Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

Nhiều nông dân Dương Nội bị bắt khi tập trung khiếu kiện đất đai

2012-06-20
Hôm nay là ngày thứ ba bà con Dương Nội tiếp tục đến Ban Dân vận trung ương tại Hà Nội để đưa kiến nghị về việc đất đai của bà con bị trưng thu mà không bồi thường thỏa đáng.

Courtesy anhbasam
Hàng trăm nông dân Dương Nội tiếp tục tập trung bên hàng rào vườn Bách thảo.
Một nông dân Dương Nội cho biết hành trình bà con đi trong sáng hôm nay 20 tháng 6:
"Sáng nay chúng tôi đến Ban dân vận trung ương nhưng bà Hà Thị Khiết là trưởng ban lại đi vắng cho nên sau khi chờ một lúc thì bà con chúng tôi lại quay trở lại. Ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng thì người ta không muốn chúng tôi ở đấy. Chúng tôi hiện đang ở đường Hoàng Hoa Thám và ngay bên hàng rào vườn Bách thảo. Chúng tôi hiện ở đây 150 người."
Theo lời ông thì có khoảng 30 người đã bị bắt đem đi Đông Anh trước khi nhóm của ông tới nơi, ông cho biết:
"Số bà con mà người ta chở về Đông Anh thì tầm khoảng độ 30 người. Lúc ấy tôi không có mặt nhưng tôi nắm bắt con số ở đấy. Bà con chúng tôi ở nhóm khác, tôi không cùng đi với bà con ở nhóm đấy."
Nói về nguyên nhân bà con tập trung liên tiếp trong nhiều ngày như vậy ông nói:
"Vừa rồi thanh tra chính phủ đã có những kết luận chúng tôi cho là không đúng sự thật cho nên bà con chúng tôi mới phải có những buổi như thế này. Chúng tôi cũng không muốn như thế này đâu vì đang mùa vụ, chúng tôi đã quá khổ, quá vất vả nhưng vì miếng cơm manh áo cho nên chúng tôi mới phải lăn lê, bò toài, vã vật ở chỗ nọ chỗ kia, mới khổ như thế này chứ có ai muốn như vậy đâu."
Bà con Dương Nội cho biết sẽ không im lặng chấp nhận những gì mà chính quyền đang hành xử, kể cả biện pháp đùn đẩy trách nhiệm như từ xưa tới nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin sớm nhất sự việc này.

Tin, bài liên quanKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến