Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Chính quyền cần chấm dứt những hành vi thấp kém, hèn mọn!

Mạc Văn Trang
Lâu nay những người viết bài, trả lời phỏng vấn phản biện những việc làm sai trái của chính quyền, hay những người đi biểu tình chống tham nhũng, phản đối Trung Quốc xâm lấn, cướp bóc ở biển Đông, hầu hết đều bị “các lực lượng chức năng” của chính quyền gây phiền hà, nhiều khi bằng những hành vi thấp kém, hèn mọn.


Những hành vi thấp kém như: các lực lượng chức năng cho người đến nhà các “đối tượng” để “tuyên truyền, giải thích, giáo dục” với những lý lẽ giáo điều như  nói với trẻ con. Nhiều người trong số cán bộ Mặt trân, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, hội trưởng phụ nữ, chủ tịch cựu chiến binh phường… chưa biết blog, trang Web là cái gì lại cứ “giáo dục” các trí thức, sinh viên, lão thành cách mạng… là đừng có nghe “địch tuyên truyền diễn biến hòa bình”, “Chớ lợi dụng “Clog” để tuyên truyền không công cho các thế lực thù địch”! Chớ nghe “kẻ xấu xúi giục, kích động đi biểu tình”! Rồi có khi công an căn vặn:  “Ai xui đi biểu tình?”; “Đi biểu tình mỗi bận được bao nhiêu tiền?”; “Trả lời đài nước ngoài nó trả bao nhiêu đôla?”… Đúng là kiểu suy bụng ta ra bụng người! Khi người ta tranh luận lại thì chẳng biết đối thoại ra sao, liền quy kết là “ngoan cố, kiêu ngạo”, “coi thường chính quyền”, “dám đứng trên cả hệ thống chính trị của đảng à?”, … Chưa bao giờ, đội quân tuyên truyền lại bất cập, thấp kém trước nhân dân đến vậy! Chưa bao giờ những người thay mặt chính quyền/chế độ đi “giác ngộ quần chúng”, lại bị “quần chúng” coi thường đến thế! Chẳng qua không có chính nghĩa thì chẳng có lý lẽ gì thuyết phục! Không thuyết phục được thì dùng biện pháp đe dọa bằng các hành vi ngày một kém văn hóa hơn…

Đảng và Vua


Tôi thấy ở đảng là hình ảnh của Vua.
Thời phong kiến: Nếu ngày nay có một phép lạ là vị anh hùng dân tộc Lê Lợi sống dậy, nói với muôn dân rằng “xưa nước nhà bị quân Minh xâm chiếm, toàn dân tộc phải sống kiếp nô lệ với thảm cảnh “nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn, vùi con đỏ xuống hầm tai vạ”, ta có công đánh đổi giặc Minh ra khỏi bờ cõi, quyền lãnh đạo đất nước này muôn đời của ta và con cháu ta. Các ngươi phải bàn giao chính quyền lại cho con cháu ta” thì sẽ thế nào?

Ngày xưa khi nước ta còn có vua, người dân chưa biết đến các quyền cơ bản của con người. Vì vậy họ tin đất nước này là của vua – vì vua là con trời (thiên tử) sai xuống để cai trị. Họ chấp nhận cho vua quyền lãnh đạo, quyền sinh sát và Vua bắt mọi người phải phục vụ mình. Chẳng hạn như vua có quyền đem dân chúng và đất đai cho bất kì ai để có được một cái lợi nào đó như lấy được công chúa con vua khác. Ngày nay người dân đã biết đến các quyền cơ bản của con người. Cho nên dù là anh hùng dân tộc, có công lớn đánh đuổi ngoại xâm, nhưng chắc chắn là điều trên không ai ủng hộ và chấp nhận.
Tư tưởng chính trị hiện đại: Ngày nay, ai cũng biết quyền lực nhà nước đến từ sự ủy quyền của người dân, không còn kiểu Vua, cha truyền con nối nữa. Bất cứ ai muốn nắm quyền phải vận động tranh cử, phải có chương trình hành động mang lại lợi ích cho người dân, trên cơ sở đó thuyết phục họ bỏ phiếu bầu mình. Đây là sinh hoạt chính trị thành nếp ở các nước văn minh. Và gần như dân xứ nào hết chế độ vua chúa cũng biết và thực hiện như vậy.

Trung tá an ninh bắt tay gián điệp Trung QuốcBlog Cầu Nhật Tân Từ trước đến nay, người dân đã phong phanh biết chuyện một vị lãnh đạo Văn phòng chính phủ bị bắt vì hoạt động cho sứ quán Trung Quốc, một vị sỹ quan an ninh cao cấp Bộ chỉ huy quân sự Cao Bằng bán mật mã, bản đồ phòng thủ vùng biên cho Trung Quốc… Câu chuyện về một sỹ quan an ninh, lãnh đạo một cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ chống gián điệp Trung Quốc nhưng lại tình nguyện làm bà đỡ cho nhiều hoạt động gian trái của Trung Quốc tại Việt Nam sẽ soi rọi thêm ánh sáng vào mảng tối vô tận trong các cơ quan an ninh, quốc phòng của Việt Nam.
 
Đêm 27/11/2010 trên đường Lý Thánh Tông, quận Đồ Sơn, chiếc xe ô-tô biển số 16N-2992 lao với tốc độ kinh khủng đã lao hẳn sang trái đường đâm vào hai người dân đang tham gia giao thông khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng. Lái xe là nữ đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Trên xe còn chở 4 người đàn ông Trung Quốc. Cả lái xe và khách ngồi trên xe đều nồng nặc mùi rượu. 

Điều tra của Công an quận Đồ Sơn và Phòng PC67 Công an Hải Phòng cho thấy chiếc xe trên đăng ký tên Trung tá Nguyễn Thị Lan Anh – Phó phòng An ninh chống gián điệp Trung Quốc PA65. Nhân chứng là người dân đều cho biết lái xe và những người đàn ông trên xe đều có mùi rượu nồng nặc khi ra khỏi xe. 

Trung tá Nguyễn Thị Lan Anh

Sinh năm 1972, học trung cấp an ninh, là con gái vị phó giám đốc công an Hải Phòng, người có công đưa Trần Bá Thiều, trước đây, lên giám đốc CA Hải Phòng. Trần Bá Thiều sau đó trả ơn bằng cách cấy Nguyễn Thị Lan Anh vào chân phó phòng PA65. Hiện, ông Thiều là Thiếu tướng Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Bộ Công an (đang làm hồ sơ thăng quân hàm Trung tướng). 

Ai đi với Nguyễn Thị Lan Anh?

Theo nguồn tin của Phòng PC67, hai trong số bốn người khách đi trên xe cùng bà Lan Anh chính là Giám đốc và kế toán của Công ty Đông Phương (TQ) nhà thầu đang thi công Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng. Trung tá Lan Anh và các khách Trung Quốc đã ăn tối trong một nhà hàng tại Đồ Sơn. Hành trình này của Trung tá Lan Anh là chuyến đi thu tô hàng tháng của bà đối với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc làm ăn trên đất Hải Phòng. Riêng Công ty Đông Phương chịu ơn bà Lan Anh rất lớn bởi vị Trung tá này đã nhiều lần “bảo lãnh” cho Công ty trong những tình huống thập tử nhất sinh. Mặc dù trong quá trình thi công, Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng bị nổ3 lần tổng cộng làm 9 người chết và hơn 30 người bị thương, mọi việc đều bị chìm xuồng nhờ các báo cáo tốt của Trung tá Phó trưởng phòng PA65. 

«Tam Sa» có phải chỉ để hù dọa không?

Thụy Nguyễn
Vì Trung Quốc chưa có công nghệ cũng như chưa có kỹ thuật để khoan và khai thác dầu khí ở biển sâu nên vừa qua có một số quan điểm cho rằng các công bố liên quan đến việc thành lập thành phố mới Tam Sa ở Biển đông chỉ là cái "vỏ rỗng" để hù dọa và dằn mặt sau khi Quốc hội Việt Nam ra luật về Hoàng Sa, Trường Sa. Thực tế, dự án này là bước đầu của một kế hoạch đã được suy tính chính chắn từ trước. Xin xem 2 tin sau để thấy những bước có tính cách chiến lược của TQ: Tình hình có thể chuyển biến rất nhanh và sợ là VN sẽ không trở tay kịp vì ngày nay khi có tiền thì sự phát triển công nghệ hay kỹ thuật mà TQ còn đang còn thiếu sót, có thể là sẽ không mất nhiều thời gian, "vì có thể mua được".
Thực vậy, cách đây hai ngày, báo chí bên Canada có loan tin là công ty Sinopec (tức China Petroleum & Chemical Corporation Limited của TQ) vừa mua 49% cổ phần của công ty Talisman Energy của Canada chuyên về khoan và khai thác dầu khí ở biển sâu phía Bắc với giá 1,5 tỷ USD.
Song song với tin này, hãng thông tấn AFP (Agence France Press) của Pháp cũng loan tin là công ty CNOOC (tức China National Offshore Oil Corporation của TQ) cũng vừa làm một OPA (Offre Public d'Achat) để mua Nexen là một công ty lớn khác chuyên khai thác dầu khí của Canada với giá là 15,1 tỷ USD.
Mặc dầu đã có sự thỏa thuận giữa hai công ty nhưng cũng phải có sự đồng thuận của chính phủ vì chính phủ có quyền xem xét và chặn lại nếu thấy không phù hợp với quyền lợi Quốc gia, và cũng theo các báo thì chính phủ thuộc đảng "bảo thủ" Canada hơi ngại (cũng có thể nói là không muốn) nhượng sự kiểm soát một khối kỹ nghệ có tính cách chiến lượt cho một nước cộng sản.
Theo báo The Globe and Mail thì Washington tức Hoa kỳ cũng đang làm áp lực với Ottawa tức với chính phủ Canada để không cho thông qua việc mua bán này (xem phần được tô đỏ trong bài trích bên dưới).
Nếu để TQ thực hiện "sự khai thác phần Biển Đông thuộc về VN" như chuyện đã rồi thì chúng sẽ càng giàu càng mạnh hơn và VN sẽ càng khó lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa. Khi chủ quyền đã bị mất thì sợ là lúc đó Mỹ sẽ điều đình thẳng với ông chủ mới. Muốn được làm bạn đồng minh và được Mỹ bán cho vũ khí để có thể bảo vệ chủ quyền thì tối thiểu VN cũng phải làm sao để có điều kiện cho hợp tiêu chuẩn, tức phải thực hiện dân chủ với tam quyền phân lập. Như vậy mới có thể đoàn kết toàn dân và huy động toàn lực để sớm phát triển đất nước.
T.N.
Tác giả gửi trực tiếp cho BVN
------------------------------------------------------
Hãng Talisman bán tài sản hiện có cho hàng Sinopec của Trung Hoa
Theo trang mạng lesaffaires.com ngày 23-07-2012
Hàng dầu mỏ Talisman Energy (TSX:TLM) của Canada bán một phần trong số 49 phần trăm tài sản hiện có trong một chi nhánh của mình tại Anh Quốc cho hãng Sinopec của Trung Hoa với giá 1,5 tỉ USD. Họ nhấn mạnh rằng liên doanh này sẽ tập trung đầu tư vào khai thác các tài sản có đó kể cả việc khoan và khai thác ở vùng Biển Bắc. Hãng Talisman khẳng định họ tiếp tục quản lý các hoạt động của mình, còn Sinopec thì sẽ cắt đặt nhân sự của họ vào các vị trí then chốt. Đóng tại vùng Aberdeen, tại Scotland, hãng Talisman UK có 564 nhân viên làm việc toàn phần và khoảng 1950 nhân viên hợp đồng. Việc dàn xếp mua bán sẽ phải xong từ nay cho tới cuối năm nay.

Quân đội để làm gì ?

Ngày nay  chủ trương của Đảng ta là hoà bình, ổn định chính trị.

Đã chủ trương hoà bình thì không cần thiết phải duy trì số lượng lớn sĩ quan, tướng ta nhiều như vậy. Hiện nay số lượng sĩ quan cấp tá về hưu ngày một nhiều hơn. Mỗi năm hàng chục vị tá lại được phong hàm tướng, tính số lượng cấp tướng trong quân đội bây giờ ở Việt Nam cả đang quân ngũ và về hưu có đến hàng nghìn.


 Một số đông sĩ quan không tham gia chiến tranh, không làm ra của cải cho xã hội đang đến tuổi về hưu, và tương lai còn nhiều sĩ quan quan đội cấp cao như vậy về hưu. Sẽ là gánh nặng lớn cho xã hội phải còng lưng nuôi những người này với mức lương hậu hĩnh còn quỹ đất phân nhà, còn tiêu chuẩn con em được giảm phí khi học hành, khám chữa bệnh.

 Những cựu chiến binh từng đánh trận thì không nói làm gì. Nhưng nhiều vị sau này ở lứa tuổi 55 đa số chả nếm mùi chiến tranh, chỉ loanh quanh quán bia trong thành Lý Nam Đế hay quán bia Cột Cờ mà thành tướng, tá cả. Chỉ cần đến cơ quan học thuộc vài câu tư tưởng HCM, luận thuyết Mác là nghiễm nhiên hoàn thành nhiệm vụ.

BẢN ĐỒ TQ, NHẬT: HOÀNG SA - TRƯỜNG SA KHÔNG THUỘC TRUNG QUỐC


 Xin chân thành cảm ơn bạn Chử Đình Phúc đã chia sẻ hình ảnh tư liệu bản đồ cổ
do người Trung Hoa và Nhật Bản vẽ và ấn hành
trong đó chưa từng xác nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc đế quốc Trung Hoa

1. Bản đồ tỉnh Quảng Đông với cực Nam của nó là tỉnh Hải Nam (năm 1850)- trích trong sách "1850 Thanh nhị kinh thập bát tỉnh dưa địa đồ" (1850清二京十八省舆地图).


2. Bản đồ nước Tàu có tên "Trung Hoa dân quốc toàn đồ" (中華民國全圖) vẽ tận năm 1935 do Chử Đình Phúc sưu tầm cũng ko hề có cái gọi là Tây Sa, Nam Sa. 

3. Bản đồ tỉnh Quảng Đông của nước Tàu năm 1935 bao gồm cả đảo Hải Nam khi đó còn thuộc tỉnh này, tìm mỏi mắt ko thấy cái gọi là Tây Sa, Nam Sa đâu cả!

4. Bản đồ TQ có tên "Trung Hoa dân quốc toàn đồ" (中華民國全圖), vẽ trong khoảng thời gian 1911-1949, ko có HS, TS.

5. Bản đồ do người Nhật vẽ năm 1911 có tên "Thanh quốc đại địa đồ Cánh mạng (Tân Hợi) động loạn địa điểm chú", vẽ rất chi tiết, hình ảnh sắc nét và tất nhiên là ko có HS, TS trong cương vực
 nước Tàu.

6. Bọn Tàu tham thật, tham ngay cả trong cách vẽ bản đồ! Cái bản đồ "Đại Thanh đế quốc" (大清帝國) này nó vẽ lấn cả ra ngoài khung, ấy thế mà cực Nam nước Tàu cũng chỉ đến đảo Hải Nam thôi!  Bức này trong sách "Đại Thanh đế quốc toàn đồ, Tuyên Thống nguyên niên (1908)" ( 大清帝国全图 宣统元年) do Chử Đình Phúc, Viện NC nước Tàu sưu tầm, cực rõ nét luôn, hehe:))

7. Bức này có tên là "Đại Thanh đế quốc toàn đồ" (大清國全圖) trong sách "Đại Thanh đế quốc phân tỉnh tinh đồ" (大清帝國分省精圖) (1907), nhìn rõ cực Nam nước Tàu chỉ đến đảo Hải Nam mà thôi.

8. Hình chụp bản đồ Trung Quốc có tên "Chính trị khu vực đồ" (政治區域圖) in tận năm 1936 với cực Nam cũng chỉ đến đảo Hải Nam.

9. Bản đồ tỉnh Quảng Đông trong sách "Đại Thanh đế quốc toàn đồ" (大清帝国全图) in năm 1908, cũng với cực Nam là đảo Hải Nam, ko hề có HS, TS.

 10, Bản đồ Trung Quốc trong sách "Đại Thanh đế quốc toàn đồ" (大清帝国全图) in năm 1908.

11. Bản đồ tỉnh Quảng Đông trong sách "Đại Thanh đế quốc phân tỉnh tinh đồ" (大清帝國分省精圖) với cực Nam là đảo Hải Nam, khi đó hòn đảo này còn thuộc QĐ, ko có HS, TS.

12. Dạ, đây làn bản chụp bản đồ TQ trong sách "Đại Thanh đế quốc phân tỉnh tinh đồ" (大清帝國分省精圖) , tuy hơi nhỏ nhưng cũng thấy được cực Nam TQ chỉ đến đảo Hải Nam, ko có HS, TS.

Ảnh và chú thích, lời bình: Chử Đình Phúc


Đánh đĩ chính trị

Nguyễn Tường ThụyTrước hết, cần mở rộng khái niệm đĩ. Không phải cứ bán trôn nuôi miệng mới gọi là đĩ. Phàm những ai bán danh dự để kiếm tiền đều có thể gọi là đĩ cả. 

Đĩ theo quan niệm hẹp tạm gọi là đĩ tình. Còn theo khái niệm mở rộng thì có đĩ buôn người, đĩ môi giới (hối lộ, chạy chọt), đĩ báo chí … Có loại đĩ hiến thân không trực tiếp lấy tiền mà là để tiến thân do khát quyền lực (loại này mới kinh) người ta thường gọi là đĩ cao cấp

Tóm lại có nhiều loại đĩ lắm. Trong đó, loại đĩ dễ kiếm tiền nhất là đĩ chính trị. Loại đĩ này hơn hẳn những loại đĩ khác là không những kiếm bộn tiền mà còn có cả danh vọng nữa. 

Vào Đảng CSVN (sau đây gọi tắt là Đảng) là để hy sinh cho lý tưởng cộng sản, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, đó là những đảng viên chân chính, mặc dù tôi chẳng thích phấn đấu cho cái gọi là “lý tưởng cộng sản”. Tuy vậy, tôi vẫn cứ kính trọng thành phần đảng viên này dù không biết họ là ai, ở đâu, có hay không có. 

Nhưng vào Đảng với mục đích để thăng quan tiến chức, bóc lột nhân dân, vơ vét cho bản thân, gia đình và họ hàng được nhiều chứ không phải như những gì họ tuyên thệ khi vào Đảng thì gọi là đĩ chính trị. 

Dưới đây, tôi không dám nói đến những đảng viên chân chính mà chỉ nói đến đĩ chính trị thôi. 

So với đĩ tình thì đĩ chính trị nguy hiểm hơn rất nhiều. Người ta cứ hay nói đến chuyện chân dài với các đại gia. Xét cho cùng thì đám chân dài chỉ vi phạm về đạo đức, về thuần phong mỹ tục thôi. Việc họ làm chẳng chết ai, chẳng ảnh hưởng đến bố con thằng nào. Của họ thì họ cho hay đổi chứ có phải của chính quyền đâu. 

Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2012

Tin vui Văn Giang

Chiều nay 26/7/2012 hơn 100 bà con Văn Giang lại cùng nhau ra cánh đồng Xuân Quan để trồng cấy lại trên mảnh đất của mình vừa bị cày ủi tan hoang mấy hôm trước. Hiện nay toàn bộ máy móc của quân Ecopark đã rút về vị trí chân cầu đang xây dựng, không thấy có bóng dáng của đội côn đồ bảo vệ máy móc trước đây đâu... Tuy nhiên bà con vẫn rất cảnh giác và luôn có một đội ngũ máy ảnh máy quay ém sẵn để ghi lại sự kiện nếu có biến.

Bầu trời đồng đất Văn Giang còn chút u ám, nhưng những đám mây xa xa đã xanh lại như báo hiệu tin vui sắp đến. Bà con vẫn tràn ngập quyết tâm dành lại mảnh đất của mình, quyết không cho đất nghỉ. Mời xem những hình ảnh vừa chụp cách đây ít phút...

Gian Nan Con Đường Khiếu Nại Của Phe áo đỏ !!!

 


Sau một thời gian văn phòng Chính phủ,Quốc hội, Trung ương Đảng....... ĐI HỌP 
Ngày 17/7/2012 sau khi vượt qua của ải thứ nhất Phe Áo Đỏ đã đến được cửa thứ hai và 
 được cán bộ hướng dẫn: "Việc Nhận Đơn Của Các Chị, Cán Bộ Bảo Còn Phải Chờ Chủ Trương" ???


"LÒNG YÊU NƯỚC" CỦA TS NGUYỄN MINH PHONG BỊ...LẠM DỤNG


Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong
NGUYỄN TRỌNG TẠO: Tôi đang ăn trưa ở Huế thì nhận được điện thoại của nhà văn Nguyễn Đình Chính cho số ĐT của người muốn gặp tôi. Tôi gọi ngay. Thì ra người ấy là TS Nguyễn Minh Phong – tác giả của bài viết “Không ai được lợi dụng lòng yêu nước!” đăng trên báo Nhân Dân vừa rồi. Giọng nói của ông Phong rất nhẹ nhàng: “Anh Tạo ơi, anh đưa bài em đăng trên báo Nhân Dân về đăng lại trên Blog của anh, khiến dân mạng vào “ném đá” em ghê quá. Thực ra bài của em đã bị báo cắt bỏ và viết thêm vào, nó mới thế. Nói thật là em rất thích thơ của anh (trong đó có bài Tuổi 30…) và kính trọng con người anh… Em xin gửi anh bài gốc để so sánh với bài cùng tên đã đăng trên Báo ND trong tháng 7/2012 để anh tiện so sánh và mọi người hiểu ạ…”. Tôi càng đọc bản gốc, so sánh với bản in trên báo Nhân Dân càng thấy lạ.

Và đây là Bản gốc đăng trên nguyentrongtao-blog.
________________________________________________

Trang Anh Ba Sàm có Lời dẫn và các văn bản để so sánh:

Đôi lời: Một bài viết của TS Nguyễn Minh Phong trên báo Nhân dân điện tử đã gây ra phản ứng dữ dội chỉ trong hai ngày qua *. Ba Sàm cũng đã có chút bình luận và nghi vấn quanh vụ này, có nhắc tới một vụ việc liên quan tới ông **. 

Rất may, liền đó, một độc giả thân thiết đã gửi tới “bản gốc” của bài viết, trước khi bị “biên tập”. Xin đăng tải cả 2, có đánh dấu những đoạn bị thêm, bớt, để độc giả đánh giá. Trên bản gốc, những đoạn bị bỏ, để thêm “mắm muối” hình thành nên bản chính thức, có màu đỏ thẫm. Trên bản đăng báo ND, những đoạn được BBT thêm vào có màuđỏ tươi. Riêng tựa bài viết đã được ND sửa lại.

Dù sao cũng có một sự lạ khi mà theo thông tin cho biết, TS NMP hiện là người “có cương vị” kha khá ngay tại báo Nhân dân. Vậy mà bài viết của ông đã bị sửa chữa, thêm bớt làm thay đổi rất nhiều ý tứ quan trọng trong đó. Kinh nghiệm đã có ít nhất một vụ việc tương tự, khi một nhà nghiên cứu trả lời phỏng vấn báo Trung Quốc, bản được đăng lên không giống bản mà tác giả loan tải để thanh minh sau khi có dư luận phản ứng tại VN. Nhưng trường hợp của TS NMP thì nghiêm trọng hơn và rất khó hiểu. 

Vậy, để đối phó với thứ phương tiện truyền thông không giống ai này, chỉ có cách duy nhất đối với các “khổ chủ” là hãy công khai, chính thức lên tiếng. Với TS NMP, bằng bản được cho là “gốc” dưới đây vẫn chưa đủ, chưa đáng tin cậy, rằng ông có đồng ý với việc biên tập như vậy của ND hay không. Tuy nhiên, nếu đòi hỏi ông phải có một bài viết, dù là trên mạng tự do, để làm rõ vụ việc là điều hầu như không thể. Đành chấp nhận có hai con người trong một TS NMP, một với các độc giả hiếm hoi, là những đương, cựu “đầy tớ” vẫn nghiền tờ báo “Nhân dân” mỗi ngày, một với NHÂN DÂN từ lâu đã quay lưng với tờ báo mượn danh mình. Bổ sung, 16h30′, cùng ngày, bài mới trên blog Nguyễn Trọng Tạo:  TS NGUYỄN MINH PHONG NÓI BÀI GÔC CỦA ÔNG ĐÃ BỊ BÁO NHÂN DÂN CĂT BỎ VÀ VIẾT THÊM.

Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

NGUYỄN VĂN HƯỞNG ĐIÊN CUỒNG NHƯ CON CHÓ ĐIÊN


 
-
Có lẽ đã từ lâu Đại Tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã bị bịt mắt, có lẽ vì vậy mà ông luôn có những phát biểu và những lần hiếm hoi xuất hiện trước Truyền thông đều bảo vệ cho Nguyễn Tấn Dũng. 

Tại sao một con cáo già Tình báo như Lê Đức Anh mà không biết rõ chân tướng của Nguyễn Tấn Dũng để tiếp tục dung uy tín của mình đánh cược cho con bài Nguyễn Tấn Dũng làm cho uy tín của ông những ngày cuối đời ngày càng xuống dốc?
Thứ nhất, Vị Nguyên Chủ tịch nước, Đại Tướng già đã từ rất lâu sức khoẻ không còn bình thường, ở cái tuổi như ngọn đèn lung lay trước gió lại có tiền sử sống lại là sự kỳ diệu của Trời đất sau trận nhồi máu cơ tim hơn 20 năm về trước, những người trung thành và thật lòng yêu quý thương ông như người cha đã không muốn báo cáo lên cho ông chân tướng của một Nguyễn Tấn Dũng đã hiện thân của một kẻ độc tài, tham lam vô độ để tránh cho ông sự thật đau lòng: Nguyễn Tấn Dũng không những là người đã phản bội lại các giá trị mà ông đã phấn đấu cả đời, phản bội lại lợi ích Quốc gia mà còn phản bội lại chính cá nhân ông. Mắt ông Đại tướng già bị bịt kín và tai thì đeo headphone với những phỉnh nịnh của Nguyễn Tấn Dũng bằng những lời lẽ như “… nếu không có ông Sáu cản không cho tham gia giả làm lính nguỵ thâm nhập vào quân đội nguỵ ngày xưa thì không có ngày hôm nay…. Khi đó ông già đã nhìn xa trông rộng nên phản đối kế hoạch đó mà nói: “Thằng Dũng sẽ còn làm việc lớn, đưa nó giả làm nguỵ rồi sau này lỡ có mệnh hệ nào chết hết thì ai sẽ làm chứng giải oan cho nó…”

Những lời nhắc lại thực tế có chủ đích của ba Dũng đã động chạm đến tận tâm can vị Cựu Chủ tịch nước quyền lực một thời. Nhưng ông có biết đâu, ba Dũng có thể uốn ba tấc lưỡi bất cứ khi nào cần đến, nhưng hành động tuỳ theo ngữ cảnh, nếu cái gì thuận theo kịch bản và phù hợp lợi ích của cá nhân cũng như gia đình mình thì ba Dũng không những làm rốt ráo mà còn mang ông Đại tướng già ra làm bung sung; Những gì động chạm tới lợi ích cá nhân ba Dũng thì ân nhân Lê Đức Anh cũng chẳng là gì! Thậm chí ba Dũng còn hành động ngược một cách bạo tàn để gởi thông điệp: Đừng có mang cái ông già mắc dịch đó ra đây, rừng chỉ có một Hổ chúa! Có thể đơn cử một việc ông Cựu Chủ tịch nước, Đại Tướng già ngồi hàng giờ đồng hồ, khó nhọc lắm mới viết nổi 15 chữ gởi Nguyễn Tấn Dũng, không những đã vứt cái thư như vứt một tờ giấy lộn mà ngay lập tức ra ‘đòn thật nặng’ đánh cho kẻ mang thư ‘ra bã’… Không biết bao người đã bị ăn đòn phản phúc của Nguyễn Tấn Dũng, nhưng chưa một ai mở lời để ông Đại Tướng già biết được tâm địa kẻ phản phúc… Vì vậy mà Nguyễn Tấn Dũng vẫn lợi dụng ông già mượn gió bẻ măng…

Các Blogger CLB Nhà Báo Tự Do sẽ bị ‘xử kín’ vào ngày 07/08/2012

Danlambao – Theo tin từ gia đình, cả ba blogger thuộc Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là anhNguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Phan Thanh Hải (AnhBaSG), chị Tạ Phong Tần (Công Lý Sự Thật) sẽ bị đưa ra xét xử phiên sơ thẩm vào 08 giờ sáng ngày 07/08/2012. Theo thông báo của tòa, cả ba Blogger sẽ bị xử kín trong phiên sơ thẩm sắp tới tại Toà án nhân dân TP.HCM

Văn phòng luật sư Hà Huy Sơn đã nhận được bản cáo trạng mới và quyết định mở phiên tòa do Tòa án Nhân dân TP. HCM gửi đến. 

