Chủ Nhật, 17 tháng 6, 2012

DÂN DƯƠNG NỘI TIẾP TỤC DIỄU HÀNH PHẢN ĐỐI KẾT LUẬN CỦA THANH TRA NHÀ NƯỚC


 Ngay sau khi thanh tra nhà nước họp báo trả lời kết luận cho dân phường Dương nội, Hà đông về các nội dung mà bà con tố cáo, khiếu nại, khiếu kiện dai dẳng nhiều năm qua thì hôm sau, họ lại phải tiếp tục diễu hành ra cơ quan Trung ương để phản đối những kết luận đó.
  Nội dung trả lời của thanh tra ra sao xin mọi người đọc trên các báo thì rõ. Hỏi chuyện với một người dân Dương nội có mặt trong đoàn đi gửi đơn thì họ cho biết : " thanh tra kết luận lung tung, Đất nước này đã không còn công lý nữa rồi, chúng tôi sẽ tiếp tục diễu hành, gửi đơn từ phản đối lại những nội dung mà họ trả lời nhăng cuội trong cuộc họp báo đó ! "
Họ tuyên bố sẽ liên tục diễu hành với số lượng đông hơn nhiều lần, trong nhều ngày trong tuần và kể cả tự thiêu để phản đối, yêu cầu các cấp cao hơn làm rõ những nội dung mà họ khiếu nại một cách chính xác, khách quan.
   Một phụ nữ cho biết : chị đã hai lần bị đầu độc bởi thế lực xã hội đen vì chị đã cùng bà con đi đòi quyền lợi của mình, đòi các  cơ quan nhà nước bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân trước các nhóm lợi ích. Tuy nhiên, chọ cho biết : chị và bà con Dương nội vẫn tiếp tục đi đòi quyền lợi chính đáng của mình, kể cả phải chết vì thực tế ruộng đất đã hết, không còn gì nuôi sống gia đình, đời sống của nhiều hộ dân Dương nội đang rất cùng cực bên cạnh một thành phố có bề ngoài rất có vẻ phát triển.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến