Thứ Bảy, 2 tháng 6, 2012

Chánh thanh tra nói về vụ bà Hiền Đức

BBC - Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội bác bỏ thông tin cho rằng chiều hôm 01/6/2012, các nhân viên an ninh và bảo vệ của Sở này đã "xô xát và giam giữ" bà Lê Hiền Đức, người từng được Giải thưởng Liêm chính 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế về nỗ lực chống tham nhũng.


Chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh nói với BBC từ Hà Nội hôm thứ Bảy rằng: "Không có sự xô xát nào đối với nhân viên và bà Đức cả."

"Vết thương ở chân bà là do bà đập phá tài sản cơ quan chúng tôi," ông Minh cáo buộc.

Vụ việc xảy ra xung quanh việc chính quyền đang tiến hành điều tra trang blog của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, nhà hoạt động xã hội trên mạng Internet vốn được biết nhiều với các bài blog về các chủ đề chính trị - xã hội.

Tin cho hay bà Lê Hiền Đức, luật sư Hà Huy Sơn và ông Nguyễn Xuân Diện đã đến văn phòng chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội chiều thứ Sáu. Luật sư Sơn hôm 01 tháng Sáu cho BBC hay bà Đức đã bị "bốn nhân viên bảo vệ khiêng ra ngoài".

Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2012

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện 'bị điều tra'

BBC-Trang blog của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đóng chiều nay 1/6 còn ông vẫn đang bị Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội điều tra.
Theo giấy hẹn, vị tiến sĩ công tác ở Viện Hán Nôm, nhưng được biết nhiều qua blog với chủ đề chính trị - xã hội, đã đến văn phòng Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội lúc 13h30 hôm nay.

Chính quyền không hài lòng về blog của ông Nguyễn Xuân Diện

Cùng đi với ông Diện có bà Lê Hiền Đức và luật sư Hà Huy Sơn.
Kể lại với BBC tối nay giờ Hà Nội, luật sư Sơn cho hay tại văn phòng có chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, và cả một số nhân viên an ninh.
Cơ quan nhà nước yêu cầu bà Đức và luật sư Sơn ra ngoài.
“Tôi nói theo luật, công dân có quyền được hỗ trợ pháp lý. Sau khi tôi trình thẻ luật sư, họ lại yêu cầu giấy giới thiệu của văn phòng.”
“Vì đi vội, tôi không có giấy này. Họ lấy lý do đó để buộc tôi ra ngoài,” luật sư Sơn cho biết.
Điều tra trang blog
Theo vị luật sư, đến khoảng 5 giờ chiều, ông Nguyễn Xuân Diện mới ra khỏi phòng làm việc.
“Anh ấy kể là bà Đức không đồng ý ra ngoài. Khoảng bốn bảo vệ vào khiêng bà đi, nghe nói có xô xát.”

Tin Khẩn: cụ Lê Hiền Đức bị hành hung tại Bộ Thông Tin và Truyền Thông

Tin Khẩn

Theo giấy mời của thanh tra Sở Văn hóa Thông tin thì chiều nay tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đi cùng cụ Hiền Đức tới trụ sở 185 Giang Võ - Hà Nội để làm việc.

Nhưng hiện nay theo thông tin những ACE cùng đi thì bảo vệ nơi đó đã hành xử côn đồ khiến cụ Lê Hiền Đức bị trật khớp tay, đập đầu xuống đất...
Rất mong loan tin thông báo để mọi người cùng hiệp thông bằng cách kéo đến xem chúng hành xử ra sao và ai ở xa thì có thể gọi vào só máy sau để chất vấn: ĐT nóng: 0984656390 hay số cơ quan: 0435123536

Chúng ta cần thể hiện thái độ trước bất cứ hành xử coi thường và vi phạm pháp luật. Mong mọi người cùng hiệp thông theo nhiều cách.Thứ Năm, 31 tháng 5, 2012

HÔM NAY BLOG NGUYỄN XUÂN DIỆN TRÒN 1 TUỔI & GIẤY MỜI LÀM VIỆC

 Sáng qua (30.5), tôi nhận được giấy mời làm việc của Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Tuy nhiên vì đã có kế hoạch công tác từ đầu tuần nên tôi đã điện thoại thông báo đã nhận Giấy mời và không đến theo như ngày giờ ghi trên Giấy mời được mà dời sang ngày giờ khác.

Nguyễn Xuân Diện - Blog kính báo!


Thông tin thêm:
- Sáng qua một người thanh niên dáng vẻ thư sinh, mặc áo sơ-mi kẻ hồng nhạt (anh này nói anh ta không phải nhân viên bưu điện, không phải nhân viên Sở Thông tin & truyền thông Hà Nội mà chỉ do một người quen nhờ đi qua chuyển thư giúp) đến tận phòng làm việc ở cơ quan tôi để chuyển Giấy mời (dán kín) và mở sổ đề nghị tôi xác nhận đã nhận thư.

Xử người chống cưỡng chế đất ở Đăk Nông

BBC - Tòa án tỉnh Đăk Nông vừa đưa ra xét xử vụ án chống người thi hành công vụ xảy ra hồi tháng 4/2011 ở xã Đăk Ngol, huyện Tuy Đức.
Báo trong nước dẫn thông cáo báo chí của Ban Tuyên giáo tỉnh nói phiên tòa diễn ra công khai ngày thứ Năm 31/5.
Tổng cộng có 15 bị cáo, bị xử hai tội danh Chống người thi hành công vụ, và Cố ý làm hư hỏng tài sản. Cho tới đầu giờ chiều thứ Năm vẫn chưa rõ các bị cáo lãnh án như thế nào.
Theo cáo trạng của tòa, những người này đã tham gia chống lại vụ cưỡng chế giải tỏa 750 ha đất rừng mà chính quyền địa phương nói là bị lấn chiếm trái phép tại khu vực Đắk Ngol.

Đất đai là vấn đề nóng ở nhiều địa phương
Quá trình mà chính quyền địa phương nói là để "dọn rừng" nhằm truy quét, cưỡng chế, giải tỏa đất rừng trên địa bàn xã Đăk Ngol, huyện Tuy Đức bắt đầu từ 20/4/2011.
Đỉnh điểm xảy ra ngày 22/4, khi đoàn cưỡng chế của tỉnh vào hiện trường, khoảng 200 người đã "phục kích dọc đường, ném đá, bắn ná cao su, bom xăng, súng tự chế… tấn công khiến hai công an viên bị thương, đập phá 9 xe máy múc máy ủi và 1 xe cứu thương".
Báo chí nhà nước lúc đó cho hay chiến dịch "giải tỏa đất rừng và truy quét lâm tặc" tại xã Đăk Ngol có sự tham gia của hơn 500 người cùng hàng chục phương tiện đặc chủng của Đoàn công tác liên ngành.
Lực lượng này đã chặt bỏ hơn 700ha cây trồng, tháo dỡ, tiêu hủy 107 nhà tạm và lều lán mà chính quyền nói là dựng trái phép tại các tiểu khu 1521, 1525, 1537 và 1538.
Ngoài ra, họ đã lập hơn 148 biên bản xử lý vi phạm phá rừng và lấn chiếm đất rừng trái phép.

Phá rừng không kiểm soát được?

Nguyên do của vụ lộn xộn ở Đăk Nông được cho là vì tình trạng phá rừng "không kiểm soát được".

Văn hóa Côn Đồ và Nguy Cơ Sụp đổ của CSVN

Thư Cho Con

Ngày 25 tháng 5 năm 2012H,Tin được phóng viên Thanh phương đăng trên RFI ngày 19/5/2012 cho biết:“Hôm qua, 18/05/2012 một nhóm người lạ mặt tự xưng là “thương binh” đã xông vào Viện Nghiên cứu Hán Nôm ở Hà Nội, nơi tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và cũng là một blogger nổi tiếng làm việc, để hăm dọa ông và một số nhân viên khác của Viện. Họ đòi ông Nguyễn Xuân Diện gỡ bỏ các bài trên blog của ông, đặc biệt là thư ngỏ phản đối Chính phủ Nhật viện trợ xây nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam”.Trả lời RFI Việt ngữ hôm 19/05/2012, luật sư Hà Huy Sơn nói:“Tôi nghĩ rằng nguyên nhân của vụ này là do những bài viết trên trang blog hay những việc làm của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện làm ảnh hưởng đến một nhóm nào đó. Họ không dám công khai, mà dùng bàn tay của nhóm có thể gọi là côn đồ đó. Ðương nhiên là Chính quyền Thành phố Hà Nội phải chịu trách nhiệm về những vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Còn chuyện người ta có giải quyết hay không, thì công luận sẽ đánh giá về cách chính quyền hành xử trách nhiệm công vụ của các cơ quan Nhà nước về bảo vệ pháp luật.

PGHH bị đàn áp ngăn chặn trong lần chuẩn bị hành lễ

Luật tổ chức Hội đồng Nhân dân và Uỷ ban Nhân dân quy định là Uỷ ban Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch UBND thành phố, phải chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh trật tự xã hội trên địa bàn của mình. Còn chuyện xử lý thì từ xưa đến nay chưa có tiền lệ.Với công nghệ thông tin hiện nay, công dân ý thức được quyền của họ theo Hiến pháp và pháp luật. Nhận thức của người dân cũng được nâng cao. Người ta sẽ phân biệt đâu là cái đúng, đâu là cái sai. Theo tôi nghĩ là áp lực đối với những người đấu tranh sẽ không tăng lên mà sẽ giảm xuống và phần thắng thì trước sau cũng sẽ thuộc về nhân dân.”Tờ Quân đội Nhân dân, trong một bài báo đăng trên mạng tối hôm qua xác nhận là các “thương binh” muốn gặp tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện vì ông đã có một số bài viết phản đối chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân của chính phủ, một chủ trương mà các “thương binh” này cho là “đúng đắn, hợp lòng dân”. Theo họ, việc ông Nguyễn Xuân Diện lên blog để phản đối chủ trương trên là “không chấp nhận được”.

Gửi thầy thuốc nhân dân Lương Bằng Giang

Bùi Hằng: Viết tặng người bác sĩ trong cơ sở đã chữa bệnh cho tôi, đã có những hành động bảo vệ bênh vực cho lẽ phải và cũng là người trên chuyến xe áp giải tôi về đã phải thốt lên lời rằng" Nếu chị quý mến và tôn trọng thầy thì chị để cho thầy đưa được chị về tới nhà chị an toàn rồi thầy cởi bỏ bộ quan phục này" và còn nhiều câu nói khác nũa
Có lẽ lòng tin yêu tôi dành cho thầy không bao giờ uổng phí THẦY GIANG ƠI!


Thế là tôi ra khỏi trại tù trá hình với cái tên gọi mỹ miều: Cơ sở giáo dục Thanh Hà được đúng  tròn 1 tháng. Trọn một tháng với cuộc sống tự do của nhà tù lớn và bao công việc dang dở sau 5 tháng tồn đọng vì bị bắt giam oan sai. Nhưng hình như chưa ngày nào tôi quên dành một vài phút để nhớ hay nhắc về Thầy dù là với bạn bè hay chỉ riêng trong suy nghĩ của tôi.
Không có số điện thoại, không có bất cứ liên lạc nào để tôi có thể biết tin về Thầy và chuyến đi đầy ấn tượng, đầy dằn vặt trong cuộc đời như chuyến "áp giải một trại viên" về nhà vừa qua của Thầy, vào cái ngày 28-4-2012 mà đã khiến cho Thầy phải không dưới 3 lần nói ra cho mọi người nghe - và với tôi thì như một lời năn nỉ: Nếu chị quý trọng thầy thì chị hãy để cho thầy làm tròn trách nhiệm đưa chị về đến nhà chị tại Vũng Tàu xong đó thầy cởi bỏ bộ quân phục này.

Đơn đề nghị công khai xử lý các quan chức vi phạm GT được bao che bởi ông Nguyễn Đức Nhanh - GĐ Công an Hà Nội

Dân Làm Báo - DLB nhận được lá đơn sau đây của ông Nguyễn Xuân Minh - Trung tá, cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Hà Nội với lời nhắn: Tôi xin gửi Ban Biên Tập lá đơn của tôi. Mong BBT cho đăng công khai để vạch trần sự thật, không để các vụ án bị chìm xuồng bởi ông Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an Hà Nội. (Tôi đã gửi cho báo chí trong nước, nhưng vụ việc vẫn bị chìm trong im lặng)Nay DLB xin trích đăng lại nội dung đơn được gửi dưới đây để rộng đường dư luận.


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
**********
Hà Nội, ngày 4 tháng 5 năm 2012
Kính gửi: 

- Đ/c Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đ/c Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
- Đ/c Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
- Đ/c Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang

Đồng kính gửi: Ban Biên Tập báo Ban Thanh niên, Tuổi Trẻ, Tiền Phong

Tôi là: Nguyễn Xuân Minh, Trung tá, cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Hà Nội.

Kính thưa các đồng chí! 

Tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng diễn biến rất phức tạp. 

Bên cạnh đâu đó vẫn có những cán bộ cảnh sát giao thông tiêu cực, nhận tiền mãi lộ, còn tuyệt đại đa số chúng tôi vẫn giữ được phẩm chất của người công an cách mạng, hết mình vì sự bình yên của nhân dân. 

Hàng ngày chúng tôi phải thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, nhất là hành vi chống người thi hành công vụ của các loại đối tượng. 

Nhưng thật đáng tiếc, việc xử lý các đối tượng chống người thi hành công vụ, đặc biệt là chống lại cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ lại không được xử lý nghiêm minh, thậm chí được sự bao che, che chắn của người đứng đầu Công an thành phố Hà Nội. 

Điển hình như:

- Vụ ông Cầm Kế Cường, phó cục trưởng của Thanh tra Chính phủ vi phạm Luật giao thông đường bộ: 

9h, ngày 24/3/2012, trên tuyến Quang Trung – Trần Hưng Đạo, Cầm Kế CườngCục phó của Thanh tra Chính phủ đi xe ôtô, biển kiểm soát 29A-171.89 đỗ xe bên trái đường một chiều, bị cảnh sát giao thông (các đ/c Lê Đức Kỳ, Nguyễn Diện Sơn) lập biên bản, đã xé biên bản, thách đố, đe dọa, điều khiển xe hất tung đ/c Kỳ lên nắp ca bô chạy hàng trăm mét, bất chấp tính mạng của người cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ. Anh em đã đưa Cầm Kế Cường, phương tiện đưa về Công an phường Trần Hưng Đạo lập biên bản để xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ, thì nhận được lệnh thả người, phương tiện, chỉ xử lý hành chính. 

Khi lãnh đạo Bộ biết được sự việc, yêu cầu xử lý nghiêm, đ/c Nguyễn Đức NhanhGiám đốc Công an thành phố Hà Nội mới chỉ đạo chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, nhưng ra lệnh phải bỏ hết các tình tiết tăng nặng tội ra khỏi hồ sơ, cấm cung cấp thông tin cho báo chí, đề nghị tòa án xử án treo với thời gian ngắn nhất.

- Vụ Vũ Lê Hoàng, cán bộ Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao đâm thẳng vào cán bộ cảnh sát giao thông Hà Nội: 

Ngày 7/3/2012, tại ngã tư Trường Chính – Giải phóng, Vũ Lê Hoàng điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát Giao thông liên tiếp 02 tuyến, rồi đâm thẳng vào đ/c Nguyễn Đức Chúngđội phó đội 1 ở tuyến 3, làm đ/c Chung bất tỉnh, phải đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Đồng chí Nguyễn Đức Nhanhgiám đốc Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu anh Chung không được trả lời phỏng vấn, nếu trả lời thì nói Hoàng không cố tình đâm anh Chung. Đ/c Nhanh cũng chỉ đạo chỉ xử lý hành chính, phong tỏa thông tin không cung cấp cho báo chí. 

Chỉ đến khi lãnh đạo Bộ có ý kiến chỉ đạo, đ/c Nhanh mới buộc phải chỉ đạo xử lý hình sự, nhưng cũng yêu cầu loại bỏ các tình tiết tăng nặng và chỉ xử án treo.

Còn nhiều vụ việc tương tự, lãnh đạo Bộ không biết nên đã bị chìm xuồng, chỉ xử lý hành chính, thậm chí không xử lý. 

Đồng chí Nhanh liên tục phát biểu, trả lời phỏng vấn là sẽ kiên quyết, nghiêm trị các đối tượng chống người thi hành công vụ, nghiêm cấm cán bộ can thiệp vào quá trình điều tra, xử lý các vụ án chống người thi hành công vụ, nhất là chống lại lực lượng công an, nhưng chính đồng chí lại là người chỉ đạo, can thiệp hoặc dung túng cho việc tha bổng, xử lý hành chính nhiều vụ chống người thi hành công vụ, chống lực lượng công an. 

Phải chăng các đối tượng vi phạm đã "chạy" đồng chí giám đốc?

Nếu như vậy, rồi đây ai sẽ là người bảo vệ anh em cảnh sát giao thông chúng tôi khi làm nhiệm vụ? Ai dám tận tậm, tận lực, ngăn chặn, truy bắt, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm, hay chỉ làm cho qua chuyện để giữ gìn bản thân?

Vì vậy, tôi làm đơn nay kính mong các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an quan tâm, sâu sát, chỉ đạo công an Hà Nội xử lý nghiêm minh mọi hành vi chống lại lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, dù người vi phạm là bất kỳ ai. 

Rất mong các cơ quan truyền thông hãy sát cánh với lực lượng cảnh sát giao thông chúng tôi, phanh phui sự thật, không để các vụ án chống người thi hành công vụ như vụ ông Cầm Kế Cường, ông Vũ Lê Hoàng chìm xuồng, góp phần để chân lý, pháp luật được thực thi.

Nguyễn Xuân Minh
Cán bộ PC67 - Công an thành phố Hà Nội

Chẳng lẽ nhà nước cũng cởi truồng?

Mai Xuân Dũng - Đối chiếu các kết quả khảo sát thấy con số trên 80% số vụ việc khiếu kiện, tranh chấp trong cả nước hiện nay đều liên quan trực tiếp, gián tiếp đến đất đai là khá hiện thực. Các vụ khiếu kiện đất đai hiện nay kéo dài và có chiều hướng tăng về số lượng bùng phát về tính chất. Dân oan mất đất hình như vẫn hy vọng Trung ương sẽ can thiệp “cứu” họ nên dòng người kéo về thành phố nơi có trụ sở của các cơ quan quản lý Nhà nước còn kéo dài. Những năm trước dân oan khiếu kiện chỉ vài chục nay đã đến hàng nghìn người.

Họ từ khắp mọi miền đất nước đổ về Hà nội. Điều đó dễ hiểu, Hà nội là nơi tập trung các cơ quan quyền lực: Bộ chính trị TW đảng cộng sản, Quốc hội, Chính phủ, Thanh tra các cấp. 

Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh

Ngày 30.05.2012, 13:56 (GMT+7)
Tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà), vùng nuôi cá mú được xem là lớn nhất Việt Nam, người Trung Quốc không chỉ thu mua mà còn sử dụng mặt nước vịnh để nuôi các loài hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú.
Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.Lồng bè do những người Trung Quốc điều hành.

Bè cá Trung Quốc hoành tráng
Hầu như mọi ngư dân và người buôn bán nào ở gần cảng Cam Ranh đều biết các đìa cũng như lồng bè nuôi cá, tôm của người Trung Quốc. Ông Đạt, một chủ đìa tại đây nói đìa nuôi tôm hùm của A Xìu nằm cạnh cảng Cam Ranh, còn phía ngoài vịnh cách đó chừng 200m là lồng bè nuôi cá mú của những người Trung Quốc khác. Mỗi lồng bè nuôi cá, tôm hùm trị giá hàng tỉ đồng.


Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Vì sao Philippines không sợ Trung Quốc?


2012-05-28
Khác với thái độ nhún nhường của Việt Nam, Philippines đã mạnh mẽ công khai đối đầu với Trung Quốc trong tranh chấp Biển Đông.
RFA screen cap
Dân chúng Philippines tập trung hàng trăm người biểu tình trước tòa đại sứ Trung Quốc ở Manila hôm 7 tháng 5 vừa qua.

Giữa lúc người dân Philippines – nói theo lời blogger JB Nguyễn Hữu Vinh – “tuy không có được sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cộng sản…(nhưng) vẫn hiên ngang chống bành trướng”, thì tác giả Ngô Văn Lang lưu ý “TQ hoàn toàn hiểu rằng người VN suy yếu là do sợ hãi”.
Sự sợ hãi lẫn nhau
Qua bài “4 tố chất của xã hội VN trở thành 4 cơ hội để TQ thôn tính”, được nhiều mạng nhật ký phổ biến, tác giả Ngô Văn Lang nhấn mạnh rằng chính nỗi sợ hãi ấy của người dân Việt là điều kiện thuận lợi cho Bắc Kinh có thể thôn tín VN. Nhưng, tác giả minh định rằng người dân Việt không sợ TQ, mà “lại rất sợ chính quyền của mình, không dám đi ngược lại các phán quyết của chính quyền” ngoại trừ một số rất ít, “đếm trên đầu ngón tay” dám bày tỏ lòng ái quốc để rồi trước sau gì cũng lâm cảnh tù đầy. Theo phân tích của tác giả Ngô Văn Lang:

Đơn tố cáo của con gái ông Nông Đức Mạnh

Danlambao - Dân Làm Báo nhận được đơn tố cáo của bà Nông Thị Bích Liên, con gái ruột ông Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí Thư đảng Cộng sản Việt Nam. Bức đơn được gửi cho báo Người Cao Tuổi, nội dung tố cáo những việc làm vi phạm pháp luật của Đại biểu Quốc Hội Đỗ Thị Huyền Tâm (Vợ mới cưới của ngài Nguyên Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh). Nay xin đăng lại nguyên văn để rộng đường dư luận và cũng để mọi người cùng theo dõi.

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập -  Tự Do - Hạnh Phúc
----------------------
    Hà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2012

 ĐƠN TỐ CÁO (lần 2)
    Đảng viên, đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức Đảng viên, vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

 Kính gửi: Báo Người Cao Tuổi  

Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông /Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức đảng viên.

Đã hơn hai tháng, cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của cơ quan/tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và ông/bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm. Cụ thể như sau:

Thứ Ba, 29 tháng 5, 2012

Audio chất vấn Công ty Xây dựng 8 và Chùm ảnh hai mẹ con Khỏa thân giữ đất

Phần 1
Phần 2 


* Hình ảnh hai mẹ con khỏa thân giữ đất:

500 tiểu thương 'quây' UBND quận Cầu Giấy... phản đối xây chợ mới

  (ĐVO) Hôm nay, hơn 500 phụ nữ là tiểu thương mặc đồng phục màu đỏ, tới “quây” UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội để phản đối dự án xây chợ Nghĩa Tân mới.
Những phụ nữ này có mặt tại khu vực UBND quận Cầu Giấy từ rất sớm và tất cả mặc áo màu đỏ, phía sau có in dòng chữ: “Bà con tiểu thương chợ Nghĩa Tân - Cầu Giấy kêu cứu”.

Đoàn người tụ tập xung quanh UBND, Quận Ủy quận Cầu Giấy, rải rác trên cầu và tràn vào cả khu vực tiếp dân của quận. Thậm chí, họ còn có mặt cả gần khu vực ngã tư Cầu Giấy - Láng - Bưởi... thu hút sự chú ý của người đi đường, khiến giao thông khu vực này gặp khó khăn. Rất đông dân phòng, cảnh sát khu vực và các xe chuyên dụng của cảnh sát đã được huy động để bảo đảm trật tự.

Chợ Nghĩa Tân hiện tại.

Theo các tiểu thương chợ Nghĩa Tân, nguyên nhân dẫn đến việc tập trung đông người là do họ quá bức xúc trước thông báo của UBND quận Cầu Giấy về việc “chợ đã đóng thầu” cho một công ty tư nhân xây dựng với quy hoạch dự kiến khoảng 9 - 10 tầng mà không thông qua sự đồng thuận của các tiểu thương.

Thứ Hai, 28 tháng 5, 2012

Biển Đông: Trung Quốc sẽ tấn công bãi cạn của Philippines

 
 Bản đồ các đảo tranh chấp của Trung Quốc trên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Những diễn biến về diễn tập quân sự trong mấy ngày qua của Trung Quốc nhân lúc tranh chấp gia tăng giữa Philippines và Trung Quốc quanh bãi cạn Scarborough của Philippines rất dễ để ta đưa ra nhận định như trên.

Trong bài viết Thời sự Biển Đông của báo điện tử Petrotimes, ngày 26/5/2012, nhận định:
Trung Quốc cấm biển để dọn đường cho một cuộc tấn công quân sự? 
Theo nhà phân tích về biển ở Đông Nam Á Alec Almazan của Philippines, tại bãi đá ngầm Scarborough, Hoàng Nham (ảnh), nhiều dấu hiệu cho thấy, Trung Quốc đang chuẩn bị phát động một cuộc tiến công quân sự. Ông Almazan trích tin tức từ một báo cáo gần đây cho biết, Hải quân Trung Quốc đã triển khai một lực lượng đặc nhiệm đổ bộ gồm 5 tàu chiến hiện đại nhất ở khu vực biển tranh chấp với Philippines. Ông nói: “Mặc dù dừng chân tại các vùng biển quốc tế, nhưng lực lượng đặc nhiệm của Trung Quốc có thể nhanh chóng triển khai đến bãi đá ngầm Scarborough trong 1-2 ngày”. Ông Almazan cũng cho rằng, việc Trung Quốc công bố lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông là dấu hiệu Bắc Kinh muốn khu vực bất đồng này không còn tàu cá dân sự Trung Quốc khi họ phát động các cuộc tiến công trên biển nếu có. Đến nay cuộc đối đầu ở bãi đá ngầm Scarborough giữa Trung Quốc và Philippines bước sang tuần thứ 6, nhưng hai bên vẫn chưa tìm được một giải pháp ngoại giao nhằm giải quyết bất đồng.

TÔI ĐÃ TỰ TÌM RA ĐÁP ÁN CHO CÂU HỎI "AI ĐÃ TẠO RA NHỮNG SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀY?"

Sau khi chứng kiến chuyện diễn ra tại phòng tiếp dân Thanh tra chính phủ hôm 18/4/2012, tôi có viết bài: AI ĐÃ TẠO RA NHỮNG “SẢN PHẨM” NHƯ THẾ NÀY?Ngày 19/4, tôi gọi điện đến Học viện hành chính quốc gia thì cô Hương, trưởng phòng đào tạo nghe máy. 
   Cô nói việc này đã "giao cho anh Hưng, trưởng đoàn phụ trách sinh viên đi thực tập" và hẹn sẽ liên lạc lại sau.Tin tưởng ở lời cô Hương, tôi kiên trì chờ đến hết tháng 4/2012 nhưng Học viện hành chính quốc gia không có sự liên lạc nào lại đối với tôi.Ngày 2/5, tôi gọi điện tới Vụ  Giáo dục đại học của Bộ GDDT, gặp ông Trần Trọng Toàn, chuyên viên nói rõ về sự việc này và đề nghị Vụ Giáo dục đại học có ý kiến với Học viện nhưng phía Học viện vẫn chây ỳ không có động tình gì cả. 
   Ngày 3/5, tôi lại gọi điện gặp bà Nguyễn Thị Lê Hương, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục đại học.
   Ngày 4/5, anh Hưng gọi điện và xin gặp tôi ở nhà riêng để báo cáo vụ Quỳnh Anh. Tôi cũng muốn trên tinh thần "đóng cửa bảo nhau" nên đồng ý.Ngay chiều hôm đó, anh Hưng đến nhà tôi và đưa cô Quỳnh Anh cùng đến. Trong buổi gặp, anh Hưng có đưa tôi xem bản tường trình của cô Quỳnh Anh. 
   Có một điều rất lạ là không biết bản tường trình này có phải là bí mật quốc gia không mà tôi xin phô tô 1 bản nhưng anh Hưng không đồng ý (!?).Suốt buổi gặp, cô Quỳnh Anh không nói gì cả nhưng trong bản tường trình của cô có câu rất hỗn láo là "ngày hôm đó (tức 18/4/2012) bà Hiền Đức vào phòng nghe trộm câu chuyện của cô cháu tôi".
   Trong việc này, cô Quỳnh Anh lại càng thể hiện sự dối trá và vẫn giữ lời lẽ xấc xược như hôm ở phòng tiếp dân.
   Tôi nói thêm về chuyện ở phòng tiếp dân ngày 18/4. Hôm đó tôi đi theo đoàn của những người đến Thanh tra Chính phủ tố cáo Đài truyền hình Việt Nam, trong đó bà Nhung làm trưởng đoàn. Cán bộ tiếp dân ban đầu là bà Hiên. Sau khi bà Hiên tiếp dân không thỏa đáng, đoàn được mời sang phòng ông Phan Văn Hải để làm việc.
   Ngay chiều 18/4, sau khi trực tiếp biết cô Quỳnh Anh có thái độ và lời nói xấc xược với dân, tôi có nói với ông Cục phó Cục 1 về chuyện này. Ông có ngỏ ý mong tôi bỏ qua vì cháu này là nhân viên thực tập, "sẽ rút kinh nghiệm".Buổi làm việc giữa tôi với ông Hưng và cô Quỳnh Anh không giải quyết được gì. Ông Hưng xin phép ra về. Cô Quỳnh Anh cũng đứng dậy ra khỏi nhà tôi không có một lời chào, chỉ nói với tôi rằng "yêu cầu bà đừng đưa lên mạng". Lúc đó, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện cũng có mặt và chứng kiến buổi gặp gỡ này.
   Với mong muốn góp phần xây dựng ngành giáo dục nói chung và Học viện hành chính quốc gia nói riêng, 8 giờ 15 phút ngày 7/5, tôi có mặt tại Học viện HCQG ở 71 Nguyễn Chí Thanh để gặp lãnh đạo Học viện. Cán bộ văn phòng cho biết là lãnh đạo đang họp giao ban đầu tuần. Tôi ngồi chờ ở phòng thường trực tới tận 12 giờ trưa, không có một ai tiếp tôi mặc dù suốt buổi sáng, khi ngồi ở phòng thường trực, tôi có gọi nhiều lần đến Vụ giáo dục đại học. Bà Lê Hương, Phó vụ trưởng có nói là cháu đã điện cho chị Vân Hạnh, Phó vụ trưởng học viện HCQG, chị Hạnh sẽ tiếp bác.
   Đợi đến 12 giờ trưa không có ai tiếp, tôi đành ra về.Mặc dù vậy, sau đó tôi vẫn kiên trì gọi điện tới Học viện nhiều lần. Đến chiều ngày thứ sáu, 25/5, anh Minh, thư ký của giám đốc Học viện gọi cho tôi yêu cầu "bác làm một cái đơn gửi cho học viện để cháu báo cáo với lãnh đạo"Tôi chỉ biết thốt lên một câu: "Trời!". Tại sao tôi phải làm đơn? Tôi có yêu cầu gì cho bản thân tôi đâu? Chẳng qua vì muốn xây dựng ngành giáo dục và cho Học viện thì tôi mới tốn công gọi điện và lặn lội đến Học viện, ngồi chờ hết cả buổi sáng trong thời tiết trời mưa tầm tã.
    Cách hành xử của Học viện Hành chính quốc gia cho thấy họ thiếu tinh thần cầu thị, thể hiện một thái độ vô trách nhiệm, đối với thiện chí góp ý xây dựng của công dân.Việc kiểm điểm, xử lý đối với trường hợp cô Quỳnh Anh, tiếp thu ý kiến xây dựng của công dân thiết nghĩ không phải là chuyện gì khó. Không hiểu vì lý do gì mà họ lại có thái độ như vậy. Phải chăng họ quen lối làm việc tắc trách hay vì cô Quỳnh Anh có gia thế như thế nào đó mà họ không dám động đến.
  Ai đã tạo ra sản phẩm như thế này? 
  Câu hỏi đến hôm nay tôi đã tự trả lời: Đó là HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA.Thầy nào trò ấy mà thôi.

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ Văn Giang

BBC - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu điều tra “những hành vi gây rối trật tự công cộng và đánh người trong việc tổ chức cưỡng chế ngày 24/4/2012 tại Văn Giang, Hưng Yên”.
Cả ngàn cảnh sát chống bạo động đã được huy động để trấn áp những người dân làng Văn Giang thuộc tỉnh Hưng Yên, vốn không chấp hành quyết định của chính quyền lấy đất của họ để xây dựng khu đô thị sinh thái Ecopark.

Bạo lực đã xảy ra trong vụ cưỡng chế đất đai ở Văn Giang trong tháng Tư
Phó Chủ tịch tỉnh Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào nói với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại một hội nghị về giải quyết khiếu nại, tố cáo đầu tháng Năm rằng việc cưỡng chế “thành công, đảm bảo an toàn về người và tài sản”.
Kể từ hội nghị hôm 2/5, chính phủ Việt Nam không đưa ra phát ngôn nào mới về vụ Văn Giang.
Nhưng dường như trước sức ép của dư luận cả trong và ngoài Đảng, Thủ tướng Việt Nam mới “yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra”, theo trang web Chính phủ.
Bản tin này thừa nhận “dư luận xã hội rất quan tâm” vụ cưỡng chế này.
Thông báo cho hay “nếu đủ căn cứ phải khởi tố vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với những hành vi gây rối trật tự công cộng và đánh người trong việc tổ chức cưỡng chế”.
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố ba người dân về hành vi “chống người thi hành công vụ” trong vụ cưỡng chế.
Nhưng dư luận còn ồn ào vì cáo buộc lực lượng cưỡng chế đánh hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam.
Cũng xuất hiện video trên mạng mà dường như cho thấy công an đánh thẳng tay một người phụ nữ tại cùng nơi xảy ra vụ hành hung hai nhà báo.
Thông báo của chính phủ Việt Nam không nói rõ đối tượng cần phải điều tra vì “gây rối trật tự công cộng và đánh người” là những ai.
Các bài liên quan:

Nên hay không nên xây nhà máy điện hạt nhân ở VN?

2012-05-27
Vấn đề xây dựng nhà máy điện hạt nhân nhằm giúp đáp ứng nhu cầu điện năng tại Việt Nam trong tương lai tiếp tục là đề tài gây tranh luận tại Việt Nam.
Một người đang nhìn vào mô hình lò phản ứng hạt nhân Mitshubishi tại một cuộc triển lãm về điện hạt nhân tại Hà Nội hôm 28/5/2010. Việt Nam có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân và sẽ hoạt động vào năm 2020.
Trong chuyên mục Khoa học - Môi trường kỳ này, mời quí thính giả nghe trình bày những thông tin cập nhật về dự án gây tranh cãi đó.
Theo kế hoạch của chính phủ Việt Nam thì đến năm 2014 sẽ cho tiến hành dự án điện hạt nhân với tổng công suất 4000MW. Phía các cơ quan chức năng Việt Nam đang triển khai nghiên cứu khả thi cho nhà máy.
Tiến sĩ Nguyễn Nhị Điền, giám đốc Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt cho biết những công tác mà viện của ông tham gia cũng như của các cơ quan hữu quan trong lĩnh vực này:

Hơn một ngàn nông dân Văn giang, Dương nội, Nghĩa tân lại kéo đến trụ sở nhà nước khiếu nại.

Sáng nay, lại có hơn ngàn dân kéo đến số 1 Ngô Thì Nhậm - trụ sở tiếp dân của TW đảng và Nhà nước - để khiếu nại !
 Họ đến đông quá nên không có chỗ ngồi, phải tràn ra cả hè đường ngoài cổng số 1 Ngô Thì Nhậm.
Ba dân oan Thanh Oai từ sáng sớm đã ngồi ở vườn hoa chờ đến giờ.

Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2012

THÔNG CÁO BÁO CHÍ về trường hợp anh Trương Quốc Việt tọa kháng trước tòa Đại Sứ CSVN Úc châu

 THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 (ngày 25 tháng 5 năm 2012)

 “YÊU CẦU NHÀ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NGƯNG KHỦNG BỐ, ĐE DỌA GIA ĐÌNH VÀ NHÂN VIÊN CỦA TÔI TẠI VIỆT NAM”

 Tôi tên là Trương Quốc Việt, một công dân Việt Nam, người đã bị cướp đất, mất nhà và bị đánh đập, cầm tù tại Bình Thuận, Việt Nam hiện đang ở Úc để lên tiếng phản đối và yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải trả nhà đất lại cho gia đình tôi và tôn trọng quyền làm người của người dân Việt Nam.


 Tôi đã tọa kháng trước toà Đại Sứ CSVN từ ngày 23-4 đến ngày 30-4-2012 và trước tiền đình Quốc Hội Úc Châu từ ngày 1-5 đến ngày 11-5-2012 để yêu cầu Chính phủ Úc Đại Lợi ngưng viện trợ phát triển cho nhà cầm quyền CSVN vì người dân VN không nhận được gì cả ngoại trừ khủng bố, áp bức, bất công và nhân quyền bị chà đạp.

 Ngày 11/5/2012 gia đình tôi tại VN đã bị Công An đến “viếng thăm” và ngày 23/5/2012 một số nhân viên của Công ty của tôi đã nhận được giấy mời đi gặp Công an.

Tiểu luận về về cuộc đấu tranh dân chủ cho Việt Nam


Nguyễn Văn Thạnh (Danlambao) - Thân tặng bạn hữu – những người con ưu tư vì tình hình đất nước và dấn thân tranh đấu cho một tương lai tươi sáng của dân tộc.

Tôi – Nguyễn Văn Thạnh – một con dân đất Việt, luôn suy nghĩ, ưu tư về tình hình đất nước. Rõ ràng như ban ngày là đất nước ta còn đầy bất công: tham nhũng, lãng phí tràn lan, một bộ phận nhỏ nắm quyền hoặc cấu kết với quyền lực giàu có, ăn sung mặc sướng trong khi đó đại đa số nhân dân sống khốn khổ, đổ mồ hôi sôi nước mắt mà cuộc sống bấp bênh, không bảo đảm.

Một tầng lớp con ông, cháu cha, thăng quan tiến chức vù vù, nạn chạy chức, chạy quyền,…kẻ bất tài ngồi xổm trên đầu trí thức, người tài thật sự; đất nước ngày càng lụn bại. Ai cũng thấy điều đó, tầng lớp lãnh đạo cũng thấy điều đó, tại sao không thay đổi được? 

Từ những suy tư, trăn trở trên, tôi luôn suy nghĩ tìm ra một hướng hành động để sao đất nước đổi thay, giàu mạnh, mọi người ai cũng hưởng lợi, cuộc sống sung túc mà không lâm vào cảnh loạn lạc, chết chóc, máu chảy đầu rơi, đất nước tàn phá tiêu điều? 

Tin Chủ Nhật, 27-05-2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
Tổng thống Mỹ sẽ tiếp đồng nhiệm Philippines vào lúc quan hệ Manila – Bắc Kinh căng thẳng (RFI).  – Mỹ – Philippines bàn quan hệ chiến lược (NLĐ).  – TT Obama sẽ đón TT Philippines vào ngày 08/06 (RFA). – Philippines đề cử chức Đại sứ ở Trung Quốc (BBC).  - Philippines đề cử Đại sứ ở Trung Quốc (DT). - Tổng thống Philippines thăm Mỹ giữa căng thẳng với TQ (VNN). - Mỹ – Philippines bàn quan hệ chiến lược (NLĐ). - Philippines bổ nhiệm đại sứ mới tại Trung Quốc(VNE). - Trung Quốc đang bị các nước nhỏ thách thức (VNMedia).  - Trung Quốc bị ‘‘xa lánh” vì tranh chấp biển Đông  (ANTĐ).  - Mỹ sẵn sàng chiến tranh với Trung Quốc? (kỳ 1) (ĐV). Có lẽ “tỏ ra sẵn sàng” thì đúng hơn. Vì với thằng Tàu nầy, đâu cần uýnh nhau cho tốn kém, nó sẽ tự chết, có lý do gần giống như mô hình Sô Viết.

Bài đăng phổ biến