Trong quyết định đưa vụ án ra xét xử gửi đến VP Luật sư Hà Huy Sơn hôm 24/07/2012, Tòa án Nhân dân TP. HCM ghi rõ “Thành phần tham gia không có người làm chứng, không có người thân”. Như vậy, thực chất đây sẽ là một phiên tòa xử kín nhằm thực hiện dã tâm bỏ tù những Blogger yêu nước. 

Xin được nhắc lại, trong buổi thăm nuôi hôm 3/7 với gia đình, Blogger Điếu Cày đã gửi ra lời nhắn: Khi phiên tòa diễn ra, Điếu Cày mong muốn những anh em, bạn bè, người thân và những ai quan tâm... nếu có điều kiện đến tham dự phiên tòa hãy cùng mặc đồ đen. Đồng thời, anh cũng nhắn gửi đến anh em, bạn bè hãy tiếp tục nỗ lực và vững tin vào con đường đã chọn, "Tôi bây giờ chỉ ăn no ngủ kỹ, mọi người cứ vững tin và không phải lo lắng" . 

Quyết định xử kín có lẽ là hành động nhằm ngăn chặn những người ủng hộ đến theo dõi phiên tòa. 

Cả ba Blogger cùng bị cáo buộc tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN”, khoản 2 điều 88, với khung hình phạt nặng nề từ 10 đến 20 năm tù giam. 

So với bản cáo trạng cũ, bản cáo trạng mới của Viện kiểm sát không có sự thay đổi nhiều về nội dung. Bản cáo trạng mới đề ngày 19/07/2012, việc thay đổi ngày tháng trong cáo trạng nhằm mục đích đối phó và che đậy việc quá hạn xét xử. 

Trong cáo trạng mới, Viện Kiểm Sát đã bỏ qua chi tiết “biểu tình chống Trung Quốc” của CLB Nhà Báo Tự Do. 

Trước đó, hôm 16/07/2012, linh mục Lê Ngọc Thanh thuộc Dòng Chúa Cứu Thế đã nhận được tin nhắn ẩn danh có nội dung: “Kính gởi cha Lê Ngọc Thanh! Sáng ngày 7-8 xét xử vụ Tạ Phong Tần. Xin cha thông cảm đừng liên lạc lại…” 

Sang đến ngày 18/07/2012, Thẩm phán Vũ Phi Long của Tòa án Nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã gửi thông báo về việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung mà không giải thích lý do. Thực chất đây là biện pháp nhằm mục đích câu giờ. 

Cho đến nay, phiên xử các Blogger CLB Nhà Báo Tự Do đã rất nhiều lần bị trì hoãn. 

Blogger Điếu Cày, tức nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải, bị xử 3 năm tù về tội danh "trốn thuế" sau khi có các hoạt động biểu tình và viết bài phản đối Trung Quốc xâm lấn chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông. 

Nhiệm vụ cứt và mắm tôm

Nhiệm vụ cứt và mắm tôm
D về nhà lúc mờ sáng, người có mùi khó chịu. Mẹ hỏi.

- Con làm gì mà người có mùi ghê thế.?

D trả lời

- Con làm nhiệm vụ mẹ à.?

Mẹ D hỏi.

- Nhiệm vụ thì đêm hôm phải đi đã đành, nhưng sao lại có mùi thối ở người con thế. Phải chui rúc vào đâu à con, tội nghiệp mày, đêm qua mưa gió mẹ xót hết cả ruột.

D vào phòng tắm, bên ngoài bố D nói với mẹ.

- Tôi sợ thằng này nó đi đánh ghen hay sao bà ạ, tối qua tôi thấy nó ỉa vào tờ giấy báo chứ không vào bồn. Rồi nó lại lấy mắm tôm trong tủ bếp. Rõ là trộn hai thứ này vào nhau để ném vào ai. Chỉ có đánh ghen mới làm thế.

Xem các điều tra viên của PA 92 Hà nội làm việc :


 Phạm Hồng Hải Ninh - điều tra viên, địa chỉ : Hà Cầu Hà đông Hà nội, trình độ rất phọt phẹt, thậm chí thần kinh có vấn đề nhưng không hiểu vì sao vẫn được cho làm điều tra viên ?
 Chúng tôi đang có nhiều băng ghi âm và tài liệu liên quan đến điều tra viên này, sẽ đăng tải dần để bà con thấy trình độ, đạo đức của những điều tra viên ở Việt nam nó tệ hại đến đâu, mời bà con đón đọc.

ÔNG NGÔ QUANG DU VÀ ÔNG PHẠM HỒNG HẢI NINH
 CÔNG AN PA92 
LỘ TẨY HÀNH VI PHI ĐẠO ĐỨC
                                                                                                                                  MẠNH TẤN


Việc “bới lông tìm vết” để buộc tội Bảo Long tới nay ông Sơn cùng An ninh kinh tế (PA81) và cơ quan An ninh điều tra (PA92) đã tới ngõ cụt. Phải lách lối tìm tới những cuộc gặp gỡ, thương thuyết giữa hai bên là không thể tránh khỏi.  
Chiều ngày 21 tháng 5 năm 2012 ông Ngô Quang Du và ông Phạm Hồng Hải Ninh - cơ quan An ninh điều tra (PA92) đã thiết kế buổi gặp mặt giữa ông Nguyễn Trường Sơn với Lương y Nguyễn Hữu Khai tại văn phòng cơ quan An ninh điều tra (PA92 -Số 6 đường Quang Trung, quận Hà Đông Hà Nội). Sau gần một năm đối đầu căng thẳng. Buổi đầu gặp mặt có sự đón tiếp, đảm bảo an toàn khiến ông Sơn vững tâm. Hai bên trò chuyện trong không khí chan hòa và đồng cảm…! Rất tiếc câu chuyện sớm kết thúc bởi ông Sơn không được khỏe. 

Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

ảnh các lãnh đạo Việt Nam bị bôi bẩn

Tin nhanh 24/72012

Hôm nay, cả khu phố bị mất điện nên bây giờ Bùi Hằng mới có thời gian cập nhật tin tức phục vụ bà con...

Hôm qua, sau khi Bùi Hằng đăng phóng sự ảnh những kẻ lén lút theo dõi Bùi Hằng suốt thời gian qua. Đồng thời nhận được sự lên tiếng động viên, chia sẻ, cảm thông và lên án hành vi hèn hạ của những kẻ chuyên rình rập theo dõi Bùi Hằng từ các blogger khác...  

Sáng nay dậy, BH phát hiện "mắm tôm tặc" tiếp tục khủng bố nhà Bùi Hằng đêm qua. Mở cổng nhìn sang bên đường thấy ngay một "nghi phạm" đang ngồi "theo dõi" tại nơi những nhân viên của "trung tâm bán nước" thường xuất hiện... Lần này hắn công khai ngồi với vẻ giễu cợt ;))

"Nghi phạm" vẫn ngồi bên đường cười trêu tức?! 

Hahaha... Nhìn kỹ... hóa ra không phải thủ phạm mà là ông hàng xóm bán hoa quả cạnh nhà. Chắc dọn hàng từ sớm (6h30) phải chịu đựng "mùi chính quyền" không nổi nên phải sang đường đối diện ngồi lánh nạn :)))
Vì nhà Bùi Hằng sâu và kín cửa nên người trong nhà không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ.
...
Hay quá! Càng như thế người dân mới sáng mắt về "chế độ mắm tôm" hiện nay. :]]

Phải chăng Việt-Trung đang ở vào tình thế “đêm trước của một cuộc chiến tranh”?!


Cả thế giới đều biết tình hình Biển Đông thời gian vừa qua hết sức nóng bỏng, nhưng có lẽ nóng bỏng hơn cả là những gì hiện đang tích tụ trong tâm tư hàng triệu con dân nước Việt. Bởi nếu nhìn cho tinh một chút, toàn bộ những quậy phá ghê tởm của Đế quốc Trung Cộng đều đang nhằm chĩa mũi dùi chủ yếu vào các quần đảo và lãnh hải Việt Nam với một thái độ trịch thượng mà chúng không cần giấu giếm. Sự căng thẳng trong nhiều ngày ở bãi cạn Scarborough của Philippines rất có thể chỉ là màn dạo đầu và là đòn "đánh dứ" nhằm lạc hướng dư luận mà thôi; hơn nữa đối diện với liên minh quân sự Phi - Mỹ, con sói Đại Hán dù có đói mồi đến mấy cũng phải biết gờm, không thể dại đột làm liều.
Hồ sơ Chủ quyền
Hun-Sen u mê về tiền vàng Trung Quốc
 
Cambodia thao túng hội nghị Asean
 
Cambodia bán đứng láng giềng
 
Trí thức TQ đuối lý về Đường lưỡi bò
 
Cả 4 tứ trụ đều phạm pháp không được lên trang mạng!
Bài học từ sự vấp ngã của Asean 

Tuy cơ quan chức năng bao giờ cũng chỉ một giọng vỗ về dân chúng: Mọi việc đã có Đảng lo, ý nói hãy cứ yên tâm ngủ kỹ và theo dõi các màn "vui vẻ trẻ trung" trên báo đài của Đảng là đủ, nhưng làm sao "ngủ yên" cho được khi cả một vùng biển đảo mênh mông của của Tổ quốc đang đứng trước tình thế có thể nói là treo trên sợi tóc? Mà nói đến Tổ quốc thì đó là cái gì thiêng liêng kết tinh từ hàng triệu triệu anh linh đã từng đổ máu xương bồi đắp nên nó. Nói đến Tổ quốc cũng là nói đến 85 triệu con người đang từng phút từng giờ hiện điện với những buồn vui sướng khổ chết sống có thực, gắn bó máu thịt với chính mảnh đất đã nuôi dưỡng nên mình. Trong mọi định nghĩa kinh điển xưa nay chưa có ở đâu nói rằng Tổ quốc là riêng của một đảng và chỉ đảng ấy có quyền lo toan cho nó, hoặc định đoạt số phận của nó trong quan hệ với nước ngoài - hoàn toàn không. Vì thế, không phải là thừa nếu ta nhắc lại: mọi người dân đều có quyền băn khoăn suy nghĩ trước những gì đang xảy ra liên quan đến vận mệnh sống còn của Tổ quốc trong giờ phút hết sức hiểm nghèo này.
Trên tinh thần đó, chúng tôi xin đăng lời bàn dưới đây của bạn Nguyễn Hữu Quý để độc giả xa gần rộng đường tham khảo.

Trung Quốc thực sự đã xâm lược Việt Nam.

Cho dù né tránh dưới hình thức nào đi chăng nữa, người Việt Nam cũng như những ai trên toàn thế giới khi quan tâm đến Biển Đông (biển Nam Trung Hoa), đều thấy và chấp nhận một sự thật rằng: Trung Quốc đã thực sự xâm lược Việt Nam.

Những vấn đề đằng sau vụ Phạm Chí Dũng

Tuổi trẻ là tờ báo chính thống duy nhất đưa tin công an an ninh bắt tạm giam ông Phạm Chí Dũng, cán bộ một cơ quan nhà nước tại TPHCM về hành vi biên soạn tài liệu phá hoại nội bộ nhằm lật đổ chính quyền. Blog Beo có những thông tin quan trọng về nhân vật Phạm Chí Dũng này, tuy nhiên thông tin từ blog này, theo đánh giá của tôi, chỉ đáng tin cậy cùng lắm khoảng 50%, và vấn đề nằm ở chỗ trong mớ thông tin bùng nhùng đấy lọc thế nào ra 50%. Cố tật của tôi là luôn tìm cách sắp xếp các thông tin rời rạc vào một chuỗi logic thống nhất để nhìn ra những vấn đề nằm sau đấy.
Thông tin Phạm Chí Dũng làm việc ở Ban An ninh nội chính Thành ủy TPHCM là đáng tin cậy. Từ đây có thể hiểu được tại sao chỉ có báo Tuổi trẻ đưa tin về chuyện bắt giam này. Lý do là Tổng biên tập báo Tuổi trẻ cũng xuất thân từ Thành ủy TPHCM và chắc hẳn có mối quan hệ nhất định với Phạm Chí Dũng.Thông tin Phạm Chí Dũng làm việc cho Tổng cục II là đáng tin cậy. Thông tin Phạm Chí Dũng có liên quan tới vụ Sáu Sứ (có lẽ là vụ T2 chính xác hơn) hủy hoại sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp là có thể tin, nhưng trong vụ việc này Phạm Chí Dũng chỉ đóng vai trò của một con tốt. Thông tin Phạm Chí Dũng từng làm thư ký cho Trương Tấn Sang có thể kiểm tra được, và do vậy đáng tin cậy.Thông tin Phạm Chí Dũng sản xuất nội dung trang Quan làm báo và có móc nối với Nguyễn Sĩ Bình có thể không đáng tin. Nhân vật Nguyễn Sĩ Bình khá nổi danh về tai tiếng và hình như tất cả những ai có liên quan tới ông ta đều được cơ quan an ninh Việt Nam nắm rõ. Một người từng là nhân viên Tổng cục II, lại làm việc cho Ban An ninh nội chính Thành ủy không biết điều này để móc nối với Nguyễn Sĩ Bình là một điều rất khó tưởng tượng. Kiểm chứng mối liên quan giữa Phạm Chí Dũng là trang Quan làm báo không phải là không thể. Hiện nay Phạm Chí Dũng đã bị bắt, và nếu trang Quan làm báo vẫn đăng đều đều các bài viết về "thâm cung bí sử" của chế độ hiện nay với thông tin có độ tin cậy trong một khoảng tối thiểu nhất định thì có thể thấy Phạm Chí Dũng không liên quan gì với trang Quan làm báo.

ĐỪNG LỢI DỤNG NHÂN DÂN

 THÙY LINH

Vì sao người ta thèm khát tiền bạc, chức vụ, địa vị? Vì chắc chắn cái đó mang đến quyền năng. Phàm là người bình thường đều mong muốn có được điều đó ít hay nhiều. Tất nhiên ai hiểu rõ mặt trái của quyền năng thì mới dứt được ham muốn này. Khi sử dụng quyền năng sẽ dẫn đến bạo lực, áp đặt, xấu xa, tội lỗi…Và không ai muốn bị kẻ có quyền năng áp đặt lên họ, sử dụng họ. Trong tình yêu càng là tội lỗi nếu bị quyền năng sai khiến. Tình yêu này đâu chỉ chuyện đàn ông, đàn bà, mà còn là tình yêu con người, nhân loại, yêu đất nước, yêu tổ quốc họ. Vậy mà xử sở này người ta vẫn muốn dùng quyền năng để tạo ra khuôn mẫu duy nhất cho tình yêu mà chính quyền luôn nhân danh Đất nước, Tổ quốc để rao giảng cho dân chúng. Cuộc chiến ngôn từ về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đã trở nên thô bạo, trơ trẽn, bất chấp lẽ phải: nào là tụ tập đông người gây mất trật tự, nào là lợi dụng lòng yêu nước, nào là lợi dụng biểu tình để mưu đồ này nọ…Lột bỏ vẻ ngoài của những ngôn từ đó là nỗi sợ hãi mất chế độ, tức là mất quyền năng của giới cầm quyền, là những buộc tội vô cớ và thâm hiểm cho những người dân mong muốn bày tỏ sự phản đối Trung Quốc và cả thái độ bất bình với chính quyền một cách ôn hòa. Càng sợ hãi họ càng bộc lộ sự bế tắc, lúng túng nhưng cực kỳ thô bạo, gây hấn, chuyên chế. Không lẽ có sức mạnh chính quyền trong tay mà chỉ sử dụng quyền năng hết sức thô sơ vậy sao? Đài truyền hình Hà Nội đã phát đi bản tin trưa ngày 23/7 để mô tả “đám người tụ tập gây mất trật tự công cộng” như một đám người ô hợp, bát nháo (mà không hề có minh chứng). Mình kinh ngạc khi nghe mấy bác trai, gái đáng bậc cha chú mà nhà đài phỏng vấn nói rằng, việc đấu tranh với Trung Quốc là việc của nhà nước. Vậy mà nhà đài cứ cho phát lên để bàn dân thiên hạ nghe. Nhà đài có biết là họ chỉ làm được một việc là “trau dồi, bồi dưỡng” thêm sự vô cảm cho con người vốn đã nguội lạnh từ lâu với vận mệnh đất nước, với xã hội nhiều nhiễu nhương, bế tắc, khốn cùng. “Đỉnh cao trí tuệ của nhân loại” đâu hết rồi mà lại làm như vậy? Hóa ra từ xưa đến nay chế độ chỉ luôn “sử dụng” nhân dân mình bằng quyền năng của họ như một món đồ rẻ tiền? Sử dụng nhân dân trong hai cuộc chiến tranh đẫm máu, dai dẳng với bao hy sinh mất mát để giờ đẩy đất nước, nhân dân vào cảnh tan hoang, lòng người ly tán khi hoà bình đã có gần 40 năm như thế này? 

Bài đăng phổ biến