooker Tiến từ từ, du ca Lê Văn Dũng.  – TRẠI LỘC HÀ: Hình ảnh biểu tình yêu nước của người Hà Nội 9/12/2012 (TTXVA).
10h: Hiện đã xác định 1 số người bị bắt, khoảng 20 người, đang trên 1 xe buýt hướng về trại Lộc Hà, gồm: nhà báo Đoan Trang, blogger Gốc Sậy, Nguyễn Tường Thụy, Đào Tiến Thi, nhà báo tự do Dương Thị Xuân…

09.12.2012 - Hà Nội - Sài Gòn - Xuống đường yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lượcTại Hà Nội - Tin cho biết, một xe bus đang áp tải khoảng 22 người biểu tình đưa về trại giam Lộc Hà.

Danh sách những người bị bắt giữ: Nguyễn Tường Thụy, Lê Anh Hùng, Nguyễn Tiến Hưng, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Dũng, Lê Dũng, Trương Văn Dũng, Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Việt Hưng, Chu Minh Tuấn (Đà Lạt), Đỗ Văn Học, Đoan Trang, Đào Tiến Thi, Nguyễn Thành Tiến, Dương Thị Xuân, chị Hạnh...

Anh Lã Dũng đang bị giam giữ tại CA phường Kim Liên

09h32: Tại Hà Nội, đoàn biểu tình đã bị công an đủ loại xông vào trấn áp tại Tràng Thi. Ước tính hàng chục người đã bị bắt lên xe bus đưa đi đâu không rõ.
Lực lượng trật tự áo xanh nhận lệnh từ một nhân viên an ninh mặc thường phục đã xông lên xô đẩy những người biểu tình ra khỏi Nhà hát Lớn Thành phố - Ảnh: Facebook Thuy Nga Nguyen 
09h00 - Tại Hà Nội, đoàn biểu tình đang tuần hành trên đường phố với những tiếng hô vang dậy.

Bài đăng phổ biến