Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Thủ tướng Dũng chỉ 'hoàn thành nhiệm vụ'

Ông Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp thường kỳ của Chính phủ hôm 1/4
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói tại phiên họp Chính phủ rằng dù được chi bộ cho là xuất sắc, ông cũng chỉ "tự nhận ở mức hoàn thành nhiệm vụ".
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Dũng nói tại phiên họp thường kỳ tháng Ba của Chính phủ ngày 1/4 rằng để đánh giá cán bộ "Tóm lại có bốn mức là xuất sắc, tốt, hoàn thành, không hoàn thành".
“Tôi thì nhận ở mức hoàn thành, chi bộ thì cho là xuất sắc, tôi cũng kiên định tự nhận ở mức hoàn thành," người đứng đầu Chính phủ khẳng định.
Theo bậc thang mà ông thủ tướng đưa ra, 'hoàn thành nhiệm vụ' là mức trung bình.
Ông Nguyễn Tấn Dũng đã nói như vậy khi nhận xét về các cán bộ công chức, mà theo báo cáo của các địa phương đa phần thuộc diện hoàn thành nhiệm vụ trở lên.
Ông nói "vừa qua các tỉnh, các bộ báo cáo lên tỷ lệ cán bộ công chức không hoàn thành nhiệm vụ vào khoảng 0,5-0,6%".
"Nhìn chung dư luận không đồng tình với kết quả đó, một số ý kiến nói là tỷ lệ không hoàn thành nhiệm vụ phải lên đến 20-30%. Bộ Nội vụ cần thanh tra, kiểm tra và khảo sát để đưa ra đánh giá."
Cũng trong cuộc họp Chính phủ, T̀hủ tướng Dũng phát biểu về đề xuất rút đăng cai Asiad năm 2019 tại Hà Nội.
Ông nói chưa được nghe Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch báo cáo về phương án đăng cai Asiad 18 nên yêu cầu bộ này giải trình cụ thể vào tuần tới. Theo ông Dũng, việc này cần làm chặt chẽ và thông tin rộng rãi.
"Mình đồng ý về chủ trương song phải có kế hoạch khả thi thì mới làm, còn không thì không làm."

Thành lập đoàn kiểm tra

Liên quan tới vấn đề cán bộ, nhưng trong lĩnh vực Đảng, ông Lê Hồng Anh - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư - vừa ký quyết định thành lập chín đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm kiểm tra việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Theo quyết định trên, 5 đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị sẽ do các ông Ngô Văn Dụ, Đinh Thế Huynh, Nguyễn Xuân Phúc, các bà Tòng Thị Phóng và Nguyễn Thị Kim Ngân làm trưởng đoàn.
Trọng tâm làm việc của 5 đoàn này là công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ tại các cơ quan sẽ đến kiểm tra.
Các đoàn này chịu trách nhiệm kiểm tra Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ, Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin-Truyền thông, Đảng ủy khối các cơ quan trung ương, Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục-Đào tạo; Ban thường vụ các tỉnh ủy Nam Định, Thanh Hóa, Đồng Nai, Đồng Tháp, Đắk Lắk và Thái Nguyên.
Bốn đoàn kiểm tra của Ban Bí thư, do các ông Ngô Xuân Lịch, Trương Hòa Bình, Trần Quốc Vượng và bà Hà Thị Khiết làm trưởng đoàn, sẽ làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Ban cán sự Đảng Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao, Ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy Cần Thơ, Ninh Bình, Nghệ An, Lào Cai và Lâm Đồng.
Đại hội 12 Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ được tổ chức vào năm 2016, thế nhưng giới quan sát cho rằng cuộc chạy đua vào các chức vụ chủ chốt đã bắt đầu ngay từ bây giờ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến