Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không để xảy ra chuyện đốn hạ cây xanhThành phố Hồ Chí Minh không để xảy ra chuyện đốn hạ cây xanh bừa bãi là khẳng định của ông Võ Văn Luận, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi họp báo định kỳ quý 1/2015, tổ chức ngày 27/3.

Theo ông Võ Văn Luận, cây xanh là một bộ phận không thể tách rời của đô thị, bảo vệ môi trường cũng như tạo diện mạo thành phố. Hiện nay trên địa bàn còn rất ít cây xanh nên chủ trương của lãnh đạo thành phố là tăng mật độ bao phủ cây xanh và đưa chỉ tiêu này vào nội dung của đại hội Đảng bộ thành phố trong các nhiệm kỳ.

Mỗi cây xanh trồng ngoài đường đều được quản lý rất chặt, việc chặt cây phải theo quy trình chặt chẽ, được cân nhắc kỹ lưỡng. Theo đó, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (quản lý mảng cây xanh, hạ tầng giao thông) trực tiếp làm việc với Hội Liên hiệp Khoa học kỹ thuật thành phố (thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố) để lấy ý kiến chuyên môn từ các chuyên gia; sau đó trình lên Thường trực Ủy ban nhân dân để trình Hội đồng nhân dân thông qua. 

Thậm chí có những dự án, các đơn vị thiết kế ban đầu đề xuất đốn hạ, di dời hàng trăm cây nhưng đã bị Thường trực Ủy ban nhân dân và Thành ủy bác bỏ.

Để hạn chế thấp nhất việc đốn hạ số lượng lớn cây xanh, nhiều dự án đã buộc phải đổi hướng, làm cầu giữa đường. Còn diện cây xanh bị gãy đổ, sâu mục thì nhất thiết phải chặt nhưng cũng phải có phương án cụ thể.

Theo số liệu của Sở Giao thông Vận tải, hiện Sở đang quản lý trên 262ha công viên, mảng xanh công cộng và gần 124.000 cây xanh. Năm 2014, thành phố đã trồng mới hơn 6.000 cây xanh và đặt ra chỉ tiêu trồng mới khoảng 5.000 cây, tăng thêm khoảng 28ha diện tích mảng xanh trong năm 2015./.

Theo http://www.vietnamplus.vn/thanh-pho-ho-chi-minh-se-khong-de-xay-ra-chuyen-don-ha-cay-xanh/314473.vnp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến