Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

ASIAD 18 : Việt Nam muốn bỏ cuộc chơi cũng không đơn giản

Theo RFI tiếng Việt

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (DR)
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (DR)

Anh Vũ
Tháng 11 năm 2012, Hội đồng Olympic châu Á OAC đã chính thức công bố kết quả Hà Nội đánh bại thành phố Sabaraya của Indonesia để giành quyền đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao châu Á ASIAD 18 vào năm 2019.

Hồ sơ xin đăng cai tổ chức sự kiện này phải được chính phủ ủng hộ tích cực và đã thuyết phục được đa số các thành viên của OAC mặc dù các nhà tổ chức đưa ra một đề án với dự chi chỉ khoảng 150 triệu đô la Mỹ, một con số quá khiêm tốn so với các kỳ đại hội thể thao của khu vực.
Tuy nhiên, cách đây ít ngày Quốc hội Việt nam đặt lại vấn đề về dự án tổ chức ASIAD 18 khiến chính phủ phải yêu cầu Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phải giải trình lại, thậm chí còn hé lộ khả năng bỏ cuộc.
Trong những ngày qua, dư luận trong nước xôn xao bàn luận xung quanh việc nên hay không nên tổ chức kỳ đại hội thể thao này. Không ít tiếng nói nên rút lui vì điều kiện kinh tế của Việt Nam không cho phép.
Để tìm hiểu thêm thông tin, RFI phỏng vấn chuyên gia thể thao Trần Văn Mui tại Thành phố Hồ Chí Minh, từng có thời gian dài lãnh đạo ngành thể thao của thành phố.
Ông Trần Văn Mui
 
02/04/2014
 
 

TAGS: PHỎNG VẤN - THỂ THAO - THEO DÒNG THỜI SỰ - VIỆT NAM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến