Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2012

THIÊN HẠ THÁI BÌNH


Người Buôn Gió - Tối 12-4-2012 tại cố đô Huế diễn ra chương trình văn nghệ hoành tráng có tên Thiên Hạ Thái Bình. Kinh đô mới bây giờ là Hà Nội. Xứ Huế diễn ca, lời rằng: Rằng năm sáu bảy Sản ta / Bốn phương phẳng lặng, diễn ca thái bình. Đúng là thanh bình, tổng bí thư Trọng sang tận bên kia bán cầu để khuyến khích nước bạn Cu Ba nhìn Việt Nam đang thái bình, thịnh trị.
Kinh đô Hà Nội thanh bình bốn phía. Bắc có Đông Anh, Sóc Sơn dân oan khiếu kiện. Đông có Văn Giang, Tây có Dương Nội, Nam có Phú Xuyên. Bốn phía chỗ nào cũng dân oan tập hợp hàng trăm người kêu than chuyện bị cướp đất.

Hình ảnh chính quyền tiếp dân Văn Giang tại trụ sở ngày 12-4.

Cảnh sát đủ loại liên tục phải thường trực ứng chiến với tình trạng đám đông bức xúc nhiều chuyện.

hình ảnh bên trong chính quyền tiếp dân Văn Giang ngày 12-4

Hình ảnh bên ngoài ủy ban huyện Văn Giang ngày 12-4 -2012

Thanh bình mà người ta họp mặt gia đình ủy ban xã cũng phải ra lệnh cấm.Thủy Xuân Tiên, một xã ở huyện Chương Mỹ chắc chắn sẽ phải giải trình về tình trạng xây dựng trái phép tràn lan chứ không phải chỉ một nơi mà văn bản này nhắc đến.
Có lẽ cùng với Văn Giang, Dương Nội, Đông Anh, Phú Xuyên... huyện Chương Mỹ đang muốn đẩy mạnh phong trào dân oan kiếu kiện cho kịp tính thời đại đang diễn ra.
Lại một chút lửa nữa được khơi lên, bí thư huyện Chương Mỹ đương là ủy viên dự khuyết trung ương, thành ủy viên, đại biểu quốc hội sẽ có cơ hôi cọ xát để thăng tiến.

Chả phải Hồ Cẩm Đào khi trước cũng phải đi những nơi khó khăn để cọ xát đó sao nhỉ?

Không biết dư âm diễn ca Thiên Hạ Thái Bình ở đất Huế có vọng được đến thủ đô không?

Hôm nay nghe sếp báo tin có người quen hỏi về mình. Chắc hết tháng thử việc này lại nghỉ việc.
Ở nhà xem thiên hạ thái bình vậy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến