Thứ Hai, 6 tháng 8, 2012

HTV 1 là một đài truyền hình bán nước, tiếp tay cho giặc !

Truyền hình Hà Nội quen thói “ngậm máu phun người”

Tháng Tám 5, 2012 
Buổi thời sự trưa và tối ngày 5/8/2012, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội, đứng đầu là Trần Gia Thái và Thành ủy Hà Nội, đã phát hình vu khống những người biểu tình yêu nước chống Trung Quốc rằng “Đáng chú ý là trong cuộc tụ tập sáng nay, quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người biểu tình”. Trước việc Trung Quốc cùng lúc xua vài chục nghìn tàu ra xâm lược Biển Đông trong sự im lặng khó hiểu của hệ thống Đảng, chính quyền thì hành động vu khống trên của Đài PTTH Hà Nội  đã vượt quá mức bỉ ổi lên đến cấp độ phản động, bán nước. Phải nói rằng Đài PTTH Hà Nội có tiền sử dựng hình vu khống. Xin đăng lại một bài tố cáo hành vi “ngậm máu phun người” của cái đài hủ lậu này.

Việc “thu hồi” đất làm khu đô thị Nam Thăng Long CIPUTRA tại Tây Hồ có quá nhiều tiêu cực (xin không nêu chi tiết ở đây). Tiêu cực lớn nhất là không có quyết định thu hồi đất. Trong khi người dân Phú Thượng đang khiếu nại thì nông dân vẫn rất cảnh giác trước các võ bẩn đánh úp, đánh sau lưng của hệ thống chính trị. Trưa ngày 19/10/2005, thừa lúc trên đồng vắng người, một xe truyền hình lưu động của Đài truyền hình Hà Nội mang biển kiểm soát 31A 9298 lao vào tác nghiệp giữa khu đất nông dân còn đang canh giữ chống sự chiếm đoạt của doanh nghiệp CIPUTRA hậu thuẫn bởi cả hệ thống chính trị. Việc làm này rất bất bình thường vì ở cái đất này ai còn lạ gì việc có bao giờ đài/báo nhà nước lại “sốt sắng” xuống với dân đến vậy.
Bí mật theo dõi, nông dân thấy càng bất thường ở chỗ từ trong chiếc xe sang trọng bước ra có 5 người ăn mặc rách rưới, mang theo búa, đục. Trong một kịch bản được dựng sẵn, máy móc được bày ra, 5 người đàn ông rách rưới bắt đầu đập phá tường và biệt thự khu đô thị CIPUTRA dưới sự chỉ đạo của 1 đạo diễn rất lành nghề. Các phóng viên khác bu quanh bấm máy.
Trước sự việc nghi ngờ này, người dân đã đổ ra bắt giữ các đối tượng và tiến hành tách cung lấy lời khai tại chỗ. Đồng thời một nhóm nông dân khác tiến hành khám xét phương tiện và dụng cụ vi phạm. Qua đấu tranh khai thác ban đầu, các đối tượng cho biết chúng (phóng viên chuyên mục Đô thị thuộc Đài Truyền hình Hà Nội và báo Lao động) đang thực hiện dựng hiện trường giả, quay phim ghép vào một phóng sự vu cáo nông dân Phú Thượng (Tây Hồ) đập phá tài sản doanh nghiệp, vu cho dân khủng bố, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, gây tác động xấu đến chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn thủ đô. Phóng sự này chúng dự định sẽ phát hình ngay trên bản tin Thời sự tối của Đài Truyền hình Hà Nội để gây tiếng vang dư luận, dọn đường đưa công an vào đàn áp nông dân.
Nhóm người rách rưới kia cho biết họ quê Duy Tiên (Hà Nam) phiêu bạt ra Hà Nội bán sức, đang ở chợ người dốc Bưởi thì có xe ô tô đến thuê họ đi dọn vệ sinh công trình với giá hời.
Tài liệu thu được trong người và trong xe các đối tượng ngoài thẻ phóng viên/nhà báo/thẻ đảng viên còn có các sổ công tác, kịch bản ghi chép chi tiết từng cuộc họp, từng bước âm mưu và hành động dựng hiện trường giả để vu khống này. Chúng chỉ là những tên đi thực hiện, chủ mưu và đạo diễn chính vụ này là Thành ủy Hà Nội, Trần Gia Thái – thành ủy viên, sếp của HTV và UBND quận Tây Hồ. Cả hệ thống chính trị giờ hiện nguyên hình là lũ lính đánh thuê cho tư bản đỏ, xô vào cắn xé những người khốn khổ nhất của xã hội – nông dân mất đất.
Bức xúc trước hành động này, hàng nghìn người dân của Phú Thượng và Xuân La đổ ra đồng vây chặt xe của Đài TH Hà Nội (HTV), giữ lũ phóng viên lưu manh và đòi xử chúng tại chỗ. Công an thành phố do Phạm Chuyên chỉ huy đã huy động một lực lượng hùng hậu an ninh và cảnh sát áp sát hiện trường. Đến đêm 19/10, chúng lại huy động thêm lực lượng đặc nhiệm vũ trang tận chân răng đe doạ tấn công đánh tháo những kẻ phạm tội.
Tuy nhiên những kẻ phạm tội đã chịu cúi đầu ký vào biên bản vi phạm với bằng chứng thu tại hiện trường và ghi âm lời khai những mong nhận được sự khoan hồng độ lượng của nông dân. Vẻ trâng tráo của chúng biến mất, thay vào đó là sự ăn năn, hối cải. Chính những người nông dân đã thức tỉnh lương tâm của chúng, giải thoát cho chúng khỏi vũng lầy tội lỗi. Càng về khuya, lương tâm trong con người chúng càng thức tỉnh. Trong vòng vây của nông dân, đứa khóc như trẻ con. Đứa gọi cha, gọi mẹ. Đứa kêu tên vợ, tên chồng, tên con. Có tên trong số đó đã hoảng sợ và đái dầm dề ra quần, ra xe ô tô của đài THHN. Điều lạ là trong lúc tuyệt vọng, không đứa nào kêu tên Đảng, tên Bác, Các Mác, Ănghen. Đặc biệt, phóng viên Thu Huyền của báo Lao Động đã khóc gọi tên bố mẹ, ngất đi trong sự hoảng sợ trước khí thế hừng hực của những người nông dân khốn cùng và phẫn uất. Ôi, cuối cùng chúng cũng chỉ là những nạn nhân, những tên nô lệ của quyền lực độc tài tha hóa may mắn được nông dân giải kiếp trở lại làm người.
Người dân sau đó đã gửi tất cả các bản sao chứng cứ thu giữ tại hiện trường cho Tô Phán và Trần Gia Thái (tổng biên tập/Tổng GĐ THHN) cảnh cáo các tên này về hành vi truyền thông đĩ điếm của chúng. Họ – những nông dân – quá hiểu hệ thống này nên chẳng buồn kiện tụng bởi cửa nào cũng là chúng nó cả. Cảnh nông dân rùng rùng phẫn uất đó đã phần nào làm thức tỉnh lương tâm ngay cả Phạm Chuyên. Viên tướng này về sau bộc bạch qua một trang mạng: “thua dân thì có gì phải xấu hổ”…
Hiện tại, dự án thu hồi 92,7 hecta của dân Phú Thượng, sau gần 10 năm vẫn dậm chân tại chỗ, là minh chứng cho sự tha hóa của chính quyền & quyết tâm giữ đất của nông dân. Sau gần 10 năm thực hiện giai đoạn 1 cướp đất của dân xây biệt thự bán triệu đô/cái, rất dễ dàng để người ta nhìn thấy biệt thự dành riêng cho các quan: Trần Duy Hưng (đã chết mà con trai vẫn được cấp thêm ngoài biệt thự trước cửa Ks Metropole), Nguyễn Văn Trân (nguyên bí thư thành ủy), Hoàng Văn Nghiên, Nguyễn Quốc Triệu, Nguyễn Mạnh Cường, Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Phúc Quang …
Đọc thêm: Bút nô của ta
Tên phản động Trần Gia Thái, Ủy viên Thành ủy Hà Nội, Tổng GĐ đài PTTH Hà Nội:

Thời sự trưa và tối ngày 5/8/2012 của đài PTTH Hà Nội:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến