Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

RFA:Công an đánh đập và bắt bớ người dân đến phiên tòa Đoàn Văn Vươn ngày 2/4/2013


Như chúng tôi đã loan tin, sáng ngày 2 tháng Tư khi công an tiến hành vây bắt ba người là Chị Bùi Minh Hằng, anh Nguyễn Chí Đức và ông Trương Dũng chở về công an phường Hải An thành phố Hải Phòng cho đến chiều tối hôm qua thì anh Trương Dũng đã được chở cấp cứu tới bệnh viện đa khoa thành phố Hải phòng vì bị công an đánh đập gây thương tích nghiêm trọng. Nói chuyện với chúng tôi ông Trương Dũng cho biết:
Dạ tôi thấy phiên tòa nói xử công khai mà người đến xem lại cấm. Chúng tôi phản đối phiên tòa cuối cùng không cho người dân vào. Người ta thấy bất công xử Đoàn Văn Vươn là hoàn toàn sai với pháp luật. Trong khi đó tôi thấy người ta bắt một cháu thanh niên người ta đánh một cách dã man thì tôi phản đối hành vi của họ nên họ đánh tôi .
Họ cứ xô vào vì thấy mình phản đối họ. Họ đánh trên đường đi lúc ấy họ bẻ tay vừa đánh dọc đường lúc ấy họ tống lên xe bít bùng loại xe chở tù, họ khóa tay lại họ đánh. Họ chở về công an quận Hải An thành phố Hải Phòng.
Riêng trường hợp của anh Nguyễn Chí Đức người nổi tiếng vì cú đạp lịch sử trong lần biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội trước đây được ông Trương Dũng cho biết là tình trạng không đến nỗi nặng như ông, ông Dũng kể:
Nguyễn Chí Đức thì người ta lao ra người túm Nguyễn Chí Đức lúc bấy giờ có xây xát nhưng cũng nhẹ không có vấn đề gì. Tôi thì bị nặng hiện tại bác sĩ cũng đã chiếu chụp (X-ray) rồi thì có ảnh hưởng tới phần mềm (trong đầu) trong người thì không bị sao nhưng mà phần mềm sợ nó biến chứng mà kể cả bác sĩ cũng chưa biết được.
Ông Trương Dũng trả lời chúng tôi rất khó khăn vì đang trong tình trạng hoảng loạn, cho tới hơn 11 giờ 30 đêm 2 tháng Tư ông vẫn còn ngồi trong bệnh viện Đa khoa Hải Phòng và chưa ra về.
Đài Á Châu Tự Do tiếp tục theo dõi và loan tin nhanh nhất về các trường hợp công an tấn công và đánh đập người dân khi họ đến xem vụ án Đoàn Văn Vươn tại Hải Phòng trong thời gian sớm nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến