Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Video và hình ảnh người Việt ở Nam Cali biểu tình chống Tập Cận Bình 07-06-2013

 WESTMINSTER, CA - Đúng 8 giờ sáng ngày 7 tháng Sáu nhiều đồng hương gốc Việt đã tụ tập ở điểm hẹn chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, Nam California, để cùng lên đường đến Palm Springs, biểu tình khẳng định chủ quyền, chống Tập Cận Bình - Trung cộng hung hăng gây hấn mưu đồ xâm chiếm biển đảo của Việt nam.....


Đồng hương tập họp trước tại chùa Điều Ngự trước giờ khởi hành. 07-06-2013

Với những khuôn mặt rạng rỡ, người trẻ thì tay cầm biểu ngữ, ngực đeo máy ảnh, lưng mang backpack, các vị lớn tuổi hơn, có người chân không vững lắm, phải lậm chậm dựa theo chiếc xe giúp người chân yếu mà đi.Đài Little Saigon TV phỏng vấn Một sinh viên cùng người em rời San Jose từ sáng sớm, mang cờ và biểu
ngữ đón xe đò Hoàng để xuống Nam Cali cho kịp giờ hẹn ở chùa Điều Ngự. Em cho biết đi tham dự đoàn
biểu tình để biểu tỏ quan tâm đến lãnh thổ.


 Nhiều cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam và cờ Hoa Kỳ bay phất phới. Những tấm biểu ngữ nói lên nỗi niềm của họ: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam,” “China Back off,” “Stop your invasion,” “China must respect U.N.C.L.O.S”... 
Bà con chuẩn bị để đi lên xe bus....

Bà con đang lên xe bus...Đúng 9 giờ sáng, thời điểm khởi hành, hai chiếc xe đò chở đầy người và tình quê hương đầy ắp hơn, ra freeway trực chỉ hướng Palm Springs.


Được biết điểm xuất phát này do năm đoàn thể trẻ, gồm Thanh Niên Cờ Vàng, Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại, Thanh Sinh Phó Ðức Chính, Thanh Niên Truyền Thống Việt, và Thanh Niên Sinh Viên Lạc Hồng, liên kết tổ chức.

Cập nhật lúc 12 giờ trưa:

Đến góc đường Bob Hope và Gerald Ford, phái đoàn biểu tình bị cảnh sát kéo rào cản chận lại không thể đến gần chỗ họp mặt của hai vị tổng thống Obama và Tập Cận Bình ở dinh thự Sunnylands được.


Trong cái nắng sa mạc chói chang và sức nóng gần 110 độ F của Palm Springs, phái đoàn biểu tình người Việt từ chùa Điều Ngự, phái đoàn đến từ San Diego, cùng phái đoàn hơn 50 người Tây Tạng cùng đứng dương biểu ngữ hô to khẩu hiệu phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình.

Biểu ngữ bằng nhiều ngôn ngữ, cờ Việt Nam vàng với ba sọc đỏ, cờ Tây Tạng và cờ Hoa Kỳ bay tung một góc trời.


Bà con tiếp tục kéo đến càng ngày càng đông...


Sức nóng cay nghiệt khiến một vị cao niên đến từ San Diego bị ngất xỉu. Mọi người chia nhau người săn sóc cụ, người khác vẫn kiên trì chịu nắng chịu nóng để bày tỏ quan điểm.
Phong viên của báo LA Times đang phỏng vấn bà con biểu tình
Bà con đang đả đảo sinh viên tàu cầm cờ đi ủng hộ trung cộng....Phóng viên đài NBC Los Angeles....
Pháp Luân Công biểu tình phản đối trung cộng dã man...
Hai em bé người Mỹ cầm cờ Tây tạng biểu tình phản đói trung quốc man rơ.....

Những người biểu tình đòi độc lập cho Tây Tạng căng biểu ngữ trên đường ông Tập Cận Bình đến Palm
Springs, California.
* Tiếp tục cập nhật 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến