Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

Điểm Tin qua các trang web, bloggers Thứ Sáu 18.05.12BREAKING NEWS
 • Ông Trương Hòa Bình: Tôi phi mt 1 t mi ngi cái ghếnày!? (Nguyễn Tường Thụy) - Đấy là lời kể của chị Hồ Thị Kim Chung. Trong câu chuyện về nỗi oan khuất của chị có chuyện: Khi chị gọi điện cho ông Trương Hòa Bình, đương kim chánh án Tòa án Nhân dân tối cao về vụ án Nguyễn Văn Hưởng (tôi chưa có điều kiện đi sâu vào cái mà chị gọi là vụ án Nguyễn Văn Hưởng), thì ông Bình nói: “Tôi mất 1 tỷ mới được ngồi ở cái ghế này”.
 • Vũ Duy Chu: Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 54) (Trần Nhương) - “Người ta quy định tháng 5, tháng 11 hàng năm những người lĩnh lương hưu phải lên phường nơi cư trú ký vào danh sách lĩnh lương. Không ký là cán bộ phường chuyển trả tiền lương ấy về bộ phận chuyên trách trên quận, vì cán bộ tưởng người được lĩnh lương đã… chết”.
 • “Nhà ở” thì chỉ được ở, cấm… ngủ (DV) -  “Bởi là ‘nhà ở’ nên chỉ được ở thôi, không được chui vô đó ngủ, ngủ là sai mục đích. Không được ngủ thì tất nhiên các hành vi khác như ăn, uống, vệ sinh, giặt rửa, âu yếm… đều phải cấm tuốt”.
 • Bóp phanh  (Người Buôn Gió) - “Ông giáo làng bóp quả phanh tham nhũng nữa, nhưng ít ai để ý vì vụ sở hữu đất che mất. Đó là ông giáo làm quả đưa trọn cái bộ máy chống tham nhũng mà như ông nói là kém hiệu quả về cho Bộ Chính Trị tiếp quản”.
 • Rõ khỉ (Đông Ngàn) - “Sớm nay lướt mạng thấy bác Trọng báo tin sốt rẻo: Lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thuộc Bộ Chính trị, tự nhiên lại nhớ chuyện hai lão đổi nhà này. Rõ khỉ!”
 • Chỉ tiêu phạt (Faxuca) - Nếu tăng phạt mà giao thông thông suốt hơn, tai nạn giao thông giảm thì cũng có thể chấp nhận được. Đằng này phạt càng nhiều vi phạm càng nhiều, tai nạn càng nhiều là cớ làm sao chứ!
 • Hoàng Lại Giang: Không có gì quý hơn lòng yêu nước (Ba Sàm) -  “Một chính quyền nhân dân phải đồng hành cùng nhân dân trong cuộc chiến giữ nước này, chứ không bao giờ xúc phạm đến nhân dân, thậm chí coi nhân dân là tội đồ để dùng xã hội đen trừng trị!“.
 • Ai là ai ??? (Lê Hiền Đức) -  “Ngày 09/5/2012, tại xã Liên Minh huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ cưỡng chế quy mô nhỏ hơn Văn Giang, nhưng tàn bạo không kém… Rất nhiều người bị đánh tàn bạo, bất kể là thanh niên hay bà già, phụ nữ… ”.
 • Lạm quyền (Lê Hiền Đức) - “Không biết video clip về cảnh hai nhà báo của Đài tiếng nói Việt Nam bị đánh hội đồng ở Văn Giang (Hưng Yên) xác thực đến đâu, nhưng những gì mà chúng ta thấy được quả là ngoài sức tưởng tượng. Chuyện gì đang xảy ra trên đất nước của chúng ta thế này (?!)”.
 • Ruộng đất này là của chúng mình  (Trần Nhương) - “Ruộng đất này là của chúng mình/ Sau trận càn đất ta đã hồi sinh/ Cùng chung tay chúng ta trồng cây trái/ Đầy hương thơm nắng tô màu tươi mới/ Đồng đất này-Là của chúng ta”.
 • Tranh cãi quanh việc phóng vệ tinh Vinasat-2 (Tin khó tin) - “Ông Chú Văn Cuội, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mặt Trăng, tuyên bố: ‘Mặt Trăng có đầy đủ bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với toàn bộ không gian quanh Trái đất.
 • Phiên tòa xét xử 4 thanh niên Công giáo ngày 24 tháng 5(VRNs) – Nghệ An – Theo tin chúng tôi vừa nhận được, phiên tòa xét xử 4 anh em sinh viên công giáo thuộc Giáo phận Vinh là Antôn Đậu Văn Dương, Phêrô Trần Hữu Đức, Gioan B. Hoàng Phong và Antôn Chu Mạnh Sơn sẽ diễn ra lúc 7h00 ngày 24 tháng 5 tới đây tại tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.
 • 'Chiến thuật của Trung Quốc đang gây bất ngờ' (Dan luan) - Nếu Trung Quốc thành công trong vụ tranh chấp bãi cạn Scarborough, khả năng Trung Quốc sẽ áp dụng tương tự với các quốc gia khác. Như vậy, Trung Quốc sẽ thành công khi độc chiếm biển Đông. Tất cả quốc gia ASEAN cũng như cộng đồng quốc tế sẽ bị thua thiệt khi một vùng biển rộng lớn và quan trọng nhất nhì thế giới lại bị một quốc gia đầy tham vọng xâm chiếm.
 • Ðảng viên lão thành đòi cách chức trùm an ninh Trung Quốc(Nguoi Viet) - Một nhóm đảng viên Cộng Sản Trung Quốc lão thành vừa đưa ra bức thư ngỏ, kêu gọi bãi chức trùm an ninh Trung Quốc, Chu Vĩnh Khang (Zhou Yongkang), một điều cho thấy đang có bất ổn chính trị trước ngày có cuộc chuyển đổi lãnh đạo ở Trung Quốc.
 • Pháp : Nhiều hồ sơ quốc tế lớn đang chờ đợi tân Ngoại trưởng Laurent Fabius (RFI) - Hôm nay, 17/05/2012, ông Laurent Fabius đã nhậm chức Ngoại trưởng, thay thế ông Alain Juppé. Vừa được bổ nhiệm, tân Ngoại trưởng Pháp phải bắt tay ngay vào việc xử lý các hồ sơ quốc tế quan trọng, như Hội nghị G8, Thượng đỉnh Liên Minh Bắc Đại Tây - NATO tại Hoa Kỳ, các vấn đề châu Âu, Syria, chương trình hạt nhân của Iran...
 • Sau Hy Lạp, là cả châu Âu (RFI) - Chính trị trong nước là đề tài chính trên các trang báo Pháp số ra hôm nay. « Bình đẳng » là tít lớn trên trang nhất báo Libération. Tờ báo nhận định thành phần nội các mới của ông Jean-Marc Ayrault, thủ tướng mới của nước Pháp tôn trọng sự bình đẳng nam nữ và mọi xu thế của đảng Xã hội.
 • Lực lượng nổi dậy sắc tộc Kachin tại Miến Điện cầu cứu Liên Hiệp Quốc (RFI) - Trong một bức thư gởi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon, mà một bản sao được một lãnh đạo Kachin chuyển đến AFP vào hôm nay, 17/05/2012, Tổ chức Kachin Tự do - KIO - đã « khẩn cầu » Liên Hiệp Quốc gởi quan sát viên và những êkíp trung gian hòa giải đến các vùng mà lực lượng vũ trang KIA của họ đang phải đối đầu với quân đội Miến Điện.
 • Trung Quốc cho phép xuất khẩu thêm đất hiếm (RFI) - Chính quyền Trung Quốc hôm nay 17/05/2012 loan báo cấp hạn ngạch bổ sung để xuất khẩu đất hiếm. Quyết định này được đưa ra trong lúc Bắc Kinh đang bị các đối tác thương mại chỉ trích về việc hạn chế xuất khẩu loại nguyên liệu thiết yếu cho công nghệ cao này.
 • Vụ Trần Quang Thành : Trung Quốc muốn chứng tỏ làm chủ tình hình (RFI) - Hơn mười ngày sau khi Washington và Bắc Kinh đạt được thỏa thuận cho luật sư mù Trần Quang Thành sang Hoa Kỳ, cho đến tận hôm qua 16/05/2012, nhà tranh đấu cho các quyền dân sự này mới được làm các thủ tục cấp hộ chiếu tại một bệnh viện ở Bắc Kinh, nơi ông đang chữa trị vết thương và cũng gần như bị quản thúc bởi vì công an, cảnh sát canh gác bệnh viện, ngăn không cho ông gặp ai.
 • Miến Điện lần đầu tiên tổ chức Gay Pride (RFI) - Hôm nay 17/05/2012 Miến Điện đã tổ chức Gay Pride – ngày hội của người đồng tính – lần đầu tiên tại nước này. Một nhà hoạt động nhân quyền nhận xét, việc tham gia vào một sự kiện quốc tế như Gay Pride sẽ giúp cộng đồng người đồng tính Miến Điện thêm tự tin.
 • Seoul đình chỉ việc ký kết thoả thuận hợp tác quân sự với Tokyo (RFI) - Vào hôm nay, 17/05/2012, Hàn Quốc đã bất ngờ cho biết là sẽ không ký kết với Nhật Bản một số thỏa thuận về hợp tác quân sự, dự trù trong tháng này. Theo một phát ngôn viên bộ Quốc phòng Hàn Quốc, sở dĩ Seoul phải quyết định như trên, đó là vì thái độ không đồng tình của công luận.
 • Tân chính phủ Pháp tôn trọng nguyên tắc bình đẳng nam nữ và đa dạng (RFI) - Chiều tối ngày hôm qua, 16/05/2012, điện Elysées đã công bố danh sách các thành viên chính phủ được tổng thống François Hollande bổ nhiệm. Thành phần chính phủ thể hiện sự bình đẳng nam nữ về số lượng, đa dạng về các xu hướng khác nhau trong đảng Xã hội và cánh tả, đồng thời có nhiều bộ trưởng trẻ.
 • Đến lượt ngư dân Trung Quốc bị người Bắc Triều Tiên bắt cóc (RFI) - Theo hãng tin Pháp AFP, vào hôm nay, 17/05/2012, các nguồn tin từ báo chí Trung Quốc và thân nhân những người bị bắt đã tiết lộ : Mới đây, đã có 29 ngư dân Trung Quốc cùng tàu thuyền của họ bị một toán người Bắc Triều Tiên có trang bị võ khí chặn bắt trên biển. Những kẻ bắt cóc đã đòi phía Trung Quốc phải nộp 1,2 triệu yuan (150.000 euro/ 190.000 đô la) để chuộc mạng số người này.
 • Việt Nam tìm cách đối phó với lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc tại Biển Đông (RFI) - Kể từ hôm qua, 16/05/2012, Trung Quốc bắt đầu áp dụng lệnh cấm đánh bắt cá mà họ ban hành trên một vùng rộng lớn ở Biển Đông, trong đó có những khu vực đang tranh chấp với các láng giềng. Ngoài việc phản đối lệnh cấm này qua con đường ngoại giao, chính quyền Việt Nam còn khuyến khích ngư dân tiếp tục hoạt động bình thường để khẳng định chủ quyền đất nước.
 • Trung Quốc : Ông Trần Quang Thành hy vọng có hộ chiếu trong 2 tuần tới (RFI) - Hôm nay, 17/05/2012, luật sư mù Trần Quang Thành, nhà tranh đấu cho các quyền dân sự, từ bệnh viện Bắc Kinh, đã gọi điện thoại cho AFP, nói rằng ngày hôm qua, các quan chức Trung Quốc đã tới để làm các thủ tục cấp hộ chiếu cho ông, vợ và hai người con, và họ sẽ có hộ chiếu trong vòng 15 ngày tới.
 • Kêu gọi cách chức ông Chu Vĩnh Khang (BBC) - Xuất hiện lời kêu gọi cách chức ủy viên Thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản TQ Chu Vĩnh Khang do mối liên hệ với ông Bạc Hy Lai.
 • Hoãn phiên xử Mladic tại La Haye (VOA) - Thẩm phán đã hoãn phiên xử Ratko Mladic, viên tướng thời chiến người Serbia ở Bonia, trong ngày xử thứ hai tại La Haye.
 • Khai mạc Liên hoan phim Cannes (VOA) - Liên hoan điện ảnh Cannes thường niên lần thứ 65, đã khai mạc hôm qua trong một buổi lễ trọng thể với thảm đỏ tại khu du lịch nổi tiếng
 • Công nhân công ty giày Sunjade lại đình công (RFA) - Hàng ngàn công nhân làm việc cho công ty giày Sunjade ở khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa, hôm thứ tư vừa qua, ngưng mọi hoạt động, cùng nhau tràn ra quốc lộ 47, gây cản trở lưu thông và an ninh trật tự tại địa phương này.
 • VN tiếp nhận 3 chiến đấu cơ SU-30MK2 (RFA) - Việt Nam mới tiếp nhận thêm ba chiến đấu cơ kiểu mới SU-30MK2 do tập đoàn sản xuất võ khí Rosoboronexport và công ty máy bay Sukhoi của Nga bàn giao.
 • Hoa Kỳ sẽ cung cấp hai tàu rà mìn cho Đài Loan (RFA) - Đài Loan sẽ tiếp nhận hai chiếc tàu rà mìn do Hoa Kỳ cung cấp trong những tháng tới trong kế hoạch nâng cấp khả năng quốc phòng của đảo quốc này, hầu chống trả những hành động tấn công bất ngờ từ phía Trung Quốc.
 • Đâu là chiếc đũa thần chống tham nhũng? (Đào Tuấn) - “Chiếc đũa thần, nếu có, không phải là Ban chỉ đạo nằm ở đâu, có độc lập hay không, cũng khó có thể đòi hỏi ‘lương tâm và trách nhiệm’ của những người có quyền chức, phải là thái độ xã hội, phải bắt đầu bằng sự quyết liệt của cơ quan phòng chống tham nhũng và phải từ một cơ chế cần có để người dân có thể giám sát”.
 • Nhà báo Ngọc Năm và Phi Long vẫn làm việc bình thường(Bà Đầm Xòe) - Lúc 21h ngày 16.5.2012, xin được khẳng định với bạn đọc xa gần rằng: Không có chuyện nhà báo Ngọc Năm và Phi Long bị sa thải. Nhà báo Ngọc Năm vẫn là trưởng phòng, vẫn là bí thư chi bộ và điều hành công việc bình thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến