Thứ Tư, 14 tháng 11, 2012

CHÍNH PHỦ 'KHINH KHI' QUỐC HỘI!


Quanlambao - Trên diễn đàn Quốc Hội những ngày qua có lẽ chỉ có những người mù mới không nhận thấy một sự thật: "Các quan chức Chính Phủ tỏ rõ thái độ khinh khi Quốc Hội"! Cái gì là 'thực chất' thì rồi đến ngày nó cũng phải bộc lộ ra. Tuy nhiên nó làm người dân cảm thấy mắc cỡ thay mấy ông bà Nghị Việt Nam vì nó đã đến cái độ mà Chính Phủ không cần phải che đậy sự xem thường của mình một cách 'tế nhị'!

Ngày khai mạc ông Thủ Tướng dõng dạc "Nhận trách nhiệm chính trị lớn"(?!) để rồi ngay sau đó là tràng giang đại hải về việc Chính Phủ "đã làm hết sức mình", đã làm được nhiều việc", "Nền kinh tế đang hồi phục..."... rồi Dương Trung Quốc - Vị nghị sĩ có tiếng phát biểu chính kiến trong nhiều khoá đã qua - lại trở thành kẻ lau chùi máu tanh trên mặt mũi Thủ Tướng!

Tiếp theo các phiên trả lời chất vấn thì đây:

Ông Bộ trưởng Bộ Xây dựng thản nhiên trả lời "để quên ở nhà" và "yên tâm" ... ở yên đó mà chờ chết nếu Sông Tranh bể đập! Ông Bộ trưởng chẳng cần phải che dấu sự cẩu thả của mình và sự coi thường mạng sống người dân.

Ông bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cũng không kém khôi hài trả lời "Để xem lại"! Ông ta coi như vô can trước những điều ngịch lý: Thua lỗ hàng nhiều ngàn tỷ, nhưng lương 'lậu' chia nhau trên Trời và giá bán cắt cổ cao hơn cả đất nước thu nhập, mức sống của người dân thược loại hàng đầu thế giới!

Đỉnh điểm là ông Thống đốc, người mà có đến 361 đại biểu đại diện cho 65 triệu cử tri cả nước bức xúc muốn chất vấn tội ác ông ta đã gây ra cho toàn bộ nền kinh tế thời gian qua dẫn đến nỗi thống khổ của Doanh nghiệp bị bức tử hàng loạt, bởi sự lũng đoạn không còn coi Luật pháp ra gì, đã tỏ rõ sự vênh váo của kẻ 'chiến thắng' đang ngồi chiếu trên trả lời những việc thuộc trách nhiệm của ông ta rằng 'Nếu làm được thì đã được "nửa giải Nobel"! Vừa dông dài với những lời xáo rỗng bằng thái độ ngạo mạn, vừa không thèm đếm xỉa đến những điều bức xúc của cả nước, nhưng lại  'chửi xéo' bằng câu"...Nửa giải Nobel" mà có thể hiểu là "Bố tôi cũng chẳng làm được! Các ông bà Nghị làm gì được tôi nào? Buộc từ chức à? Còn lâu mới đến lượt các ông bà có quyền đó..."! Quốc Hội cười oà để che dấu nỗi nhục vuốt mặt không kịp của mình!

Có lẽ chưa khi nào trong lịch sử của các Quốc Hội mà các ông bà Nghị sĩ Việt Nam bị coi khinh đến như vậy! Không những chẳng hề thấy cần phải che đậy cho đỡ nhục, ông Chủ tịch Quốc Hội còn đủ can đảm để khen ngợi "Thống đốc trả lời chi tiết...."

Mà không coi khinh sao đươc?

....  khi toàn thể nội các Chính Phủ cũng chính là các Uỷ viên TƯ đã nhìn thấy sự đớn hèn của gần hết Uỷ Viên Trung Ương Đảng bị điều khiển bởi đô la và  đầu hàng bởi những 'cái rọ' của ông Tướng đồ tể Nguyễn Văn Hưởng treo lơ lửng trên đầu để 'tự cho mình quyền đại diện nhân dân ngồi trên pháp luật ra Quyết định bãi nại cho Chính Phủ thối nát, tham nhũng, lũng đoạn, độc tài, tàn ác và bán nước!

Không khinh sao được khi chỉ với hơn hai mươi thành viên Chính Phủ đã đánh gục gàn như toàn thể cái 'vị Ưu tú của Đảng' - 'Sân chơi của Đảng CSVN - khiến Ngài Tổng Bí Thư  - Người đã 'hô hào rõ to' cho Quốc dân đồng bào về "Sự sống còn của Chỉnh đốn Đảng", "Của việc mất chế độ nếu không chống được tham nhũng", "của việc sẽ có một số cán bộ phải bị loại bỏ"... để rồi kết cục chính Ngài Tổng bí thư rưng rưng nước mắt tạ tội với Nhân Dân và Ngài Chủ tịch nước bất lực kêu gọi "đề nghị nhân dân cùng tố cáo..."!

Không khinh sao được khi có một ông Chủ tịch Quốc Hội tay sai của đô la và của Chính Phủ bạo chúa ngồi đó để canh bịt miệng đại biểu, cắt ngang một cách thô bạo các ý kiến phát biểu chỉ cần có 'hơi hướng' sự thật sẽ 'lật tẩy' Chính Phủ. Nhưng cũng chính ông Chủ tịch đó lại để cho các ông Quan chức Chính Phủ nói trên Trời dưới biển cho hết giờ mà không cần phải trả lời vào những câu hỏi thật sự bức xúc của nhân dân cả nước và vạch trần sự điều hành yếu kém, tham nhũng, lũng đoạn của Chính Phủ!

Ấy vậy mà 700 tờ báo chính thống trong nước cũng chỉ dám nêu hiện tượng, mà không hề dám phân tích và phát biểu chính kiến của mình trước ngôn luận. Không ai hiểu rõ thực trạng đất nước hiện nay bằng đội ngũ Phóng viên, hơn ai hết, hàng ngày cọ sát với nhân dân, với doanh nghiệp và bản thân các Toà báo cũng đang sống dở, chết dở vì doanh nghiệp chết, không còn tiền để làm quảng cáo, thậm chí đã quảng cáo rồi cũng không có tiền trả.... Vậy mà vẫn phải câm lặng! Những kẻ phản chúa như Đinh Thế Huynh, Vũ Huy Thường không những bịt miệng phóng viên mà còn chuẩn bị sẵn mấy cái mũ 'để chụp'  tiêu biểu như: "Tiếp tay cho phản động, cho thế lực thù địch chống phá Đảng và nhà nước"! Mà Phạm Chí Dũng là một 'cái gương' dù mới chỉ viết một phần sự thật đến nay không biết thân phận trôi dạt vào ngục tối nào?

Chưa bao giờ dàn đồng ca của chế độ độc Đảng lại hoà nhịp một cách trơ tráo đến như vậy mà không cần đến 'tiểu xảo' che đậy, mỵ dân!

Ít nhất ở Quốc Hội Khoá 12, những câu chất vấn đanh thép của những ông bà Nghị Nguyễn Minh Thuyết, Phạm Thị Loan ... , đã không bị Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng thời bấy giờ cắt ngang, khiến cho chính Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phải ngán ngại, các báo chí hàng ngày đăng tải một cách hào hứng, khí thế và cũng nhờ vậy đã tạo được một tiền lệ cho 03 khoá họp đầu tiên của Quốc Hội thứ 13: Nội các Chính Phủ 'tướt' mồ hôi chuẩn bị cho trả lời chất vấn!

Vậy mà đến kỳ họp khoá 4 này thì các Quan chức Chính Phủ - Người bị chất vấn ngang nhiên trả lời theo kiểu thách đố, chửi 'mé' toàn thể Quốc Hội và nhân dân cả nước đang chăm chú xem truyền hình!

Nhân dân Việt Nam liệu còn trông mong gì vào một thể chế đã bộc lộ sự thối nát, mục ruỗng đến đỉnh điểm như Việt Nam hôm nay????

Đã đến lúc Nhân dân cần phải tự cứu lấy mình! Các ngài Chủ tịch nước, Tổng Bí Thư và những người còn có lương tri, đã đến lúc các ngài cần phải lãnh đạo nhân dân xoá bỏ cơ chế độc Đảng, sửa đổi Hiến Pháp - Cơ hội hàng nhiều chục năm mới có! Hãy đặt vận mệnh của dân tộc lên trên quyền lợi ích kỷ của Đảng CSVN và quyền lợi thấp hèn của mỗi cá nhân để làm một cuộc cách mạng thay đổi đến tận gốc rễ, cứu sinh mệnh của đất nước đang đi vào con đường suy vong và trước hết để cứu chính Đảng CSVN không trở thành kẻ tội đồ của dân tộc và sẽ bị chính nhân dân lật đổ!

Hãy ngẩng cao đầu, nhìn vào lịch sử hào hùng dân tộc, hãy đi theo tiếng gọi từ trong tâm của Hồ Chí Minh: Đưa Việt Nam trở thành một đất nước "Việt Nam - Dân chủ - Cộng Hoà" "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc"!

Đàm Đức Đam - Quan làm báo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến