Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Thất vọng với bản nhận xét của ông Phan Trọng Thưởng về luận văn Đỗ Thị Thoan

An Thảo
10168016_1417908021805228_8713495044288850067_nNếu không đọc tên của tác giả bản nhận xét này, tôi sẽ nhầm rằng đây là bản nhận xét từ một nhân viên an ninh văn hóa, thay vì là một nhà nghiên cứu, như vị trí của ông.
Vì nếu là một bản nhận xét và thẩm định luận văn một cách khoa học, thì những lập luận của nó phải dựa vào các luận điểm khoa học, và kết luận của nó phải là những kết luận về tính chất đúng, sai, có cơ sở hay không có cơ sở của luận điểm và vấn đề trong luận văn.
Ngược lại, tôi thấy đa số những kết luận trong bản nhận xét đều trực tiếp hoặc gián tiếp lấy sự quy chiếu chính trị thay cho lập luận khoa học. Mặt khác, tác giả bản nhận xét cũng cố ý sử dụng sai trích dẫn nhằm mục đích công kích cá nhân, thay cho những đánh giá và nhận xét khách quan về vấn đề và luận điểm của luận văn.
Tôi nghĩ, ông Phan Trọng Thưởng có quyền đưa ra những nhận xét của mình, nhưng trong hình thức của bản nhận xét luận văn khoa học, ông phải dùng ngôn ngữ khoa học, chứ không phải là ngôn ngữ báo cáo của một nhân viên an ninh văn hóa.
 Tác giả gửi Văn Việt

1 nhận xét:

  1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
    TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.


    Trả lờiXóa

Bài đăng phổ biến