Thứ Tư, 21 tháng 11, 2012

CA Hà Nội xua quân trấn áp dân oan, nhiều người nhập viện


Âm thanh cuộc phỏng vấn từ hiện trường do nhà báo Trần Quang Thành thực hiện

Danlambao - Hôm nay, 21/11/2012, lực lượng công an & côn đồ tiếp tục được huy động nhằm trấn áp cuộc biểu tình của dân oan tại vườn hoa Lý Tự Trọng. Hai dân oan lớn tuổi từ Quảng Bình và Đà Nẵng đã bị công an xô xát thô bạo, dẫn đến ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Cụ bà Lê Hiền Đức nghe tin vội đến can thiệp đã bị một nhóm công an thường phục bao vây, xô đẩy khiến bà Đức ngã đập đầu xuống vỉa hè.

Người đầu tiên bị đánh đến ngất xỉu vào trưa nay, 21/11, là cụ bà Nguyễn Thị Hồng, dân oan Quảng Bình.

Qua facebook, chị Bùi Thị Minh Hằng đã công bố bức ảnh chụp bà Hồng đang phải nằm cấp cứu, truyền dịch tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Hồng đang nằm trong khoa cấp cứu nội 1, bệnh viên St. Paul.

Trường hợp thứ hai cũng bị công an xô xát đến bất tỉnh là cụ ông Nguyễn Xuân Hiền, 75 tuổi, dân oan Đà Nẵng.

Nhà báo Trần Quang Thành đã gửi đến bản tin chi tiết như sau: Vào hồi 15h30 chiều nay, thứ Tư 21/11/2012, hàng chục Dân oan từ Đà Nẵng ra thủ đô Hà Nội khiếu kiện đòi đất đai bị cướp đoạt đã đổ về khu tượng đài Lý Tự Trọng căng biểu ngữ đả đảo bọn cướp đât, yêu cầu Thanh tra nhà Nước khẩn cấp can thiệp.

Một lực lượng lớn an ninh, công an, dân phòng quận Tây Hồ và phường Thụy Khuê đã xô đẩy những ngươi đi khiêu kiện, giằng giật biểu ngữ của họ.

Cụ Nguyễn Xuân Hiền, 75 tuổi, người ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng không chịu đưa biểu ngữ đã bị một thanh niên dân phòng giật ngã khiến cụ ngất xỉu. Hiện nay, mọi người đã đưa cụ Nguyễn Xuân Hiền đến cấp cứu tại bệnh viện 354, phố Đốc Ngữ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Ông Nguyễn Xuân Hiền, dân oan Đà Nẵng bị đánh ngất khi đi khiếu kiện
và bị một nhóm côn đồ giả dạng đến gây sự. Ảnh: Facebook JB Nguyễn Hữu Vinh

Nhận dược tin báo, cụ Lê Hiền Đức đã nhanh chóng đến can thiệp, đồng thời yêu cầu công an lập biên bản về việc dùng bạo lực xô xát với dân oan.

Trong lúc cụ Đức đang tiếp xúc lăng nghe bà con dân oan phản ánh nỗi oan khuất của mình thì công an và dân phong lại kéo đến đòi giải tán. Cụ Lê Hiền Đức đã bị xô ngã, đâu đập vào vỉa hè.

Nhà báo Trần Quang Thành mau chóng gọi về hiện trường phỏng vấn cô Dương Thị Xuân và cụ Lê Hiền Đức tại khu tượng đài Lý Tự Trọng. Dưới đây là phần âm thanh phỏng vấn:


Tính đến hôm nay, đã xảy 5 trường hợp công an dùng bạo lực đối với dân oan khiếu kiện.

Trước đó, một trường hợp bị công an đánh đập đến mức phải nhập viện là cô Trần Ngọc Anh, dân oan Vũng Tàu. Cô Ngọc Anh nhập viện từ hôm 13/11/2012, hiện sức khỏe vẫn còn đang rất yếu.

* Cô Trần Ngọc Anh vẫn còn đang điều trị tại bệnh viện Sanh-Pôn. Ăn được vài thìa cháo lại ói ra hết. Nhưng phía bệnh viện đang một mực yêu cầu cô phải xuất viện (Ảnh: Facebook Bùi Hằng)

Chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết, cô Trần Ngọc Anh đã chuyển sang điều trị tại bệnh viện Sanh-Pôn được vài ngày, hiện nay đi lại vẫn phải có người dìu. Tuy nhiên, phía bệnh viện dưới áp lực của công an đang tìm cách buộc cô phải xuất viện. Phía an ninh cũng đang chầu chực, chờ khi cô Ngọc Anh xuất viện sẽ áp giải về Vũng Tàu.

Sau cái chết uất hận của cụ bà Hà Thị Nhung, CA Hà Nội đã công bố nguyên nhân khiến cụ bà Nhung tử vong là do 'bị cảm' và 'tai biến mạch máu não'. Trên thực tế, các nhân chứng khẳng định chính công an đã xô xát làm cụ bà Nhung ngã xuống chết trong uất ức.

Với hành động bao che tội ác như trên, CA Hà Nội đã 'bật đèn xanh' cho những hành vi trấn áp ngày càng dã man, thô bạo đối với dân oan khiếu kiện, đặc biệt là những dân oan lớn tuổi.
Nguồn:http://danlambaovn.blogspot.com/2012/11/ca-ha-noi-xua-quan-tran-ap-dan-oan.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến