Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

Dân oan khắp nơi tại Hà nội hôm nay

 Hôm nay, mặc dù trời mưa tầm tã nhưng dân oan từ nhiều nơi vẫn kéo về Hà nội, họ kéo đến các trụ sở của cơ quan công quyền như : trụ sở tiếp dân của Quốc hội ở 35 Ngô Quyền, Ủy ban dân vận, Văn phòng Chính phủ gần vườn hoa Mai Xuân Thưởng...để tiếp tục khiếu nại, khiếu kiện các vấn đề chủ yếu liên quan đến đất đai.
  Đã từ nhiều tháng nay kể từ đầu năm, hàng ngàn hoặc vài trăm dân oan của một nơi như Dương Nội hoặc Văn giang, Đack Nong... đã kiên trì đi lại để khiếu kiện vì đất đai của họ vẫn bị chiếm và chưa được giải quyết đúng luật. Các cấp các ngành đều lảng tránh trách nhiệm, đùn đẩy nhau và đều coi như đó không phải là việc của họ. 
 Dân oan Dương nội đã phải nghĩ ra một cách rất thu hút sự quan tâm của bao chí và dư luận qua việc đồng loạt mặc áo đỏ có in khẩu hiệu đòi giải quyết  quyền lợi đất đai theo luật, in cờ và nhiều khẩu hiệu khác. Chủ tịch Thảo của Hà nội đã từng đăng đàn cho rằng dân Dương nội đã làm xấu thủ  đô chứ không phải là các cơ quan công quyền ăn hại, vô trách nhiệm. 
 Sáng nay 24/10/2012 khoảng 200 dân oan Văn Giang, Dương Nội và một số tỉnh thành lại tiếp tục mặc áo đỏ đến văn phòng Quốc Hội tại Ngô Quyền để tiếp tục kiến nghị về những oan sai của mình.  Tại cửa văn phòng Ủy ban dân tộc, một nhóm người H'Mông cũng định tiếp cận thì bị lực lượng an ninh trẻ can thiệp xô đẩy rất thô bạo... Tình hình tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng cũng rất nóng, cũng có khoảng 50 dân oan tập trung ở đây... Các phóng viên tự do vẫn đang bám sát tất cả các trận địa để giám sát mọi động thái của cơ quan chức năng với người dân...
    Hà nội đã huy động khá đông lực lượng an ninh đóng giả dân thường để tìm cách uy hiếp và ngăn cản dân oan tiến vào các trụ sở công quyền để biểu tình, khiếu nại. Với cách làm như vậy thì e rằng ngày càng đông dân oan sẽ kéo về Thủ đô bởi ít có vụ việc nào được giải quyết thấu đáo, đúng pháp luật.
 Vụ Tiên lãng từ đầu năm nay mới rồi chính quyền mới tiến hành bắt giam và khởi tố vài quạn chức tép riu và qui tội phá nhà ông Vươn, ông Quý. Trong khi trong vụ cưỡng chế trái luật có đủ các gương  mặt của Đại tá Ca - giám đốc công an Hải phòng cùng các quan chức đủ các sở ngành. Họ đã nã súng vào nhà hai anh em ông Vươn, sau đó cho máy ủi phá sạch hai ngôi nhà của họ, cướp đi cả hai mẹ con con chó chạy loạn khi nhà chủ bị cướp phá.
 Tiếp sau đó, vụ Văn giang làm dư luận vô cùng phẫn nộ khi hàng ba ngàn nhân viên công lực  dùng vũ khí, đạn nổ đạn cay đã tiến hành cướp phá ruộng đồng của dân 3 xã thuộc huyện Văn giang, đánh dân và hành hung nhà báo VOV đến máu me nhễ nhại.
 Rồi vài ngày tiếp sau đó, vụ cướp phá, cưỡng chiếm tại Vụ bản lại diễn ra dưới sự chỉ đạo trực tiếp của quan chức Nam định, người già phụ nữ lại tiếp tục bị khủng bố, dăm bảy người dân bị chính quyền hành hung ngay giữa ban ngày, ngay trước mắt nhiều nhà báo và dân chúng bên lề đường quốc lộ 10.
 Sau những cuộc cưỡng chiếm trái pháp luật đó, hậu quả là những vụ việc kéo dài khiếu kiện, tố cáo của dân đối với chính quyền địa phương, tuy nhiên tất cả cứ dẫm chân tại chỗ, chính quyền còn dùng các thủ đoạn chia rẽ, mua chuộc dân chúng tại các địa phương bị cưỡng chế trái luật nhưng họ đã không thành công. Ngược lại, dân chúng nhiều nơi còn liên lạc với nhau để cùng tố cáo chính quyền, cùng nhau ra Hà nội để biểu tình, yêu cầu giải quyết sự vụ liên quan quyền lợi của họ, đồng thời cũng yêu cầu xử lý các cấp từ trung ương đến địa phương đã vi phạm pháp luật trong việc cướp đất đai, phá hoa màu và tài sản của họ.
 Với cung cách làm việc như của các cấp chính quyền hiện nay thì chắc chắn tình hình khiếu kiện của dân oan sẽ gia tăng mà chưa có phương cách nào giải quyết được.

 Dưới đây là một số hình ảnh của dân oan tại các cơ quan trong ngày được CTV của cụ Lê Hiền Đức đăng tải :


Ngô Quyền
Ngô Quyền

Ngô Quyền

Mai Xuân Thưởng

Mai Xuân Thưởng

Ngô Quyền

Ngô Quyền

Mai Xuân Thưởng

Ủy ban dân tộc

Ngô Quyền


Ngô Quyền

Ngô Quyền

Ngô Quyền

Ngô Quyền

Mai Xuân Thưởng

Ngô Quyền

Ủy ban dân tộc

Ngô Quyền

Mai Xuân Thưởng

Nguồn:http://danoan2012.blogspot.com/2012/10/dan-oan-khap-noi-tai-ha-noi-hom-nay.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến